Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cố gắng giữ gìn một cuộc hôn nhân kiểu này thà ly dị còn hơn

Thứ tư, 11:39 12/04/2023 | Gia đình

GĐXH - Đôi khi ly hôn là lựa chọn tốt hơn cho cuộc hôn nhân của bạn.

Đúng là mọi mối quan hệ đều cần có sự điều chỉnh và thỏa hiệp. Nhưng khi toàn bộ mối quan hệ của bạn chỉ dựa trên việc dàn xếp với nhau khi bạn không muốn, bạn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc thực sự và trọn vẹn.

Cả hai bạn sẽ cố gắng tìm kiếm hạnh phúc ở một nơi khác, trong công việc hoặc các vấn đề.

Mặc dù việc đánh lạc hướng bản thân có thể giúp ích ở một mức độ nào đó, nhưng cuối cùng bạn vẫn phải sống với một người mà bạn không thể làm cho mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Bạn sẽ thấy những mặt khó chịu của nhau và bực bội khi trở về nhà vào cuối mỗi ngày. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc có nghĩa là một cuộc đời đau khổ và, như người ta nói, cuộc sống quá ngắn cho điều tồi tệ đó.

Dưới đây là những lý do tại sao ly hôn sẽ tốt hơn một cuộc hôn nhân tồi tệ:

1. Cảm thấy hạnh phúc hơn

Cố gắng giữ gìn một cuộc hôn nhân kiểu này thà ly dị còn hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Thoát khỏi một cuộc hôn nhân tồi tệ, bạn có thể mất một người bạn đời nhưng thay vào đó bạn thực sự có hạnh phúc. Cuộc sống quá ngắn ngủi để lãng phí vào những con người và các mối quan hệ không tốt đẹp. Nếu bạn cảm thấy rằng cuộc hôn nhân hiện tại chỉ khiến bạn cảm thấy đau khổ, thì chắc chắn đã đến lúc bạn phải ra đi.

2. Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để gặp "đúng người"

Khi đã kết hôn, bạn cố gắng tránh xa những người khác giới một cách vô thức để không khiến đối phương ghen. Bằng cách này, bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và những người tuyệt vời mà bạn có thể kết bạn.

Nhưng nếu bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình trở nên ngột ngạt, ly hôn có thể giúp bạn dọn đường để gặp được người bạn đời phù hợp trong tương lai.

Sau một cuộc hôn nhân không thành, bạn có nhiều kinh nghiệm tìm được người phù hợp để dành trọn phần đời còn lại. Thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người tái hôn ít có khả năng ly hôn hơn.

Cố gắng giữ gìn một cuộc hôn nhân kiểu này thà ly dị còn hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

3. Sức khỏe có thể cải thiện

Hầu hết mọi người tin rằng hôn nhân có thể tăng cường sức khỏe, nhưng trong trường hợp hôn nhân tồi tệ thì điều này hoàn toàn không hiệu quả. Ngược lại, một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, đầy mâu thuẫn có thể đem tới sự tồi tệ về mặt sức khỏe so với cuộc sống độc thân.

Sống trong một ngôi nhà mà vợ chồng như thù địch có thể gây tổn hại về thể chất, tinh thần. Vì vậy, nếu hôn nhân không hạnh phúc, thì hãy nhớ rằng bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim, ung thư, viêm khớp, tiểu đường và hệ thống miễn dịch yếu hơn.

4. Con cái cũng hạnh phúc hơn

Nhiều cặp vợ chồng nhận ra rằng họ không hạnh phúc nhưng vẫn quyết sống chung vì con. Đó không phải là quyết định sáng suốt. Hàng ngày trẻ sẽ chứng kiến những cãi vã, tranh luận của bố mẹ và sẽ cảm thấy vô cùng căng thẳng, mệt mỏi. Điều này có thể dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc về một mối quan hệ gia đình trong tương lai của trẻ.

