Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mỗi ngày uống 1 ly trà này, đảm bảo cả mùa đông da không khô lại tăng sức đề kháng, giữ ấm cơ thể!

Thứ ba, 8:59 AM 23/11/2021 | Ăn

Để làn da luôn căng bóng, mềm mại trong những ngày thời tiết khô lạnh của mùa đông thì mỗi ngày bạn hãy uống một ly trà quất thơm ngon này nhé!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế nguyên liệu
  • 2. Nấu trà
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Lê 1 quả
  • 2. Quất 4-5 quả
  • 3. Táo tàu 5 quả
  • 4. Kỷ tử 8 quả
  • 5. Mật ong 15ml
  • 6. Muối một ít

Là phụ nữ thì dù thời tiết có lạnh cỡ nào thì việc chăm sóc da cũng không thể lười biếng được. Trong mùa đông, nếu đắp mặt nạ lạnh quá không chịu nổi thì mỗi ngày hay uống một ly trà quất ấm áp mà lại giúp làm đẹp từ trong ra ngoài nhé.

Quất là loại quả rất giàu vitamin C, vitamin A, caroten, protein, muối vô cơ, kẽm, sắt, canxi, kali và các nguyên tố vi lượng khác. Kết hợp với táo tàu có vị ngọt nhẹ, giàu vitamin C, canxi, sắt… Ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể. Nấu trà quất với táo tàu và thêm lê vào giúp cho hương vị của trà quất thêm ngon miệng, tăng cường dinh dưỡng giúp loại bỏ tình trạng khô da ngày lạnh. Hơn thế, trà quất còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng chống cảm cúm rất hiệu quả.

Cách pha trà quất chuẩn vị

1

Sơ chế nguyên liệu 

Lê chà xát với muối sau đó rửa sạch. Thái lê thành từng lát. Quất rửa sạch sau đó bổ đôi.

 - Ảnh 2.

 Cho táo tàu, kỷ tử vào bát rồi thêm một thìa bột mì vào trộn đều. Bột mì sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trên táo và kỷ tử. Sau đó rửa sạch.

 - Ảnh 3.

2

Nấu trà 

Cho lê, quất vào nồi cùng lượng nước thích hợp rồi đun sôi trong khoảng 15-20 phút.

 - Ảnh 5.

 Sau đó thêm táo tàu, kỷ tử vào khuấy đều và đun sôi trong 5 phút.

 - Ảnh 6.

 Cuối cùng thêm mật ong và chút muối vào khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

 - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Trà quất được làm theo công thức trên đây có vị chua chua ngọt ngọt lại rất thơm. Uống một cốc trà quất nóng ấm vào mùa đông không những khiến cơ thể ấm áp dễ chịu mà còn giúp bạn có làn da căng mướt.

 - Ảnh 8.

Để nấu được trà quất như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 22.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

 - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách pha trà quất này nhé!

Cho thêm những gia vị sau món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, dễ ăn nhất nhưng ít người biết Cho thêm những gia vị sau món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, dễ ăn nhất nhưng ít người biết

GiadinhNet – Nếu cho vài gia vị sau vào thì món trứng gà chiên ngải cứu rất ngon miệng và thơm nức mũi.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Tự làm cánh gà chiên ngon như nhà hàng: Công thức đơn giản, thao tác chưa tới 20 phút là xong

Ăn - 2 giờ trước

Cánh gà chiên theo cách này, ăn cùng cơm hay làm món ăn vặt đều ngon xuất sắc.

Cùng MAGGI tạo động lực cho những thay đổi tích cực và kết nối cộng đồng yêu bếp

Cùng MAGGI tạo động lực cho những thay đổi tích cực và kết nối cộng đồng yêu bếp

Ăn - 2 giờ trước

Mong muốn tạo ra sự thay đổi tích cực thông qua việc nấu nướng, MAGGI không ngừng kết nối những tâm hồn yêu ẩm thực Việt Nam để cùng trổ tài, chia sẻ và thăng hạng vô vàn món ngon được sáng tạo từ bộ gia vị Maggi từ tự nhiên, kết nối cộng đồng và xã hội.

Loại trái cây cổ xưa được tôn sùng vì khả năng làm đẹp

Loại trái cây cổ xưa được tôn sùng vì khả năng làm đẹp

Ăn - 5 giờ trước

Những trái lựu đỏ óng ánh đã được tôn sùng từ thời cổ đại nhờ những lợi ích mà chúng mang lại. Loại quả này được xem như 'báu vật' chăm sóc sắc đẹp vượt thời gian.

Món sườn chua ngọt này có gì hấp dẫn mà "gây bão" trong hội chị em cả mấy ngày vừa qua?

Món sườn chua ngọt này có gì hấp dẫn mà "gây bão" trong hội chị em cả mấy ngày vừa qua?

Ăn - 7 giờ trước

Mới được chia sẻ 2 ngày thôi nhưng món sườn xào chua ngọt này đã được gần 6000 lượt tương tác rồi, chắc hẳn phải ngon lắm!

Bí quyết chọn vải tươi ngon, ngọt nước, dày cùi, 100% không sâu đầu

Bí quyết chọn vải tươi ngon, ngọt nước, dày cùi, 100% không sâu đầu

Ăn - 1 ngày trước

Mùa vải chín rộ là lúc chúng ta lại có thức quả ngon để thưởng thức. Nhưng chị em đã biết cách chọn vải dày cùi, hạt nhỏ và đặc biệt là không bị sâu đầu hay chưa?

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết "nhỏ mà có võ" này!

Muốn có sấu dùng cả năm, chị em nhất định phải ghim ngay 2 bí quyết "nhỏ mà có võ" này!

Ăn - 1 ngày trước

Mùa sấu đến rồi, phải ghim ngay cách chọn và bảo quản sấu thôi chị em ơi.

Thêm một chút nước này, kem lựu có hương vị tuyệt phẩm không ngờ

Thêm một chút nước này, kem lựu có hương vị tuyệt phẩm không ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Kem lựu tươi mát trở nên thơm ngon hơn khi có chút gừng tươi và loại rượu đặc biệt này.

Loại quả này là "vựa" chất chống oxy hóa, ăn vào không những da dẻ căng mọng mà còn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Loại quả này là "vựa" chất chống oxy hóa, ăn vào không những da dẻ căng mọng mà còn ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Thạch nho ăn kiểu này khiến người khó tính nhất cũng phải thốt lên: "Xời, tuyệt vời!"

5 bước đơn giản và cách làm kem dễ nhất mềm mịn, không đông đá

5 bước đơn giản và cách làm kem dễ nhất mềm mịn, không đông đá

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Nắng nóng giải tỏa bằng món kem thật là sung sướng. Thay vì ra cửa hàng để mua thì có thể tự làm kem ở nhà với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chất lượng mềm mịn, không đông đá với những hương vị kem theo ý thích và thành phẩm ngon không tưởng.

Phải là loại trứng gà này đem nấu các món ăn với trứng mới thơm ngon, nổi vị nhất

Phải là loại trứng gà này đem nấu các món ăn với trứng mới thơm ngon, nổi vị nhất

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet - Những quả trứng gà quê được sáng tạo thành nhiều món ăn, trong đó nhiều người ngậm ngùi nhớ tới nồi canh trứng vàng, hành hoa xanh, cà chua đỏ... và những món trứng ở đâu cũng thích.

Top