Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đặt vật phong thủy tháp Văn Xương trong nhà giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài

Chủ nhật, 11:01 19/03/2023 |

GĐXH - Nhiều gia đình có con em đi học đã đặt vật phong thủy là tháp Văn Xương trong phòng học, bàn làm việc với mong muốn con ngoan, thông minh hơn, may mắn trong con đường học tập. Còn bố mẹ thì phát tài cả về công danh, sự nghiệp.

Tháp Văn Xương – biểu tượng của trí tuệ, sự nghiệp giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài

Văn Xương là tên sao Văn Khúc (Văn Khúc tinh, Văn tinh) - người xưa cho đó là vì sao tinh tú nắm giữ công danh và văn vận của thế nhân. Quan niệm xưa cho Văn Xương là ngôi sao đại diện cho khoa bảng, trí tuệ, học vấn... và hay đặt ở bàn học để trẻ được kích hoạt trí tuệ, thông minh... thành những con ngoan trò giỏi, còn bố mẹ thì sáng suốt, minh mẫn... phát tài cả về công danh, sự nghiệp.

Câu chuyện về 'ông quản gia' phong thủy giúp những cô vợ tiêu hoang biết cách chi tiêu và tiết kiệm tiềnCâu chuyện về "ông quản gia" phong thủy giúp những cô vợ tiêu hoang biết cách chi tiêu và tiết kiệm tiền

GĐXH – Không nói được vợ nên anh An buộc lòng phải tìm ngay một "Ông quản gia" phong thủy có giá trị về nhà để 'quản' cô vợ xinh đẹp.

Người xưa cho rằng có 2 loại tháp Văn Xương là tháp Văn Xương 6 cạnh và tháp Văn Xương 4 cạnh.

Tháp Văn Xương 6 cạnh (lục giác ) là tháp Văn Xương của Trung Quốc - bắt nguồn từ mô hình ngôi bảo tháp thuộc địa phận Quảng Tây (Trung Quốc). Xưa tòa tháp được xây 7 tầng với phần mái là các viên gạch xếp chồng lên nhau và thu nhỏ dần từ dưới lên trên, trên đỉnh tháp có hình hồ lô.

Tháp Văn Xương 4 cạnh (tháp vuông) theo các nhà khảo cổ học, chuyên gia bảo tồn văn hóa dân tộc cho rằng là của Việt Nam, đậm dấu ấn kiến trúc văn hóa thời Lý - Trần (như tháp Bình Sơn ở Vĩnh Phúc, tháp Việt Nam Quốc Tự ở TP Hồ Chí Minh, tháp Phổ Minh ở Nam Định)… lưu giữ dấu ấn văn hóa, lịch sử của dân tộc. Tháp Văn Xương Việt là mô hình thu nhỏ của các ngôi tháp ở Việt Nam.

Một số đình, đền, chùa có những tòa tháp mang đậm những dấu ấn văn hóa, lịch sử kiến trúc của dân tộc Việt Nam. Trong Phật giáo, tháp là nơi để thờ xá lợi, pháp khí... mang ý nghĩa tôn giáo, nơi tụ khí. Người xưa bày tháp ở vị trí Văn Xương để cầu mong sao Văn Xương chiếu tới - mang tới pháp lực vô biên, trí tuệ của nhà Phật tới nhân gian. Bày tháp Văn Xương trong nhà cầu mong may mắn, bình an, nhiều thuận lợi trong học hành, thi cử, công danh, sự nghiệp.

Đặt vật phong thủy này giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài - Ảnh 3.

Tháp Văn Xương thạch anh chọn theo ngũ hành giúp con ngoan, bố mẹ thành đạt. Ảnh internet.

Tháp Văn Xương trong phong thủy

Người xưa tin rằng ai được sao Văn Xương chiếu mệnh sẽ trở nên thông minh, hoạt bát, có học thức, năng khiếu sắc bén về văn chương, mỹ thuật, âm nhạc... và nhiều lĩnh vực khác (trong đó có cả may mắn trong con đường công danh – sự nghiệp). Muốn vậy theo quan niệm phong thủy cần đặt tháp Văn Xương vào vị trí Văn Xương trong nhà, phòng học, phòng đọc sách, kệ bàn học... giúp con cháu thành công trong công việc, học tập...

