Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hải Dương: Hơn 500 trường hợp F1 liên quan đến 3 bệnh nhân mắc COVID-19 và nhà hàng bò tươi

GiadinhNet - Theo Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 17h chiều qua, toàn tỉnh đã xác định được 544 trường hợp F1 liên quan đến 3 BN mắc COVID-19 gồm: BN 867, 906, 907 và nhà hàng Thế giới bò tươi.

Hải Dương: Hơn 500 trường hợp F1 liên quan đến 3 bệnh nhân mắc COVID-19 và nhà hàng bò tươi - Ảnh 2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, thời gian qua tỉnh Hải Dương ghi nhận 5 BN (BN) mắc COVID-19 gồm: BN751, 867, 906, 907, 908. Trong đó, BN751 được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào chiều 7/8; BN867 được công bố vào ngày 12/8 và 3 BN còn lại công bố vào sáng qua 14/8. 

Trong số này, BN867 có lịch trình di chuyển phức tạp khi đến các địa điểm khác nhau gồm: TP. Hải Dương, huyện Bình Giang, TP. Hà Nội.

Theo điều tra dịch tễ, BN867 là ông V.D.B (SN 1958), trú tại xã Tân Hồng (huyện Bình Giang), làm việc tại nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP. Hải Dương, BN này là bố đẻ của chủ nhà hàng).

Hải Dương: Hơn 500 trường hợp F1 liên quan đến 3 bệnh nhân mắc COVID-19 và nhà hàng bò tươi - Ảnh 3.

Nhà hàng Thế giới bò tươi liên quan đến 4 BN mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Đến ngày 9/8, BN867 đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) với chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Ngày hôm sau, bệnh viện tự lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus nói trên. Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội tiếp tục lấy mẫu bệnh bệnh nhân này làm xét nghiệm và cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 11/8, những trường hợp tiếp xúc gần với BN867 tại nhà hàng Thế gới bò tươi được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đưa đi cách ly tập trung, phun tiêu độc khử trùng và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Hải Dương: Hơn 500 trường hợp F1 liên quan đến 3 bệnh nhân mắc COVID-19 và nhà hàng bò tươi - Ảnh 4.

Khu vực nhà hàng Thế giới bò tươi được thiết lập phong tỏa, cách ly từ 0h ngày 14/8. Ảnh: Đ.Tùy

Đến sáng qua, các BN906, 907, 908 làm việc và ở tại nhà hàng nói trên có liên quan đến BN867 được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19. Trong số 3 BN này có 2 người làm nhân viên tại nhà hàng và 1 BN là thông gia với BN867. Đặc biệt, trong lịch trình di chuyển, BN906, 907 có đi xe bus số 02 tuyến Hải Dương – Thanh Hà về quê tại thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế (huyện Thanh Hà).

Theo Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 17h chiều qua (14/8), toàn tỉnh đã xác định được 544 trường hợp tiếp xúc gần (F1) liên quan đến 3 BN mắc COVID-19 gồm: BN 867, 906, 907 và nhà hàng Thế giới bò tươi.

Cụ thể, 458 trường hợp F1 liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi; 50 F1 tiếp xúc với BN867, 14 F1 tiếp xúc với BN906 và 22 trường hợp F1 tiếp xúc với BN907. Đến ngày hôm qua, tỉnh Hải Dương có 1251 người đang được cách ly, trong đó 631 người đang được cách ly trung tập

Hải Dương: Hơn 500 trường hợp F1 liên quan đến 3 bệnh nhân mắc COVID-19 và nhà hàng bò tươi - Ảnh 5.

