Hà Nội
23°C / 22-25°C

Điểm mặt loại hoa tươi đặt trên ban thờ thu hút may mắn, sức khỏe, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ

Thứ hai, 15:06 12/12/2022 |

GiadinhNet - Một số loại hoa tươi trưng trên ban thờ được cho là sẽ thu hút sức khỏe, may mắn, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ.

Những loại hoa tươi may mắn nên đặt trên ban thờ

Những dịp lễ tết, giỗ chạp, mùng 1, ngày Rằm người Việt thường dâng lên ban thờ những loại hoa tươi cúng dường tươi ngon, đẹp nhất tới Tam bảo, Thần linh, gia tiên vì "đã phù hộ" cho con cháu khỏe mạnh, gia đình ngày càng an khang, thịnh vượng…

Nhưng rất nhiều người không biết theo quan niệm dân gian và phong thủy thì nên cắm loại hoa tươi gì trên ban thờ để thu hút may mắn, bình an và tài lộc về cho gia đình!

Điểm mặt loại hoa tươi đặt trên ban thờ thu hút may mắn, sức khỏe, tài lộc, hưng vượng cho gia chủ - Ảnh 1.

Hoa đào, hoa cúc đặt trên ban thờ thu hút may mắn, bình an và tài lộc về cho gia đình. Ảnh: Internet.

Theo dân gian, những ngày đầu năm các gia đình hay cắm hoa đào, hoa mai và một số loại hoa quý trưng trên ban thờ. Những ngày khác trong năm thì có thể chọn những loại hoa khác dâng cúng phổ biến hơn.

Hoa tươi dâng cúng trên ban thờ cần phải đẹp, tươi tắn và không phải loại nào cũng dùng được - nhất là những ngày Tết đầu năm mới càng cần cắm hoa tươi, hoa đẹp, có màu tươi thắm đỏ, vàng là điềm may mắn, sung túc, hưng vượng... cho gia chủ cả năm.

Sau đây là một số loại hoa tươi được cho là có cả sắc, cả hương, cả phong thủy dâng cúng ban thờ để con cháu cả năm được khỏe mạnh, an khang.

1. Hoa đào: Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, có tác dụng xua đuổi năng lượng xấu, còn mang đến nguồn sinh khí bình an, may mắn, tài lộc cho năm mới.

Hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, làm không khí trong nhà ấm cúng, tràn đầy năng lượng dương, còn thể hiện lòng tôn kính của con cháu tới gia tiên. Hoa đào để thờ cúng cần mua cành nhiều nụ, cánh hoa nhỏ mịn đặt lên ban thờ. Có khói hương hoa sẽ nở dần rất đẹp.

2. Hoa mai: Hoa mai tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Sắc vàng đem đến không khí tươi sáng nên hay được chọn nhánh trưng nơi ban thờ tổ tiên.

Nên chọn mua nhánh mai có nụ to, điểm lá non mơn mởn. Nếu hoa nở rộ trong ngày đầu xuân còn là điềm báo của may mắn, tốt lành.

3. Hoa hồng đỏ: Màu đỏ tươi là màu của may mắn, hỉ khí, năng lượng tích cực, hạnh phúc tràn đầy... Trong tình yêu hoa hồng đỏ còn thể hiện cho tình yêu mãnh liệt, may mắn, tài lộc... thu hút tiền bạc vào nhà. Vì vậy hoa hồng đỏ hay được trưng trên ban thờ tổ tiên.

- Cần chọn loại hoa hồng đỏ tươi, loại không có gai cứng nhọn để trưng trên ban thờ.

- Tránh chọn nhiều màu hoa để trưng, cũng không chọn hoa hồng có màu phớt phớt, nhạt nhạt đặt trên ban thờ – vì bị cho là gia chủ không thành kính.

Một lọ hoa hồng đẹp, sang trọng, giàu ý nghĩa đặt trên ban thờ tổ tiên sẽ mang đến một năm đầy may mắn và sung túc cho gia đình.

4. Hoa sen: Là loại hoa mộc mạc, bình dị có hương thơm thanh khiết, sang trọng, được phong thủy đánh giá là loài hoa có cốt cách thanh cao, trong sáng, thanh khiết – là Quốc hoa của Việt Nam, gắn với nhiều điển tích nhà Phật.

5. Hoa huệ trắng: Tượng trưng cho sự thanh khiết, sung túc, no đủ nên hay được chọn để dâng cúng ban thờ. Hoa huệ trắng được trưng trên bàn thờ là loại hoa huệ ta, không phải loại huệ tây bông to giống hoa ly.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Hoa huệ ta là loại hoa cúng mang ý nghĩa thuần khiết, thanh tao, trang nhã nên rất thích hợp đặt trên ban thờ. Huệ ta có hương thơm nhẹ, thoang thoảng về đêm.