Trong phong thủy tháp Văn Xương là một trong những vật phẩm có công năng tốt nhất được làm bằng nhiều chất liệu bằng đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, pha lê. Mỗi tháp Văn Xương tuy có khác nhau về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu chế tác… Nhưng có chung tác dụng là khi đặt tại bàn học, bàn làm việc lớn sao Văn Xương chiếu tới mang lại năng lượng tích cực, sự thông thái, sáng suốt, hanh thông trên con đường học vấn, công danh cho gia chủ.

Tháp Văn Xương có nhiều tầng trên một khung đế vững chắc - có ý nghĩa việc học tập, sự nghiệp phải có nền tảng kiến thức vững chắc, từng bước tiến lên và thành công. Đỉnh tháp là bình hồ lô, mũi nhọn như ngọn lửa - có ý nghĩa làm giảm sức cản trở, tiến bước cao và nhanh hơn. Hình hồ lô là biểu tượng của sự may mắn từ xa xưa, là vật thu giữ may mắn, tài lộc, chứa đựng kho báu, bảo vệ ngôi nhà - nên Tháp Văn Xương được coi là biểu tượng của sự may mắn, trí tuệ, sự thăng tiến, thịnh vượng...

- Tháp Văn Xương pha lê: Thường dùng làm quà tặng, biếu cho nam giới - mong muốn thuận buồm xuôi gió trên con đường công danh, sự nghiệp.

- Tháp Văn Xương gỗ: Kiểu dáng nhỏ gọn, phụ huynh hay mua về trưng ở bàn học, giá sách… với mong cầu con em ngoan ngoãn, chăm học, học giỏi, thi tốt, thuận lợi.

- Tháp Văn Xương thạch anh với các màu xanh, hồng, đỏ… chọn theo ngũ hành của mệnh chủ - mang lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử, thăng tiến nhanh trên con đường công danh, sự nghiệp.

Đặt vật phong thủy này giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài - Ảnh 5.

Tháp Văn Xương được coi là biểu tượng của sự may mắn, trí tuệ, hưng vượng... giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ thăng tiến, phát tài...

Cách dùng tháp Văn Xương 9 tầng để sự nghiệp thăng tiến

Người Trung Quốc có tích rằng, ở vùng Bình Sơn xây dựng một tòa tháp xong thì con cháu trong vùng đều thông minh, tài giỏi, có vị thế cao trong xã hội. Từ đó các sĩ tử đến cầu công danh, thi cử đỗ đạt đổ về. Từ đó mà hình ảnh tháp Văn Xương trở thành vật phẩm phong thủy dùng nhiều trong những gia đình có con, em đang độ tuổi học tập, hay các thành viên đang trong giai đoạn phát triển sự nghiệp.

Hay gặp là loại tháp Văn Xương 9 tầng (dưới là đế lớn và nhỏ dần theo chiều từ dưới lên). Thân tháp hình bát giác, trên đỉnh tháp có hình hồ lô - là vật phẩm phong thủy đặt trong nhà, văn phòng làm việc, giúp kị năng lượng xấu, hóa sát, kích hoạt vận khí, chiêu lộc, kích tài, thu hút phúc khí, cát lợi... từ sao Văn Xương Đế Quân.

Đặt vật phong thủy này giúp con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài - Ảnh 6.

Muốn con ngoan trò giỏi, bố mẹ phát tài cần đặt tháp Văn Xương đúng phương vị, ngày giờ tốt. Ảnh internet.

Hướng dẫn cách tính vị trí sao Văn Xương theo thiên can tuổi

Tháp Văn Xương 9 tầng được đặt theo phương vị sao Văn Xương Đế Quân đáo đến - tính theo thiên can tuổi của mỗi người; Hoặc đặt theo phương vị của sao Tứ Lục (sao số 4) đáo đến hàng năm.

