Hà Nội
23°C / 22-25°C

Điểm mặt loại hoa tươi đặt trên ban thờ thu hút may mắn, sức khỏe, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ

Thứ hai, 15:06 12/12/2022 |

GiadinhNet - Một số loại hoa tươi trưng trên ban thờ được cho là sẽ thu hút sức khỏe, may mắn, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ.

Những loại hoa tươi may mắn nên đặt trên ban thờ

Những dịp lễ tết, giỗ chạp, mùng 1, ngày Rằm người Việt thường dâng lên ban thờ những loại hoa tươi cúng dường tươi ngon, đẹp nhất tới Tam bảo, Thần linh, gia tiên vì "đã phù hộ" cho con cháu khỏe mạnh, gia đình ngày càng an khang, thịnh vượng…

Nhưng rất nhiều người không biết theo quan niệm dân gian và phong thủy thì nên cắm loại hoa tươi gì trên ban thờ để thu hút may mắn, bình an và tài lộc về cho gia đình!

Điểm mặt loại hoa tươi đặt trên ban thờ thu hút may mắn, sức khỏe, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ - Ảnh 1.

Hoa đào, hoa cúc đặt trên ban thờ thu hút may mắn, bình an và tài lộc về cho gia đình. Ảnh: Internet.

Theo dân gian, những ngày đầu năm các gia đình hay cắm hoa đào, hoa mai và một số loại hoa quý trưng trên ban thờ. Những ngày khác trong năm thì có thể chọn những loại hoa khác dâng cúng phổ biến hơn.

Hoa tươi dâng cúng trên ban thờ cần phải đẹp, tươi tắn và không phải loại nào cũng dùng được - nhất là những ngày Tết đầu năm mới càng cần cắm hoa tươi, hoa đẹp, có màu tươi thắm đỏ, vàng là điềm may mắn, sung túc, hưng vượng... cho gia chủ cả năm.

Sau đây là một số loại hoa tươi được cho là có cả sắc, cả hương, cả phong thủy dâng cúng ban thờ để con cháu cả năm được khỏe mạnh, an khang.

1. Hoa đào: Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, có tác dụng xua đuổi năng lượng xấu, còn mang đến nguồn sinh khí bình an, may mắn, tài lộc cho năm mới.

Hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, làm không khí trong nhà ấm cúng, tràn đầy năng lượng dương, còn thể hiện lòng tôn kính của con cháu tới gia tiên. Hoa đào để thờ cúng cần mua cành nhiều nụ, cánh hoa nhỏ mịn đặt lên ban thờ. Có khói hương hoa sẽ nở dần rất đẹp.

2. Hoa mai: Hoa mai tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Sắc vàng đem đến không khí tươi sáng nên hay được chọn nhánh trưng nơi ban thờ tổ tiên.

Nên chọn mua nhánh mai có nụ to, điểm lá non mơn mởn. Nếu hoa nở rộ trong ngày đầu xuân còn là điềm báo của may mắn, tốt lành.

3. Hoa hồng đỏ: Màu đỏ tươi là màu của may mắn, hỉ khí, năng lượng tích cực, hạnh phúc tràn đầy... Trong tình yêu hoa hồng đỏ còn thể hiện cho tình yêu mãnh liệt, may mắn, tài lộc... thu hút tiền bạc vào nhà. Vì vậy hoa hồng đỏ hay được trưng trên ban thờ tổ tiên.

- Cần chọn loại hoa hồng đỏ tươi, loại không có gai cứng nhọn để trưng trên ban thờ.

- Tránh chọn nhiều màu hoa để trưng, cũng không chọn hoa hồng có màu phớt phớt, nhạt nhạt đặt trên ban thờ – vì bị cho là gia chủ không thành kính.

Một lọ hoa hồng đẹp, sang trọng, giàu ý nghĩa đặt trên ban thờ tổ tiên sẽ mang đến một năm đầy may mắn và sung túc cho gia đình.

4. Hoa sen: Là loại hoa mộc mạc, bình dị có hương thơm thanh khiết, sang trọng, được phong thủy đánh giá là loài hoa có cốt cách thanh cao, trong sáng, thanh khiết – là Quốc hoa của Việt Nam, gắn với nhiều điển tích nhà Phật.

5. Hoa huệ trắng: Tượng trưng cho sự thanh khiết, sung túc, no đủ nên hay được chọn để dâng cúng ban thờ. Hoa huệ trắng được trưng trên bàn thờ là loại hoa huệ ta, không phải loại huệ tây bông to giống hoa ly.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Hoa huệ ta là loại hoa cúng mang ý nghĩa thuần khiết, thanh tao, trang nhã nên rất thích hợp đặt trên ban thờ. Huệ ta có hương thơm nhẹ, thoang thoảng về đêm.

