Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này

Thứ năm, 09:00 23/03/2023 | Xã hội

GĐXH - Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS có hiệu lực tạm thời hay vĩnh viễn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bí kíp không cần tốn cả đống tiền học IELTS mà điểm vẫn cao chót vótBí kíp không cần tốn cả đống tiền học IELTS mà điểm vẫn cao chót vót

GĐXH - Để có thể luyện thi IELTS hiệu quả đòi hòi người học cần có lộ trình và phương pháp phù hợp. Vậy làm thế nào để có được tấm bằng IELTS mà không tốn quá nhiều chi phí mà điểm vẫn cao? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn một cách được nhiều người áp dụng nhất.

Bằng IELTS, chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System, là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hàng ngàn trung tâm trên toàn thế giới.

Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi luôn luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

Sau khi kết thúc bài thi IELTS, bạn sẽ nhận được một tờ giấy ghi nhận khả năng anh Ngữ của bạn. Hay còn gọi là Bằng IELTS.

Bằng IELTS có điểm số cao nhất là 9.0 (đây là số điểm tối đa, ở Việt Nam rất ít người đạt được số điểm này). Trên mỗi bằng IELTS sẽ thể hiện điểm thi từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overal chung, được làm tròn đến 0.5.

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này - Ảnh 2.

Điểm số IELTS càng cao bạn càng sẽ có lợi thế hơn khi sử dụng vào mục đích của bản thân như du học, làm việc hay định cư nước ngoài...

Hình thức thi IELTS phổ biến

IELTS Academic (Học thuật): Dành cho những ai muốn học đại học, du học hoặc học các chương trình đào tạo sau đại học

IELTS General Training (Tổng quát): Dành cho những người muốn học nghề, tìm việc làm hoặc định cư ở nước ngoài.

Đối tượng thi bằng IELTS

Sinh viên muốn đi du học, xin cấp visa và học bổng các trường đại học lớn trên thế giới.

Chuẩn đầu ra theo đề án giáo dục của các trường đại học tại Việt Nam.

Người đã đi làm mong muốn xin việc vào các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài.

Người mong muốn định cư ở nước ngoài.

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này - Ảnh 3.

Chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn du học, làm việc và định cư ở nước ngoài.

Thang điểm IELTS và cách tính điểm 4 kỹ năng mới nhất 2023Thang điểm IELTS và cách tính điểm 4 kỹ năng mới nhất 2023

GĐXH - Thang điểm IELTS hay bảng điểm IELTS là điều mà tất cả thí sinh rất quan tâm. Vậy thang điểm IELTS được tính như thế nào, cách tính điểm cụ thể trong các phần thi nghe, nói, đọc, viết ra sao?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn vĩnh viễn?

Cũng giống như các chứng chỉ quốc tế khác như TOEIC hay TOEFL, bằng IELTS cũng có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Nếu bạn làm mất hoặc không còn thời hạn bạn sẽ phải đi thi lại mới được cấp bằng.

Nhưng lý do gì mà chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm? Nguyên nhân là do ngoại ngữ không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của người học, nên sau 2 năm nếu không được sử dụng thường xuyên thì khả năng sử dụng sẽ bị giảm sút đi nhiều.

Dẫn đến việc thời hạn của chứng chỉ kéo dài sẽ không phản ánh đúng năng lực của bạn ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, các chứng chỉ đều chỉ có thời hạn kéo dài 2 năm.

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này - Ảnh 5.

Bằng IELTS có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp.

Làm gì khi bằng IELTS hết hạn?

Sau 2 năm, bạn không được phép sử dụng chứng chỉ IELTS tại bất kỳ tổ chức hay trường học nào nữa.

Để không bỏ lỡ cơ hội tận dụng tấm bằng quốc dân này, trước khi quyết định thi IELTS, bạn cần lên kế hoạch cực kỹ càng. Bởi trong thời hạn 24 tháng, bạn cần biết mình cần làm gì, sử dụng chứng chỉ cho mục đích gì. 

Ví dụ đối với học sinh cấp 3, cần bằng IELTS để tốt nghiệp thì nên thi vào năm lớp 11 hoặc giữa năm 12. Những người có nhu cầu du học, thời điểm thi lý tưởng nhất là năm cuối đại học. Với những người đi làm, hãy nghiên cứu kỹ yêu cầu của công ty trước khi quyết định thi.

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này - Ảnh 6.