Gia chủ đặt bàn học, bàn làm việc tại phương vị Văn Xương để kích hoạt sao Văn Xương, giúp con cháu sớm đạt được công danh, thăng tiến trong sự nghiệp (dựa vào thiên can ngày sinh), hoặc thiên can năm sinh để xác định phương vị Văn Xương (ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương theo can ngày sinh, nếu không nhớ rõ ngày sinh thì mới dùng vị trí Văn Xương theo can năm sinh). Theo đó:

- Người sinh năm hoặc ngày Giáp thì vị trí Văn Xương ở Đông Nam (hướng Tị);

- Người sinh năm hoặc ngày Ất thì vị trí Văn Xương ở Nam (hướng Ngọ);

- Người sinh năm hoặc ngày Bính thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân);

- Người sinh năm hoặc ngày Đinh thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu);

- Người sinh năm hoặc ngày Mậu thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân);

- Người sinh năm hoặc ngày Kỷ thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu);

- Người sinh năm hoặc ngày Canh thì vị trí Văn Xương ở Tây Bắc (hướng Hợi);

- Người sinh năm hoặc ngày Tân thì vị trí Văn Xương ở Bắc (hướng Tý);

- Người sinh năm hoặc ngày Nhâm thì vị trí Văn Xương ở Đông Bắc (hướng Dần);

- Người sinh năm hoặc ngày Quý thì vị trí Văn Xương ở Đông (hướng Mão).

Những việc cần biết khi dùng tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương cần được tư vấn tốt, bao sái, tẩy uế loại bỏ tạp khí - và cần có chuyên gia phong thủy có đạo lực khai quang, nạp khí, xem ngày giờ đặt và đặt đúng phương vị Văn Xương - nhất là tháp Văn Xương 9 tầng giúp gia chủ vượng nhân, vượng trạch càng cần tư vấn kỹ càng, mua đúng vật phẩm có chất lượng để phát huy hết công năng phát triển đường tài lộc, công danh, sự nghiệp...

Bao sái tẩy uế: Dùng rượu Ngũ vị hương và khăn sạch để lau rửa sạch, tẩy uế giúp tòa tháp thanh tịnh, giữ mùi hương cho vật phẩm.

Nạp cốt pháp khí: Tháp Văn xương được nạp cốt thất bảo, khai quang... sẽ phát huy tối đa công năng giúp học hành, thi cử, công danh sự nghiệp, xua đuổi những nguồn năng lượng xấu giúp gia đạo bình an...

Tháp Văn Xương an đúng vị trí, kích hoạt đúng phương vị sẽ kích hoạt và phát huy công hiệu cao nhất.

Nhiều nhà làm cửa chính phạm phong thủy mà không biết và cách xử lý dễ nhất để vẫn thu hút tài lộc, hưng an... vào nhàNhiều nhà làm cửa chính phạm phong thủy mà không biết và cách xử lý dễ nhất để vẫn thu hút tài lộc, hưng an... vào nhà

GĐXH - Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, cần thiết kế sao cho nhận được ánh sáng tối ưu và đúng phong thủy nhất mới thu hút được tài lộc, hưng an, thịnh vượng... vào nhà.

4 loại vòng tay phong thủy độc đáo có ý nghĩa tốt làm quà tặng ngày 8/3 cho phái đẹp4 loại vòng tay phong thủy độc đáo có ý nghĩa tốt làm quà tặng ngày 8/3 cho phái đẹp

GĐXH - Năm nay có những chiếc vòng tay phong thủy đẹp độc đáo, có giá trị vật chất và ý nghĩa phong thủy, còn đẹp cả về thời trang, làm quà tặng ngày 8/3 cho phái đẹp.

Tam Nguyên - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh

- 2 giờ trước

Bỏ túi ngay những mẹo lưu trữ “đỉnh cao” giúp bạn sắp xếp mọi thứ trong gia đình ngăn nắp, gọn gàng.

