Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an

Thứ tư, 20:39 30/11/2022 |

GiadinhNet - Nhiều ngôi nhà, căn hộ chung cư thiết kế dựa trên bản vẽ có sẵn đôi khi gặp những lỗi phong thủy, thậm chí rất nghiêm trọng. Thế mới có tình trạng theo phong thủy nhà đẹp chưa chắc đã tốt, và có tiền ngoài chọn mua ngôi nhà đẹp, căn hộ tốt cần phải hợp phong thủy mới có sức khỏe, bình an, gia đạo, sự nghiệp hưng vượng...

Bí quyết vàng chọn nhà đẹp, căn hộ để gia đạo khỏe mạnh, bình an, sự nghiệp hưng vượng

Theo Phong thủyTam Nguyên, phong thủy nhà ở quyết định rất lớn tới hưng – suy , cát – hung của gia chủ. Nhà đẹp để ở, căn hộ có phong thủy tốt mới sinh nhiều vượng khí, năng lượng tích cực, thúc đẩy tài khí cho gia chủ và ngược lại.

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an - Ảnh 1.

Nhà đẹp để ở, căn hộ có phong thủy tốt mới sinh nhiều vượng khí, năng lượng tích cực, thúc đẩy tài khí cho gia chủ. Ảnh minh họa.

Theo quan niệm phong thủy, muốn gia đạo khỏe mạnh bình an, sự nghiệp phát đạt, hưng vượng... gia chủ cần lưu ý không chỉ mua nhà đẹp, mà phải chú ý chọn nhà ở như sau:

Tránh mua nhà đối diện với đình, chùa, miếu mạo: Bởi sẽ có nhiều năng lượng xấu tập trung - tạo "âm sát", gây nhiễu loạn, mất cân bằng âm-dương, không tốt cho người cư ngụ xung quanh.

Không chọn nhà thế "quả phong độc ngao": Đó là tòa nhà đứng độc lập trong một không gian lớn, quanh đó không có tòa nhà, hay kiến trúc nào khác. Hoặc khi đứng từ cửa sổ, hay cửa nhà bạn nhìn ra ngoài thấy một tòa nhà đơn độc gần đó.

850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe

GiadinhNet - 850 bộ thiệp cưới độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân - Phú Đạt đang được gửi đến họ hàng, bạn bè... Bất ngờ hơn là từ đám hỏi của người nổi tiếng mới biết nhiều món đồ tre xinh đẹp đang phổ biến dần trong những ngôi nhà hiện đại.

Tránh chọn nhà gần bệnh viện, nghĩa trang, lăng/bia mộ: Vì dễ nhiễm sát khí từ môi trường xung quanh.

Tránh chọn nhà có nhà vệ sinh đặt giữa nhà (Trung cung): Vì theo quan niệm phong thủy thì thế nhà ấy khiến người trong nhà luôn phải sống trong cô đơn.

Không chọn căn nhà có cây cổ thụ gần cửa sổ: Vì những ngôi nhà có cây cổ thụ gần cửa sổ dễ bị âm thịnh dương suy.

Không chọn nhà gần nhà tắm công cộng, quán bar, vũ trường…: Vì ngoài vấn đề môi trường và con người ra, khí trường của nó sẽ dễ dàng chiêu mời sát khí Cô thần Quả tú đến.

Cũng không nên chọn nhà gần Đồn công an, Trạm cứu hỏa - bởi nơi đó có khí trường Dương cực thịnh - khiến người sống trong nhà gần đó luôn bị áp lực tâm lý.

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an - Ảnh 4.

Quan niệm phong thủy cho rằng, muốn gia đạo khỏe mạnh bình an, sự nghiệp phát đạt, hưng vượng... khi chọn mua nhà ngoài đẹp, đủ công năng, gia chủ cần lưu ý hợp phong thủy. Ảnh minh họa.

Mua căn hộ chung cư cần tránh những lỗi phong thủy sau

Căn hộ chung cư là giải pháp được cho là giải quyết chỗ ở hữu hiệu khi "đất chật người đông". Nhưng nhiều căn hộ chung cư thiết kế dựa trên bản vẽ có sẵn đôi khi phạm phải các lỗi phong thủy, thậm chí rất nghiêm trọng cần hóa giải ngay.

