Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gửi hàng chục tỉ tiết kiệm vào ngân hàng, 4 tháng sau tài khoản gần như mất trắng: Chân tướng sự việc khiến ai nấy đều ngỡ ngàng

Chủ nhật, 08:01 18/02/2024 | Tiêu điểm

GĐXH - Nhiều trường hợp gửi tiền hàng chục tỉ đồng tại ngân hàng nhưng số tiền không hiểu vì lý do gì lại 'không cánh mà bay'.

Tin người quen gửi tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng, khi tới rút thì mất trắng: Cảnh sát vào cuộc phát hiện nguyên nhân không ngờTin người quen gửi tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng, khi tới rút thì mất trắng: Cảnh sát vào cuộc phát hiện nguyên nhân không ngờ

GĐXH - Nhiều người đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo tinh vi bởi tin tưởng người quen khi gửi tiền ngân hàng.

Chỉ vì tin tưởng có người quen làm ở ngân hàng nhiều người không chỉ mất tiền oan mà còn bị vướng vào những rắc rối không tưởng.

Gửi 34 tỷ đồng vào ngân hàng, 4 tháng sau tài khoản chỉ còn 20 nghìn đồng

Gửi 34 tỷ đồng vào ngân hàng, 4 tháng sau tài khoản chỉ còn 20 nghìn đồng, người phụ nữ báo ngân hàng nhưng không ai giải quyết, còn mất thêm 286 triệu đồng phí tòa án- Ảnh 1.


Cô Lý là người Thẩm Dương (Trung Quốc). Sau nhiều năm làm ăn, cô tích cóp được số tiền kha khá. Cô quen biết với nhiều người bạn trong giới tài chính, trong đó có anh Ngụy. Biết cô muốn gửi tiền vào ngân hàng, anh đã giới thiệu cho cô một ngân hàng có lãi suất cao nhất Quảng Châu. Vì tin tưởng người bạn của mình, cô đã không do dự gì mà đã đem hơn 10 triệu NDT (tương đương khoảng 34 tỷ đồng) gửi vào ngân hàng này.

Không lâu sau, anh Ngụy đưa cho cô tiền lãi với điều kiện là trong vòng nửa năm không được sử dụng số tiền này. Cô Lý cũng không hoài nghi gì nhiều.

Nhưng 4 tháng sau, do làm ăn thua lỗ nên cô cần một khoản tiền lớn nên cô có ý định rút tiền. Khi đến nơi, nhân viên ngân hàng nói với cô là trong thẻ chỉ còn lại 6 NDT (khoảng 20 nghìn VND). Nhận được tin này như sét đánh ngang tai, cô sững người không thể nào tin vào những gì mình nghe được "chỉ còn lại 6 tệ ". Số tiền mà 4 tháng trước đó cô dành dụm giờ không cánh mà bay.

Ngay lập tức cô yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra kĩ cho cô một lần nữa. Sau khi nhân viên kiểm tra nhiều lần thì quả thực số tiền hơn 34 tỷ đồng đã biến mất. Cô hỏi lại nhân viên số tiền đó được giao dịch như thế nào nhưng nhân viên ngân hàng chỉ lạnh lùng đáp rằng bên kia không cho phép tiết lộ. Nhận được câu trả lời của nhân viên, cô lập tức gọi điện cho cảnh sát.

Khi cảnh sát tới, bên phía ngân hàng có chút sợ hãi, cách nói chuyện cũng thay đổi hẳn. Điều này càng làm cô tin rằng bên phía ngân hàng có điều gì đáng nghi ngờ. Sau khi cảnh sát vào cuộc, bên ngân hàng không dám giấu diếm gì. Hóa ra là hơn 34 tỷ đồng của cô Lý đã bị cô Trần, nhân viên nội bộ ngân hàng lấy đi.

Khi lấy lời khai ban đầu, cô Trần đã thừa nhận cùng anh Ngụy và một công ty được ủy thác ở Vũ Hán hợp tác với nhau. Biết cô Lý sẽ để hơn 34 tỷ đồng trong ngân hàng nên đã hợp tác để chiếm đoạt. Ba bên đã bàn nhau rằng, sau khi anh Ngụy lôi kéo được cô Lý để tiền vào ngân hàng thì công ty ủy thác có trách nhiệm làm giả thủ tục, còn cô Trần sẽ tuồn tiền ra ngoài.

