"Giải cứu" bữa ăn của những người trẻ sống vội
Các quan điểm về dịch Covid-19 đang dần thay đổi, mọi người đã dần thích nghi với "bình thường mới". Dân văn phòng, đặc biệt là người trẻ có xu hướng quay về lối "sống vội" với những thói quen ăn uống sai cách, khiến chúng dần mang đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
Không ăn bữa sáng
Việc không ăn sáng thường xuyên không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng cho dạ dày, mà còn khiến cơ thể thiếu năng lượng cho công việc ngay từ đầu ngày. Việc này không chỉ làm bạn thêm stress, kém năng suất mà còn làm giảm khả năng sáng tạo.
Để đủ sức "chiến đấu" cả ngày dài, một bữa ăn sáng nhẹ sẽ kích thích tâm trạng bạn tốt hơn rất nhiều. Sự kết hợp khéo léo của nước dùng được nấu sẵn trữ đông kết hợp với các loại thực phẩm đóng gói như mì, bún, miến, cháo… sẽ giúp bạn có bữa sáng ngon lành, nhanh gọn.
Ăn tại bàn làm việc
Vì tính chất công việc bận rộn nên dân văn phòng thường mang đồ ăn tới công ty, sau đó ăn luôn tại bàn làm việc cho tiện. Ét-ô-ét, đây lại là nơi chứa hàng trăm loại vi khuẩn mà mắt con người không thể nhìn thấy.
Một nghiên cứu của Anh cho thấy có khoảng 16 triệu vi khuẩn trên mặt bàn của bạn, nhiều nhất là ở trên điện thoại bàn, tiếp đến là bàn phím và con chuột. Nếu bạn vừa ăn vừa làm việc với máy tính thì vô tình sẽ lây lan vi khuẩn vào cơ thể thông qua đường miệng. Chưa kể đến, những mảnh vụn rơi ra từ thức ăn sẽ làm bạn tốn thời gian để dọn dẹp hơn nếu chẳng may dính vào máy tính hoặc các thiết bị làm việc.
Chỉ cần dành 15-20' ra pantry ăn uống một cách chăm chút và chậm rãi, hẹn hò đồng nghiệp cùng thử một món ăn mới ngoài quán, bạn sẽ thấy ăn không chỉ cần ngon mà còn cần vui.
Ăn không đúng giờ giấc
Công việc bận rộn khiến đôi lúc bạn quên mất ăn đúng giờ, hoặc ăn vội vàng. Không chỉ vậy, việc không nhai kỹ, không thưởng thức được bữa ăn, ăn quá nhiều hoặc quá ít là những khả năng có thể xảy ra khi ăn lệch bữa. Nếu ăn không đúng giờ giấc trong thời gian dài sẽ vô tình khiến hệ tiêu hóa chịu áp lực nặng nề, mang lại cảm giác bạn cần ăn nhiều hơn.
Việc nghỉ ngơi để ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đúng giờ là điều bắt buộc đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Đây sẽ là thời gian nghỉ ngơi cần thiết để bạn tái tạo cảm giác sảng khoái trước khi quay trở lại công việc. Bộ máy tiêu hóa được tập trung hoạt động, não được sạc năng lượng và khởi động lại giúp bạn làm việc năng suất hơn.
Không quan tâm "chất lượng" bữa ăn
Những cuộc họp đột xuất lấn qua giờ trưa, những deadline bất ngờ đôi lúc sẽ khiến bạn thật sự không thể thong thả lên app chọn món ăn hay đi ăn ngoài quán. Khi phải chạy đua với thời gian, bạn sẽ có xu hướng lựa chọn những món ăn nhanh không lành mạnh hoặc chỉ ăn quoa loa cho xong bữa. Tuy nhiên, điều này lại khiến cơ thể không nạp đủ năng lượng để giữ tinh thần tỉnh táo, thể chất khỏe mạnh. Năng suất làm việc vì vậy cũng không hiệu quả.
Bí quyết "ăn nhanh – ăn khỏe" cho người trẻ năng động
Dẫu biết thức ăn nhanh vẫn luôn là bạn đồng hành của những người trẻ hiện đại vì sự tiện lợi. Thế nhưng, để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng để làm việc, bạn cần phải lựa chọn loại thực phẩm đóng gói vừa nhanh, vừa có lợi cho sức khỏe.
Chẳng hạn, các sản phẩm VIFON Hoàng Gia có túi thịt thật sẽ là một giải pháp hoàn hảo dành cho người bận rộn. Việc sử dụng nguyên liệu chính từ gạo, không sử dụng phẩm màu tổng hợp, không sử dụng chất bảo quản trong túi thịt thật của dòng sản phẩm Hoàng Gia sẽ giúp người dùng có những bữa ăn "lạ vị" thơm ngon, chất lượng.
Chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng Việt, VIFON luôn đề cao tiêu chí an toàn ngay từ những ngày đầu thành lập. Để mang đến những sản phẩm đóng gói vừa tiện lợi, vừa có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng không phải là bài toán dễ bởi phải cân đối nhiều yếu tố trong khâu sản xuất.
Môi trường công sở, vòng tròn bạn bè hiện nay của người trẻ cũng thêm nhiều đồng nghiệp hay bạn bè ngoại quốc. Không phải lúc nào cũng dễ dàng cùng họ trải nghiệm những món ăn "quốc hồn quốc túy" bởi nhiều lý do cách trở về thời gian, không gian, địa điểm không thuận tiện. Việc "công nghiệp hóa món ăn truyền thống" Việt Nam của VIFON đã tạo nên một lựa chọn dễ dàng giúp người trẻ tự tin giới thiệu ẩm thực Việt. Thương hiệu Việt với chất lượng quốc tế là sự cam kết đầy nỗ lực mà VIFON luôn khẳng định trên thị trường của hơn 100 quốc gia. Với gần 60 năm phát triển, VIFON luôn xem đây là kim chỉ nam trong các hoạt động của mình, từ đó từng bước chinh phục người tiêu dùng Việt Nam và thế giới.
Là doanh nghiệp tiên phong tạo dựng nền tảng cho ngành công nghiệp thực phẩm ăn liền của Việt Nam, VIFON đã trở thành thương hiệu quen thuộc và gắn bó với người tiêu dùng thông qua nhiều sản phẩm sợi ăn liền và gia vị. Không chỉ phổ biến trong nước, sản phẩm VIFON còn được vinh danh qua nhiều giải thưởng trong khu vực và thế giới như giải thưởng IUFoST…
Với sứ mệnh "tiên phong mang tinh hoa Việt khắp năm châu", VIFON luôn nỗ lực để viết tiếp câu chuyện về giấc mơ đem bữa ăn Việt chu du khắp thế giới, góp phần khẳng định vị thế của thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.
Tìm hiểu thêm về VIFON tại: https://vifon.com.vn/
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.