Thiên tình sử đẫm nước mắt và những loại hoa đỏ đẹp lạ lùng nhưng không được phép trưng trong nhàThiên tình sử đẫm nước mắt và những loại hoa đỏ đẹp lạ lùng nhưng không được phép trưng trong nhà

GiadinhNet – Loài hoa đỏ này đẹp quyến rũ, nhưng không bao giờ được đưa vào cắm trong nhà vì thiên tình sử đẫm nước mắt một nghìn năm nở, một nghìn năm tàn, có hoa thì không có lá...

Sau đây là 7 lỗi phong thủy căn hộ chung cư hay mắc, gia chủ tránh mua hoặc tìm cách hóa giải kẻo tài vận, tiền của hao mòn, sức khỏe người thân suy giảm, công việc trắc trở…

1. Nhà vệ sinh đặt sai vị trí: Bước vào căn hộ thấy nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà (trung cung), hay cạnh bếp nấu, hoặc đối diện bếp, đối diện phòng thờ, phòng ngủ, cửa chính, hoặc đặt tại cung CÀN, cung bản mệnh… thì không nên mua – bởi căn hộ đó càng ở sức khỏe nhân đinh càng giảm, ngủ không sâu giấc, tài lộc "không cánh mà bay".

Từ chuyện tình buồn của đôi trai gái mà ra đời loại bánh tẻ vừa ngon vừa rẻ còn mãi với thời gian, nức tiếng ẩm thực ViệtTừ chuyện tình buồn của đôi trai gái mà ra đời loại bánh tẻ vừa ngon vừa rẻ còn mãi với thời gian, nức tiếng ẩm thực Việt

GiadinhNet - Có những đặc sản rất gần gũi bình dị với đời sống làng quê Việt Nam xưa - đặc sản bánh Tẻ Phú Nhi cũng vậy. Mấy ai biết xuất xứ của loại bánh tẻ này từ một câu chuyện tình rất buồn nhưng lại để lại miếng bánh ngon đặc sản cho nhiều đời sau.

2. Bếp đặt sai vị trí: Bếp đặt ngay cạnh phòng ngủ, hoặc phòng thờ khiến gia đạo không được yên ấm, vợ chồng lục đục, chẳng thuận hòa…

Bếp đặt vào đúng cung Bản mệnh còn khiến sức khỏe gia chủ suy kiệt, tiền tài thất thoát.

3. Phòng thờ, bàn thờ sai vị trí: Phòng thờ hay bàn thờ đặt gần nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc nằm ngay dưới phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh của tầng trên - sẽ khiến việc thờ cúng không linh ứng, trang nghiêm, gia đạo dễ bất hòa...

4. Phòng ngủ đặt sai vị trí: Phòng ngủ trong căn hộ chung cư rất quan trọng, nếu đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng tới đời sống tình cảm vợ chồng, sự hòa hợp và sức khỏe của người thân.

5. Căn hộ đối diện cửa thang máy: Căn hộ đối diện cửa thang máy phạm phải thế "Chu tước khai khẩu sát", khiến sức khỏe của các thành viên dần suy, vợ chồng hay tranh cãi, bất hòa trong mọi việc.

6. Cửa căn hộ hàng xóm lắp gương cầu lồi: Căn hộ hàng xóm đối diện lắp gương cầu lồi vô tình đẩy hết tất cả khí xấu về nhà bạn, khiến người trong nhà luôn bất an, gặp nhiều thị phi, xui xẻo...

7. Căn hộ gần phòng rác tập thể: Căn hộ cạnh phòng chứa rác của cả chung cư, hay của cả tầng sẽ gây phiền toái, khiến tâm lý người sống trong căn hộ không được thoải mái, tài lộc chẳng hanh thông.

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an - Ảnh 8.

Ngôi nhà, căn hộ cần đủ công năng sử dụng, bố trí hài hòa, chuẩn chỉnh đảm bảo chức năng các phòng trong nhà thuận tiện cho gia chủ - thì hài hòa phong thủy rất cần thiết. Ảnh minh họa.

Nhà ở, căn hộ thiết kế đẹp nhưng không chuẩn công năng, hợp phong thủy thì cũng vô nghĩa

Một ngôi nhà, căn hộ đẹp chưa chắc đã tốt cho người sống trong đó.

Vì vậy ngôi nhà, căn hộ ở dù to hay nhỏ đều phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng (như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh…).

