Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công bố kết quả cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số"

Thứ hai, 16:57 13/09/2021 | Dân số và phát triển

GiadinhNet - Sau 1 tháng phát động, cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số" trên nền tảng Tiktok đã thu được những kết quả đầy hứng khởi với gần 3.500 bài dự thi. Ban Tổ chức đã chọn ra được 29 giải cá nhân và 19 giải tập thể.

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dân số

Cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số" là một trong chuỗi hoạt động Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dân số, được Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thực hiện.

TS Đinh Huy Dương, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số-KHHGĐ cho biết: "Do ảnh hưởng nghiêm trọng đại dịch COVID -19,  việc tổ chức các hoạt động truyền thông trực tiếp là rất khó khăn, chính vì vậy việc tổ chức tuyên truyền trên nền tảng công nghệ số là một giải pháp kịp thời và đúng đắn".

Công bố kết quả cuộc thi Thử thách làm tuyên truyền viên dân số - Ảnh 1.

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của đông đảo công dân trên cả nước.

Theo TS Đinh Huy Dương, cuộc thi trên nền tảng Tiktok với tên gọi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số"  được diễn ra từ 27/7 - 27/8/2021 với mục tiêu  duy  trì liên tục, không bị đứt đoạn các hoạt động truyền thông về dân số. Đặc biệt, thông qua việc tổ chức cuộc thi xây dựng video trên nền tảng công nghệ Tiktok đã làm lan tỏa rộng rãi về các nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn cho mọi người dân đặc biệt là giới trẻ trong thời kỳ dịch bệnh COVID -19.

Cuộc thi đã nhận được sự ưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo công dân trên cả nước. Đồng thời đã thu hút được sự tham gia của tác giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, hoạt động trong nhiều ngành nghề khác nhau. Có rất nhiều thanh niên, sinh viên, học sinh tham gia cuộc thi. Ông Dương cho biết thêm: "Hầu hết Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh, thành phố đã có văn bản hướng dẫn phát động cuộc thi tại địa phương. Đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số trên khắp cả nước tham gia rất hào hứng, sôi nổi. Đặc biệt, tham gia cuộc thi còn có cán bộ làm công tác dân số của các Bộ, ngành trung ương. Hình thức thể hiện các bài thi rất phong phú, đa dạng, mang nhiều bản sắc vùng miền, dân tộc. Nhiều clip tham dự thi được đầu tư công phu với những nỗ lực, công sức lớn cho thấy sự sáng tạo và tâm huyết của các tác giả".

Kết quả ngoài mong đợi

Đánh giá về cuộc thi "Thử thách làm tuyên truyền viên dân số", ông Đinh Huy Dương nhận định: Có thể nói cuộc thi hết sức thành công, đạt được kết quả ngoài mong đợi. 

"Sau khi tổng kết, do thấy có rất nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt, nên Ban tổ chức đã quyết định tăng thêm số lượng giải cho các bài thi cả ở nhóm giải thưởng cá nhân và tập thể". Ông Dương cho hay, trong đó tổng số giải cá nhân là 29, tăng thêm 10 giải khuyến khích. Tổng số giải tập thể là 19, tăng thêm 13 giải khuyến khích (ban đầu không có hạng mục giải thưởng này).

Công bố kết quả cuộc thi Thử thách làm tuyên truyền viên dân số - Ảnh 2.

Giải nhất cuộc thi thuộc về vinhoanghung ((Tên tài khoản TikTok)

Giải cá nhân

1 Giải nhất: vinchoanghung

3 Giải nhì: koolcheng.trinhtutrung,  mchuynhnguyen, minhvu5991

5 Giải ba: hangtrinh.luna,  namanh110100,  phng2002,  mcthanhlong_81, khanhhien458

20 Giải khuyến khích: huongkhanhly2000,  meomang98, nguyenthinhung210492,  cogiaothuy28,  sonhuong93,  bumnie, ngoan_0808, gianhu268,  lethiviettuong1,  nhungbom92,  lahue995,  dolanh88, huong_tran030607,  phanhuyen3008,  cala91,  tiktok.ds19,  hoangthuy_0509, linhciu0411,  thanhgiang.77,  hoangchitung.

Công bố kết quả cuộc thi Thử thách làm tuyên truyền viên dân số - Ảnh 3.

Giải nhì: koolcheng.trinhtutrung (Tên tài khoản TikTok)

Giải tập thể

1 Giải nhất: Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Nam Định

2 Giải nhì: Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh Quảng Ninh  và  Phú Thọ.

3 Giải ba: Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh, thành phố  Quảng Trị, Hải Phòng, Thái Nguyên.

13 Giải khuyến khích: Chi cục Dân số-KHHGĐ các tỉnh Hà Tĩnh, Điện Biên, Yên Bái, Nghệ An, Quảng Nam, Lào Cai, Hà Nam, Quảng Bình, An Giang, Đắk Nông, Hoà Bình, Bắc Giang, Cao Bằng.

Cuộc thi là hoạt động truyền thông đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh COVID-19 khi nhiều hoạt động truyền thông khác, đặc biệt là các hoạt động truyền thông trực tiếp không thể tổ chức. 

Cuộc thi được tổ chức trên nền tảng mạng xã hội TikTok là hình thức hoàn toàn mới đối với cán bộ, cộng tác viên dân số. Đây là bước mở đầu quan trọng cho hệ thống dân số có thể khai thác các kênh truyền thông kỹ thuật số, mạng xã hội trong công tác truyền thông dân số.

