Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mì ăn liền

Những tác hại đáng sợ của mì gói, thích đến mấy cũng không nên ăn nhiều

Những tác hại đáng sợ của mì gói, thích đến mấy cũng không nên ăn nhiều

Media

GĐXH - Mì gói hay còn được gọi là mì ăn liền, là món ăn tiện lợi của rất nhiều người, đặc biệt là những người bận rộn hoặc ngại nấu nướng. Những tác hại khủng khiếp của mì gói dưới đây sẽ khiến bạn hạn chế món ăn này trong thực đơn hàng ngày.

Cơ thể bị ảnh hưởng ra sao khi sử dụng mì ăn liền thường xuyên?

Cơ thể bị ảnh hưởng ra sao khi sử dụng mì ăn liền thường xuyên?

Media

GiadinhNet - Mặc dù trong một gói mì ăn liền, lượng các chất gây hại đều trong ngưỡng an toàn. Tuy nhiên, việc lạm dụng mì ăn liền có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm béo phì, tim mạch, suy gan, sỏi thận.

Cứu sống bệnh nhân sốc phản vệ nghi do mì ăn liền

Cứu sống bệnh nhân sốc phản vệ nghi do mì ăn liền

Y tế

GiadinhNet - Ngày 27/1, thông tin từ BV Đa khoa huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) được biết, đơn vị này vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp sốc phản vệ sau khi ăn mì ăn liền.

Mì tôm có là tác nhân chính gây ung thư không?

Mì tôm có là tác nhân chính gây ung thư không?

Sống khỏe

Mì tôm là món ăn quen thuộc nhưng cũng mang nhiều "hiểu lầm". Trong đó, câu hỏi thường được đặt ra là ăn mì tôm có bị ung thư không?

5 thương hiệu mì gói nổi tiếng từ thời "ông bà ta" của người Việt

5 thương hiệu mì gói nổi tiếng từ thời "ông bà ta" của người Việt

Xu hướng

GiadinhNet - Thị trường mở cửa, ngày càng nhiều các thương hiệu mì ăn liền ồ ạt vào Việt Nam. Người ta dần quên đi sản phẩm đã gắn bó với bếp ăn gia đình Việt trong nhiều năm về trước.

Vợ có 3 thêm, 4 bớt, 5 cần thì mới kéo được chồng về và hạnh phúc bước vào nhà

Vợ có 3 thêm, 4 bớt, 5 cần thì mới kéo được chồng về và hạnh phúc bước vào nhà

Gia đình

GiadinhNet - Có khi nào bạn, hay bạn đời dùng những lời nói chê bai, tiêu cực để xỉ vả người đầu gối tay ấp với mình hay không? Khi những chuyện đó xảy ra thì bạn sẽ ứng xử thế nào?

Người Việt tiêu thụ mì ăn liền nhiều thứ 3 thế giới

Người Việt tiêu thụ mì ăn liền nhiều thứ 3 thế giới

Sản phẩm - Dịch vụ

Sự ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến nhu cầu sử dụng mì ăn liền trên toàn thế giới tăng mạnh. Trong năm 2020, người Việt đã tiêu thụ trên 7 tỷ gói mì ăn liền.

"Mì tôm" là tác nhân gây hại... nếu bạn ăn sai cách

"Mì tôm" là tác nhân gây hại... nếu bạn ăn sai cách

Sản phẩm - Dịch vụ

Mùa giãn cách xã hội, mì tôm trở thành món dự trữ không thể thiếu với hầu hết mọi gia đình. Thế nhưng, chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở người dùng: Mì tôm nếu ăn đúng sẽ là món ăn dinh dưỡng, ngược lại, nếu ăn sai cách mì tôm sẽ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

9 thực phẩm người Việt rất thích ăn nhưng lại âm thầm làm tăng huyết áp

9 thực phẩm người Việt rất thích ăn nhưng lại âm thầm làm tăng huyết áp

Sống khỏe

GiadinhNet - Những gì bạn ăn có thể tác động trực tiếp đến huyết áp của bạn bằng cách tăng hoặc giảm huyết áp. Vì thế, 9 thực phẩm dưới đây có thể trở thành nguy cơ gây tăng huyết áp nếu bạn lạm dụng ăn nhiều.