Vì vậy, nếu bạn không muốn hủy hoại tâm lý của con, bạn nên chỉ cho chúng cách tôn trọng lẫn nhau và tìm một sự thỏa hiệp. Và đừng quên quy tắc vàng - cha mẹ hạnh phúc thì con cái cũng sẽ hạnh phúc.

Cố gắng giữ gìn một cuộc hôn nhân kiểu này thà ly dị còn hơn - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

5. Có nhiều năng lượng cho bản thân và tìm lại chính mình

Nếu bạn ở trong một cuộc hôn nhân không lành mạnh một thời gian dài, hạnh phúc, tình cảm của bạn luôn bị đe dọa. Nỗi đau tinh thần này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn bã, thậm chí dần đánh mất chính mình.

Bạn có nhớ những sở thích cũ của mình hoặc những điều đã từng mang lại cho bạn niềm vui cách đây rất lâu không? Vợ/chồng của bạn có ủng hộ các quyết định và thế giới quan của bạn không? Bạn có tận hưởng cuộc sống của mình vào thời điểm này? Nếu câu trả lời của bạn là "không", có lẽ đã đến lúc bạn nên thực hiện một số thay đổi trong cuộc sống của mình.

Hôn nhân không hạnh phúc có thể khiến bạn không thể làm những điều bạn muốn làm hoặc hoặc nhận được những gì bạn xứng đáng. Vì vậy, sau khi ly hôn, bạn có thể dồn toàn bộ sức lực, thời gian và năng lượng để làm những gì bạn cảm thấy vui và hạnh phúc.

6. Ngoại hình đẹp hơn

Sau khi ly hôn, hầu hết mọi người có xu hướng thay đổi diện mạo bên ngoài. Họ bắt đầu làm việc, mua quần áo mới, cập nhật xu hướng thời trang... Những thay đổi này cũng giúp cải thiện sự tự tin và cảm giác hạnh phúc.

Rất nhiều người thừa nhận rằng họ biến đổi mạnh mẽ từ bên trong bởi vì họ cảm thấy cuộc sống tốt hơn sau khi ly hôn. Và khi nội tâm thoải mái, hình dáng bên ngoài của họ cũng dần đẹp hơn.

Cố gắng giữ gìn một cuộc hôn nhân kiểu này thà ly dị còn hơn - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

7. Nghỉ hưu dễ dàng và thoải mái hơn

Ly hôn thực sự có thể mang lại lợi ích tài chính cho bạn về lâu dài - một số nghiên cứu chứng minh rằng những phụ nữ đã ly hôn không bao giờ tái hôn thường sẽ tốt hơn khi về già.

Sau khi ly hôn, họ thường tập trung vào sự nghiệp và làm việc hiệu quả hơn trước. Tất cả những điều này dẫn đến thu nhập cao hơn, giúp họ có khoản hưu trí lớn hơn và kiếm được lợi ích an sinh xã hội lớn hơn khi về hưu.

Tình yêu lãng mạn của cô gái 21 tuổi với người đàn ông đáng tuổi bố mìnhTình yêu lãng mạn của cô gái 21 tuổi với người đàn ông đáng tuổi bố mình

GĐXH - Hai người nảy sinh tình cảm từ năm cô mới 18 tuổi và có một cuộc tình lãng mạn đến bây giờ.

Con gái sốc khi phát hiện bí mật của mẹ đối với người cha đã khuấtCon gái sốc khi phát hiện bí mật của mẹ đối với người cha đã khuất

GĐXH - Bí mật của bà được con gái tìm thấy khi dọn đồ sau khi mẹ qua đời vì một cơn đau tim gần đây.

Tại sao phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi trong giai đoạn thai kỳ

Thư Di (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Câu nói bâng quơ của bố chồng giữa bữa cơm khiến nàng dâu uất nghẹn, không thốt nên lời

Câu nói bâng quơ của bố chồng giữa bữa cơm khiến nàng dâu uất nghẹn, không thốt nên lời

Gia đình - 6 giờ trước

'Ở đây có ai gặp vấn đề với bố chồng chứ không phải mẹ chồng như tôi không?' - Người phụ nữ thắc mắc.

