Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dứa gọt vỏ rồi ăn luôn là chưa chuẩn, ngâm với nước này mới không rát lưỡi

Thứ năm, 2:34 PM 25/11/2021 | Ăn

Chỉ cần một bước đơn giản là bạn ăn dứa thoải mái không sợ rát lưỡi.

Dứa là loại quả được nhiều người yêu thích vì có hương vị ngọt thơm, hơi chua. Dứa thường được dùng để ăn trực tiếp, ép nước hoa quả, làm bánh, xấy dẻo... mà món nào cũng ngon. Quả dứa rất giàu vitamin A, vitamin C, canxi, kali, và phốt pho; ít chất béo và cholesterol nê rất bổ dưỡng. Bạn nên thêm dứa vào chế độ ăn uống để cải thiện và duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều dứa, chúng ra thường có cảm giác tê rát lưỡi, điều này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Dứa gọt vỏ rồi ăn luôn là chưa chuẩn, ngâm với nước này mới không rát lưỡi - Ảnh 1.

Vậy phải làm thế nào để khắc phục được việc này khi ăn dứa. Đầu bếp đã mách 1 mẹo rất đơn giản. Khi mua dứa về, gọt vỏ xong đừng ăn ngay mà nên ngâm qua dứa với nước này. Đó là nước gì bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

Trước tiên để có dứa ngon bạn hãy chọn quả chín tự nhiên, có màu rất vàng. Màu càng vàng, độ chín càng cao, hương vị càng ngọt hơn những quả có màu vàng pha lẫn màu xanh lá cây. Ngoài ra, mua dứa nên lấy quả to. Khi quả dứa chín thật vàng, quả lại to thì các mô thịt dứa bên trong thực sự đã trưởng thành, nở to ra, nhiều thịt và mang lại hương vị ngọt tự nhiên. Không chọn quả quá cứng hoặc thối hỏng.

Dứa mua về dùng dao sắc gọt vỏ, lấy bỏ mắt dứa. Sau đó bổ dứa thành các miếng đều nhau. Kích cỡ các miếng này không nên to quá. Đầu bếp cho rằng tốt nhất không nên cho cả quả dứa vào ngâm nước. Việc cắt nhỏ ra sẽ có lợi hơn, làm dứa đỡ gây cảm giác tê rát lưỡi.

Cách 1: Ngâm với nước muối

Hòa một ít nước sôi để nguội với 1 chút muối vào chậu nước sau đó cho các miếng dứa đã cắt nhỏ vào, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra, dùng khăn giấy nhà bếp thấm khô rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Việc ngâm nước muối trước khi ăn dứa là do các chất protease có trong dứa có tác dụng kích thích nhất định đối với da và miệng của con người, khi ăn dứa sẽ có cảm giác tê và se. Ngâm trong nước muối có thể phân hủy chất protease này giúp dứa ngon hơn và có vị ngọt hơn.

Ngoài ra, với những loại hoa quả chỉ có thể ăn được sau khi gọt vỏ thì chúng cũng nhanh chóng bị đổi màu hoặc kém tươi. Việc ngâm nước muối giúp chúng tươi lâu hơn, dứa cũng như vậy.

Cách 2: Ngâm với baking soda

Cũng chuẩn bị một chậu nước sôi để nguội, cho một ít baking soda vào với nước trong rồi dùng đũa khuấy đều, sau đó cho dứa đã cắt miếng vào ngâm trong vòng 10 phút là có thể dùng được.

Dứa gọt vỏ rồi ăn luôn là chưa chuẩn, ngâm với nước này mới không rát lưỡi - Ảnh 2.

Cách này hiệu quả hơn ngâm với nước muối một chút vì ngâm nước muối dứa sẽ giảm bớt một chút vị, còn với baking soda sẽ giữ được màu và vị tươi của dứa, rất ngon và hấp dẫn.

Theo Lam Anh (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

8 loại thịt lợn "vừa bẩn vừa độc", rẻ mấy cũng đừng bao giờ mua, người bán cũng sợ chẳng bao giờ dám ăn8 loại thịt lợn 'vừa bẩn vừa độc', rẻ mấy cũng đừng bao giờ mua, người bán cũng sợ chẳng bao giờ dám ăn

Thịt lợn luôn là thực phẩm quen thuộc trong chế biến thức ăn của nhiều hộ gia đình. Thế nhưng việc chọn thịt ngon sạch thì không phải ai cũng để ý. Khi đi chợ nếu thấy thịt có những dấu hiệu này thì mọi người đừng nên mua.

Cho thêm những gia vị sau món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, dễ ăn nhất nhưng ít người biết Cho thêm những gia vị sau món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, dễ ăn nhất nhưng ít người biết

GiadinhNet – Nếu cho vài gia vị sau vào thì món trứng gà chiên ngải cứu rất ngon miệng và thơm nức mũi.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dưa giá dân dã đã ngon rồi, nhưng dưa giá làm cách này còn cao cấp hơn, cả nhà ăn ai cũng khen nắc nỏm

Dưa giá dân dã đã ngon rồi, nhưng dưa giá làm cách này còn cao cấp hơn, cả nhà ăn ai cũng khen nắc nỏm

Ăn - 1 giờ trước

GiadinhNet - Món dưa giá miền Trung và miền Nam cũng rất hấp dẫn trong mâm cơm, nhưng có khác hơn là dưa giá ngon hơn, cao cấp hơn khiến cả nhà ăn ai cũng khen nắc nỏm.

