Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơn ghen khủng khiếp của gã bán thịt

Thứ hai, 19:32 25/10/2021 | Thâm cung bí sử

GiadinhNet - Nghe hàng xóm nói vợ sẽ bỏ trốn cùng tình nhân vào đêm hôm đó, gã bán thịt bùng cơn thịnh nộ và thảm án xảy ra chỉ vì ghen tuông.

Ghen tuông là cảm xúc rất bình thường của con người, một chút ghen tuông có thể làm cho mối quan hệ trở nên lãng mạn hơn. Tuy nhiên, chắc hẳn trong tình yêu có những lúc ghen tuông khiến chúng ta cảm thấy bực bội, khó chịu. Hầu hết mọi người ghen tuông ở mức cơ bản tuy nhiên một số ghen tuông đến mức mù quáng, không kiểm soát được hành động và lý trí của mình.

Henry Moity ở thành phố New Orleans (Mỹ) là một gã đàn ông như thế. Anh ta đã giết cả vợ mình và chị dâu trong đêm vì ghen tuông. Trước đêm xảy ra vụ án mạng, anh ta đã nghe một người hàng xóm nói có tin đồn vợ mình là Theresa Moity sẽ bỏ trốn với chủ căn hộ là ông Joseph Caruso vào đêm hôm đó. Henry cũng phẫn nộ với chị dâu là Leonide, 28 tuổi, vì cho rằng chị ta đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến vợ mình. Bởi thế anh ta đã sát hại cả hai người.

Cơn ghen khủng khiếp của gã bán thịt - Ảnh 1.

“Vụ án mạng trong chiếc hòm” vẫn nổi lên như một trường hợp ngoại lệ về bạo lực gây chấn động thành phố New Orleans

Vụ án mạng được phát hiện bởi cô giúp việc Nettie Compass ngày 27/10/1912 khi cô này đến dọn dẹp căn hộ trên đường Ursulines trong khu phố Pháp như thường lệ.

Khám hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều phần thi thể của Leonidie và Theresa Moity được đặt vào hai cái rương. Một chi tiết khác khiến Henry bị cảnh sát nghi ngờ là trước khi bước vào nghề hoạ sỹ hiện tại, anh từng làm nghề bán thịt, được biết đến như "người đàn ông cầm dao khéo léo". Thời điểm các thi thể được tìm thấy, Henry đã biến mất.

Henry Moity đã bị bắt khi đang tìm cách rời khỏi New Orleans bằng tàu thủy.

Đàn ông ghen tuông mù quáng phải làm sao?

Trong tình yêu, ghen tuông là chuyện bình thường, vì có yêu mới sợ mất người yêu nên luôn muốn ở bên và sẽ cảm thấy khó chịu nếu người yêu mình có thái độ thân mật với người khác giới. Nhưng không phải cứ ghen tuông là thể hiện yêu thương, vẫn có những anh chàng ghen tuông một cách mù quáng, Henry Moity là một ví dụ.

Những người đàn ông ghen tuông mù quáng như Henry Moity luôn cho rằng người bạn đời là thuộc quyền sở hữu của mình nên họ không cho bất kỳ ai có thể xâm phạm. Kể cả một số người khi đã chia tay, nhưng vẫn ngự trị trong đầu suy nghĩ đó.

Họ thường là những người đàn ông tự ti. Họ không tin vào bản thân mình và mối quan hệ của mình. Họ không cho rằng mình tài giỏi, đẹp đẽ, giàu có, hay tử tế đến mức có thể giữ được ngườiphụ nữ bên cạnh dài lâu. Sự tự ti này mang tính tương đối, nghĩa là một người sáng sủa, dễ nhìn, thành công trong nghề nghiệp vẫn có thể có những mặc cảm, ghen tuông trong tình yêu.