Hành vi này, ngoại trừ nhân viên nội bộ ngân hàng biết thì không một ai biết cả. Đặc biệt là cô Lý không hề biết chuyện gì, thậm chí là tin nhắn thông báo từ ngân hàng cũng không nhận được.

Sau khi điều tra rõ hơn, cảnh sát đã phát hiện ra một sự thật đáng kinh ngạc. Tiền của cô Lý không thể dễ dàng lấy được và cô không phải là người đầu tiên bị lừa.

Cô Trần lợi dụng là nhân viên ngân hàng rồi hợp tác với công ty ủy thác để làm giấy tờ giả. Trong một thời gian ngắn đã lừa được 2,5 tỷ NDT (tương đương với 8,5 nghìn tỷ VND). Con số khổng lồ nhưng trong thời gian dài mà không một ai biết.

Cô Trần khai, nếu như mọi việc bị phanh phui, cô cùng với công ty ủy thác sẽ liên minh tìm cách để ỉm đi. Thế nên mấy năm nay mới có thể sống thanh thản bình yên đến vậy. Thậm chí, những nạn nhân còn không biết mình bị lừa đến khi cô Lý báo cảnh sát.

Người phụ nữ họ Trần và đồng phạm sẽ bị cấu thành tội lừa đảo, có thể sẽ chịu mức án tù không dưới 10 năm.

Nhiều người cho rằng, cô Trần, anh Ngụy và công tỷ ủy quyền sẽ phải bồi thường số tiền đã mất cho cô Lý. Nhưng số tiền đó đã tẩu thoát khắp nơi nên tìm họ cũng vô ích. Vậy nên cô Lý đã tìm đến ngân hàng để bồi thường. Tuy nhiên, sự việc xảy ra trong ngân hàng, nhưng lại là nhân viên nội bộ làm nên bên phía ngân hàng từ chối liên đới.

Không tìm được tiếng nói chung nên cô Lý đã kiện ngân hàng ra tòa. Sau khi sơ thẩm, bên phía toà đã nhận định cô Lý đã có nhiều sai sót khi làm thủ tục gửi tiền vào ngân hàng.

Đầu tiên cô đã rò rỉ thông tin cá nhân để bị cô Trần lợi dụng. Hai là khi chuyển tiền cô không cài đặt bất kì phương thức nào để bảo mật thông tin (qua SMS và qua app ngân hàng)

Kết thúc phiên tòa, tòa án kết luận rằng cô Trần đã có những sai sót nghiêm trọng, bên phía ngân hàng không phải bồi thường. Ngược lại cô phải chịu phí 82860 NDT (tương đương với hơn 286 triệu đồng).

Không chấp nhận với phán quyết của tòa án, cô tiếp tục kháng cáo. Cuối cùng cô được ngân hàng bồi thường cho 4,5 triệu NDT (tương đương với 15,3 tỷ đồng), cộng với 4 tháng tiền lãi. Mặc dù không thể lấy lại toàn bộ số tiền bị mất nhưng đây có lẽ là phương án cuối cùng cô có thể chấp nhận được.

Gửi tiết kiệm 51 tỷ đồng, sau 4 tháng, tài khoản còn đúng 200.000 đồng

Gửi hàng chục tỉ tiết kiệm vào ngân hàng, 4 tháng sau tài khoản gần như mất trắng: Chân tướng sự việc khiến ai nấy đều ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa


Lý Quyên là bà chủ của một công ty tư nhân. Sau 15 năm kinh doanh, bà để ra được 15 triệu NDT (khoảng 51 tỷ đồng). Ban đầu, bà có ý định đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhiều người khuyên nên gửi vào ngân hàng dẫu lãi suất thấp nhưng an toàn.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, bà quyết định làm sổ tiết kiệm cho khoản tiền này. Quá trình làm thủ tục diễn ra suôn sẻ. Khi nhìn thấy khách hàng gửi số tiền lớn, nữ giao dịch viên cũng xử lý rất nghiêm túc.