Để không bỏ lỡ cơ hội tận dụng tấm bằng quốc dân này, trước khi quyết định thi IELTS, bạn cần lên kế hoạch cực kỹ càng.

Bỏ túi ngay những bí quyết này để đạt điểm IELTS cao ngất ngưởngBỏ túi ngay những bí quyết này để đạt điểm IELTS cao ngất ngưởng

GĐXH - Làm thế nào đạt điểm IELTS cao là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp được thắc mắc này, còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tiếng Anh, sự chăm chỉ và tập trung của bạn. Dưới đây là một vài bí quyết tự học hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để bỏ túi riêng của mình.

Lợi ích khi ở sở hữu chứng chỉ IELTS

Học sinh được miễn phí thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ nếu đó bảng điểm đạt 4.0 IELTS trở lên và còn giá trị.

Để đạt được mục tiêu đi du học, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS đạt điểm trung bình 6.0 IELTS. Giá trị bằng IELTS điểm càng cao thì tỷ lệ cơ hội săn cho bạn săn được các học bổng có giá trị cao sẽ tăng lên. 

IELTS giúp các bạn có được tiếng Anh tốt và kết quả học tập ấn tượng đặc biệt với các bạn học sinh cấp 2, cấp 3.

Theo quy định của nhiều trường top đầu như ĐHKTQD, ĐHNT...thì bạn sẽ được xét tuyển thẳng vào trường với 6.5 IELTS cùng các môn học khác.

IELTS hiện cũng là yêu cầu chuẩn đầu ra của các trường đại học lớn do đó mà các bạn sinh viên cần phải có để đảm bảo ra trường đúng hạn.

IELTS chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, là lợi thế để bạn được làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến và phát triển cho bản thân trong tương lai.

Phục vụ cho mục đích di cư: Ở nhiều quốc gia hiện này, có chứng chỉ IELTS là yêu cầu bắt buộc để định cư tại các nước sử dụng tiếng Anh như Australia, New Zealand, Canada... Hoặc cách khác, người nhập cư sẽ phải tham gia các bài kiểm tra ngôn ngữ tại quốc gia đó, tương đương với một cấp độ nhất định.

Thể hiện khả năng tư duy logic, sư tự tin và mức độ chăm chỉ của bạn: Một khía cạnh khác của chứng chỉ IELTS là thể thiện giá trị, nỗ lực của người dự thi. Bởi để chinh phục mốc điểm cao trong bài thi, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và nỗ lực trong thời gian dài để chinh phục bài thi này.

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này - Ảnh 8.

Chứng chỉ IELTS giúp bạn có nhiều cơ hội trong học tập, công việc.

Cấu trúc bài thi IELTS có gì mới? Mẹo nhỏ bỏ túi cho người chuẩn bị thi IELTS năm 2023Cấu trúc bài thi IELTS có gì mới? Mẹo nhỏ bỏ túi cho người chuẩn bị thi IELTS năm 2023

GĐXH - Điểm IELTS là thước đo nhằm đánh giá cả bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết tiếng Anh của bạn. Nắm chắc cấu trúc đề thi IELTS sẽ giúp bạn thêm tự tin và có kế hoạch ôn thi hiệu quả, đạt điểm cao.

Bằng IELTS xin được việc gì?

Giáo viên/giảng viên tiếng Anh: Hầu hết các trung tâm ngoại ngữ đều yêu cầu các giảng viên phải có trình độ IELTS để thể hiện khả năng tiếng Anh của mình. Điểm càng cao càng chứng thực năng lực sử dụng tiếng Anh của bạn. Ngoài ra, nếu không có bằng sư phạm nhưng có bằng IELTS các bạn vẫn có thể trở thành giáo viên tiếng Anh.

Hướng dẫn viên du lịch: Có thể xếp hướng dẫn viên như nghề biên phiên dịch nhưng có đặc thù hoạt động và yêu cầu không quá cao. Bởi bạn cần tiếng Anh tốt, có kỹ năng là có thể làm hướng dẫn viên, đặc biệt dẫn tour nước ngoài.

Biên phiên dịch: Biên dịch viên là một nghề đòi hỏi trình độ tiếng Anh chuyên môn cao. Học chứng chỉ IELTS 4 kỹ năng nên biên dịch viên hay phiên dịch viên bạn dễ dàng chinh phục được nó.

