Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công bố kết quả cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số"

Thứ hai, 4:57 PM 13/09/2021 | Dân số và phát triển

GiadinhNet - Sau 1 tháng phát động, cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số" trên nền tảng Tiktok đã thu được những kết quả đầy hứng khởi với gần 3.500 bài dự thi. Ban Tổ chức đã chọn ra được 29 giải cá nhân và 19 giải tập thể.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dân số

Cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số" là một trong chuỗi hoạt động Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dân số, được Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thực hiện.

TS Đinh Huy Dương, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số-KHHGĐ cho biết: "Do ảnh hưởng nghiêm trọng đại dịch COVID -19,  việc tổ chức các hoạt động truyền thông trực tiếp là rất khó khăn, chính vì vậy việc tổ chức tuyên truyền trên nền tảng công nghệ số là một giải pháp kịp thời và đúng đắn".

Công bố kết quả cuộc thi Thử thách làm tuyên truyền viên dân số - Ảnh 1.

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo công dân trên cả nước.

Theo TS Đinh Huy Dương, cuộc thi trên nền tảng Tiktok với tên gọi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số"  được diễn ra từ 27/7 - 27/8/2021 với mục tiêu  duy  trì liên tục, không bị đứt đoạn các hoạt động truyền thông về dân số. Đặc biệt, thông qua việc tổ chức cuộc thi xây dựng video trên nền tảng công nghệ Tiktok đã làm lan tỏa rộng rãi về các nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn cho mọi người dân đặc biệt là giới trẻ trong thời kỳ dịch bệnh COVID -19.

Cuộc thi đã nhận được sự ưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo công dân trên cả nước. Đồng thời đã thu hút được sự tham gia của tác giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau. Có rất nhiều thanh niên, sinh viên, học sinh tham gia cuộc thi. Ông Dương cho biết thêm: "Hầu hết Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh, thành phố đã có văn bản hướng dẫn phát động cuộc thi tại địa phương. Đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số trên khắp cả nước tham gia rất hào hứng, sôi nổi. Đặc biệt, tham gia cuộc thi còn có cán bộ làm công tác dân số của các Bộ, ngành trung ương. Hình thức thể hiện các bài thi rất phong phú, đa dạng, mang nhiều bản sắc vùng miền, dân tộc. Nhiều clip tham dự thi được đầu tư công phu với những nỗ lực, công sức lớn cho thấy sự sáng tạo và tâm huyết của các tác giả".

Kết quả ngoài mong đợi

Đánh giá về cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số", ông Đinh Huy Dương nhận định: Có thể nói cuộc thi hết sức thành công, đạt được kết quả ngoài mong đợi. 

"Sau khi tổng kết, do thấy có rất nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt, nên Ban tổ chức đã quyết định tăng thêm số lượng giải cho các bài thi cả ở nhóm giải thưởng cá nhân và tập thể". Ông Dương cho hay, trong đó tổng số giải cá nhân là 29, tăng thêm 10 giải khuyến khích. Tổng số giải tập thể là 19, tăng thêm 13 giải khuyến khích (ban đầu không có hạng mục giải thưởng này).

Công bố kết quả cuộc thi Thử thách làm tuyên truyền viên dân số - Ảnh 2.

Giải nhất cuộc thi thuộc về vinhoanghung ((Tên tài khoản TikTok)

Giải cá nhân

1 Giải nhất: vinchoanghung

3 Giải nhì: koolcheng.trinhtutrung,  mchuynhnguyen, minhvu5991

5 Giải ba: hangtrinh.luna,  namanh110100,  phng2002,  mcthanhlong_81, khanhhien458

20 Giải khuyến khích: huongkhanhly2000,  meomang98, nguyenthinhung210492,  cogiaothuy28,  sonhuong93,  bumnie, ngoan_0808, gianhu268,  lethiviettuong1,  nhungbom92,  lahue995,  dolanh88, huong_tran030607,  phanhuyen3008,  cala91,  tiktok.ds19,  hoangthuy_0509, linhciu0411,  thanhgiang.77,  hoangchitung.

Công bố kết quả cuộc thi Thử thách làm tuyên truyền viên dân số - Ảnh 3.

Giải nhì: koolcheng.trinhtutrung (Tên tài khoản TikTok)

Giải tập thể

1 Giải nhất: Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Nam Định

2 Giải nhì: Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh Quảng Ninh  và  Phú Thọ.

3 Giải ba: Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh, thành phố  Quảng Trị, Hải Phòng, Thái Nguyên.

13 Giải khuyến khích: Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh Hà Tĩnh, Điện Biên, Yên Bái, Nghệ An, Quảng Nam, Lào Cai, Hà Nam, Quảng Bình, An Giang, Đắk Nông, Hoà Bình, Bắc Giang, Cao Bằng.

Cuộc thi là hoạt động truyền thông đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh COVID-19 khi nhiều hoạt động truyền thông khác, đặc biệt là các hoạt động truyền thông trực tiếp không thể tổ chức. 