Mặc dù người này có thuyết phục bà sử dụng tiền để đầu tư vào các loại quỹ nhằm hưởng lãi cao hơn. Tuy nhiên, bà từ chối.

Theo yêu cầu của khách hàng, nữ nhân viên này đã hoàn tất các thủ tục trong chưa đầy 2 tiếng. Sau khi hỏi về mức lãi suất, bà biết rằng với số tiền này sẽ nhận về hàng trăm nghìn NDT tiền lãi mỗi năm.

Lý Quyên đã rất vui khi biết được điều này và tự tin ra về sau khi hoàn thành giao dịch gửi tiền.

Vài ngày sau đó, người phụ nữ có chuyến đi công tác ở nước ngoài kéo dài khoảng 4 tháng. Do bận công việc, bà dường như không kiểm tra biến động số dư của tài khoản tiết kiệm này.

Trong chuyến đi đó, bà đã thực hiện ký kết một bản hợp đồng với công ty có tiếng. Do cạnh tranh khốc liệt với những đối thủ khác, bà quyết định đặt cọc đến hàng triệu NDT để "chắc chân". Lúc này, bà nghĩ ngay đến việc rút khoản tiền tiết kiệm ra để thanh toán.

Bất ngờ, khi nhập số tiền cần chuyển khoản cho đối tác, bà thấy thông báo số dư không đủ. Điều này khiến Lý Quyên vô cùng bối rối. Bởi số tiền tiết kiệm là 15 triệu NDT. Trong khi đó, bà mới chỉ thực hiện chuyển khoản 5 triệu NDT.

Ngay lập tức, bà đã liên hệ với giao dịch viên từng hỗ trợ mình làm thủ tục để kiểm tra giúp. Lý Quyên không tin vào những gì mình nghe được khi người này xác nhận, số tiền trong tài khoản của bà chỉ còn đúng 62 NDT (khoảng 200.000 đồng).

Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề, ngay tối hôm đó, bà đã đặt chuyến bay trở về nước để giải quyết vụ việc này. Sau khi có mặt ở ngân hàng, Lý Quyên đã gặp thẳng chủ tịch ngân hàng để hỏi tại sao số tiền của bà lại có thể biến mất một cách khó hiểu như vậy.

Ban đầu, vị chủ tịch này hẹn 3 ngày sẽ đưa ra câu trả lời. Đến đúng ngày, bà không nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía ngân hàng.

Nhận thấy vụ việc có nhiều tình tiết đáng nghi ngờ, Lý Quyên quyết định liên hệ với cảnh sát để nhờ giúp đỡ nhằm bảo vệ quyền lợi của mình. Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát lập tức có mặt ở ngân hàng để thu thập bằng chứng.

Sau khoảng 1 tuần điều tra, đội cảnh sát đã phát hiện tung tích số tiền 15 triệu NDT bằng cách trích xuất những giao dịch đến và đi từ tài khoản này. Cơ quan chức năng phát hiện số tiền này đã được chia nhỏ thành từng khoản và chuyển đến công ty ủy thác tại Trùng Khánh.

Nghe đến đây, bà Lý vô cùng ngạc nhiên. Bởi bà chắc chắn mình không có liên quan đến công ty này. Bà vẫn bật thông báo biến động số dư từ tài khoản ngân hàng nên mọi giao dịch sẽ nắm rõ. Vậy tại sao bà không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Viên cảnh sát cho biết toàn bộ chữ ký xác nhận chuyển tiền của bà đã bị làm giả. Phần thông báo biến động số dư cũng bị tắt để nạn nhân không hay biết.

Cảnh sát khẳng định một người duy nhất có thể thực hiện được việc này chính là Giám đốc ngân hàng, Ngụy Quang. Ông đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình để giúp công ty ủy thác lấy được gần như toàn bộ số tiền 15 triệu NDT của Lý Quyên thông qua các hợp đồng vay, chuyển nhượng giả mạo.

Nhận thấy không thể trốn tội, Ngụy Quang đã nhận tội và chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi mình gây ra. Người đàn ông này cho biết đây không phải lần đầu thực hiện việc này. Ông thường chọn những tài khoản của kỳ hạn dài, số tiền lớn. Vì ông nghĩ rằng sẽ thực hiện việc này trong vòng 1 năm rồi nghỉ việc để trốn tội. Tuy nhiên, chưa kịp chạy trốn, Ngụy Quang đã bị bắt.

