Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hà Nội: Trả lương 60 triệu, doanh nghiệp 'đỏ mắt' tìm lao động cuối năm

Chủ nhật, 3:51 PM 28/11/2021 | Xu hướng

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến dịp cuối năm 2021 được nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội kỳ vọng chọn được nhân sự phù hợp. Nhưng dù mức lương tới 30-60 triệu đồng, nhiều vị trí vẫn còn bỏ ngỏ.

Chịu chi với nhân sự chất lượng cao

Hà Nội: Trả lương 60 triệu, doanh nghiệp 'đỏ mắt' tìm lao động cuối năm - Ảnh 1.

Nhà tuyển dụng và ứng viên trao đổi trực tuyến. (Ảnh: H.M).

Đến dự phiên giao dịch từ sớm, ông Lê Tuấn Anh, đại diện tuyển dụng của Công ty trà Cozy, kỳ vọng sẽ tuyển chọn 2 vị trí chuyên viên marketing và giám đốc marketing phục vụ hoạt động của công ty tại Hà Nội.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Anh Tuấn cho biết: "Vị trí chuyên viên marketing yêu cầu 3 năm kinh nghiệm và giám đốc marketing với trên 5 năm kinh nghiệm quản lý hàng tiêu dùng. Mức lương khởi điểm của chuyên viên marketing từ 20-25 triệu đồng. Còn mức lương của giám đốc marketing sẽ được xây dựng theo hướng "mở", có thể trên 60 triệu đồng…".

Cũng hy vọng tuyển được ứng viên tại Phiên giao dịch việc làm, Liên hiệp hợp tác xã Ocop Việt Nam đem tới hàng chục chỉ tiêu tuyển dụng. Bà Nguyễn Ngọc Thúy - Phó Chánh Văn phòng, Liên hiệp hợp tác xã Ocop Việt Nam - cho biết: "Công ty dự kiến mức lương khởi điểm cho vị trí trưởng phòng kinh doanh trên 20 triệu đồng, chưa kể các khoản theo định mức. Vị trí kế toán từ 15 triệu đồng và bán hàng khởi điểm 8 triệu đồng…".

Bà Nguyễn Ngọc Thúy cho rằng, thời điểm tháng 11-12 là giai đoạn "về đích" trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp của năm 2021. Vì vậy, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương hấp dẫn hoặc lương thỏa thuận riêng với ứng viên nếu đáp ứng được yêu cầu.

Còn với công ty TNHH thương mại dịch vụ Khơi Minh, mức lương sẽ khá cao nếu nhân viên vượt chỉ tiêu kinh doanh. Khi đó, công ty còn có thêm các chế độ thưởng riêng.

Mặc dù có nhiều kỳ vọng nhưng theo ghi nhận nhanh tại buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên dự tuyển vẫn chưa lọt được vào "mắt xanh" của nhà tuyển dụng.Ông Nguyễn Cao Toàn, giám đốc kinh doanh Cty cho biết thêm: "Mặt hàng của công ty là sản phẩm sinh học, còn mới mẻ với nhiều người. Do đó, chúng tôi cần ứng viên năng động, nhiệt tình và cách tiếp cận thân thiện để tiếp cận với khách hàng".

Từ góc độ nhà tuyển dụng, ông Lê Anh Tuấn lý giải: "Việc tuyển dụng ứng viên phù hợp có thể không dễ trong thời điểm này. Đa số người lao động đang có việc sẽ ít nghĩ tới chuyển việc dịp cuối năm. Còn với những lao động đã mất việc, chủ yếu họ đã về quê để tránh dịch. Do đó, nhu cầu tuyển dụng cao nhưng nguồn cung chất lượng chưa nhiều…".

Lương tuyển dụng: "Tiền nào của đấy"

Trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Quang Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) cho biết, Phiên giao dịch việc làm trực tuyến ngày 25/11 thu hút 80 doanh nghiệp, hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng từ điểm cầu trực tuyến ở 6 tỉnh, thành phố. Riêng tại Hà Nội, Ban tổ chức đã tiếp nhận yêu cầu tuyển dụng của 30 doanh nghiệp.