Ngoài ra, não của một số người có khuynh hướng làm việc không ngừng; nó luôn tạo ra những lo lắng Vì cách mà bộ não hoạt động, họ thường xuyên suy nghĩ nhiều, e ngại những thứ có thể làm rạn nứt mối tình của mình. Đối với những người này, thử thách lớn nhất chính là sự mơ hồ, sự không chắc chắn. Ví dụ như, khi vợ về nhà muộn, họ cảm thấy khó chịu, không thể chịu đựng nổi việc không biết vợ đã đi đâu, làm gì, tại sao lại không nghe điện thoại. Và khi không tìm được câu trả lời, não của họ tự điền vào chỗ trống. Họ suy diễn, tự đoán già, đoán non. Những suy nghĩ vô cùng tiêu cực, như vợ của mình đã "chán cơm, thèm phở."

Cơn ghen khủng khiếp của gã bán thịt - Ảnh 3.

Ghen tuông mù quáng dễ đẩy con người đến hành động tiêu cực. Tranh minh họa

Ghen tuông mù quáng còn dẫn đến sự hoang tưởng, như nhiều người lầm tưởng ghen mù quáng sẽ có tác dụng bảo vệ hạnh phúc đôi lứa, song đó cũng chỉ là sự mê muội, mù quáng. Họ thường tự ti, mặc cảm khi bị chia tay hoặc có một người thứ 3 xen vào. Sự ghen tuông mù quáng thường làm cho người ta ở trạng thái cảm xúc bi quan, bất an, lo lắng và dễ rơi vào trạng thái hận thù.

Đặc biệt khi mất kiểm soát sự ghen tỵ của mình và sự thất vọng hay mất tin tưởng lại càng đổ thêm dầu vào lửa, một số biểu hiện như tạt a xít, giết bạn tình bằng hành động mất nhân tính như phân xác, bắt bạn tình phải chết cùng…

Bởi vậy, trong các mối quan hệ tình cảm những người phụ nữ phải luôn tỉnh táo. Đừng có một cử chỉ, hành vi nào để bạn tình của mình quá kỳ vọng và khi họ không đạt được mục đích thì họ có thể hành động bằng mọi giá.

Phải hết sức tỉnh táo, khi không còn tình yêu nữa thì nên bày tỏ thẳng thắn và cũng nên tránh để người tình rơi vào trạng thái thất vọng, chán chường, bất an, mất niềm tin rồi dẫn đến hành vi liều lĩnh.

Khi tình cảm đã kết thúc, thì không nên một thân một mình đi với người yêu cũ với bất cứ lý do gì, bởi có quá nhiều điều nguy hiểm rình rập khi chỉ còn lại hai người. Đừng để đối phương làm hại bản thân dù đó chỉ là chút cơ hội nhỏ.

Điều khó tin: Những người phụ thuộc kinh tế vào bạn đời rất dễ ngoại tình, vì sao lại như vậy?Điều khó tin: Những người phụ thuộc kinh tế vào bạn đời rất dễ ngoại tình, vì sao lại như vậy?

GiadinhNet - Khoảng 15% đàn ông phụ thuộc tiền bạc vào vợ sẽ ngoại tình, trong khi với phụ nữ con số này là 5%.

ĐẠI HỌC TĂNG HỌC PHÍ

Nguyệt (tổng hợp)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẫu phụ nữ lý tưởng trong mắt 12 cung hoàng đạo nam

Mẫu phụ nữ lý tưởng trong mắt 12 cung hoàng đạo nam

Thâm cung bí sử - 3 tháng trước

GĐXH - Mỗi cung hoàng đạo có những mặt tính cách, tâm lý khác nhau. Do đó, họ cũng xây dựng cho bản thân những hình mẫu lý tưởng về người bạn đời.

Mẹ chồng bị con dâu mới 'chơi khăm' khi đưa ra một loạt yêu cầu nấu mâm cỗ cúng

Mẹ chồng bị con dâu mới 'chơi khăm' khi đưa ra một loạt yêu cầu nấu mâm cỗ cúng

Thâm cung bí sử - 5 tháng trước

GĐXH - Nhà chồng có giỗ, mẹ chồng gọi con dâu dậy sớm, đưa ra một loạt yêu cầu chuẩn bị mâm cúng giỗ rồi cùng với chị chồng bỏ ra ngoài chơi, không hề dạy bảo hay giúp đỡ.

