Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chỉ với vật dụng quen thuộc này, chị em có thể bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả 1 tuần, đảm bảo rau vẫn tươi xanh như vừa mới mua!

Thứ ba, 19:00 03/11/2020 | Ăn

Không phải cứ rửa sạch rau, củ, quả rồi nhét tất cả vào tủ lạnh là xong đâu nhé các chị em ơi!

Ngoài trữ đông thịt cá, trong tủ lạnh của các bà nội trợ chắc chắn không thể thiếu rau xanh và hoa quả. Thông thường, chúng ta đều có thói quen đi chợ 1 lần 1 tuần cho... tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy nhiên, để không "gậy ông đập lưng ông" mà rước bệnh vào người, chị em cần biết cách bảo quản hoa quả, rau củ trong tủ lạnh một cách khoa học và hợp lý. Bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ ra những sai lầm trong việc tích trữ rau củ, quả trong tủ lạnh và mách cho chị em "những nước đi đúng".

Chỉ với vật dụng quen thuộc này, chị em có thể bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả 1 tuần, đảm bảo rau vẫn tươi xanh như vừa mới mua! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

3 sai lầm phổ biến trong việc bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh

1. Không phân loại rau, củ, quả

Nếu bạn không phân loại rau mà để lẫn rau, củ, quả vào với nhau, khi một loại rau bị hư sẽ dẫn đến các loại rau khác cũng bị hư theo, hoặc mất chất dinh dưỡng.

Hơn nữa, các loại trái cây như: mận, xoài, lê, cà chua, chuối,… có thể sản xuất ra ethylene (chất kích thích quá trình chín của hoa quả) nên nếu đặt những thực phẩm này gần với các loại rau quả khác thì chúng sẽ bị hư một cách nhanh chóng.

Do đó, để đảm bảo cho sức khoẻ, bạn nên để rau và hoa quả ở những khu vực khác nhau trong tủ lạnh.

2. Để rau, quả ướt vào tủ lạnh

Nhiều người thường có thói quen cất rau quả ướt vào trong tủ lạnh vì tin rằng cách làm này sẽ giúp rau củ tươi lâu.

Tuy nhiên, đây lại là thói quen sai lầm vì rau không ráo nước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, làm rau nhanh héo hơn. Vì vậy, hãy để rau ráo nước rồi mới cho rau vào trong tủ lạnh nhé!

3. Cắt nhỏ rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Cắt nhỏ rau, hoa quả cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh sẽ rất thuận tiện khi sử dụng, bởi khi nấu chỉ cần lấy ra và chế biến là xong. Thế nhưng, điều này sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, thậm chí một số loại rau củ còn kích thích sản sinh những chất có hại cho sức khỏe.

Do đó, bạn nên để nguyên vẹn thực phẩm khi bảo quản, thay vì cắt nhỏ chúng.

Chỉ với vật dụng quen thuộc này, chị em có thể bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả 1 tuần, đảm bảo rau vẫn tươi xanh như vừa mới mua! - Ảnh 3.

Cắt nhỏ rau củ thế này sẽ làm lượng chất dinh dưỡng trong rau củ giảm đi khá nhiều đấy!

Bảo quản trong tủ lạnh cả tuần mà rau vẫn tươi như mới chỉ với 1 tờ giấy

Đối với các loại rau xanh, việc giữ cho chúng tươi lâu khó hơn các loại thực phẩm khác. Dù cho bạn có bỏ rau vào hộp và cất vào tủ lạnh, rau vẫn có thể bị héo úa, dập nát và nhớt. Tuy nhiên, nếu bạn lót thêm 1 lớp giấy ăn quanh rau, đảm bảo rau sẽ tươi hơn rất nhiều đấy.

Chỉ với vật dụng quen thuộc này, chị em có thể bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả 1 tuần, đảm bảo rau vẫn tươi xanh như vừa mới mua! - Ảnh 4.

 - Bước 1: Bạn hãy rửa rau với nước để loại bỏ bùn đất và các chất bẩn khác. Đừng quên vẩy rau và để rau ráo nước nhé!

- Bước 2: Sau khi rau đã sạch bạn sử dụng khăn giấy hút bớt nước, bằng cách đặt rau vào giữa 2 tờ khăn giấy rồi dùng tay ấn nhẹ nhàng để thấm bớt nước. Việc này nhằm ngăn tình trạng úng rau do lượng nước trên rau quá nhiều.

- Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng 1 miếng khăn giấy khô khác gói phần rau đó lại rồi cho vào hộp/túi zip. Miếng khăn giấy gói xung quanh rau có nhiệm vụ hấp thụ nước giúp rau giữ độ ẩm tốt hơn tránh tình trạng nhớt, khô héo.

Với cách làm này, bạn có thể bảo quản rau trong tủ lạnh 3-5 ngày mà rau vẫn tươi. Tuy nhiên, chị em cũng không nên tích trữ rau trong thời gian quá dài, bởi không có loại giấy ăn nào vi diệu đến mức có thể giữ cho rau tươi xanh trong các khoảng thời gian tính bằng tháng.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Top