Tại cơ quan cảnh sát, ông đã khai nhận đã chiếm đoạt số tiền lên đến 500 triệu NDT (khoảng 1.700 tỷ đồng) từ hơn 30 tài khoản khác nhau trong vòng 8 tháng đầu năm 2020.

Cặp vợ chồng gửi ngân hàng hơn 3 tỷ đồng, sau 8 năm số dư chỉ còn gần 300 nghìn

Gửi hàng chục tỉ tiết kiệm vào ngân hàng, 4 tháng sau tài khoản gần như mất trắng: Chân tướng sự việc khiến ai nấy đều ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa: Sohu


Vợ chồng anh Địch Chí Vĩnh là chủ của một cửa hàng bán trái cây ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Sau 8 năm làm việc chăm chỉ và sống tiết kiệm, cả hai đã tích lũy được một khoản tiền đủ để mua một căn nhà mới rộng rãi và khang trang hơn.

Sau khi tính toán kỹ lưỡng, 2 vợ chồng anh Địch đã đến trung tâm môi giới bất động sản để chọn cho mình một căn nhà vừa ý. Xong xuôi, cả 2 bên tiến hành ký kết thủ tục mua bán nhà. Cứ ngỡ sắp có nhà mới để ở, cả hai bỗng lặng người khi nhân viên môi giới cho biết thẻ ngân hàng của họ không đủ tiền để thanh toán.

Theo đó, sau nhiều lần quẹt thẻ nhưng máy POS đều báo số dư không đủ, nhân viên môi giới cười ngượng nghịu hỏi vợ chồng anh Địch có lấy nhầm thẻ không. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng họ đều khẳng định tất cả tiền tiết kiệm của gia đình đều ở trong chiếc thẻ ngân hàng đó.

Trước tình huống bất ngờ, vợ chồng anh Địch đành phải ra cây ATM gần đó để kiểm tra số dư. Kết quả khiến cả hai bàng hoàng, trong thẻ ngân hàng của họ chỉ còn chưa đến 100 NDT (gần 343.000 đồng). Thấy vậy, vợ chồng anh Địch lại vội vã ra tận ngân hàng để làm rõ nguyên nhân. Tại đó, họ được nhân viên ngân hàng cho biết số tiền 950.000 NDT ( hơn 3,2 tỷ đồng) trong thẻ đã lần lượt được rút trong nhiều năm qua. Không những thế, 2 vợ chồng anh Địch còn có một khoản vay 1,5 triệu NDT (hơn 5,1 tỷ đồng) đã quá hạn nhưng chưa thanh toán.

Tin này đối với vợ chồng anh Địch như sét đánh ngang tai. Theo chia sẻ, hai vợ chồng này chưa từng đến ngân hàng để vay tiền, do đó khoản nợ trên là vô lý. Nhận thấy vấn đề nghiêm trọng, giao dịch viên nhanh chóng báo sự việc cho lãnh đạo ngân hàng. Tuy nhiên, người này lại có thái độ rất ngạo mạn, thẳng thừng nói rằng chính vợ chồng anh Địch đã rút tiền và yêu cầu 2 người họ phải nhanh chóng trả nợ.

Không những không tìm ra lý do mất tiền, vợ chồng anh Địch còn bị lãnh đạo ngân hàng này đe dọa sẽ bỏ tù nếu không trả nợ và bị bảo vệ đuổi về. 3 ngày sau đó, cả hai lại đến gặp lãnh đạo ngân hàng trên và yêu cầu ngân hàng trả lại tiền gửi cho họ. Tuy nhiên, kết quả cũng chẳng khả quan hơn khiến họ buộc phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát Trung Quốc.

Tại sở cảnh sát, lãnh đạo ngân hàng khi nghe vợ chồng anh Địch trình bày sự việc thì liên tục bác bỏ và khẳng định phía ngân hàng không liên quan đến sự việc trên. Người này cũng nhấn mạnh việc vợ chồng anh Địch còn khoản nợ 1,5 triệu NDT nhưng chưa chịu trả.