Ngôi nhà hiện đại không một chi tiết cầu kỳ vẫn đốn tim biết bao người

Ngôi nhà hiện đại không một chi tiết cầu kỳ vẫn đốn tim biết bao người

- 5 giờ trước

Được xây dựng với một mức chi phí vô cùng ít ỏi nhưng ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ vẫn khiến bao người mơ ước.

Khoe không gian sống với vợ mới, Bằng Kiều hé lộ khối tài sản khủng ở cả Việt Nam và Mỹ

Khoe không gian sống với vợ mới, Bằng Kiều hé lộ khối tài sản khủng ở cả Việt Nam và Mỹ

- 17 giờ trước

GĐXH - Là biểu tượng âm nhạc được nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x yêu mến, Bằng Kiều đã khiến nhiều người ngưỡng mộ với với cuộc sống sung túc nhờ cát-xê siêu khủng của mình sau nhiều năm cống hiến vì nghệ thuật.

Linh Rin sống thế nào trước khi chính thức 'làm dâu hào môn', chung nhà với Tăng Thanh Hà?

Linh Rin sống thế nào trước khi chính thức 'làm dâu hào môn', chung nhà với Tăng Thanh Hà?

- 1 ngày trước

GiadinhNet - Linh Rin đã dọn về ở cùng Phillip Nguyễn từ đợt dịch phải giãn cách xã hội vừa qua. Đây là một biệt thự cao cấp tại TP.HCM, với rất nhiều tiện nghi.

Clip kinh hoàng rắn khủng chui lên từ nhà vệ sinh: Rắn chui vào nhà tắm của bạn như thế nào?

Clip kinh hoàng rắn khủng chui lên từ nhà vệ sinh: Rắn chui vào nhà tắm của bạn như thế nào?

- 1 ngày trước

GĐXH - Một chú rắn khủng mới đây bất ngờ ngoi lên từ bồn cầu một nhà vệ sinh trong khi nữ chủ nhà đang ở trong nhà tắm. Sự việc gây kinh hoàng cho bao người. Vậy lý do gì khiến rắn xuất hiện trong nhà tắm của bạn? Làm cách nào để ngăn chặn chúng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Những lỗi trang trí nội thất mà nhiều gia đình từng mắc phải

Những lỗi trang trí nội thất mà nhiều gia đình từng mắc phải

- 1 ngày trước

Hãy cùng nhau điểm danh những lỗi trang trí nội thất mà chúng ta thường mắc phải khiến cho không gian sống trở nên nhỏ hẹp và thiếu sáng.

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết

- 1 ngày trước

Các món vật dụng trong gia đình đều có hạn sử dụng rõ ràng, chỉ là bạn có biết cách quan sát và thay thế chúng kịp thời hay không.

Cận cảnh phòng ngủ ấn tượng trong căn nhà bạc tỷ của fashionista Châu Bùi sở hữu ở tuổi 22

Cận cảnh phòng ngủ ấn tượng trong căn nhà bạc tỷ của fashionista Châu Bùi sở hữu ở tuổi 22

- 1 ngày trước

GĐXH - Trong căn chung cư tiền tỷ của mình, Châu Bùi thường xuyên thay đổi nội thất để làm mới không gian sống, nhất là phòng ngủ!

Những mẫu nhà mái thái đẹp hút mắt không thể bỏ qua

Những mẫu nhà mái thái đẹp hút mắt không thể bỏ qua

- 2 ngày trước

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, các mẫu nhà mái thái đẹp còn sở hữu nhiều ưu điểm như chống nóng, tản nhiệt, tránh dột.

Vì sao bạn nhất định nên đến Na Hang - Lâm Bình tham quan dịp Lễ 30/4 - 01/05

Vì sao bạn nhất định nên đến Na Hang - Lâm Bình tham quan dịp Lễ 30/4 - 01/05

Không gian sống - 2 ngày trước

GĐXH - Nghỉ lễ 30/4 - 01/05, thắng cảnh Na Hang - Lâm Bình sẽ là một trong những điểm hẹn lý tưởng thu hút du khách về đây thưởng ngoạn.

Top