Hà Nội
23°C / 22-25°C

Con dâu cả năm tận tâm với nhà chồng, vừa về nhà bố mẹ đẻ mấy hôm đã bị bố chồng tuyên bố từ mặt vì lý do khó tin

Thứ năm, 12:54 14/09/2023 | Tâm sự

GĐXH - Tôi vừa vào đến nhà, bố chồng đã chất vấn đủ kiểu rồi ông tuyên bố từ mặt con dâu.

Đột ngột trở về sau 5 năm đi xa làm ăn, anh chồng đưa ra đề nghị bất ngờ khiến vợ gục ngãĐột ngột trở về sau 5 năm đi xa làm ăn, anh chồng đưa ra đề nghị bất ngờ khiến vợ gục ngã

GĐXH - Giá như anh ta đi hẳn luôn, đừng trở về thì tôi cũng đâu phải khổ sở như bây giờ.

Tôi sống ở nhà chồng từ khi kết hôn đến nay, cũng đã vừa tròn 5 năm. Trước khi lấy chồng, bố mẹ đẻ tôi lo lắng, có dặn: "Đã xác định đi lấy chồng là cả đời thuộc về nhà chồng, sướng khổ cũng là duyên số rồi, nên cố mà khôn khéo, nhẫn nhịn. Bố mẹ giờ hết vai trò của mình rồi, thương con mà cũng sẽ không thể giúp được gì cho con. Tất cả phụ thuộc vào con, vào nhà chồng của con".

Tôi cứ nghĩ đó là sự lo lắng quá đà, cha mẹ nào cũng thương con, không muốn rời xa con nên mới nói như vậy. Nhưng khi bước chân vào nhà chồng, tôi càng thấm thía từng câu của bố mẹ đẻ. Rõ ràng, riêng chuyện vợ chồng cũng đã khác xa một trời một vực so với khi yêu rồi.

Cưới nhau, là của nhau rồi, nên chồng tôi có vẻ hờ hững, coi mọi việc trong nhà là trách nhiệm, nghĩa vụ của tôi. Đó là nhà của anh ấy, muốn làm gì thì làm, có bố mẹ hậu thuẫn rồi nên càng được đà sống vô ý thức, tùy tiện mọi thứ. Tôi vừa đi làm, vừa phải phục tùng cả nhà chồng, không chút nghỉ ngơi, mà xui xẻo bị hết mẹ chồng, bố chồng 9rồi đến lượt chồng chèn ép.

Mẹ chồng và chồng tôi giống nhau một điểm đó là rất hay để ý tôi về mọi chuyện, làm gì cũng phải dò xét xem tôi làm ra sao, có đúng ý không… Còn bố chồng có ác cảm với nhà bố mẹ đẻ tôi, hay nói những câu bóng gió, tỉa tót thông gia và vùng đất quê tôi.

Con dâu cả năm tận tâm với nhà chồng, vừa về nhà bố mẹ đẻ mấy hôm đã bị bố chồng tuyên bố từ mặt vì lý do khó tin - Ảnh 2.

Bố chồng dọa từ mặt con dâu chỉ vì chưa thực hiện được cho những toan tính của ông. Ảnh minh họa

Bố chồng tôi là người ít nói, nhưng nói ra câu nào là ẩn ý, giễu cợt, khen đấy nhưng thực chất là đang rất chê và khó chịu. Sống cảnh như vậy tôi cũng không dám về quê ngoại chơi, vì còn phải ở nhà lo cơm nước, giặt giũ, lau dọn nhà cửa. Cả năm chỉ có dịp này là tôi được nghỉ ở công ty để về quê, có nghỉ Tết nhưng tôi không dám về vì bố mẹ chồng tìm cách giữ lại.

Cả năm phục tùng nhà chồng, ấy vậy mà vừa mới về nhà bố mẹ đẻ chơi vài hôm đã phải tức tốc lên ngay. Mẹ chồng gọi điện thúc giục về, còn bố chồng ngồi cạnh nói oang oang những câu tức giận mà tôi nghe rất rõ: "Bà gọi nó về làm gì, cho nó ở hẳn dưới đó đi. Đời thủa nhà ai, con dâu hở ra là trốn ngay về nhà ngoại, mặc kệ nhà chồng".

Tôi vừa về nhà, chưa kịp rửa tay thay quần áo thì bố chồng đã kêu ra nói chuyện. Ông chất vấn tôi: "Thế việc tôi nhờ cô thế nào rồi? Có làm được không? Có mỗi chuyện đó mà về quê hẳn hoi cũng không làm được thì cô xứng đáng bị đuổi ra khỏi nhà này".

Lo lắng, sợ sệt tôi đành phải trả lời là: "Vẫn chưa xong ạ". Lập tức bố chồng tuyên bố từ mặt con dâu. Tôi chỉ biết khóc vì ấm ức, chứ không dám cãi lại nửa câu. Việc bố chồng tôi giao đó là về nhờ cậu tôi xin cho em trai của chồng vào công ty lớn của cậu thì nhận được câu trả lời: "Em nó học hành có đến nơi đến chốn đâu, xin vào công ty cậu biết sắp xếp việc gì bây giờ. Mà bên đó không biết điều, lại còn đòi hỏi việc nhẹ nhàng mà lương cao, sao mà đáp ứng nổi".

