Hà Nội
23°C / 22-25°C

Con dâu choáng váng nhận ra mẹ chồng giả bộ yêu thương để thực hiện một mưu đồ với nhà thông gia

Thứ sáu, 11:33 19/05/2023 | Tâm sự

GĐXH - Tôi ngỡ đời mình như mơ khi có được mẹ chồng tốt tính, cho đến khi biết rõ được sự thật.

Con dâu là trụ cột gia đình vẫn khổ sở vì bị bố chồng coi thường chỉ vì lý do nàyCon dâu là trụ cột gia đình vẫn khổ sở vì bị bố chồng coi thường chỉ vì lý do này

GĐXH - Bố chồng thường xuyên chê bai con dâu lười biếng, nhà quê trong khi tôi đang là trụ cột gia đình.

Sau khi kết hôn tôi về sống ở nhà chồng, mọi việc đối với tôi diễn ra trong muôn vàn thuận lợi. Trước khi cưới nghe các chị đồng nghiệp, người quen kể chuyện bị mẹ chồng khó tính, chèn ép… mà tôi lo đến mất ăn, mất ngủ. Nhưng những lo ngại đó sớm đã được giải tỏa khi tôi nhiều lần được bạn trai đưa về nhà chơi và được mẹ chồng tương lai niềm nở đón tiếp.

Mẹ chồng tôi khéo léo, ăn nói nhỏ nhẹ, tâm lý khiến tôi tất nể phục. Tôi mong chỉ bằng một phần của bà thôi là đã mừng rồi. Khác hẳn với những người khác đi làm dâu nhà chồng, hàng ngày nơm nớp lo bị mẹ chồng sai bảo, mắng mỏ. Tôi thấy mình thật may mắn vì được mẹ chồng quý mến, thương yêu, làm tôi không cảm thấy có chút gì bỡ ngỡ ngay từ khi về nhà chồng.

Tôi hầu như không phải làm nhiều việc nhà, chỉ phụ giúp mẹ chồng thôi vì bà không muốn con dâu phải làm nhiều. Mẹ chồng tôi cũng tận tình hướng dẫn, chỉ bảo tôi trong nấu ăn, làm mâm cỗ. Nhất là khi mang bầu, tôi có rất nhiều kiến thức từ kinh nghiệm của mẹ chồng. Lúc sinh con, mẹ chồng cũng giúp tôi rất nhiều trong chăm sóc con.

Ở nhà chồng tôi luôn có cảm giác như ở nhà bố mẹ đẻ vậy, nhiều lúc tôi còn lười không muốn về nhà ngoại do con còn nhỏ, sợ con đi đường bị mệt, ốm. Có được mẹ chồng tuyệt vời như vậy, tôi đi đâu cũng kể tốt về bà. Mẹ chồng tôi chưa bắt ép tôi phải làm gì, nhưng gần đây bà lại liên tục nhờ vả, nịnh con dâu về nhà ngoại vay tiền, xin tiền.

Con dâu choáng nhận ra mẹ chồng tỏ ra yêu thương để thực hiện một mục đích với nhà thông gia - Ảnh 2.

Mẹ chồng giả bộ yêu mến con dâu để nhằm mục đích bòn rút tài sản nhà thông gia. Ảnh minh họa

Mẹ chồng thúc giục: "Con còn nhỏ, sau này chi tiêu rất tốn kém, nên cố gắng tích lũy tiền lo cho con ăn học. Bên nhà ngoại ông bà khá giả, con cứ về mà xin tiền, càng nhiều càng tốt. Xin cho con chứ xin cho ai đâu mà sợ. Ông bà ngoại có tiền, chẳng nhẽ không cho cháu một ít. Chăm về nhà ngoại vào, nịnh nọt ông bà mới được cho tiền".

Mẹ chồng còn nhờ tôi về vay mượn tiền để lo cho chú út nhà chồng ăn học, kiếm việc. Số tiền cũng lên đến hàng trăm triệu. Mẹ chồng không muốn trả, liền nghĩ cách gọi điện cho ông bà thông gia: "Tôi gửi dần cho các con sang trả ông bà bên đó, chắc nuôi con tốn kém nên tôi nghĩ hai đứa nó đã dùng hết rồi. Thôi thì cũng đều là của ông bà cả, coi như cho cháu vậy".

