Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kiểm tra ngay xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau đây thì cần thay đổi hóa giải ngay

Thứ tư, 19:52 07/12/2022 |

GiadinhNet - Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, có một số quan niệm cấm kị tại vị trí đặt ban thờ. Vì vậy bạn cần kiểm tra xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau thì cần thay đổi vị trí, hoặc tìm thầy phong thủy giúp hóa giải sớm.

Phiên chợ Bưởi vừa rồi người viết cùng cậu bạn thân đang "kiếp FA" dạo chợ Bưởi thì anh bạn rẽ vào cửa hàng bán các loại cây hoa cảnh thủy sinh mini mua một chậu hồng môn xinh xắn. Anh giải thích là loại hoa này đẹp, mua về trưng lên ban thờ để lúc nào cũng có hoa tươi, có đi vắng cũng không sợ hoa bị thối nước, lại đỡ tốn kém.

Kiểm tra ngay xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau thì cần thay đổi hóa giải ngay - Ảnh 1.

Hoa đặt trên ban thờ chủ yếu dùng hoa tươi, từ xa xưa các cụ hay dùng hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ, hoa lay ơn... Tết đến xuân về còn trưng hoa mai, hoa đào cúng gia tiên... Ảnh minh họa.

Tôi thấy lạ, bởi xưa nay chưa thấy ai đặt chậu cảnh thủy sinh trên ban thờ, bèn tìm hiểu những chuyện xung quanh ban thờ, mới biết một số ít người có quan niệm cái gì tiện thì làm, như trưng hoa giả, hoa thủy sinh mini... để đỡ mất công thay nước, thay hoa thường xuyên. Họ nghĩ đơn giản là trên ban thờ có thể cắm những cành phất lộc xanh tươi quanh năm thì trưng những cây hoa cảnh thủy sinh mini xinh xắn chỉ có nước máy nuôi cây thì ban thờ vẫn sạch sẽ - và hoa cảnh thủy sinh cũng là... hoa tươi.

Bí quyết để tiệc cưới hoa sen đẹp thanh thoát, sang trọng như lễ ăn hỏi của Hoa hậu Ngọc HânBí quyết để tiệc cưới hoa sen đẹp thanh thoát, sang trọng như lễ ăn hỏi của Hoa hậu Ngọc Hân

GiadinhNet - Tiệc cưới hỏi với hoa sen đang là xu hướng mới và đây là vài bí quyết để lễ ăn hỏi, đám cưới với hoa sen đẹp sang trọng như lễ ăn hỏi của Hoa hậu Ngọc Hân.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, từ xa xưa các cụ đã có nhiều quan niệm dân gian và phong thủy cấm kị tại vị trí đặt ban thờ như:

- Không được dựa vào trụ nhà,

- Không được có cửa sổ bên cạnh (do ban thờ không thể tụ được khí).

- Ban thờ cũng không được áp lưng vào nhà bếp (vì có thể khiến chủ nhân dễ bị kích động, tính tình thất thường, nóng nảy, có bệnh về cột sống...).

Và có 7 điều tối kị nhất khi bố trí ban thờ, các gia chủ cần lưu ý:

1. Không được làm ban thờ là loại gỗ cứng: Vì những loại gỗ cứng khó tạo hình, dễ cong vênh và mối mọt - ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự uy nghiêm của ban thờ gia tiên.

Trong dân gian các cụ thường chọn làm ban thờ, tủ thờ như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ gõ, gỗ sồi... vì độ bền cao, thớ gỗ dày, vân gỗ đẹp, có hương thơm.

2. Ban thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh...

Ban thờ không được đặt đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh - kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt ban thờ thì nên lấy bình phong che lại.

Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh - bởi chất đất không tốt.

Trên ban thờ kị đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men...

Không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, vô tuyến, loa đài...

3. Phía sau ban thờ đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm

Khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm nặng uế khí, âm khí - theo phong thủy dễ khiến "chư thần thoái vị" (dân gian còn cho rằng phạm phải những tối kị này người sống trong nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng…).

Sau bàn thờ cũng không nên có thang máy, cầu thang (bởi theo phong thủy phạm phải tối kị này người sống trong nhà dễ bị tán tài, thương tật ở lưng).

Kiểm tra ngay xem ban thờ nhà bạn có phạm một trong các tối kị sau thì cần thay đổi hóa giải ngay - Ảnh 4.

Ban thờ cần được chủ nhà bao sái thường xuyên, dọn dẹp khu vực xung quanh ban thờ sạch sẽ là tốt nhất. Ảnh minh họa.