Một việc nữa là bố chồng xúi tôi nhưng cũng không khác nào bắt ép, đó là phải về nịnh nọt bố mẹ đẻ cho đám đất. Có rồi thì bán đi lên sửa chữa lại nhà chồng đang ở, còn thừa thì mua ô tô cho chồng tôi, phục vụ đi lại của cả nhà cho "oách". Tôi cũng không làm được việc này vì chưa báo hiếu được bố mẹ đẻ ngày nào, giờ tôi lại muối mặt xin tiền, xin đất.

Bị bố chồng ghét, tuyên bố từ mặt như vậy tôi rất buồn, chẳng khác nào ông ấy đuổi tôi ra khỏi nhà. Từ hôm đó đến nay, nhà chồng ai nhìn tôi cũng bằng ánh mắt hắt hủi, bố chồng thì coi như không có tôi ở nhà, không nói câu nào, không thèm nhìn con dâu. Chồng thì đổ lỗi vợ gây ra chuyện này... Tôi buồn và không biết phải làm sao, chỉ biết nằm trong phòng khóc.

Để yên ổn nơi nhà chồng, tôi có nên tìm mọi cách để bố chồng đạt được mục đích không? Nếu bị chèn ép quá, tôi có nên rủ chồng ra ngoài ở riêng, hay thậm chí là ly hôn?

Lâu ngày không gặp chồng cũ, nhìn vợ mới của anh ta xuống xe và nói một câu khiến tôi phải hối hậnLâu ngày không gặp chồng cũ, nhìn vợ mới của anh ta xuống xe và nói một câu khiến tôi phải hối hận

GĐXH - Nhìn chồng cũ và vợ mới của anh ta đẹp đôi, sung túc mà tôi thấy chạnh lòng, giá như…

Đêm tân hôn, vợ chỉ muốn tháo chạy khi nhận ra con người thật của chồngĐêm tân hôn, vợ chỉ muốn tháo chạy khi nhận ra con người thật của chồng

GĐXH - Chồng tôi từ một người đẹp trai, hào hoa không ngờ cưới đêm tân hôn lại biến thành con người khác xấu tính, cộc cằn.

Dang tay cứu cả nhà chồng khỏi cảnh nợ nần, tôi cay đắng ân hận sống trong cảnh bị hắt hủiDang tay cứu cả nhà chồng khỏi cảnh nợ nần, tôi cay đắng ân hận sống trong cảnh bị hắt hủi

GĐXH - Cả nhà chồng mất tiền, vay mượn khắp nơi nên tôi đành ra tay giúp đỡ nào ngờ nhận lại sự vô ơn.

Đi dự tiệc đầy tháng con của cô bạn thân, tôi cay đắng nhận ra bí mật của chồng với đứa béĐi dự tiệc đầy tháng con của cô bạn thân, tôi cay đắng nhận ra bí mật của chồng với đứa bé

GĐXH - Cô bạn thân của tôi sớm lộ bộ mặt thật là kẻ dối trá, phá hoại hạnh phúc của gia đình người khác.

Anhngoc@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Tâm sự - 1 giờ trước

GĐXH - Tưởng mua được nhà riêng rồi, tôi sẽ sống thoải mái, nào ngờ mọi thứ quay ngoắt khi có sự xuất hiện của mẹ chồng.

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Tâm sự - 2 giờ trước

Bố tôi đã 70 tuổi, đang quen với một người phụ nữ bằng tuổi và thường xuyên rủ bà về nhà những lúc các con đi vắng.

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Tâm sự - 5 giờ trước

Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị cấm đoán, càng thêm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn, dù hai bên gia đình đều ngăn cản.

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Tâm sự - 7 giờ trước

Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Tâm sự - 9 giờ trước

Bố chồng tôi bảo tôi nên đưa các con về nhà ngoại xin tá túc vài hôm, đừng để lây cho cả nhà chồng.

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Tâm sự - 11 giờ trước

Ai cũng bảo tôi tốt số vì lấy được cô vợ giàu có. Thế nhưng, suốt những năm tháng sống bên nhau, cô ấy lúc nào cũng thiên vị nhà ngoại, thậm chí đòi đặt tên con theo họ mẹ.

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Tâm sự - 12 giờ trước

Mỗi khi nghĩ đến cảnh cô ấy thân mật với người khác, tôi muốn trả thù, đay nghiến để lấp đầy sự đau khổ của bản thân.

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Tâm sự - 12 giờ trước

GĐXH – Suốt cả buổi hôm ấy, tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất trong lòng vô cùng nặng nề. Trong đầu tôi là hàng tá câu hỏi cần chồng giải đáp.

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Tâm sự - 14 giờ trước

Ngay khi biết bạn trai tôi còn đang học, mẹ tỏ vẻ rất khó chịu và nói những lời khó nghe. Thậm chí mẹ còn lấy cô bé hàng xóm ra để so sánh và chê trách bạn trai tôi.

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Vì tò mò, tôi đã mở ngay chiếc hộp ra. Song những gì đập vào mắt lại khiến tôi đau đớn.

Top