Ngoài bố trí hài hòa, chuẩn chỉnh chức năng các phòng trong nhà đảm bảo thuận tiện cho gia chủ - thì hài hòa phong thủy rất cần thiết.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, một bản vẽ thiết kế theo phong thủy cần thể hiện chi tiết quan trọng như hướng nhà, vị trí căn nhà, cửa chính, khu vực phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh… vì sẽ ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến cuộc sống sau này của cả nhà.

Vì vậy nếu coi trọng phong thủy cần có chuyên gia phong thủy chuyên về nhà ở tư vấn từ bản thiết kế nhà ở vừa theo phong cách của gia đình, vừa hợp với công năng kiến trúc hiện đại, đồng thời đảm bảo các tiêu chí của phong thủy… mới đem lại sức khỏe bình an, sự nghiệp, tài lộc, thịnh vượng cho gia đạo.

Các chuyên gia sẽ tư vấn về mặt bằng bản vẽ phân tâm - cục – vị, tư vấn màu sắc và họa tiết Nội – Ngoại thất, kích thước cổng, cửa... phù hợp với gia chủ.

Đồng thời cung cấp phương án cấp thoát nước, công trình ngầm, mặt bằng công năng, mô phỏng 3D nội thất…

Quan trọng nữa là tư vấn sắp đặt không gian ban thờ, ngày giờ khởi sự, chọn tuổi hợp khởi sự, phương án động thổ, trấn trạch, dùng các vật phẩm phong thủy... giúp bạn có ngôi nhà, căn hộ có công năng tốt, đẹp thẩm mỹ, hợp phong thủy để gia đạo khỏe mạnh, bình an, sự nghiệp thăng tiến, hưng vượng...

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Xem ngay ban thờ nhà bạn có phạm những đại kị sau không nếu làm ăn ế ẩm, tiền kiếm ra cũng khó giữ đượcXem ngay ban thờ nhà bạn có phạm những đại kị sau không nếu làm ăn ế ẩm, tiền kiếm ra cũng khó giữ được

GiadinhNet - Ban thờ quan trọng nhất với mọi nhà, là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên theo phong tục truyền thống. Master Phùng Phương chia sẻ về 4 vị trí phạm đại kị nếu đặt ban thờ ở đó, vì theo phong thủy sẽ khiến làm ăn, kinh doanh ế ẩm, dễ gặp họa phá tài, kiếm được nhiều thì cũng khó giữ được...

Những món đồ hay dùng nhưng rất nguy hiểm và sai phong thủy khi đặt ở nơi bếp nấuNhững món đồ hay dùng nhưng rất nguy hiểm và sai phong thủy khi đặt ở nơi bếp nấu

GiadinhNet – Rất nhiều người để thuận tiện khi nấu ăn đã đặt những thứ có thể gây nguy hiểm cạnh bếp nấu, thậm chí trên mặt bếp – đặc biệt trong phong thủy tuyệt đối cấm 3 thứ không được đặt trên mặt bếp.

Theo phong thủy, sẽ mắc bệnh, hao tổn vượng khí chỉ vì nhà ở, căn hộ thấp hơn 2,40m, nhà bạn cao bao nhiêu?Theo phong thủy, sẽ mắc bệnh, hao tổn vượng khí chỉ vì nhà ở, căn hộ thấp hơn 2,40m, nhà bạn cao bao nhiêu?

GiadinhNet - Theo phong thủy, chiều cao thông thủy của nhà ở, căn hộ, phòng làm việc cũng cần chuẩn phong thủy, vậy chuẩn là bao nhiêu? Lỡ không đủ chuẩn phong thủy thì làm thế nào? Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương (Phong thủy Phùng Gia) hướng dẫn hóa giải cho nhà ở, căn hộ, văn phòng lỡ có chiều cao không đạt chuẩn phong thủy. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

3 loại tranh đẹp nhiều người treo tường mà không biết phạm phải những 'đại kỵ' phong thủy sau3 loại tranh đẹp nhiều người treo tường mà không biết phạm phải những "đại kỵ" phong thủy sau

GiadinhNet - Tranh ảnh nghệ thuật để trang trí nhà ở, nhưng theo quan niệm phong thủy có 3 loại tranh bị coi là đại kị phong thủy, bởi treo trong nhà dễ gặp họa, khiến gia đạo suy tàn, tài vận giảm sút, làm ăn kinh doanh gặp trắc trở... Phong thủy sư Tam Nguyên chia sẻ về 3 loại tranh đó để gia chủ nào tin theo phong thủy biết và tránh treo.