Huệ ta có nhiều màu, nhưng chỉ nên chọn cắm hoa một màu, không nên xen kẽ nhiều màu khác nhau trong 1 bình hoa.

6. Hoa lay ơn (còn gọi là Kiếm lan) phổ biến dâng cúng ngày Tết. Hoa lay ơn có sắc trắng, đỏ, vàng, cam...

Hoa lay ơn đỏ cùng hoa mai, hoa đào làm đẹp cho ban thờ các gia đình dịp Tết. Nên chọn 1 bó hoa lay ơn 1 màu trưng ban thờ để thể hiện sự tôn nghiêm, thanh tao.

7. Hoa cúc vàng: Hoa cúc vàng đẹp và rẻ, hay được dâng cúng trên ban thờ khi lễ tết, giỗ chạp… Loài hoa này thể hiện cho lòng hiếu thảo, sự trường tồn vĩnh cửu, gia tăng phúc khí, sự sống và may mắn - thích hợp dâng cúng tổ tiên.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Trong phong thủy hoa cúc vàng ngụ ý mang lại may mắn, trường thọ, thành công. Màu vàng tươi ứng với hành Kim trong Ngũ hành. Những bông cúc vàng tròn đầy, nở bung rực rỡ còn tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy. Hương thơm của hoa dễ chịu. Trưng hoa cúc vàng trên ban thờ để cầu tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

Lưu ý hoa cúc chỉ nên chọn hoa cúc vàng trưng ban thờ (loại hoa cúc to còn có màu trắng hay được dùng trong đám hiếu).

8. Hoa cúc đồng tiền: Là loại hoa cúng mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ, còn biểu trưng cho sức khỏe và tuổi thọ. Trong phong thủy hoa cúc đồng tiền có ý nghĩa mang lại sức khỏe, trường thọ, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cúc đồng tiền nhiều màu sắc, nhưng chỉ nên chọn hoa cúng có màu đỏ hoặc vàng, những màu đậm rõ (không nên chọn màu hoa tươi nhưng nhợt nhạt).

9. Hoa cúc pingpong: Hoa cúc pingpong là lựa chọn tốt cho bình hoa đặt trên ban thờ. Hoa cúc pingpong các cánh hoa xếp vào nhau tạo thành một khối cầu tròn - có ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc.

10. Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn hay được dùng làm hoa tươi dâng cúng Phật. Hoa có các màu trắng, đỏ, vàng rực rỡ. Hương thơm dịu nhẹ, là sự lựa chọn tuyệt vời để đặt trên ban thờ, thể hiện sự trang trọng, tôn nghiêm.

Còn có hoa loa kèn, rum trắng, vàng cũng là ý tưởng tuyệt vời để cắm trên ban thờ.

Hoa tầm xuân (nụ tầm xuân) có ý nghĩa sinh sôi nảy lộc mang đến may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý là có một số loại hoa như hoa phong lan, hoa nhài, râm bụt, phù dung... tuy đẹp nhưng không nên chọn đặt trên ban thờ.

500 đóa sen trắng muốt tạo dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi, rất có thể Ngọc Hân sẽ là cô dâu Hoa hậu đầu tiên không diện váy cưới?500 đóa sen trắng muốt tạo dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi, rất có thể Ngọc Hân sẽ là cô dâu Hoa hậu đầu tiên không diện váy cưới?

GiadinhNet – Hoa sen luôn là cảm hứng cho nhiều bộ sưu tập áo dài của Hoa hậu Ngọc Hân, là họa tiết chính cho bộ thiệp cưới giấy dó - ống tre độc đáo. Và mới đây, có tới 500 bông hoa sen trắng muốt trái mùa đan thành dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi của nàng Hậu...

850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe

GiadinhNet - 850 bộ thiệp cưới độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân - Phú Đạt đang được gửi đến họ hàng, bạn bè... Bất ngờ hơn là từ đám hỏi của người nổi tiếng mới biết nhiều món đồ tre xinh đẹp đang phổ biến dần trong những ngôi nhà hiện đại.

Từ thiệp cưới bằng tre của Hoa hậu Ngọc Hân đến top những đồ gia dụng bằng tre được yêu thích nhấtTừ thiệp cưới bằng tre của Hoa hậu Ngọc Hân đến top những đồ gia dụng bằng tre được yêu thích nhất

GiadinhNet - Thìa, muôi nhựa... dễ nóng chảy, tạo phản ứng hóa học lâu ngày ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồ gia dụng kim loại dễ nóng, ảnh hưởng tới độ bền, lớp men của nồi, chảo... Riêng đồ gia dụng bằng tre khi xào, nấu, không ảnh hưởng tới mùi vị thức ăn, đồ uống... đang được yêu thích.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Kiểm tra ngay xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau đây thì cần thay đổi hóa giải ngayKiểm tra ngay xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau đây thì cần thay đổi hóa giải ngay

GiadinhNet - Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, có một số quan niệm cấm kị tại vị trí đặt ban thờ. Vì vậy bạn cần kiểm tra xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau thì cần thay đổi vị trí, hoặc tìm thầy phong thủy giúp hóa giải sớm.Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 mẫu thiết kế lối vào dưới đây bạn thích mẫu nào nhất?