Tiếp viên hàng không: Có bằng tiếng Anh là điều bắt buộc khi ứng tuyển vào vị trí này. Do đó, IELTS sẽ mở ra những cơ hội để chinh phục các hãng hàng không lớn…

Nghề marketing, quản trị thương hiệu, điều phối viên: Bên cạnh các ngành đặc thù cần tiếng Anh nhiều thì những ngành chung khác như như marketing, tuyển dụng nhân sự, truyền thông hay quản lý…nếu làm việc trong các công ty nước ngoài hoặc công ty lớn có hợp tác nước ngoài cũng đều cần phải có tiếng Anh.

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này - Ảnh 10.

Những cơ hội việc làm tốt khi có tấm bằng IELTS là điều không hề khó.

Cách đăng ký thi IELTS

Ở Việt Nam chỉ có 2 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council) và IDP được uỷ quyền tổ chức kỳ thi hàng tháng, được phép cấp bằng IELTS đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu bạn thi địa chỉ nào đó không phải 2 tổ chức BC và IDP điểm IELTS thì sẽ không có giá trị được công nhận. Các bạn muốn có chứng chỉ cần chú ý đăng ký thi trước khi thi 2 tháng và chuẩn bị sẵn sàng kiến thức tiếng Anh cho kỳ thi của mình.

Ai chuẩn bị thi IELTS cần phân biệt rõ điều này để tránh tiền mất, tật mangAi chuẩn bị thi IELTS cần phân biệt rõ điều này để tránh tiền mất, tật mang

GĐXH – IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vô cùng “hot” tại Việt Nam hiện nay. Bài thi IELTS gồm có 2 dạng chính đó là IELTS Academic và General. Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được sự khác nhau và nên thi loại nào.

Thi IELTS khi nào thì được cấp chứng chỉ?

Theo thông tin từ IDP và BC – 2 đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS thì bạn sẽ được báo điểm sau 13 ngày thi Viết đầu tiên. Và thời gian có bằng sẽ khoảng 13-15 ngày. 

Hiện tại, IDP đã có hình thức thi trên máy tính thì 4 kỹ năng sẽ được thi cùng nhau nên kết quả sẽ có sau 5-7 ngày và chứng chỉ cũng được cấp sau đó khoảng 13-15 ngày.

Những lưu ý để nhận kết quả thi:

Thí sinh mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký.

Thí sinh có thể đăng ký gửi kết quả miễn phí về địa chỉ nhà theo địa chỉ ghi trên bản đăng ký.

Chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.

Thí sinh không thể đến trực tiếp văn phòng IDP để lấy kết quả thi có thể ủy quyền cho người nhà đến nhận kết quả bằng cách điền mẫu Đơn ủy quyền và gửi lại trung tâm thi trước ngày có kết quả. Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của thí sinh và của bản thân người được ủy quyền khi đến nhận kết quả thi.

Ngoài ra các thí sinh cũng có thể xem kết quả thi trực tuyến sau khi hoàn thành bài thi viết 13 ngày trên trang chủ của IDP từ 5h chiều theo giờ Việt Nam bằng cách nhập thông tin thí sinh theo yêu cầu. Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email trừ khi có sự đồng ý của thí sinh.

Chứng chỉ IELTS, bằng IELTS có giá trị bao lâu? Nếu thi nên cân nhắc kỹ điều này - Ảnh 12.

Sau 13-15 ngày thi bạn sẽ nhận được kết quả.

Thống kê khá thú vị về IELTS trên phạm vi toàn cầu mà ít người biếtThống kê khá thú vị về IELTS trên phạm vi toàn cầu mà ít người biết

GĐXH – IELTS ngày càng trở nên phổ biến và rất nhiều người muốn sở hữu chứng chỉ này trong tay. Tuy nhiên đối tượng nào mới thực sự cần thiết tham gia kỳ thi IELTS? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Lệ phí thi IELTS 

Cả IDP và BC Việt Nam cũng niêm yết mức giá thi cho từng hình thức thi IELTS như sau:

Thi IELTS trên giấy (cho cả 2 hình thức Academic & General Training) 4.750.000đ/ lần thi

Thi IELTS trên máy tính (Academic & General Training) 4.750.000đ/ lần thi

Thi IELTS UKVI 6.600.000đ – đây là kỳ thi dành cấp chứng chỉ dành riêng cho những bạn có nhu cầu du học hoặc đến làm việc tại Anh Quốc.

Thi IELTS Life Skills 4.950.000đ – là kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh dành cho những ai cần chứng minh kỹ năng Nghe và Nói ở cấp độ A1 hoặc B1 theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR).