7 loại tranh phong thủy treo ở nhà cần phải theo các nguyên tắc sau mới có phúc khí, may mắn7 loại tranh phong thủy treo ở nhà cần phải theo các nguyên tắc sau mới có phúc khí, may mắn

GiadinhNet - Làm sao treo được những bức tranh đẹp cho không gian ngôi nhà, lại thuận phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ? Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, muốn treo tranh phong thủy bắt buộc phải biết các nguyên tắc dưới đây.


Tam Nguyên - Uyển Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy

Khắc phục ngay những lỗi thiết kế này, căn bếp gia đình sẽ rộng hơn trông thấy

- 2 giờ trước

Những sai lầm không đáng có trong thiết kế có thể làm căn bếp của bạn trông chật chội, vì vậy hãy cùng tìm ra và khắc phục ngay thôi nào.

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng

Sân sau được cải tạo ngoạn mục với 9 ví dụ ấn tượng

- 4 giờ trước

Cho dù sân sau của bạn được thiết kế nhằm giải trí khi có khách đến đông hay đơn giản là thư giãn đọc sách một mình đi chăng nữa thì những thiết kế ngoạn mục này đều có thể là ý tưởng hay ho.

8 mẹo vặt hữu ích với xà phòng

8 mẹo vặt hữu ích với xà phòng

- 8 giờ trước

Xà phòng dùng để dọn kính vỡ, giúp gương không bị mờ, chống sâu bệnh cho cây trồng...

Vào xem biệt thự 200 m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội

Vào xem biệt thự 200 m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội

- 10 giờ trước

Căn biệt thự ngay mặt đường phố cổ Hà Nội được định giá lên tới cả trăm tỷ đồng.

Bằng Kiều hé lộ không gian sống với vợ mới, con trai cả ở căn hộ thuê đắt tiền và thú vị

Bằng Kiều hé lộ không gian sống với vợ mới, con trai cả ở căn hộ thuê đắt tiền và thú vị

- 23 giờ trước

GĐXH - Sau 10 năm chung sống và có với nhau 3 mặt con, Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh bất ngờ thông báo ly hôn. Sau đổ vỡ hôn nhân, họ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè, cùng nhau chăm sóc các con.

Ngày Lập Xuân 2023 chọn hướng nào xuất hành để cả năm thuận lợi, tài lộc?

Ngày Lập Xuân 2023 chọn hướng nào xuất hành để cả năm thuận lợi, tài lộc?

- 1 ngày trước

GĐXH - Nếu muốn chọn hướng xuất hành tốt trong ngày Lập Xuân, bạn có thể xem xét gợi ý từ chuyên gia phong thủy dưới đây cùng những điều nên làm trong ngày này.

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy

Ngôi nhà Hà Nội xây bằng 80 tấn xi măng sau 20 năm không một vết nứt, thoải mái đúc thêm 2 tầng, đập tường lắp thang máy

- 1 ngày trước

Quá trình cải tạo căn nhà 20 năm tuổi của vợ chồng chị Huyền thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu nhà

Nên đóng hay mở cửa phòng tắm khi không sử dụng?

Nên đóng hay mở cửa phòng tắm khi không sử dụng?

- 1 ngày trước

Phòng tắm là nơi ẩm ướt, không gian nhỏ hẹp, thông gió kém nên nhiều người chọn mở cửa phòng tắm để thoáng khí sau sử dụng.

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

- 1 ngày trước

Đó là cung đường gắn đá phát sáng, uốn lượn nên thơ. Một bên là mặt hồ gợn sóng, một bên là thảm cỏ xanh cùng nhiều loài hoa. Hoa cỏ, cây cối ở đây được trồng thành nhiều tầng, nhiều lớp tạo cảm giác mát mẻ cho người đi dạo và ở đây gần như nắng không chạm đến đỉnh đầu.

Mẹ đơn thân bỏ phố về quê sau 15 năm, xây nhà 5,5 tỷ với khu vườn 2000m2 bạt ngàn rau trái

Mẹ đơn thân bỏ phố về quê sau 15 năm, xây nhà 5,5 tỷ với khu vườn 2000m2 bạt ngàn rau trái

- 1 ngày trước

Hành trình xây nhà của chị Phạm Hoa khiến nhiều người nể phục.

Top