3 mẫu thiết kế lối vào dưới đây bạn thích mẫu nào nhất?

Không gian sống - 28 phút trước

Lối vào thường quyết định ấn tượng đầu tiên khi bước vào một ngôi nhà. Ngoài việc tính đến cả tính thực tế và thẩm mỹ, nó còn phải được thiết kế phù hợp để có thể hòa nhập với không gian tổng thể và thể hiện những nét riêng biệt.

Bên trong căn biệt thự Lệ Quyên dành tặng con trai tại Mỹ

Bên trong căn biệt thự Lệ Quyên dành tặng con trai tại Mỹ

- 4 giờ trước

GĐXH - Mới đây, Lệ Quyên cùng bạn trai Lâm Bảo Châu và con riêng 13 tuổi của nữ ca sĩ là bé Bo cùng nhau sang Mỹ. Cả ba sống trong căn biệt thự 400m2 tại bang California mà Lệ Quyên đã mua từ nhiều năm trước để làm "của để dành" cho quý tử.

Dự báo chi tiết tài lộc, sự nghiệp nơi công sở 12 con giáp từ 15/7 – 21/7/2024, các con giáp này nên chú ý để tránh mất tiền

Dự báo chi tiết tài lộc, sự nghiệp nơi công sở 12 con giáp từ 15/7 – 21/7/2024, các con giáp này nên chú ý để tránh mất tiền

- 5 giờ trước

GĐXH – Theo tử vi tuần mới từ 15/7 – 21/7/2024, dự báo tài lộc nơi công sở, sự nghiệp cho 12 con giáp, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà đã có những lưu ý dưới đây.

Chuyên gia ‘mách’ cách chọn giờ tốt khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 15/7 – 21/7/2024

Chuyên gia ‘mách’ cách chọn giờ tốt khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 15/7 – 21/7/2024

- 6 giờ trước

GĐXH – Dưới đây, chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn cách chọn giờ tốt khởi công, động thổ, xuất hành tốt tuần từ 15/7 – 21/7/2024 để mọi việc được suôn sẻ.

Bất chấp tiền lương không cao, cô gái mua được nhà trước tuổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

Bất chấp tiền lương không cao, cô gái mua được nhà trước tuổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

Mẹo vặt - 9 giờ trước

Tôi là một cô gái đã tự thân mua được nhà trước tuổi 30. Tôi hy vọng bạn cũng sớm sở hữu được căn hộ cho riêng mình.

Sau khi loại bỏ được 10 kiểu việc nhà này, tôi thấy cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn gấp 10 lần

Sau khi loại bỏ được 10 kiểu việc nhà này, tôi thấy cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn gấp 10 lần

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Hãy xem liệu bạn có còn làm những công việc này ở nhà không và bạn đã cân nhắc việc vứt chúng đi chưa?

Vợ cũ MC Thành Trung khoe không gian sống nhiều cây xanh, có nhiều điểm chung với nhà mẹ chồng Tây

Vợ cũ MC Thành Trung khoe không gian sống nhiều cây xanh, có nhiều điểm chung với nhà mẹ chồng Tây

- 1 ngày trước

GĐXH - Căn nhà do ca sĩ Thu Phượng thiết kế, được trang trí nên cực đẹp và mang màu sắc vintage.

Những chế độ nào của điều hòa giúp tiết kiệm điện?

Những chế độ nào của điều hòa giúp tiết kiệm điện?

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa không chỉ giúp bạn đỡ tốn kém mà còn góp phần bảo vệ môi trường, vậy những chế độ nào của điều hòa giúp tiết kiệm điện?

Có nên sử dụng điều hòa khi nguồn điện yếu?

Có nên sử dụng điều hòa khi nguồn điện yếu?

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Nguồn điện kém ổn định gây khó khăn trong việc sử dụng các thiết bị, nhất là những loại máy móc ngốn nhiều điện năng, liệu có nên bật điều hòa khi nguồn điện yếu?

Vợ của diễn viên Mạnh Trường cắm hoa sen như một khu vườn trong nhà, bí quyết cắm sen nở căng không khó

Vợ của diễn viên Mạnh Trường cắm hoa sen như một khu vườn trong nhà, bí quyết cắm sen nở căng không khó

- 1 ngày trước

GĐXH - Khi chia sẻ video tự tay cắm hoa sen, vợ diễn viên phim "Hương vị tình thân" thổ lộ: "Ước gì em bền được vài ngày để cho mình ngắm".

Top