Ở Hà Nội có một loại chả ăn ngon quên sầu nhưng chỉ đến một nơi mới có bán

Ở Hà Nội có một loại chả ăn ngon quên sầu nhưng chỉ đến một nơi mới có bán

Ăn - 2 giờ trước

GiadinhNet - Mùa này có một thứ con đồng que rộ lên từ khoảng từ tháng 6 đến tháng 8, là món chả trứ danh của Hà Nội, cách làm đơn giản, nhưng nghĩ đến thì kinh, mà ăn thì chưa có món chả nào ngon sánh bằng.

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị Bắc - Trung - Nam ngon hết sảy cả nhà đều mê

Cách nấu chè thập cẩm chuẩn vị Bắc - Trung - Nam ngon hết sảy cả nhà đều mê

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GiadinhNet - Cách nấu chè thập cẩm đơn giản, thơm ngon theo kiểu miền Bắc, miền Trung, miền Nam cho các chị em không khó. Mùa hè có cốc chè thập cẩm mát lạnh vừa bổ sung dưỡng chất lại giải nhiệt cực kỳ tốt.

Hôm nay ăn gì: Hơn 100 nghìn được bữa chiều ngon, có món giòn sần sật ăn vui miệng

Hôm nay ăn gì: Hơn 100 nghìn được bữa chiều ngon, có món giòn sần sật ăn vui miệng

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GiadinhNet - Sụn gà rang muối tiêu đậm đà giòn tan, lòng cá ba sa xào dưa chua hấp dẫn... đảm bảo khiến bữa cơm chiều của bạn ngon chưa từng thấy.

Đây là món ăn Ngô Thanh Vân cực yêu thích vì chứa đầy collagen này, bảo sao hơn 40 tuổi mà da dẻ vẫn căng mịn

Đây là món ăn Ngô Thanh Vân cực yêu thích vì chứa đầy collagen này, bảo sao hơn 40 tuổi mà da dẻ vẫn căng mịn

Ăn - 7 giờ trước

Có vẻ như đây là món tủ mà ông xã Huy Trần luôn dành riêng cho Ngô Thanh Vân.

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt

9X mang cơm ngon đi làm, còn tâm lý nấu luôn cho cả đồng nghiệp, nhiều người thi nhau đặt

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều đồng nghiệp thấy Thu Hoàn nấu cơm ngon còn muốn đặt cô làm để mang đến cơ quan ăn trưa.

Sườn nướng làm thế này thì siêu đơn giản mà khỏi cần bàn về độ ngon!

Sườn nướng làm thế này thì siêu đơn giản mà khỏi cần bàn về độ ngon!

Ăn - 9 giờ trước

Có nồi chiên không dầu thì chị em nhất định nên thử làm sườn nướng theo gợi ý của chúng tôi nha.

6 loại nước "là phẳng" nếp nhăn, dễ làm, dễ uống và cực ngon

6 loại nước "là phẳng" nếp nhăn, dễ làm, dễ uống và cực ngon

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet - Không gì có thể tốt hơn là việc uống nước trái cây để chống lão hóa da hiệu quả, đẩy lùi hàng ngàn dấu hiệu xấu của tuổi tác trên da. Hãy thử những công thức nước ép trái cây đơn giản, phù hợp với khẩu vị và mang lại vẻ căng mịn đã mất của một làn da khỏe mạnh. Một khi bạn đã bắt đầu tìm hiểu và bổ sung rau củ quả tươi ngon vào trong chế độ ăn uống của mình, chắc chắn tuổi tác sẽ chỉ là một con số đối với bạn.

Món bánh này làm chưa tới 10 phút mà ngon bổ xuất sắc, ăn vào bữa sáng thì người đẹp tuyệt vời!

Món bánh này làm chưa tới 10 phút mà ngon bổ xuất sắc, ăn vào bữa sáng thì người đẹp tuyệt vời!

Ăn - 12 giờ trước

Bánh yến mạch phô mai làm theo công thức này, đảm bảo ngon miễn chê nên chị em nhớ thử nha.

Khách hàng được nhập 4 loại mã khuyến mãi khác nhau cùng ăn khao sinh nhật BAEMIN

Khách hàng được nhập 4 loại mã khuyến mãi khác nhau cùng ăn khao sinh nhật BAEMIN

Ăn - 13 giờ trước

Nhân dịp sinh nhật 3 tuổi, ứng dụng BAEMIN đã giới thiệu các tính năng mới đem lại nhiều ưu đãi hơn cho người dùng, ví dụ như tính năng khuyến mãi đa tầng – cho phép người dùng được nhập 4 loại mã khuyến mãi khác nhau cùng ăn khao sinh nhật.

6 loại nước "là phẳng" nếp nhăn, dễ làm, dễ uống và cực ngon

6 loại nước "là phẳng" nếp nhăn, dễ làm, dễ uống và cực ngon

Ăn

GiadinhNet - Không gì có thể tốt hơn là việc uống nước trái cây để chống lão hóa da hiệu quả, đẩy lùi hàng ngàn dấu hiệu xấu của tuổi tác trên da. Hãy thử những công thức nước ép trái cây đơn giản, phù hợp với khẩu vị và mang lại vẻ căng mịn đã mất của một làn da khỏe mạnh. Một khi bạn đã bắt đầu tìm hiểu và bổ sung rau củ quả tươi ngon vào trong chế độ ăn uống của mình, chắc chắn tuổi tác sẽ chỉ là một con số đối với bạn.

Top