Huệ ta có nhiều màu, nhưng chỉ nên chọn cắm hoa một màu, không nên xen kẽ nhiều màu khác nhau trong 1 bình hoa.

6. Hoa lay ơn (còn gọi là Kiếm lan) phổ biến dâng cúng ngày Tết. Hoa lay ơn có sắc trắng, đỏ, vàng, cam...

Hoa lay ơn đỏ cùng hoa mai, hoa đào làm đẹp cho ban thờ các gia đình dịp Tết. Nên chọn 1 bó hoa lay ơn 1 màu trưng ban thờ để thể hiện sự tôn nghiêm, thanh tao.

7. Hoa cúc vàng: Hoa cúc vàng đẹp và rẻ, hay được dâng cúng trên ban thờ khi lễ tết, giỗ chạp… Loài hoa này thể hiện cho lòng hiếu thảo, sự trường tồn vĩnh cửu, gia tăng phúc khí, sự sống và may mắn - thích hợp dâng cúng tổ tiên.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Trong phong thủy hoa cúc vàng ngụ ý mang lại may mắn, trường thọ, thành công. Màu vàng tươi ứng với hành Kim trong Ngũ hành. Những bông cúc vàng tròn đầy, nở bung rực rỡ còn tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy. Hương thơm của hoa dễ chịu. Trưng hoa cúc vàng trên ban thờ để cầu tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

Lưu ý hoa cúc chỉ nên chọn hoa cúc vàng trưng ban thờ (loại hoa cúc to còn có màu trắng hay được dùng trong đám hiếu).

8. Hoa cúc đồng tiền: Là loại hoa cúng mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ, còn biểu trưng cho sức khỏe và tuổi thọ. Trong phong thủy hoa cúc đồng tiền có ý nghĩa mang lại sức khỏe, trường thọ, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Cúc đồng tiền nhiều màu sắc, nhưng chỉ nên chọn hoa cúng có màu đỏ hoặc vàng, những màu đậm rõ (không nên chọn màu hoa tươi nhưng nhợt nhạt).

9. Hoa cúc pingpong: Hoa cúc pingpong là lựa chọn tốt cho bình hoa đặt trên ban thờ. Hoa cúc pingpong các cánh hoa xếp vào nhau tạo thành một khối cầu tròn - có ý nghĩa của sự đủ đầy, sung túc.

10. Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn hay được dùng làm hoa tươi dâng cúng Phật. Hoa có các màu trắng, đỏ, vàng rực rỡ. Hương thơm dịu nhẹ, là sự lựa chọn tuyệt vời để đặt trên ban thờ, thể hiện sự trang trọng, tôn nghiêm.

Còn có hoa loa kèn, rum trắng, vàng cũng là ý tưởng tuyệt vời để cắm trên ban thờ.

Hoa tầm xuân (nụ tầm xuân) có ý nghĩa sinh sôi nảy lộc mang đến may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý là có một số loại hoa như hoa phong lan, hoa nhài, râm bụt, phù dung... tuy đẹp nhưng không nên chọn đặt trên ban thờ.

500 đóa sen trắng muốt tạo dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi, rất có thể Ngọc Hân sẽ là cô dâu Hoa hậu đầu tiên không diện váy cưới?500 đóa sen trắng muốt tạo dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi, rất có thể Ngọc Hân sẽ là cô dâu Hoa hậu đầu tiên không diện váy cưới?

GiadinhNet – Hoa sen luôn là cảm hứng cho nhiều bộ sưu tập áo dài của Hoa hậu Ngọc Hân, là họa tiết chính cho bộ thiệp cưới giấy dó - ống tre độc đáo. Và mới đây, có tới 500 bông hoa sen trắng muốt trái mùa đan thành dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi của nàng Hậu...

850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe

GiadinhNet - 850 bộ thiệp cưới độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân - Phú Đạt đang được gửi đến họ hàng, bạn bè... Bất ngờ hơn là từ đám hỏi của người nổi tiếng mới biết nhiều món đồ tre xinh đẹp đang phổ biến dần trong những ngôi nhà hiện đại.

