Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đảm bảo 99% chị em chưa biết: Nấu mì ăn liền thì cho gia vị hay mì vào trước và cách nấu mì ngon chuẩn vị

Thứ bảy, 21:48 18/07/2020 | Ăn

GiadinhNet - Đa phần chị em nghĩ rằng khi nấu mì tôm thì cho cái nào vào trước thì cũng như nhau thôi. Tuy nhiên, trên thực tế thì cho gia vị vào trước hay mì vào trước sẽ quyết định xem tô mì bạn nấu ra có ngon không.

Nhiều người cho rằng mì tôm rất dễ nấu, thậm chí xé gói mì ra cùng các loại gia vị bỏ vào bát tô, đổ nước sôi, úp đĩa lên vài phút là ăn được rồi. Tuy nhiên với những người sành ăn, họ sẽ luôn chú ý đến hương vị của mì và trình tự nấu chúng.

Nấu mì tôm cho gia vị vào trước hay mì vào trước

Đảm bảo 99% chị em chưa biết: Nấu mì ăn liền thì cho gia vị hay mì vào trước và cách nấu mì ngon chuẩn vị - Ảnh 2.


Để tìm hiểu điều này, một thí nghiệm nhỏ mà vô cùng thú vị với mì đã được tiến hành để tìm ra cách nấu mì ngon nhất. 

Theo đó, những người làm thí nghiệm sẽ cùng nấu 1 loại mì bằng hai cách khác nhau. Cùng mức nước, một cách là đun nước sôi, cho mì rồi sau đó cho các loại gia vị có trong gói mì vào rồi nấu chín. 

Cách hai là đun nước, cho các loại gia vị vào rồi mới cho mì vào, nấu chín.

Cuối cùng, kết quả thu được khá bất ngờ là cách nấu cho mì vào nước trước lại ngon hơn cho gói gia vị trước. Hầu hết những người tham gia thí nghiệm khi ăn thử mì đều đồng ý rằng mì cho vào trước ăn dai hơn và thấm gia vị ngon hơn. Còn cho gói gia vị trước thì sợi mì bị bở và không ngon.

Nguyên nhân được tìm ra là nếu bạn cho gói gia vị vào trước thì nước đang sôi sẽ bị hạ nhiệt độ nhanh, nếu cho mì vào lúc này thì mì phải mất nhiều thời gian hơn để đun chín nên mì bở hơn.

Cách nấu mì chuẩn ngon, đảm bảo sức khỏe

Dựa vào thí nghiệm trên, những đầu bếp chuyên nghiệp đã gợi ý cách nấu mì vừa ngon lại vừa ít hại tới sức khỏe. 

Đảm bảo 99% chị em chưa biết: Nấu mì ăn liền thì cho gia vị hay mì vào trước và cách nấu mì ngon chuẩn vị - Ảnh 3.

Mì và các nguyên liệu ăn kèm (rau, thịt, trứng) sẽ được chần trước

Bước 1: Trước tiên, đun sôi một nồi nước, sau đó thả mì và xíu muối vào chần qua vì muối có tác dụng khiến dầu ăn trong mì kết tủa, dầu này khiến ta có cảm giác béo ngậy khi ăn mì. Đợi một lát cho sợi mì mềm, đổ mì ra rá.

Đảm bảo 99% chị em chưa biết: Nấu mì ăn liền thì cho gia vị hay mì vào trước và cách nấu mì ngon chuẩn vị - Ảnh 4.

Gia vị và nước dùng được đun cùng


Bước 2: Cho gói rau thơm và gia vị vào một nồi nước đun sôi. Việc nấu gia vị riêng như thế này làm dầu được chứa trong mì và tinh bột của mì không bị kết tủa, khiến nước mì trong, thanh, không bị đặc. Lưu ý, tỉ lệ nước và tỉ lệ gia vị phải phù hợp.

Đảm bảo 99% chị em chưa biết: Nấu mì ăn liền thì cho gia vị hay mì vào trước và cách nấu mì ngon chuẩn vị - Ảnh 5.

Cho các nguyên liệu đã chần vào và thưởng thức

Bước 3: Cuối cùng, khi nồi nước được đun sôi, lúc này cho mì đã chần ở bên trên vào, thêm một số nguyên liệu mà bạn thích ăn như thịt, rau, đảo đều rồi cho ra khỏi bát. Lưu ý là các nguyên liệu cho thêm vào cũng cần phải được nấu chín trước.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top