Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cô dâu khoe số tiền nhà ngoại cho khi lấy chồng với câu "Cảm giác an toàn này chỉ có người thân ruột thịt mới có thể đem lại" gây tranh cãi

Thứ bảy, 12:42 14/01/2023 | Gia đình

GĐXH - Câu chuyện của cô gái này tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội về chủ đề tiền bạc và các mối quan hệ xung quanh cuộc hôn nhân.

Chia sẻ mới đây của một cô dâu ở Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc vào ngày lên xe hoa "gây bão" trên mạng xã hội nước này. Theo đó, cô và người đàn ông của mình đính hôn đã lâu nhưng vẫn trì hoãn chuyện cưới xin vì vấn đề sính lễ.

Thậm chí có lúc họ đã định ngày cưới nhưng sau đó vẫn phải lùi lại vì hai bên gia đình không thể thống nhất được chuyện sính lễ, của hồi môn.

Mới đầu, gia đình nhà gái đưa ra một số yêu cầu nhưng nhà trai không đáp ứng được, đề nghị chỉ trao sính lễ 200.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 700 triệu đồng). Vào sát ngày cưới, nhà trai lại thông báo do gia cảnh khó khăn nên sẽ không lo được sính lễ, cỗ bàn đầy đủ.

Cô dâu và gia đình cực kỳ thất vọng. Tuy nhiên, vì hạnh phúc của con gái, bố mẹ cô quyết định không nhận sính lễ nữa để đám cưới thuận lợi diễn ra.

Vào ngày cưới, trong khoảnh khắc bước lên xe hoa về nhà chồng, cô dâu bật khóc khi thấy ngoài khoản 200.000 tệ sính lễ đã được chuyển thành của hồi môn đưa trả lại nhà chồng, mẹ đẻ còn cho cô thêm 19.000 tệ tiền mặt nữa (khoảng 66 triệu đồng). Chị dâu của cô cũng mừng một phong bì rất dày.

"Cảm giác an toàn này chỉ có người thân ruột thịt mới có thể đem lại", đó là lời cô dâu khi chia sẻ câu chuyện của mình.

Cô dâu khoe số tiền nhà ngoại cho khi lấy chồng với câu "Cảm giác an toàn này chỉ có người thân ruột thịt mới có thể đem lại" gây tranh cãi - Ảnh 2.

Điều đáng nói là câu chuyện của cô gái này tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

- Lấy tiền nhà mẹ đẻ mà tiết kiệm cho nhà chồng là kiểu gì? Bạn thực sự nghĩ rằng nhà chồng của bạn sẽ đánh giá cao bạn sau khi kết hôn?"

- "Gặp người không tôn trọng mình, không nên dùng tiền để đổi sự tôn trọng, cũng không cần trả thật nhiều tiền để chứng tỏ mình xứng đáng được tôn trọng."

Nguyên nhân tranh cãi về tiền bạc trong hôn nhân

Quan điểm tiêu tiền khác nhau

Những vợ chồng gặp khó về tài chính thường không có chung tầm nhìn tổng thể. Họ quan niệm khác nhau về thế nào là khoản quan trọng, thế nào là chi tiêu khôn ngoan hoặc có ý tưởng khác nhau. Điều này khiến quan hệ vợ chồng gặp vấn đề ngay từ đầu, tồi tệ hơn theo thời gian.

Ví dụ, một người muốn đi nghỉ ở nơi sang trọng, trong khi người kia muốn tiết kiệm để mua nhà. Dần dần, người này bực người kia, cho rằng họ đã quá keo kiệt hoặc tiêu quá nhiều.

Cô dâu khoe số tiền nhà ngoại cho khi lấy chồng với câu "Cảm giác an toàn này chỉ có người thân ruột thịt mới có thể đem lại" gây tranh cãi - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Không xây dựng mục tiêu tài chính

Vợ chồng bạn thiết lập kế hoạch tài chính, cam kết và sẵn sàng thực hiện, nhưng sau đó không có hành động nào. Không thể biến kế hoạch thành hành động, các cặp vợ chồng lại trở về với thói quen cũ, dễ dẫn đến tranh cãi tiền bạc.

Một trong hai người chi tiêu quá mức

Vấn đề này bắt nguồn từ việc thiếu thông tin kết nối tài chính. Một trong hai không biết số tiền chung đang được chi tiêu thế nào hoặc thậm chí số tiền thực sự để duy trì hoạt động của gia đình. Họ chỉ tiêu tiền theo nhu cầu, thậm chí vượt quá nhu cầu.

Niềm tin cổ hủ về tiền bạc

Nhiều người vẫn giữ quan điểm lạc hậu về tiền bạc, tác động lâu dài đến cách họ xử lý tài chính. Ví dụ, có quan niệm "đàn ông lo kinh tế", điều này khiến nhiều phụ nữ không được chuẩn bị kỹ năng, kiến thức cho các vấn đề tài chính khi trưởng thành.

Tương tự, nhiều đôi không nói về tiền bạc khi hẹn hò, cho rằng nó không phải chủ đề vui vẻ hay lãng mạn. Vì vậy, họ chẳng có kế hoạch nào trước khi phải quản lý tiền bạc cùng nhau.