Hà Nội: Trả lương 60 triệu, doanh nghiệp 'đỏ mắt' tìm lao động cuối năm - Ảnh 2.

Người lao động tìm hiểu thông tin lương thưởng với nhà tuyển dụng (Ảnh: H.M).

Nhận định về mức lương của doanh nghiệp tại Phiên tuyển dụng, ông Vũ Quang Thành cho rằng: "Qua đánh giá, Trung tâm nhận thấy khoảng cách các phân khúc lương trong tuyển dụng khá rõ. Điều này cho thấy rõ các nhu cầu và mối quan tâm của các nhà tuyển dụng về nhân sự".

Theo đó, mức lương "mở" được xây dựng trên cơ sở thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và ứng viên có tới 165 chỉ tiêu. Tiêu chí chủ yếu của nhóm lương thỏa thuận trên là ứng viên có kinh nghiệm đảm trách những vị trí cao, chịu áp lực lớn, nhiều kinh nghiệm và tích hợp nhiều kỹ năng quản lý.

"Mức lương khởi điểm của nhân sự ở nhóm này từ 30-60 triệu đồng/tháng hoặc có thể cao hơn nữa. Ngoài ra, ứng viên có thể nhận thêm nhiều phúc lợi đi kèm với vị trí công việc... ", ông Vũ Quang Thành cho biết.

Hà Nội: Trả lương 60 triệu, doanh nghiệp 'đỏ mắt' tìm lao động cuối năm - Ảnh 3.

Nhiều cuộc phỏng vấn trực tiếp cũng được diễn ra tại Phiên tuyển dụng trực tuyến (Ảnh: H.M).

Tiếp đến là nhóm lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng trở lên có tới 261/1.015 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 25,7% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng.

"Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc...", ông Vũ Quang Thành cho biết.

Ở phân khúc thấp hơn với mức lương từ trên 7-10 triệu/tháng có 325/1.015 tiêu, chiếm tỷ lệ 32,1% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Mức lương này dành cho các vị trí kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Thấp nhất là mức lương khởi điểm từ 5-7 triệu đồng/tháng với 224/1.015 chỉ tiêu, chiếm 22% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập dành cho lao động chưa có tay nghề, các bạn sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, bán thời gian.

"Đây là hoạt động kết nối, phục hồi sản xuất cho doanh nghiệp và tạo cơ hội lựa chọn việc làm của người lao động", ông Vũ Quang Thành nói.

Cuối năm, nhân sự thương mại, dịch vụ "đắt hàng"

Cũng theo lãnh đạo Trung tâm, Phiên tuyển dụng là cơ hội giúp doanh nghiệp củng cố thêm nhân lực cho thời kỳ "tăng tốc" sau giãn cách để đạt mục tiêu cuối năm cũng như các doanh nghiệp dịch vụ phục vụ các sự kiện cuối năm, Tết dương lịch và dịp Noel tới đây.

Trong đó, nhân sự các ngành được tìm kiếm nhiều thuộc về lĩnh vực thương mại dịch vụ, thương mại điện tử, giao nhận vận tải, các công việc thời vụ…

Những hãng máy giặt được đánh giá là tốt nhất hiện nay, đừng bỏ lỡ khi ngày Black Friday đến rồiNhững hãng máy giặt được đánh giá là tốt nhất hiện nay, đừng bỏ lỡ khi ngày Black Friday đến rồi

GiadinhNet - Sự ra đời của hàng loạt thương hiệu máy giặt khiến người tiêu dùng khó lựa chọn được một sản phẩm thích hợp. Những gợi ý dưới đây có thể giải quyết những vấn đề đó.