Cuộc thi được tổ chức trên nền tảng mạng xã hội TikTok là hình thức hoàn toàn mới đối với cán bộ, cộng tác viên dân số. Đây là bước mở đầu quan trọng cho hệ thống dân số có thể khai thác các kênh truyền thông kỹ thuật số, mạng xã hội trong công tác truyền thông dân số.

Cuộc thi đã tạo ảnh hưởng rất tích cực và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

"Ban tổ chức xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới Công ty TNHH Bayer Việt Nam đã tài trợ cho cuộc thi và  Công ty TNHH Công Nghệ TikTok Việt nam đã hỗ trợ kỹ thuật cho cuộc thi. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất tới Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H`Hen Niê đã nhiệt tình ủng hộ phát động, giới thiệu và quảng bá về cuộc thi" - ông Đinh Huy Dương nói.

Mai Anh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chu kỳ kinh nguyệt nói lên điều gì về sức khỏe của phụ nữ?

Chu kỳ kinh nguyệt nói lên điều gì về sức khỏe của phụ nữ?

Dân số và phát triển - 7 giờ trước

Chu kỳ kinh nguyệt có thể cho phụ nữ biết nhiều điều về sức khỏe.

Thủ dâm quá đà suốt thời niên thiếu, chàng trai 28 tuổi đối mặt nỗi lo vô sinh

Thủ dâm quá đà suốt thời niên thiếu, chàng trai 28 tuổi đối mặt nỗi lo vô sinh

Dân số và phát triển - 14 giờ trước

Lạm dụng thủ dâm có thể là một trong những nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm và vô sinh ở nam giới.

Bệnh đậu mùa khỉ có lây truyền qua đường tình dục?

Bệnh đậu mùa khỉ có lây truyền qua đường tình dục?

Dân số và phát triển - 1 ngày trước

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu cho biết số ca mắc đậu mùa khỉ hiện nay ở châu Âu chủ yếu là nam giới có quan hệ tình dục đồng giới.

10 'siêu thực phẩm' giúp cải thiện kích thước vòng 1 cực kỳ hiệu quả

10 'siêu thực phẩm' giúp cải thiện kích thước vòng 1 cực kỳ hiệu quả

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

Có nhiều cách để giúp hỗ trợ tăng kích thước vòng 1. Trong đó, sử dụng các thực phẩm là cách đơn giản và đem lại hiệu quả khá tốt.

Hải Phòng chăm sóc SKSS giúp phụ nữ nông thôn đẩy lùi bệnh tật

Hải Phòng chăm sóc SKSS giúp phụ nữ nông thôn đẩy lùi bệnh tật

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

GiadinhNet - Việc ngành Dân số Hải Phòng đưa nhân lực y tế cùng trang thiết bị về tận vùng nông thôn tư vấn, khám sức khỏe cho phụ nữ sẽ giúp đẩy lùi bệnh tật và nâng cao ý thức chủ động phòng bệnh cho bản thân

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ mắc bệnh tay chân miệng

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi chăm sóc trẻ mắc bệnh tay chân miệng

Dân số và phát triển - 3 ngày trước

Khi có dấu hiệu mắc bệnh tay chân miệng, cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa khám và hướng dẫn điều trị cụ thể. Ngoài việc dùng thuốc, cần lưu ý chế độ chăm sóc, đặc biệt là vệ sinh và dinh dưỡng thật tốt.

Các lưu ý chăm sóc trẻ bị táo bón cha mẹ nên đọc

Các lưu ý chăm sóc trẻ bị táo bón cha mẹ nên đọc

Dân số và phát triển - 4 ngày trước

Táo bón là một trong những vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo thống kê, có khoảng 10% trẻ em bị táo bón, trong đó có khoảng 30% trường hợp cần có sự can thiệp của bác sĩ.

Nhiễm trùng tiểu trong thai kỳ có thể gây nguy cơ gì nếu không điều trị?

Nhiễm trùng tiểu trong thai kỳ có thể gây nguy cơ gì nếu không điều trị?

Dân số và phát triển - 6 ngày trước

Nhiễm trùng tiểu trong thai kỳ xảy ra khi một số vi khuẩn di chuyển lên niệu đạo và tích tụ trong bàng quang... có thể dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm.

4 cách ‘yêu’ nhìn trước được những rủi ro mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng nhiều cặp đôi vẫn đang làm hàng ngày

4 cách ‘yêu’ nhìn trước được những rủi ro mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng nhiều cặp đôi vẫn đang làm hàng ngày

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

GiadinhNet – Các chuyên gia khuyến cáo, quan hệ tình dục qua đường miệng, qua đường hậu môn; quan hệ không an toàn với nhiều bạn tình hoặc gái mại dâm là những kiểu dễ có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nghệ An: Sôi động Hội thi "Phụ nữ với công tác Dân số trong thời kỳ mới"

Nghệ An: Sôi động Hội thi "Phụ nữ với công tác Dân số trong thời kỳ mới"

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

GiadinhNet - Hội thi Phụ nữ được tổ chức với mục đích góp phần góp phần nâng cao sự hiểu biết cho hội viên phụ nữ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới.

Top