4. Ban thờ ngược với hướng nhà: Ban thờ ngược với hướng nhà theo phong thủy dễ khiến người trong nhà bất hòa, hoặc gặp bất trắc, bệnh tật.

5. Ban thờ đối diện với nhà bếp: Nếu ban thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến người trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, tính tình nóng nảy.

Ngoài ra ban thờ đặt ở những vị trí sau cũng khiến gia chủ ít nhiều sinh chuyện không may mắn như:

- Nếu phía trên ban thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả.

- Nếu đặt ban thờ đối diện với cầu thang - chủ nhân dễ bị động dao kéo, chảy máu...

- Nếu đặt ban thờ dưới cầu thang thì người trong nhà khó có cơ hội phát triển.

- Nếu đặt ban thờ trên nền đất lồi lõm, không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc.

- Nếu phía trên, dưới, trái, phải ban thờ có cửa sổ thì chủ nhân dễ bị tán tài.

6. Ban thờ không được xung với đường đi: Ban thờ bị đường đi đâm thẳng vào dễ gây bất an cho người sống trong nhà, còn gây tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh. Gia đình dễ gặp những chuyện ngoài ý muốn, hoặc người nhà sinh bệnh tật.

7. Trên bàn thờ không nên đặt chậu cây cảnh: Hoa đặt trên ban thờ chủ yếu dùng hoa tươi để thờ phụng. Từ xa xưa các cụ hay dùng hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ, hoa lay ơn... Ngày Tết còn trưng hoa mai, hoa đào cúng gia tiên...

Song trên bàn thờ không nên kết hợp nhiều loại hoa - vì như thế sẽ giảm sự thanh thoát, mất thẩm mỹ.

Trên bàn thờ không nên dùng hoa nhựa, hoa giả, cũng không nên đặt chậu cây cảnh.

Trên bàn thờ lúc nào cũng có hoa trái tươi tốt, nhang đèn sáng, được chủ nhà thường xuyên dọn dẹp, bao sái ban thờ và khu vực xung quanh ban thờ sạch sẽ là tốt nhất.

Trên đây là một số quan niệm tối kị tại vị trí đặt ban thờ. Người dân nên kiểm tra xem ban thờ nhà mình có phạm một trong các tối kị trên thì cần thay đổi vị trí đặt ban thờ, hoặc tìm thầy phong thủy giúp hóa giải sớm.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Bí quyết để tiệc cưới hoa sen đẹp thanh thoát, sang trọng như lễ ăn hỏi của Hoa hậu Ngọc HânBí quyết để tiệc cưới hoa sen đẹp thanh thoát, sang trọng như lễ ăn hỏi của Hoa hậu Ngọc Hân

GiadinhNet - Tiệc cưới hỏi với hoa sen đang là xu hướng mới và đây là vài bí quyết để lễ ăn hỏi, đám cưới với hoa sen đẹp sang trọng như lễ ăn hỏi của Hoa hậu Ngọc Hân.

Từ thiệp cưới bằng tre của Hoa hậu Ngọc Hân đến top những đồ gia dụng bằng tre được yêu thích nhấtTừ thiệp cưới bằng tre của Hoa hậu Ngọc Hân đến top những đồ gia dụng bằng tre được yêu thích nhất

GiadinhNet - Thìa, muôi nhựa... dễ nóng chảy, tạo phản ứng hóa học lâu ngày ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồ gia dụng kim loại dễ nóng, ảnh hưởng tới độ bền, lớp men của nồi, chảo... Riêng đồ gia dụng bằng tre khi xào, nấu, không ảnh hưởng tới mùi vị thức ăn, đồ uống... đang được yêu thích.

500 đóa sen trắng muốt tạo dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi, rất có thể Ngọc Hân sẽ là cô dâu Hoa hậu đầu tiên không diện váy cưới?500 đóa sen trắng muốt tạo dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi, rất có thể Ngọc Hân sẽ là cô dâu Hoa hậu đầu tiên không diện váy cưới?

GiadinhNet – Hoa sen luôn là cảm hứng cho nhiều bộ sưu tập áo dài của Hoa hậu Ngọc Hân, là họa tiết chính cho bộ thiệp cưới giấy dó - ống tre độc đáo. Và mới đây, có tới 500 bông hoa sen trắng muốt trái mùa đan thành dòng suối hoa thơ mộng trong lễ ăn hỏi của nàng Hậu...