Sau khi tiếp nhận vụ án, phía cảnh sát bắt tay vào điều tra sự việc. Kết quả điều tra cho thấy việc số tiền 950.000 NDT bị mất và khoản nợ "trên trời rơi xuống" của vợ chồng anh Địch đều được thực hiện bởi những người trong nội bộ ngân hàng có liên quan. Những đối tượng tham gia vào vụ việc này sau đó cũng bị cảnh sát tóm gọn.

Theo đó, số tiền 950.000 NDT đã được chuyển vào tài khoản của một người đàn ông họ Lý thành ba đợt. Người thực hiện những giao dịch này chính là nhân viên họ Cao làm việc tại ngân hàng nói trên và đồng thời là vợ của người đàn ông họ Lý.

Trước sự cám dỗ của tiền bạc, 2 người này cùng một nhân viên họ Sử khác cũng làm việc tại ngân hàng đã lên kế hoạch và thực hiện hành vi sai phạm. Theo lời khai của người họ Lý, sau khi tiền về tài khoản, anh ta cũng lập tức tiêu hết số tiền đó. Chưa hết, khoản vay 1,5 triệu NDT đứng tên vợ chồng anh Địch cũng do 3 người này thực hiện. Sau khi vụ việc trót lọt, nhân viên họ Cao cũng đã xin nghỉ việc tại ngân hàng.

Tại tòa, Đại diện ngân hàng cho rằng ngân hàng không phải là bên chịu trách nhiệm về khoản tiền bị mất của vợ chồng anh Địch và quy mọi trách nhiệm cho nhân viên họ Cao.

Tuy nhiên, luật sư của vợ chồng anh Địch lại cho rằng đối tượng này đã gây ra thiệt hại kinh tế cho họ trong thời gian làm việc tại ngân hàng. Do đó, phía ngân hàng vẫn cần phải chịu trách nhiệm chính cho vụ việc này.

Điều này đã được thẩm phán công nhận và ra phán quyết rằng ngân hàng phải trả lại 950.000 NDT cho vợ chồng anh Địch đồng thời xác nhận họ không phải trả khoản vay 1,5 triệu NDT. Tuy nhiên, phía ngân hàng lại từ chối thực hiện và kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn khiến vụ việc bị trì hoãn thêm nửa năm.

Cuối cùng, dưới sự xem xét của tòa án cấp cao, ngân hàng vẫn phải chịu trách nhiệm tương ứng trong vụ việc này. Cuối cùng, ngân hàng đã trả lại cho vợ chồng anh Địch 950.000 NDT cùng khoản tiền lãi đến hạn, đồng thời xóa bỏ khoản vay 1,5 triệu NDT cho gia đình này.

Mời độc giả theo dõi video đang được quan tâm trên Gia đình và xã hội

Đám cưới bằng xe buýt


K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đàn ông ở 'Làng độc thân' nổi tiếng Trung Quốc 56 tuổi chưa một lần nắm tay

Đàn ông ở 'Làng độc thân' nổi tiếng Trung Quốc 56 tuổi chưa một lần nắm tay

Tiêu điểm - 13 giờ trước

Đàn ông trong "Làng độc thân" nổi tiếng ở Trung Quốc sống hơn nửa đời người chưa thể cưới vợ vì hoàn cảnh gia đình, điều kiện sống trong làng và nhiều lý do khác.

Nam sinh nghèo rửa bát thuê đỗ ĐH Oxford hiện ra sao sau 30 năm?

Nam sinh nghèo rửa bát thuê đỗ ĐH Oxford hiện ra sao sau 30 năm?

Tiêu điểm - 1 ngày trước

GĐXH - Từ cậu bé sống khu ổ chuột, rửa bát thuê từng ngày để sống, sau 30 năm, Vi Minh Ân trở thành doanh nhân nổi tiếng và là thành viên Ủy ban Khoa học và Công nghệ của Hạ viện Anh.

Tesla sa thải 10% nhân viên trên toàn cầu, Elon Musk thừa nhận khó khăn chưa từng có

Tesla sa thải 10% nhân viên trên toàn cầu, Elon Musk thừa nhận khó khăn chưa từng có

Tiêu điểm - 3 ngày trước

GĐXH - Trên bản tin của Tesla mới hôm qua cho biết hãng xe điện Mỹ sắp cắt giảm nhân sự, trong bối cảnh doanh số bán xe lao dốc.

