Chè khoai mà nấu thế này thì vừa ngon vừa đẹp, ngắm đã thích, ăn còn thích hơn!
Chỉ với 4 loại nguyên liệu mua đâu cũng có, bạn có thể nấu được món chè khoai ngon xuất sắc - công thức siêu dễ dàng!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món chè khoai:
30g bột mì
40g khoai lang tím đã gọt vỏ
40g khoai lang Nhật đã gọt vỏ
30g quả lê đã gọt vỏ và bỏ hạt
Cách làm:
Khoai lang tím, khoai lang Nhật, lê thái khối vuông nhỏ. Đun sôi một nồi nước rồi cho khoai lang vào luộc chín tới sau đó vớt ra cho ráo nước.
Đổ khoai lang vào bát bột mì trộn đều.
Rây khoai lang qua rây lọc để loại bỏ bột thừa. Đổ lê vào nồi nước đun sôi ở lửa lớn trong 3 phút. Tiếp theo đổ khoai lang đã được bọc bột mì vào nấu ở lửa lớn trong 3 phút.
Trong quá trình nấu thì dùng muỗng khuấy đều để khoai không bị dính vào nhau. Nấu cho khoai chín hoàn toàn là được. Nếu bạn thích ăn ngọt nhiều có thể thêm đường vào.
Thành phẩm:
Chè khoai lang trái cây được làm theo cách trên đây không chỉ ngon miệng mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả. Chè có vị ngọt thanh từ trái lê lại mềm bùi vị khoai lang. Hơn nữa món chè có màu sắc rất bắt mắt và hấp dẫn nữa đấy!
Chúc bạn làm được món chè khoai lang trái cây thật ngon nhé!
Theo Helino
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 12 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 19 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.