Từ thiệp cưới bằng tre của Hoa hậu Ngọc Hân đến top những đồ gia dụng bằng tre được yêu thích nhấtTừ thiệp cưới bằng tre của Hoa hậu Ngọc Hân đến top những đồ gia dụng bằng tre được yêu thích nhất

GiadinhNet - Thìa, muôi nhựa... dễ nóng chảy, tạo phản ứng hóa học lâu ngày ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồ gia dụng kim loại dễ nóng, ảnh hưởng tới độ bền, lớp men của nồi, chảo... Riêng đồ gia dụng bằng tre khi xào, nấu, không ảnh hưởng tới mùi vị thức ăn, đồ uống... đang được yêu thích.

Cách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm đượcCách cắm hoa ban thờ đẹp, hợp phong thủy ai cũng dễ dàng làm được

GiadinhNet - Việc trang trí hoa ban thờ thật đẹp vào ngày cưới xin, hiếu hỉ, lễ tết thể hiện tấm lòng hiếu thảo với ông bà, tổ tiên và cầu mong may mắn, tốt lành. Nhưng chọn cắm hoa ban thờ sao cho đẹp và hợp phong thủy?

Kiểm tra ngay xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau đây thì cần thay đổi hóa giải ngayKiểm tra ngay xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau đây thì cần thay đổi hóa giải ngay

GiadinhNet - Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, có một số quan niệm cấm kị tại vị trí đặt ban thờ. Vì vậy bạn cần kiểm tra xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau thì cần thay đổi vị trí, hoặc tìm thầy phong thủy giúp hóa giải sớm.Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng đẹp cuốn hút

Những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng đẹp cuốn hút

- 1 giờ trước

Sở hữu không gian sống mở, gần gũi thiên nhiên, mẫu biệt thự nghỉ dưỡng ngày càng được giới nhà giàu ưa chuộng.

Căn bếp nhỏ đẹp như thiết kế 3D của cặp vợ chồng trẻ ở TP HCM

Căn bếp nhỏ đẹp như thiết kế 3D của cặp vợ chồng trẻ ở TP HCM

- 12 giờ trước

Nhìn những hình ảnh này, chắc sẽ rất ít người nghĩ rằng căn bếp này chỉ rộng 12m2.

Thương yêu con riêng của chồng hết mực, hai sao nữ này xứng đáng hưởng sự giàu sang trong những căn hộ bạc tỉ

Thương yêu con riêng của chồng hết mực, hai sao nữ này xứng đáng hưởng sự giàu sang trong những căn hộ bạc tỉ

- 14 giờ trước

GĐXH - Khác với quan niệm 'mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ kế mà thương con chồng', các mỹ nhân Việt như Vũ Thu Phương, Đàm Thu Trang đều hết lòng yêu thương con riêng của nửa kia. Họ đều đang sống trong những căn biệt thự độc đáo với một cuộc hôn nhân viên mãn.

Đi lễ Phật đản muộn, "tắm Phật" không qua nghi lễ thì làm thế nào?

Đi lễ Phật đản muộn, "tắm Phật" không qua nghi lễ thì làm thế nào?

- 18 giờ trước

GĐXH - Sư thầy Thích Quảng An đã chia sẻ chuyện một bác phật tử đến muộn chính lễ "tắm Phật", sinh lòng buồn tiếc.

Cách xử trí 'cơn ác mộng' khi ô tô kẹt chân ga

Cách xử trí 'cơn ác mộng' khi ô tô kẹt chân ga

Mẹo vặt - 19 giờ trước

Ô tô kẹt chân ga khi đang di chuyển là “cơn ác mộng” của bất cứ lái xe nào, trong tình huống này lái xe cần bình tĩnh xử trí tuần tự theo các bước dưới đây.

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

- 22 giờ trước

Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình, tuy nhiên, sử dụng nồi thế nào để giảm lượng điện năng tiêu thụ tối đa thì không phải ai cũng biết.

Không gian sống sang trọng của nữ diễn viên học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học

Không gian sống sang trọng của nữ diễn viên học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học

- 22 giờ trước

GĐXH - Với vợ chồng Đinh Ngọc Diệp, nhà không chỉ đơn thuần là nơi để về mà còn là khởi nguồn cảm hứng giúp cả hai thêm thăng hoa trong công việc.

Bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

Bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

- 1 ngày trước

Diện tích mảnh đất của bạn không quá nhỏ lại khá vuông vức nên việc tư vấn thiết kế ngôi nhà thoáng đãng, tiện nghi theo đúng nhu cầu sử dụng gia đình là điều không khó.

6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

- 1 ngày trước

Với ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc nên những loại rau củ sau đây sẽ là sựa lựa chọn lý tưởng khi trồng trong vườn nhà.

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

- 1 ngày trước

GĐXH – Mùa Phật đản người người nô nức tới chùa tắm Phật, nhưng ít người biết ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm những điều này thì buổi lễ mới giàu công đức.

Top