Ăn 4 loại thực phẩm này khi đói chẳng khác nào bạn đang trực tiếp "uống dầu mỡ", bất ngờ nhất là số 4

Ăn 4 loại thực phẩm này khi đói chẳng khác nào bạn đang trực tiếp "uống dầu mỡ", bất ngờ nhất là số 4

Sống khỏe

GiadinhNet - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên cạnh việc chú ý ăn uống đủ chất, bạn cần tránh ăn, uống 4 loại thực phẩm sau, bởi chúng được ví như việc trực tiếp uống dầu mỡ, là tác nhân trực tiếp gây bụng béo, đùi to.

Đảm bảo 99% chị em chưa biết: Nấu mì ăn liền thì cho gia vị hay mì vào trước và cách nấu mì ngon chuẩn vị

Đảm bảo 99% chị em chưa biết: Nấu mì ăn liền thì cho gia vị hay mì vào trước và cách nấu mì ngon chuẩn vị

Ăn

GiadinhNet - Đa phần chị em nghĩ rằng khi nấu mì tôm thì cho cái nào vào trước thì cũng như nhau thôi. Tuy nhiên, trên thực tế thì cho gia vị vào trước hay mì vào trước sẽ quyết định xem tô mì bạn nấu ra có ngon không.

Ăn mì tôm với các thực phẩm này bạn hết hẳn nỗi lo bị nóng trong người

Ăn mì tôm với các thực phẩm này bạn hết hẳn nỗi lo bị nóng trong người

Ăn

GiadinhNet – Nhiều người lo sợ ăn mì tôm nhiều sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp với những thực phẩm dưới đây thì nỗi lo này không còn nữa.

6 tác hại khủng khiếp khi ăn nhiều mì tôm, nếu biết rõ bạn sẽ không dám ăn nhiều

6 tác hại khủng khiếp khi ăn nhiều mì tôm, nếu biết rõ bạn sẽ không dám ăn nhiều

Sống khỏe

GiadinhNet - Ăn quá nhiều mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường...

4 sai lầm khi ăn mì tôm chống ngán nhiều người mắc gây hại cho sức khỏe

4 sai lầm khi ăn mì tôm chống ngán nhiều người mắc gây hại cho sức khỏe

Sống khỏe

GiadinhNet - Mì tôm là món ăn được nhiều người ưu thích nhưng lại là thực phẩm nghèo giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn và ăn không đúng cách sẽ gây ra những tác hại đáng sợ cho sức khỏe.

Cách nấu món mì mới toanh, ăn sáng ăn trưa đều ngon "đỉnh"

Cách nấu món mì mới toanh, ăn sáng ăn trưa đều ngon "đỉnh"

Ăn

Cần gì phải nghĩ nhiều nữa, cuối tháng rồi, bữa sáng chỉ cần một tô mì khoai tây ngọt ngon này thôi là ấm bụng!

Mẹ đảm mách cách làm mì xào giòn ngon bất bại, cả nhà ăn gật gù khen

Mẹ đảm mách cách làm mì xào giòn ngon bất bại, cả nhà ăn gật gù khen

Ăn

Món mì xào giòn muốn ngon và đẹp mắt phải làm đầy đủ các bước và lưu ý một vài điều nho nhỏ.

Chế biến mì ăn liền như thế nào để không hại sức khỏe và những người nào cần phải "nhịn" ăn?

Chế biến mì ăn liền như thế nào để không hại sức khỏe và những người nào cần phải "nhịn" ăn?

Sống khỏe

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh cũng chỉ ra những người không nên ăn nhiều mì ăn liền.

Top