Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuối tuần làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp

Thứ sáu, 19:11 30/06/2023 | Ăn

Cuối tuần mà có thêm một đĩa chả mực nhồi ớt chuông thế này sẽ khiến bữa cơm gia đình nhà bạn thêm phần ngon miệng và đẹp mắt!

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả mực nhồi ớt chuông:

1. Mực xay nhuyễn 250g

2. Thịt băm hoặc thịt xay 100g (hoặc giò sống)

3. Lòng trắng trứng 1 lòng trắng

4. Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: Mỗi loại 1/2 quả

5. Gia vị: 2g hành lá thái nhỏ, 1 cây rau mùi thái nhỏ, 2g muối

Cách làm chả mực nhồi ớt chuông:

Bước 1: Ớt xanh, ớt đỏ, ớt vàng rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái khoanh dày khoảng 1cm.

Cuối tuần làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp  - Ảnh 1.

Bước 2: Cho mực xay nhuyễn vào bát, thêm thịt băm, lòng trắng trứng, rau mùi, hành lá, muối vào đảo đều theo một chiều.

Cuối tuần làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp  - Ảnh 2.

Bước 3: Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay, ngắt từng phần chả mực rồi nhồi vào từng khoanh ớt chuông, ấn chặt chả mực vào khoanh ớt chuông. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả mực nhồi ớt chuông vào chiên.

Cuối tuần làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp  - Ảnh 3.

Bước 4: Chiên cho chả chín vàng đều hai mặt rồi thêm 50g nước lọc vào chảo, đậy nắp lại và đun cho đến khi nước trong chảo cạn hết thì mở nắp chảo, chiên lại cho chả chín vàng đều hai mặt rồi tắt bếp.

Cuối tuần làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp  - Ảnh 4.

Thành phẩm chả mực nhồi ớt chuông:

Tự làm chả mực tại nhà không hề khó như bạn nghĩ. Với một chút sáng tạo theo cách trên đây là bạn đã có ngay món chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon lại có màu sắc cực kì bắt mắt. Chả mực mềm ngon, ớt chuông giòn ngọt rất hấp dẫn. Chỉ cần thực hiện đúng các bước trong công thức là đảm bảo bạn sẽ có một món chả mực ngon miệng đãi cả nhà vào dịp cuối tuần đấy.

Cuối tuần làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp  - Ảnh 5.

Mực là loại hải sản được nhiều người yêu thích, đây cũng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn mực làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 

Mực không chứa nhiều chất béo nhưng lại chứa axit béo omega-3 rất tốt cho cơ thể. Omega-3 không thể được sản xuất trong cơ thể, vì vậy chúng phải được lấy từ thực phẩm hoặc chất bổ sung. 

Mực chứa axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Các axit béo omega-3 này có thể làm giảm mức chất béo trung tính, ngăn ngừa cục máu đông, động mạch bị tắc nghẽn, rối loạn nhịp tim và huyết áp cao, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. 

Mực rất giàu chất sắt và vitamin B12, có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Sắt có tác dụng duy trì hàm lượng huyết sắc tố trong máu, đảm bảo hoạt động bình thường của hồng cầu, vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến các tế bào, phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt. 

Ngoài ra, vitamin B12 hỗ trợ sự phát triển tế bào máu khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ, một chứng rối loạn máu do tủy xương tạo ra các tế bào hồng cầu lớn bất thường. Các tế bào hồng cầu bất thường không thể phân chia và nhân lên, do đó số lượng hồng cầu sẽ giảm xuống, có thể dẫn đến tình trạng thiếu oxy và thậm chí là sốc. Mực chứa hàm lượng selen cao, một khoáng chất có đặc tính chống oxy hóa giúp tăng cường phản ứng miễn dịch. Do đó, bổ sung selen trong chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.

Mặc dù mực rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trong một số trường hợp dưới đây, người dùng không nên ăn mực:

1. Bệnh nhân gút/tăng acid uric máu: Mực có chứa nhân purin có thể làm tăng nồng độ axit uric, bệnh nhân tăng axit uric máu hoặc bệnh gút không nên ăn nhiều vì sẽ gây lắng đọng axit uric dẫn đến sưng, đau, viêm khớp.

2. Người mắc bệnh tim mạch, béo phì: Mực chứa hàm lượng cholesterol cao, nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tăng lipid máu và tích tụ cholesterol ở thành trong của mạch máu, gây tắc nghẽn mạch máu, hoặc tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ ở những người mắc bệnh tim mạch, béo phì.

3. Người bị bệnh chàm nên hạn chế ăn mực vì ăn mực sẽ làm suy yếu hàng rào bảo vệ da.

Chúc bạn làm được món chả mực nhồi ớt thật ngon miệng nhé!

Những đặc sản Hà Nội và các quán ăn ngon nhất định phải thử khi đến thủ đô xem BlackPinkNhững đặc sản Hà Nội và các quán ăn ngon nhất định phải thử khi đến thủ đô xem BlackPink

GĐXH - Ngoài xem show diễn, du khách hãy thưởng thức ẩm thực thủ đô. Chỉ trong 2 ngày nên các bạn hãy chọn các món ăn đặc sản Hà Nội và ngon top đầu theo gợi ý của chúng tôi. Với các quán ngon nổi tiếng dưới đây thì người dân sinh sống ở Hà Nội cũng đừng bỏ qua nhé.

U40 Lã Thanh Huyền "nổi loạn" với bikini khoe đường cong nuột nà, ăn gì để đẹp không cần dao kéo?U40 Lã Thanh Huyền 'nổi loạn' với bikini khoe đường cong nuột nà, ăn gì để đẹp không cần dao kéo?

GĐXH - Không ngoa khi cho rằng Lã Thanh Huyền chính là một trong những hình mẫu phụ nữ hiện đại lý tưởng nhất mà bất kì chị em nào cũng mong muốn hướng đến.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 3 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 8 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top