Cuộc thi đã tạo ảnh hưởng rất tích cực và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

"Ban tổ chức xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới Công ty TNHH Bayer Việt Nam đã tài trợ cho cuộc thi và  Công ty TNHH Công Nghệ TikTok Việt nam đã hỗ trợ kỹ thuật cho cuộc thi. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất tới Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H`Hen Niê đã nhiệt tình ủng hộ phát động, giới thiệu và quảng bá về cuộc thi" - ông Đinh Huy Dương nói.

Mai Anh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ý nghĩa Hội thi phụ nữ với công tác dân số ở huyện rẻo cao

Ý nghĩa Hội thi phụ nữ với công tác dân số ở huyện rẻo cao

Dân số và phát triển - 1 giờ trước

GĐXH - Hội thi góp phần nâng cao sự hiểu biết cho hội viên phụ nữ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới. Đồng thời, khẳng định vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp của phụ nữ đối với gia đình và xã hội, cung cấp kiến thức, kỹ năng về CSSKSS - KHHGĐ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống…

Biến chứng nguy hiểm của sa sinh dục và các phương pháp điều trị

Biến chứng nguy hiểm của sa sinh dục và các phương pháp điều trị

Dân số và phát triển - 8 giờ trước

Sa sinh dục không chỉ khiến người bệnh khó khăn trong việc đi lại, quan hệ tình dục mà còn khiến bệnh nhân bị viêm loét âm đạo, sảy thai, đẻ non, nhiễm trùng đường tiểu…

Suy giáp bẩm sinh có biến chứng gì?

Suy giáp bẩm sinh có biến chứng gì?

Dân số và phát triển - 2 ngày trước

Theo nghiên cứu, suy giáp bẩm sinh xuất hiện với tỉ lệ 1/3000 - 1/4000 trẻ, nghĩa là cứ 3000 - 4000 trẻ sinh ra mỗi năm thì có 1 trẻ bị suy giáp bẩm sinh. Vậy, suy giáp bẩm sinh có thể gây biến chứng gì?

Thiếu kẽm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thế nào?

Thiếu kẽm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thế nào?

Dân số và phát triển - 4 ngày trước

Kẽm là vi chất dinh dưỡng, lượng kẽm trong cơ thể khoảng 2 - 3g. Kẽm có đặc điểm không dự trữ trong cơ thể, có đời sống sinh học ngắn (12,5 ngày) trong các cơ quan nội tạng, nên dễ bị thiếu nếu khẩu phần ăn cung cấp không đủ.

Cảnh báo hệ lụy khôn lường từ việc mua bán trứng, tinh trùng tràn lan

Cảnh báo hệ lụy khôn lường từ việc mua bán trứng, tinh trùng tràn lan

Dân số và phát triển - 5 ngày trước

Tại một số địa phương đã xuất hiện những tình trạng không tuân thủ pháp luật như buôn bán tinh trùng, noãn, phôi; mang thai hộ vì mục đích thương mại... gây ra hệ lụy rất nguy hiểm.

Nguồn gốc thú vị của nước ối và tầm quan trọng của chất lỏng đặc biệt này khi mang thai

Nguồn gốc thú vị của nước ối và tầm quan trọng của chất lỏng đặc biệt này khi mang thai

Dân số và phát triển - 6 ngày trước

Nước ối đánh dấu các giai đoạn phát triển quan trọng trong quá trình tăng trưởng của thai nhi khi ở trong bụng mẹ. Không có nước ối, quá trình mang thai sẽ không thể duy trì được.

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu dễ gây sảy thai, đúng hay sai?

Quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu dễ gây sảy thai, đúng hay sai?

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Quan hệ tình dục là một hoạt động lành mạnh và tự nhiên trong mối quan hệ vợ - chồng. Nhiều người khuyên phụ nữ mang thai 3 tháng nên tạm ngừng 'chuyện ấy' vì không an toàn cho thai nhi. Điều này có đúng không?

Những nguyên nhân gây táo bón sau sinh và cách khắc phục

Những nguyên nhân gây táo bón sau sinh và cách khắc phục

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Táo bón là hiện tượng phổ biến sau khi sinh xảy ra vì nhiều lý do. Nhiều phụ nữ bị táo bón khi mang thai và tình trạng này có thể tiếp tục sau khi sinh hoặc có thể xảy ra lần đầu tiên sau khi sinh. Hầu hết, táo bón sau sinh là tạm thời và dễ giải quyết.

8 cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

8 cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Bệnh lây qua đường tình dục gặp cả ở nam và nữ, bất kể lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải. Có những căn bệnh lây qua đường tình dục hiện chưa có thuốc chữa. Áp dụng những cách sau để ngăn ngừa lây bệnh qua đường tình dục.

6 yếu tố không ngờ làm suy giảm lượng testosterone ở nam giới

6 yếu tố không ngờ làm suy giảm lượng testosterone ở nam giới

Dân số và phát triển - 1 tuần trước

Thừa cân, điều trị rụng tóc và lối sống ít vận động là một trong những yếu tố có thể làm giảm mức testosterone. Nếu bạn lo lắng về mức testosterone thấp, hãy xem lại thói quen và cách sống hàng ngày của bạn.

Top