Nên thi IELTS ở đâu? Địa điểm thi IELTS mới nhất 2023Nên thi IELTS ở đâu? Địa điểm thi IELTS mới nhất 2023

GĐXH – Rất nhiều người thắc mắc nên thi IELTS ở đâu và địa điểm nào có uy tín trên toàn quốc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Diễm Hằng (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Video: Khói lửa bao trùm gara ô tô ở Cầu Diễn, Hà Nội

Video: Khói lửa bao trùm gara ô tô ở Cầu Diễn, Hà Nội

Xã hội - 4 giờ trước

GĐXH - Đám cháy lớn bùng phát tại xưởng sửa chữa ô tô trên đường Nguyễn Văn Giáp (K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), cột khói bốc cao hàng chục mét khiến nhiều người hoảng hồn.

Sét là gì? Sự nguy hại của sét để lại nhiều hậu quả khôn lường

Sét là gì? Sự nguy hại của sét để lại nhiều hậu quả khôn lường

Đời sống - 6 giờ trước

GĐXH - Sét là một hiện tượng tự nhiên khá phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Khi sét phóng điện nó thể khiến người bị đánh tử vong ngay lập tức, cơ sở hạ tầng bị phá hủy gây thiệt hại về kinh tế.

Dự báo thời tiết ngày mai 6/6: Mưa dông trên diện rộng, khu vực nào có lượng mưa lớn nhất cả nước?

Dự báo thời tiết ngày mai 6/6: Mưa dông trên diện rộng, khu vực nào có lượng mưa lớn nhất cả nước?

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 6/6, ngày mai các khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông. Nhiều nơi mưa to với lượng mưa đo được trên 80mm. Trong mưa dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Vị cán bộ “tình báo” rởm và cú lừa tiền tỉ

Vị cán bộ “tình báo” rởm và cú lừa tiền tỉ

Pháp luật - 7 giờ trước

GĐXH - Tự nhận đang công tác tại Tổng cục Tình báo - Bộ Công an, Quân đã đưa nhiều người “vào bẫy” và chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Ập vào phòng trọ, công an đưa thanh niên cùng bạn gái về trụ sở

Ập vào phòng trọ, công an đưa thanh niên cùng bạn gái về trụ sở

Pháp luật - 9 giờ trước

Tại cơ quan công an, K. khai mua ma tuý của người đàn ông chưa rõ lai lịch ở quận Bình Thạnh.

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Hai ngày 5/6/2023

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Hai ngày 5/6/2023

Xã hội - 9 giờ trước

GĐXH - Kết quả xổ số hôm nay - KQXS thứ Hai ngày 5/6/2023: Xổ số miền Nam - XSMN, xổ số miền Trung - XSMT, xổ số miền Bắc - XSMB như thế nào? Mời độc giả cập nhật kết quả ngay dưới đây.

Bị đòi nợ, gã đàn ông đâm người ghi đề tử vong

Bị đòi nợ, gã đàn ông đâm người ghi đề tử vong

Pháp luật - 10 giờ trước

Phan Bảo Quốc nhờ gia đình đưa đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp hung khí là cây kéo đã đâm ông N. tử vong vị bị chặn xe đòi nợ, hành hung

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng lập hồ sơ khống, chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng

Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng lập hồ sơ khống, chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng

Pháp luật - 10 giờ trước

GĐXH - Nguyễn Thị Mai tự nghĩ ra thông tin người vay vốn, thừa kế trong hồ sơ vay vốn, thuê người làm giả các bản photo CMND/CCCD, tự viết hoặc nhờ cán bộ tín dụng viết đơn xin vay vốn.

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người

Thi lớp 10 TPHCM: 8 thí sinh có người viết bài hộ, có phòng thi chỉ 3 người

Giáo dục - 10 giờ trước

Những trường hợp đặc biệt không thể viết sẽ được các điểm thi bố trí cán bộ hỗ trợ ghi bài thi cho các em.

Cháy rừng, hai người tử vong

Cháy rừng, hai người tử vong

Thời sự - 11 giờ trước

Thông tin từ UBND TP Hạ Long và UBND TP Uông Bí (đều thuộc tỉnh Quảng Ninh) cho biết ngày 4/6, tại địa bàn 2 địa phương này đã xảy ra cháy rừng khiến 2 người dân thiệt mạng

Top