Dùng giò xào còn dư sau Tết làm nhân bánh bao thì ngon xuất sắc, bõ công vào bếp lắm chị em ơi!
Nhà còn dư bao nhiêu giò xào thì chị em cứ mang hết ra làm nhân bánh bao nha, thành phẩm đảm bảo ngon nức lòng luôn đó.
- 1. Giò xào 400-500gr
- 2. Bột 400gr bột mì, 4gr bột nở, 4gr men nở
- 3. Sữa tươi không đường 200ml
- 4. Trứng cút (không bắt buộc) 5-10 quả
- 5. Gia vị Đường kính, muối
- 6. Giấy nến 2-3 tờ
Nếu chị em vẫn còn đang quay cuồng trong cuộc chiến "xử lý đồ ăn sau Tết", mà thủ phạm khiến bạn đau đầu là món giò xào, thì chúng tôi có cách giúp bạn đây! Dùng giò xào làm nhân bánh bao, vừa xử lý được giò còn dư, vừa có bánh bao nóng hổi để cả nhà thưởng thức trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới.
Quá là tiện luôn!
Cách làm bánh bao nhân giò xào
Nhào bột
Bạn cho vào bát: 400gr bột mì, 4gr bột nở, 4gr men nở và 1/2 thìa cà phê muối. Trộn đều 1 lượt rồi thêm 200ml sữa tươi không đường vào bát, tiếp tục trộn cho tới khi bột quện thành khối.
Tiếp theo, bạn cho khối bột ra mặt phẳng sạch, vừa nhào vừa miết bột. Bạn nhào như vậy cho tới khi thấy bột không còn dính tay nữa là được nha.
Bạn cho khối bột đã nhào mịn vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và ủ bột 1 tiếng.
Thái giò xào
Trong lúc đợi ủ bột, chị em hãy cắt giò xào thành miếng nhỏ.
Nếu muốn nhân bánh bao có cả trứng cút, chị em hãy luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ nha.
Nặn bánh bao
Bạn chia khối bột bánh bao đã ủ thành những phần nhỏ. Cán dẹt từng phần bột rồi cho giò xào và trứng cút luộc vào (nếu có), khéo léo nặn để bột bọc kín giò và trứng.
Hấp bánh bao
Bạn cắt 2-3 tờ giấy nến thành những phần nhỏ, kích thước rộng hơn đường kính của mỗi chiếc bánh bao khoảng 2cm. Dùng phần giấy nến đã cắt lót dưới mỗi chiếc bánh và cho bánh vào xửng hấp. Hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa.
Lưu ý: Chị em không nên xếp bánh bao quá gần nhau khi hấp nha. Vì bánh bao sẽ nở trong quá trình hấp. Nếu bạn để bánh sát nhau quá, chúng sẽ bị dính vào nhau đấy.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bao nhân giò xào rồi đấy! Trong giò xào có bì heo, khi hấp lên, phần bì này sẽ tiết mỡ nên khỏi cần lo nhân bánh bị khô.
Món bánh bao nhân giò xào này đảm bảo ngon không kém gì bánh bao ngoài hàng nha. Nếu có thêm trứng cút nữa thì đúng là xuất sắc, mà không có thì chị em yên tâm là bánh vẫn ngon và vừa vặn. Điều quan trọng nhất chính là cả nhà không cần "ăn cố" món giò xào nữa.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nhân giò xào này nhé!
Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng
Ăn - 15 phút trướcChúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.
Bữa tối làm siêu nhanh với món cơm thịt băm kiểu Thái
Ăn - 15 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
Loại quả thâm đen tốt cho phổi, hè nóng bức nhiều người ngâm uống giải nhiệt nhưng dễ phải đổ bỏ nếu không biết những điều này
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Dâu tằm là quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào. Loại quả thâm đen này tốt cho phổi, hè nóng bức hay ngâm uống giải nhiệt nhưng nếu không cẩn thận dễ phải đổ bỏ.
Dalatmilk: Sữa tươi pha chế hàng đầu dành cho barista
Ăn - 16 giờ trướcNhà vô địch cuộc thi pha chế Vietnam National Barista Championship (VNBC) 2023 chia sẻ về hành trình làm nên những đồ uống hoàn hảo cùng nguyên liệu sữa tươi sạch.
Bí mật vòng eo bé xíu của Kỳ Duyên nằm ở loại quả 'thần thánh' bán đầy chợ
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Kỳ Duyên cho biết thời gian gần đây cô thường uống nước ép dứa cùng chanh vàng, gừng và bột ớt cayenne mỗi sáng để giảm cân, tiêu mỡ.
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe
Ăn - 1 ngày trướcBánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 1 ngày trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 2 ngày trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.