Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cho thêm những gia vị sau món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, dễ ăn nhất nhưng ít người biết

Thứ hai, 20:03 22/11/2021 | Ăn

GiadinhNet – Nếu cho vài gia vị sau vào thì món trứng gà chiên ngải cứu rất ngon miệng và thơm nức mũi.

Cách làm món trứng gà chiên ngải cứu thơm ngon

Trứng gà chiên ngải cứu ngon miệng, bổ dưỡng làm nhanh, đơn giản – nhất là khi vội vã. Bình thường bạn chỉ đánh trứng gà với ngải cứu rồi cho vào chiên - nhưng như thế thì không thơm.

Bình thường bạn - và cả người chuyên bán món này chỉ biết thái ngải cứu tươi, đập trứng gà vào và trộn đều lên để chiên. Nhưng món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon hơn nhiều khi bạn làm cách sau:

Cách khử vị đắng đơn giản để món trứng gà chiên ngải cứu thơm ngon, dễ ăn nhất mà không mấy ai biết  - Ảnh 1.

Món trứng gà ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

Ngải cứu

Trứng gà 4 quả

Hành tím, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm

- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Ngải cứu sơ chế sạch, để ráo, thái nhỏ.

- Đập 4 quả trứng gà vào tô, trộn cùng hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng đũa đánh tan hỗn hợp.

- Cho ngải cứu đã cắt nhỏ vào trộn đều rồi đổ vào chảo (có 2 thìa dầu) nóng trên bếp. Dàn trứng - ngải đều trong lòng chảo, lần lượt chiên vàng 2 mặt.

Khi món ăn đã dậy mùi thơm nức mũi cả nhà rồi thì gắp ra bát và cắt miếng nhỏ để ăn, nhớ rắc thêm xíu hạt tiêu xay cho thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Món trứng gà chiên ngải cứu cho vào miệng dậy mùi thơm nức của ngải cứu, hành, hạt tiêu xay. Cho vào miệng ăn thấy vị béo, mềm, thơm bùi... ăn với cơm nóng chấm tương ớt cay rất thú vị.

Cách khử vị đắng đơn giản để món trứng gà chiên ngải cứu thơm ngon, dễ ăn nhất mà không mấy ai biết  - Ảnh 2.

Món trứng gà chiên ngải cứu khử vị đắng ăn rất ngon và hấp dẫn. Ảnh minh họa.

Có nên thường xuyên ăn trứng gà ngải cứu?

Nhiều phụ nữ sau sinh hay ăn món trứng gà xào ngải cứu. Nhưng các thầy thuốc khuyên không nên ăn thường xuyên như thế.

Theo Đông y, trứng gà vị mặn, tính lạnh, làm yên 5 tạng, bổ khí huyết, mát cổ họng, an thai, trị ho hen, kiết lỵ, động thai, bổ dưỡng, giúp sinh nở dễ dàng. Lòng đỏ trứng gà vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh: tâm, tì, vị. Có tác dụng dưỡng âm, minh tâm, vỗ tỳ vị, trị mất ngủ do âm hư...

Cây ngải cứu (ngải diệp) vị đắng, cay, tính hơi ấm, có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu... hay dùng để bồi dưỡng cơ thể, trị nội thương ngoại cảm, trị bệnh giun, chữa đau bụng, kinh nguyệt không đều, băng bó sai khớp...

Ngải cứu là cây thuốc, tinh dầu ngải cứu có tác dụng kháng khuẩn, có thể làm những món ăn bài thuốc ngon bổ. Món ăn bài thuốc trứng gà chiên ngải cứu nhằm bổ dưỡng, nâng cao sức khỏe. Có thể dùng 1 - 2 quả trứng gà/ngày xào ngải cứu ăn lúc còn nóng.

Nhưng không nên ăn quá nhiều trứng, càng không nên ăn ngày này qua ngày khác trong thời gian dài. Tốt nhất nên ăn cách ngày, hoặc ăn 7 - 10 ngày là một liệu trình.

Mẹo làm trứng rán ngải cứu thêm hấp dẫn

- Chiên món ăn trên lửa vừa và không lâu vì trứng dễ bị cháy.