Chốn yêu thương của Hà (II): Chị em thắm thiết

Chốn yêu thương của Hà (II): Chị em thắm thiết

Thâm cung bí sử - 1 năm trước

GiadinhNet-Chính xác như đồng hồ thể thao cứ đến giờ tan trường là Mic chạy ra ngõ đón Việt Hà. Tiếng động cơ xe đạp điện rất nhỏ nhưng Mic vẫn nhận ra từ xa. Đuôi nó vẫy rối rít, mặt nó hớn hở. Rồi nó nhảy tót lên xe của Việt Hà, ngồi chễm trệ phía trước.

Chốn yêu thương của Hà (I): – Món quà đêm cuối năm

Chốn yêu thương của Hà (I): – Món quà đêm cuối năm

Thâm cung bí sử - 1 năm trước

GiadinhNet- Đang ngồi ăn cỗ giao thừa, bỗng Việt Hà nghe có tiếng một con chó nhỏ đang run sợ kêu phía ngoài cổng sắt. “Mèo đến nhà là khó, chó đến nhà là may”, Hà ôm chú chó nhỏ vào lòng và quyết định nuôi nó.

Nhà thơ của làng tôi (IV): Minh oan cho ông Luyến

Nhà thơ của làng tôi (IV): Minh oan cho ông Luyến

Thâm cung bí sử - 1 năm trước

GiadinhNet- Nhiều người nói ông Luyến nát rượu. Nói như thế là hồ đồ. Ngày nào ông Luyến cũng uống 3 bữa rượu, sáng, trưa, chiều nhưng ông uống rất điều độ và chừng mực.

Nhà thơ của làng tôi (III) - Bắt chước ông cha

Nhà thơ của làng tôi (III) - Bắt chước ông cha

Thâm cung bí sử - 1 năm trước

GiadinhNet- Người ta rất nhiều tiền nhưng ăn không ngon, còn tôi nghèo nhưng ăn ngon. Cái gì cũng sạch.

Nhà thơ của làng tôi (2): Bí quyết làm giàu từ nông nghiệp của ông Luyến

Nhà thơ của làng tôi (2): Bí quyết làm giàu từ nông nghiệp của ông Luyến

Thâm cung bí sử - 1 năm trước

GiadinhNet- Ông Luyến là lão nông tri điền, theo đúng nghĩa chân chính của từ này. Ông yêu đất, yêu cây vô cùng. Nắng nóng 39–40 độ mà hàng ngày ông vẫn ra đồng nhổ lúa ma.

Nhà thơ của làng tôi (1): Nhân vật đặc biệt

Nhà thơ của làng tôi (1): Nhân vật đặc biệt

Thâm cung bí sử - 1 năm trước

GiadinhNet- Họ tên đầy đủ của ông là Cao Đăng Luyến. Ông Luyến là một nhân vật đặc biệt, sống không giống ai, làm không giống ai, nói không giống ai.

V – Kỳ trăng mật tuyệt vời

V – Kỳ trăng mật tuyệt vời

Thâm cung bí sử - 2 năm trước

GiadinhNet- Một kỳ trăng mật tuyệt vời. Đôi vợ chồng trẻ sang Paris, uống café Rila, thưởng thức bia tươi Effen, bơi thuyền trên sông Sen, thăm bảo tàng Louze, chiêm ngưỡng những tác phẩm mỹ thuật hàng đầu thế giới.

IV – Một kế hoạch hạnh phúc

IV – Một kế hoạch hạnh phúc

Thâm cung bí sử - 2 năm trước

GiadinhNet- Bá đã làm đúng kế hoạch. Anh đã trình diện bố mẹ vợ tương lai và đưa bố mẹ mình lên Hòa Bình để đặt cơi trầu và nói chuyện nghiêm túc với bố mẹ Trang.

Top