Một người phải giải quyết tất cả vấn đề tài chính

Trong một số cuộc hôn nhân, vợ hoặc chồng có thể không giỏi về các con số hoặc không đủ tự tin đối mặt với thách thức tài chính. Theo thời gian, người còn lại phải gánh vác tất cả và đưa ra mọi quyết định. Điều này có thể gây căng thẳng thêm trong hôn nhân và thậm chí dẫn đến oán giận vì cảm giác gánh vác.

Mẹ chồng chê con dâu thậm tệ giữa đám cưới, những lời bà nói sau đó mới càng khiến quan khách bất ngờMẹ chồng chê con dâu thậm tệ giữa đám cưới, những lời bà nói sau đó mới càng khiến quan khách bất ngờ

GĐXH - Khi MC mời đại diện nhà trai lên phát biểu, mẹ chồng nhanh chóng bước lên, tuy nhiên lời bà nói ra lại khiến cô dâu chú rể "đứng hình": "Con dâu của tôi chẳng có gì tốt cả, nào là hay dậy muộn, thích uống rượu, thích đi chơi, đủ thứ tật xấu trên đời".

Thư Di (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Nuôi dạy con - 9 giờ trước

GĐXH - Con trai dù đã 30 tuổi nhưng đi đâu, đi với ai, làm gì... đều phải tuân thủ chế độ báo cáo một cách nghiêm ngặt với người mẹ.

Lương 30 triệu nuôi con nhỏ, vợ chồng trẻ Hà Nội chóng mặt vì các khoản chi

Lương 30 triệu nuôi con nhỏ, vợ chồng trẻ Hà Nội chóng mặt vì các khoản chi

Gia đình - 12 giờ trước

Chị Phương thường nghĩ chi phí nuôi con một tháng chỉ khoảng 6 - 7 triệu đồng, nhưng khi thống kê ra mới thấy con số này lên tới 10 triệu đồng, chiếm 1/3 tổng thu nhập của hai vợ chồng.

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Nuôi dạy con - 14 giờ trước

Cuộc đua thừa kế trong các gia đình siêu giàu có thể gia tăng căng thẳng đối với mối quan hệ cá nhân, hủy hoại sự tự tin và khiến con cái phụ thuộc suốt đời vào cha mẹ.

Sex với người yêu cũ, vì sao khó cưỡng?

Sex với người yêu cũ, vì sao khó cưỡng?

Gia đình - 18 giờ trước

GĐXH - Nhiều người cho rằng họ có thể sex với người cũ nhưng vẫn giữ được ranh giới cảm xúc tách biệt. Tuy nhiên, thực tế thường phức tạp hơn rất nhiều.

Người yêu cũ của vợ nhắn tin "chúc phúc" trong ngày cưới khiến chú rể sốc nặng

Người yêu cũ của vợ nhắn tin "chúc phúc" trong ngày cưới khiến chú rể sốc nặng

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

GĐXH - Trong lúc đợi vợ trang điểm, chú rể thấy điện thoại của vợ rung lên báo tin nhắn. Tò mò, anh cầm lên đọc thì phát hiện sự việc sốc. Mặt chú rể bỗng biến sắc.

Bố mẹ thu tiền con cái khi sống chung

Bố mẹ thu tiền con cái khi sống chung

Gia đình - 21 giờ trước

Chi phí đắt đỏ, nhiều phụ huynh Australia quyết định thu tiền sinh hoạt của con để san sẻ chi tiêu gia đình. Đây cũng là phương pháp giáo dục tài chính được nhiều bố mẹ áp dụng.

Có 2 nơi trong gia đình cha mẹ đừng nên bỏ lỡ: Biết tận dụng, con phát triển vượt bậc

Có 2 nơi trong gia đình cha mẹ đừng nên bỏ lỡ: Biết tận dụng, con phát triển vượt bậc

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

Chỉ cần bạn để tâm một chút thì nhiều không gian, nhiều vật dụng xung quanh ta hoàn toàn có thể trở thành bài học làm người ý nghĩa mà con cái mang theo cả đời.

Vợ cả gan đưa nhân tình về nhà "mây mưa"

Vợ cả gan đưa nhân tình về nhà "mây mưa"

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Không chỉ phát hiện ra rằng vợ mình đang quan hệ bất chính với một người đàn ông khác, anh còn sốc nặng khi cô ta còn dám đưa tình nhân về nhà để "ân ái" trong lúc anh ra ngoài.

1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

Gia đình - 1 ngày trước

Bà mẹ 3 con chia sẻ một số bí kíp nho nhỏ để sắp xếp việc nội trợ và vận hành 1 ngày, các mẹ bận rộn con nhỏ tham khảo thử xem sao nhé.

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Chúng ta ai cũng ngưỡng mộ câu chuyện tình yêu của những người chung sống cả đời bên nhau và đến khi đầu bạc vẫn dành tình cảm cho nhau như thủa ban đầu. Bí mật của họ là gì?

Top