- Lớp trứng chiên ngải cứu dàn vừa phải là đẹp mắt, lại dễ cắt. Nếu muốn cuộn như trứng chiên thì không nên đổ dày.

Cách làm cá diếc kho tương độn dưa chua - món ngon nhất ở Bắc bộ mùa đông mưa lạnh không tanh, không ngánCách làm cá diếc kho tương độn dưa chua - món ngon nhất ở Bắc bộ mùa đông mưa lạnh không tanh, không ngán

GiadinhNet - Vào đông ăn bát cơm nóng với cá diếc kho tương đậm đà, bùi bùi, thơm vị dưa chua quả thực không còn gì bằng. Tuy cá diếc kho tương dưa chua thơm ngon rất gần gũi, nhưng phải làm cách sau mới ngon thơm, không bị tanh.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phần thịt lợn 'quý như nhân sâm' nhưng có rất ít, nếu gặp được nên mua ngay

Phần thịt lợn 'quý như nhân sâm' nhưng có rất ít, nếu gặp được nên mua ngay

Ăn - 16 phút trước

Thịt lợn từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết tới phần thịt ngon, có số lượng rất ít này.

Cách bạn chọn món bánh yêu thích sẽ tiết lộ bạn là người sợ thị phi hay không

Cách bạn chọn món bánh yêu thích sẽ tiết lộ bạn là người sợ thị phi hay không

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Món bánh yêu thích cho biết bạn là người sợ 'búa rìu dư luận', sống vì cộng đồng, hay là kẻ 'mặc kệ thị phi', sống theo chủ nghĩa cá nhân.

Bỏ túi công thức làm 5 món nộm ngon, ăn hoài không chán

Bỏ túi công thức làm 5 món nộm ngon, ăn hoài không chán

Ăn - 5 giờ trước

Nếu đã chán với món luộc hay xào, tại sao bạn không thử học cách làm 5 món nộm dưới đây để đổi gió cho bữa cơm gia đình.

Món ăn quen thuộc ở Việt Nam mà nhiều khách nước ngoài mang xô, chậu tới mua mang về

Món ăn quen thuộc ở Việt Nam mà nhiều khách nước ngoài mang xô, chậu tới mua mang về

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Không chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.

Trắc nghiệm loại đồ uống bạn lựa chọn ăn kèm bánh kem dưới đây sẽ dự đoán khó khăn sắp tới

Trắc nghiệm loại đồ uống bạn lựa chọn ăn kèm bánh kem dưới đây sẽ dự đoán khó khăn sắp tới

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Đồ uống đi kèm dự đoán những khó khăn, trở ngại bạn sẽ gặp phải trong giai đoạn tới.

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi

Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Mùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.

Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?

Nấu xong có nên tráng rửa xoong nồi ngay?

Ăn - 1 ngày trước

Tráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?

Trắc nghiệm chọn làm bánh vị nào dưới đây sẽ tiết lộ việc bạn nên theo đuổi thời gian tới

Trắc nghiệm chọn làm bánh vị nào dưới đây sẽ tiết lộ việc bạn nên theo đuổi thời gian tới

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hương vị của chiếc bánh đại diện cho những dự định bạn nên cân nhắc, tập trung theo đuổi thời gian tới.

Trời lạnh mà làm một nồi thịt bò hầm nấm thế này mới là 'đỉnh cao ẩm thực' vừa ngon miệng lại ấm lòng cả nhà

Trời lạnh mà làm một nồi thịt bò hầm nấm thế này mới là 'đỉnh cao ẩm thực' vừa ngon miệng lại ấm lòng cả nhà

Ăn - 1 ngày trước

Món hầm làm đơn giản, nhanh gọn này chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Một loại quả được mệnh danh là "thần dược" cho người bị tiểu đường, người Nhật đặc biệt ưa chuộng

Một loại quả được mệnh danh là "thần dược" cho người bị tiểu đường, người Nhật đặc biệt ưa chuộng

Ăn - 2 ngày trước

Đây là nguyên liệu dễ chế biến, có thể làm thành nhiều món ăn phù hợp với khẩu vị người Việt.

Top