Những cách ‘móc túi’ cũ mèm trong ngày Black Friday nhưng nhiều người vẫn mắc bẫy

Theo Dân Trí
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nuôi chó Bull Pháp, thanh niên 9x Hà Nội sở hữu gia tài tiền tỷ

Nuôi chó Bull Pháp, thanh niên 9x Hà Nội sở hữu gia tài tiền tỷ

Xu hướng - 5 giờ trước

Sở hữu 2 con chó Bull mang tên CR7 và M10, Nguyễn Hoàng Trung nổi tiếng trong giới chơi Bull Pháp tại Hà Nội.

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối

Chào lương 5.000 USD, thưởng Tết thêm 6 tháng, lập trình viên vẫn từ chối

Xu hướng - 18 giờ trước

Nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM trả lương "khủng" cùng hàng loạt chế độ ưu đãi VIP nhưng vẫn không thể tuyển dụng được kỹ sư công nghệ có kinh nghiệm trong các lĩnh vực lập trình, thiết kế...

Bốn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên biết

Bốn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên biết

Xu hướng - 1 ngày trước

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách sinh lời tài chính an toàn mà nhiều người đang lựa chọn.

Bán hết vàng liều bắt đáy Luna, chàng trai Hà Nội mất sạch của để dành

Bán hết vàng liều bắt đáy Luna, chàng trai Hà Nội mất sạch của để dành

Xu hướng - 2 ngày trước

Sau khi bán 1 cây vàng để bắt đáy tiền ảo Luna, anh Trần Văn Hậu đang lo lắng vì số tiền trong tài khoản ngày càng bốc hơi.

Nóng ruột gom tiền lao vào cơn sốt, bạc mặt chôn vốn ôm hận 10 năm

Nóng ruột gom tiền lao vào cơn sốt, bạc mặt chôn vốn ôm hận 10 năm

Xu hướng - 2 ngày trước

Nhiều nhà đầu tư tay ngang mua đất trong cơn sốt với kỳ vọng sẽ có lợi nhuận cao. Thế nhưng thực tế, không ít người ôm hận vì bị chôn vốn suốt chục năm.

Năm ngân hàng cho phép thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM

Năm ngân hàng cho phép thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM

Xu hướng - 3 ngày trước

Có 5 ngân hàng tham gia vào triển khai căn cước công dân gắn chip tích hợp rút tiền tại hệ thống các ATM.

Vốn 110.000 mua 11 con cá khởi nghiệp, anh nông dân miền Tây thu đều trăm triệu

Vốn 110.000 mua 11 con cá khởi nghiệp, anh nông dân miền Tây thu đều trăm triệu

Xu hướng - 4 ngày trước

Anh Phạm Văn Phúc được xem là người đầu tiên nuôi và nhân giống thành công cá dầy ở TP. Cần Thơ. Đây được xem đặc sản ở miền Tây nhưng loài cá này ngày càng quý hiếm.

Tràn lan đóng cửa, bỏ hoang: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Tràn lan đóng cửa, bỏ hoang: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Xu hướng - 4 ngày trước

Đà Nẵng đã mở lại các hoạt động du lịch hơn 2 tháng, trong điều kiện bình thường mới, song đến nay nhiều hàng quán ven biển vẫn đóng cửa, bỏ không.

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

Xu hướng - 5 ngày trước

“Kinh tế Trung Quốc đã phải trả giá đắt vì việc siết tín dụng BĐS, buộc nước này phải nới lỏng chính sách từ cuối tháng 4 vừa qua. Đây chính là một bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc nhìn nhận đúng vai trò của thị trường BĐS”.

9x văn phòng mua nhà Hà Nội trước 30 tuổi, họ đã làm thế nào?

9x văn phòng mua nhà Hà Nội trước 30 tuổi, họ đã làm thế nào?

Xu hướng - 5 ngày trước

Để sở hữu một căn nhà mơ ước trước tuổi 30, những người trẻ dưới đây đã phải làm việc điên cuồng trong suốt thời gian dài, thậm chí có người ngày làm văn phòng, tối bán bao cao su để gom tiền mua nhà.

Top