CEO Apple Tim Cook đã kiếm và tiêu số tài sản ‘khủng’ như thế nào?

CEO Apple Tim Cook đã kiếm và tiêu số tài sản ‘khủng’ như thế nào?

Tiêu điểm - 4 ngày trước

GĐXH - Tim Cook trở thành tỷ phú sau 10 năm lãnh đạo Apple, nhưng đã cho đi hàng trăm triệu USD cổ phiếu Táo Khuyết làm từ thiện.

Xót xa nạn nhân thiệt mạng trong vụ đâm dao tại trung tâm thương mại Úc: Chuẩn bị kết hôn, vừa mua xong váy cưới

Xót xa nạn nhân thiệt mạng trong vụ đâm dao tại trung tâm thương mại Úc: Chuẩn bị kết hôn, vừa mua xong váy cưới

Tiêu điểm - 4 ngày trước

6 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao nghiêm trọng ở Úc hôm 13/4.

Nóng: Châu Âu sắp biến hàng loạt con sông thành 'đường cao tốc', sẽ loại bỏ 18.000 xe tải mỗi năm ra khỏi đường phố, ngăn chặn hàng trăm nghìn tấn khí thải carbon

Nóng: Châu Âu sắp biến hàng loạt con sông thành 'đường cao tốc', sẽ loại bỏ 18.000 xe tải mỗi năm ra khỏi đường phố, ngăn chặn hàng trăm nghìn tấn khí thải carbon

Tiêu điểm - 4 ngày trước

Với 23.000 dặm đường thủy trải dài khắp Liên minh châu Âu, các quan chức nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc giúp đưa xe tải ra khỏi đường bộ.

Cụ ông 87 tuổi để di chúc tặng hết tài sản 11 tỷ cho anh bán hoa quả, người thân bất bình khi biết nguyên nhân

Cụ ông 87 tuổi để di chúc tặng hết tài sản 11 tỷ cho anh bán hoa quả, người thân bất bình khi biết nguyên nhân

Tiêu điểm - 5 ngày trước

Quyết định táo bạo để người lạ thừa kế tài sản đã khiến người thân ông cụ Trung Quốc này bất bình, đâm đơn kháng kiện.

Phát hiện ‘luồng khí lạ’ không mùi, đội ngũ công nhân lập tức cho lấp kín, gần 2 thập kỷ sau mới biết là ‘kho báu khủng’, một lượng nhỏ cũng đủ dùng cho một ngành công nghiệp trong 200 năm

Phát hiện ‘luồng khí lạ’ không mùi, đội ngũ công nhân lập tức cho lấp kín, gần 2 thập kỷ sau mới biết là ‘kho báu khủng’, một lượng nhỏ cũng đủ dùng cho một ngành công nghiệp trong 200 năm

Tiêu điểm - 6 ngày trước

Một nguồn tài nguyên dường như “bị quên lãng” đang quay trở lại thành “cơn sốt toàn cầu”. Nhiều người cho rằng nó có thể đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch.

Đưa con gái 8 tuổi ra bể bơi, cặp vợ chồng lơ là khiến con thiệt mạng thương tâm, khung cảnh hiện trường gây ám ảnh

Đưa con gái 8 tuổi ra bể bơi, cặp vợ chồng lơ là khiến con thiệt mạng thương tâm, khung cảnh hiện trường gây ám ảnh

Tiêu điểm - 6 ngày trước

Sự cố chết người này khiến nhiều bậc phụ huynh lo ngại khi cho con đến bể bơi vui chơi.

Người vợ bình thường của siêu sao bóng chày Nhật Bản khiến trái tim fan nữ 'tan nát'

Người vợ bình thường của siêu sao bóng chày Nhật Bản khiến trái tim fan nữ 'tan nát'

Tiêu điểm - 1 tuần trước

TPO - Siêu sao bóng chày Shohei Ohtani, hiện khoác áo câu lạc bộ LA Dodgers và vợ Mamiko Tanaka, thu hút sự chú ý vì lối sống giản dị.

Top