Bố mẹ đẻ tôi muốn từ chối cũng không được, đành nhận lời và dặn vợ chồng tôi nếu được mẹ chồng đưa bao nhiêu cứ nhận để có tiền nuôi con. Mẹ chồng tôi nói vậy chứ thực tế bà chỉ đưa cho tôi một lần 10 triệu và chưa đưa thêm lần nào nữa. Coi như bố mẹ tôi mất trắng, còn vợ chồng tôi ở giữa mang tiếng là được ông bà nội, ngoại cho mà thực chất chẳng có gì.

Mỗi lần nghĩ đến chuyện này tôi rất ấm ức với mẹ chồng. Chưa hết, gần 1 tháng nay, mẹ chồng muốn xây lại nhà, thiếu nhiều tiền nên bà nghĩ ra cách thúc ép con dâu về vay mượn, xin tiền bố mẹ đẻ. Mẹ chồng tôi nài nỉ: "Đằng nào sau này nhà cũng của các con thôi. Con cứ về xin xỏ, vay mượn, nếu không cho cứ giận dỗi không về ngoại nữa. Với lại, con cứ nói đằng nào sau này bố mẹ cũng phải chia cho con tài sản, coi như con nhận trước phần mình".

Tôi rất đau đầu vì bị mẹ chồng nhắc nhở, hối thúc chuyện xin tiền xây nhà. Tôi rất mệt mỏi khi phát hiện mẹ chồng không hề yêu mến mình, chỉ muốn lợi dụng tôi để bòn rút tiền bạc nhà thông gia. Tôi có nên khước từ lời nhờ vả của mẹ chồng, hay là nghe theo lời bà để nhà cửa được yên ổn?

"Tiểu tam" đến tận nhà đánh ghen ngược, vợ bình tĩnh đưa ra tập giấy khiến cô ta thất thần ra về tự nguyện chia tay'Tiểu tam' đến tận nhà đánh ghen ngược, vợ bình tĩnh đưa ra tập giấy khiến cô ta thất thần ra về tự nguyện chia tay

GĐXH - Nghe xong lời nhờ vả của tôi, ả bồ trẻ đẹp sành điệu lặng lẽ ra về và cắt đứt với chồng tôi.

Bị mẹ chồng hắt hủi đuổi đi, đến lúc con dâu tiết lộ một chuyện khiến bà từ ghét chuyển sang yêuBị mẹ chồng hắt hủi đuổi đi, đến lúc con dâu tiết lộ một chuyện khiến bà từ ghét chuyển sang yêu

GĐXH - Bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, buộc tôi phải nói rõ một chuyện để bà biết và tôn trọng con dâu.

Quản chặt chồng vẫn ngoại tình, vợ nghĩ ra chiêu này khiến chồng hối hận không dám tái phạmQuản chặt chồng vẫn ngoại tình, vợ nghĩ ra chiêu này khiến chồng hối hận không dám tái phạm

GĐXH - Tôi đau khổ vì quản chồng rất chặt mà anh ấy vẫn ngoại tình hết lần này tới lần khác.

mẹ chồng


Khanhlam@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 7 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 8 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 11 giờ trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 12 giờ trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 12 giờ trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Tâm sự - 15 giờ trước

GĐXH - Mấy tuần nay tôi suy sụp vì lỡ nhắc tới khoản tiền mà bố chồng đã vay từ gần một năm trước.

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Tâm sự - 16 giờ trước

Nhìn bạn trai gây sự với chủ quán mà tôi mất mặt vô cùng. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy đối xử tốt với mọi người xung quanh nữa?

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Tâm sự - 19 giờ trước

Trong khi tôi bận rộn với công việc và chăm sóc con thì chồng thoải mái đi du lịch với gia đình cũ. Điều tôi bức xúc nhất khi nhận được những hình ảnh và tin nhắn do vợ cũ của anh ấy gửi cho.

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Sau khi lo hậu sự cho mẹ xong xuôi, có một chuyện bất ngờ đã xảy đến khiến tôi như không tin vào mắt mình…

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Tâm sự - 1 ngày trước

Trong bữa cơm, anh chồng nửa đùa nửa thật chê cười tôi ít học, không bằng vợ anh ấy là giảng viên trường đại học. Tôi bình tĩnh hỏi ngược một câu mà anh ấy nghẹn họng.

Top