850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe850 bộ thiệp cưới bằng tre độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân và bất ngờ với những đồ dùng gia đình bằng tre xinh đẹp mà rất tốt cho sức khỏe

GiadinhNet - 850 bộ thiệp cưới độc đáo của Hoa hậu Ngọc Hân - Phú Đạt đang được gửi đến họ hàng, bạn bè... Bất ngờ hơn là từ đám hỏi của người nổi tiếng mới biết nhiều món đồ tre xinh đẹp đang phổ biến dần trong những ngôi nhà hiện đại.

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình anNhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an

GiadinhNet - Nhiều ngôi nhà, căn hộ chung cư thiết kế dựa trên bản vẽ có sẵn đôi khi gặp những lỗi phong thủy, thậm chí rất nghiêm trọng. Thế mới có tình trạng theo phong thủy nhà đẹp chưa chắc đã tốt, và có tiền ngoài chọn mua ngôi nhà đẹp, căn hộ tốt cần phải hợp phong thủy mới có sức khỏe, bình an, gia đạo, sự nghiệp hưng vượng...

Tam Nguyên - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

- 3 giờ trước

Với ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc nên những loại rau củ sau đây sẽ là sựa lựa chọn lý tưởng khi trồng trong vườn nhà.

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

- 7 giờ trước

GĐXH – Mùa Phật đản người người nô nức tới chùa tắm Phật, nhưng ít người biết ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm những điều này thì buổi lễ mới giàu công đức.

Nhìn chi tiết này trong căn nhà siêu sang của MC VTV Diệp Chi, nhiều người thốt lên thán phục cách dạy con gái chuẩn mực

Nhìn chi tiết này trong căn nhà siêu sang của MC VTV Diệp Chi, nhiều người thốt lên thán phục cách dạy con gái chuẩn mực

- 8 giờ trước

GĐXH - MC Diệp Chi là một trong những bà mẹ có cách nuôi con khoa học được nhiều người học hỏi.

Hai thiết bị nếu dùng trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h sẽ bị tốn nhiều tiền điện

Hai thiết bị nếu dùng trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h sẽ bị tốn nhiều tiền điện

- 9 giờ trước

Nếu đang tìm cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đây là bài viết bạn nên tham khảo!

Văn hóa ngồi ô tô - 'luật bất thành văn' ít người biết

Văn hóa ngồi ô tô - 'luật bất thành văn' ít người biết

- 12 giờ trước

Được coi là "luật bất thành văn", văn hóa ngồi ô tô đã tồn tại nhiều năm nay và dần trở nên phổ biến, nếu không nắm rõ, bạn có thể trở thành một người kém duyên.

Bí quyết giúp tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Bí quyết giúp tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

- 15 giờ trước

Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình, tuy nhiên, sử dụng nồi thế nào để giảm lượng điện năng tiêu thụ tối đa thì không phải ai cũng biết.

Bảng lưu trữ gắn tường: Món đồ tiện dụng cho nhà diện tích nhỏ

Bảng lưu trữ gắn tường: Món đồ tiện dụng cho nhà diện tích nhỏ

- 1 ngày trước

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian tìm kiếm và giúp những ngôi nhà diện tích nhỏ trở nên gọn gàng hơn khi sở hữu một bảng gắn tường cho tất cả những đồ vật nhỏ cần thiết của gia đình.

Căn hộ tí hon đầy màu sắc của cô gái Pháp

Căn hộ tí hon đầy màu sắc của cô gái Pháp

- 1 ngày trước

Điều khiến bạn kinh ngạc hơn cả chính là có đến 2 không gian nghỉ ngơi bên trong căn hộ nhỏ xíu chỉ rộng 30 m² này.

Bán nhà phố về quê mua đất hoang trồng cây trái: “Thấy mình già nhanh, đen nhẻm nhưng xứng đáng”

Bán nhà phố về quê mua đất hoang trồng cây trái: “Thấy mình già nhanh, đen nhẻm nhưng xứng đáng”

- 1 ngày trước

Trước khi thành một khu vườn, mảnh đất của vợ chồng trẻ chỉ là đất hoang, không ai ngó ngàng đến.

5 vật dụng không nên để trong ô tô khi đỗ xe ngoài trời nắng nóng

5 vật dụng không nên để trong ô tô khi đỗ xe ngoài trời nắng nóng

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu đối với các chị em, thế nhưng, nếu để trên xe ô tô trong điều kiện thời tiết oi nóng của mùa hè thì nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đấy nhé!

Top