Nguyên tắc dạy con của người cha nghèo có 5 con là tiến sĩ, 1 người là thạc sĩ thì cũng giữ chức vụ cao tại một ngân hàng

Nguyên tắc dạy con của người cha nghèo có 5 con là tiến sĩ, 1 người là thạc sĩ thì cũng giữ chức vụ cao tại một ngân hàng

Nuôi dạy con - 7 giờ trước

GĐXH - Những bài học dạy con của người cha y tá nghèo đã giúp chúng trở nên xuất sắc.

Có con từ năm 19 tuổi, mẹ đơn thân tự nhận mình may mắn khi cưới được chồng triệu phú

Có con từ năm 19 tuổi, mẹ đơn thân tự nhận mình may mắn khi cưới được chồng triệu phú

Chuyện vợ chồng - 8 giờ trước

"Với những khó khăn mà tôi đã trải qua, không ai có quyền được chỉ trích tôi chỉ bởi tôi tái hôn với một người giàu" - Người phụ nữ khẳng định.

Báo cảnh sát vì bạn gái không chịu chia tiền bữa ăn khi hẹn hò

Báo cảnh sát vì bạn gái không chịu chia tiền bữa ăn khi hẹn hò

Gia đình - 8 giờ trước

GĐXH - Cô gái lại thẳng thừng từ chối, khi cho rằng người đàn ông đã gọi hầu hết món ăn và đồ uống nên anh ta phải là người trả tiền.

8 biểu hiện ở trẻ chứng tỏ cha, mẹ đã dạy con rất tốt

8 biểu hiện ở trẻ chứng tỏ cha, mẹ đã dạy con rất tốt

Nuôi dạy con - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu con bạn có cả 8 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn chính là cha, mẹ "nhà người ta" mà mọi đứa con đều mơ ước.

Để hôn nhân lúc nào cũng “như mới”

Để hôn nhân lúc nào cũng “như mới”

Gia đình - 13 giờ trước

GĐXH - Trong cuộc sống hối hả, xô bồ, việc “giữ lửa” hôn nhân lúc nào cũng “như mới” không phải dễ dàng. Việc giữ gìn hạnh phúc gia đình được xem là một trong những điều quan trọng nhất và cần có sự phối hợp ăn ý giữa hai vợ chồng.

3 người đàn ông tiết lộ thứ anh ta luôn quan sát kĩ để chọn đối tượng kết hôn

3 người đàn ông tiết lộ thứ anh ta luôn quan sát kĩ để chọn đối tượng kết hôn

Gia đình - 13 giờ trước

Một số đàn ông đã thẳng thắn chia sẻ những dấu hiệu mà họ căn cứ dựa vào đó để chọn vợ.

Xúc động cách yêu thương vợ trầm cảm của một người chồng trẻ

Xúc động cách yêu thương vợ trầm cảm của một người chồng trẻ

Chuyện vợ chồng - 16 giờ trước

GĐXH - Xem cách anh chăm sóc vợ con, từ đút cho vợ ăn, tắm cho con trai đến tranh thủ thời gian đưa vợ con ra ngoài chơi, nhiều người rơi nước mắt vì vừa thương vừa nể.

Bà giúp việc khóc khi nhận điện thoại của con trai chủ cũ

Bà giúp việc khóc khi nhận điện thoại của con trai chủ cũ

Gia đình - 17 giờ trước

Nếu ai hỏi tôi làm giúp việc có vui không, tôi sẽ nói, không phải vui mà rất hạnh phúc.

Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Gia đình - 18 giờ trước

GĐXH - Một ngày đẹp trời, anh nhận được thiếp mời cưới của bạn gái cũ. Lấy hết dũng khí, anh quyết định sẽ xin nghỉ làm để đến chúc mừng.

Top