Các chốt kiểm soát ra vào TP. Hải Dương và một số huyện lân cận được thiết lập. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng theo số liệu tổng hợp của Công an tỉnh, đến 15h chiều 14/8, toàn tỉnh thiết lập 40 chốt kiểm soát dịch COVID-19 cấp huyện và 8 chốt cấp xã đặt tại các địa phương: TP Hải Dương, huyện Bình Giang, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Nam Sách, Thanh Hà và Cẩm Giàng. Qua quá trình kiểm soát đã phát hiện 39 người có biểu hiện sốt và những trường hợp này được cơ quan chức năng hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Liên quan đến BN751- N.M.Đ (SN 1975), trú tại quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng, hiện đang công tác tại Cam Ranh) được phát hiện mắc COVID-19 tại Hải Dương trong quá trình BN này đang di chuyển bằng xe du lịch từ Hà Nội – Hải Dương. Qua rà soát, xác minh, có 58 trường hợp F1, 283 trường F2 liên quan đến BN nói trên và hiện tại 58 mẫu bệnh phẩm F1 xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hải Dương: Hơn 500 trường hợp F1 liên quan đến 3 bệnh nhân mắc COVID-19 và nhà hàng bò tươi - Ảnh 6.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phong tỏa, cách ly - nơi BN751 đến khám vào 5/8. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, vào trưa 5/8, BN751 đi xe dịch vụ từ Hà Nội về Hải Dương, trên đường đi, BN này có biểu hiện sốt cao nên khi tới TP. Hải Dương đã vào thẳng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám.

Đến sáng 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cho 2 lần kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong tối 6/8 BN này chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Đức Tùy

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phòng bệnh 'vi khuẩn ăn thịt người' theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Phòng bệnh 'vi khuẩn ăn thịt người' theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Y tế - 13 giờ trước

GĐXH - Hiện chưa có vaccine phòng bệnh Whitmore. Các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường...

Hôm nay, 11 bệnh nhân của vụ cháy chung cư mini điều trị tại BV Bạch Mai xuất viện

Hôm nay, 11 bệnh nhân của vụ cháy chung cư mini điều trị tại BV Bạch Mai xuất viện

Y tế - 14 giờ trước

Thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, 11 người trong số 27 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ được ra viện hôm nay 22/9. Đây là lượt bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện Bạch Mai ra viện sau gần 10 ngày theo dõi, điều trị.

Bí quyết sống thọ của người Singapore dù chịu đủ áp lực

Bí quyết sống thọ của người Singapore dù chịu đủ áp lực

Dân số và phát triển - 21 giờ trước

Người dân Singapore sống thọ, khỏe mạnh nhờ chăm đi bộ, có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, sử dụng thực phẩm lành mạnh.

Tìm thấy nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm trong mẫu bánh mì Phượng

Tìm thấy nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm trong mẫu bánh mì Phượng

Y tế - 1 ngày trước

Nhiều loại vi khuẩn sinh độc tố được tìm thấy trong các mẫu rau, chả lợn, thịt heo xíu, xíu mại được lấy tại quán bánh mì Phượng ở Hội An.

Vi phạm nhiều lần, cơ sở làm đẹp ‘Pfizers’ bị Sở Y tế TP HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự

Vi phạm nhiều lần, cơ sở làm đẹp ‘Pfizers’ bị Sở Y tế TP HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Không tuân thủ quyết định của cơ quan chức năng, cơ sở làm đẹp có tên là “Pfizers” bị Sở Y tế TP HCM “tuýt còi" và chuyển hồ sơ vi phạm đến cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự.

Phòng khám Y học Sài Gòn ‘vẽ bệnh, moi tiền’ và giữ bệnh nhân trái quy định

Phòng khám Y học Sài Gòn ‘vẽ bệnh, moi tiền’ và giữ bệnh nhân trái quy định

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Đến khám phụ khoa tại Phòng khám Y học Sài Gòn (ở quận 5, TP HCM), một người phụ nữ bị đơn vị “vẽ bệnh, moi tiền". Thậm chí người bệnh này chuyển khoản không đủ chi phí phẫu thuật còn bị giữ lại tại phòng khám và bắt phải trả đủ tiền.

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, thừa nhận đây là 'sơ sót của quán'

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, thừa nhận đây là 'sơ sót của quán'

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Sự cố ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sinh hoạt cuộc sống của khách hàng.

Câu hỏi đầu tiên của người phụ nữ nhảy từ tầng 9 chung cư mini sau khi tỉnh lại

Câu hỏi đầu tiên của người phụ nữ nhảy từ tầng 9 chung cư mini sau khi tỉnh lại

Y tế - 2 ngày trước

Sau cú nhảy "đặt cược tính mạng" từ tầng 9 chung cư mini Khương Hạ, Hà Nội, hai mẹ con chị T. may mắn thoát chết nhưng bị thương rất nặng. Khi tỉnh lại, câu hỏi đầu tiên của chị với người thân là về con trai.

Bệnh nhi mắc Whitmore tử vong sau 2 tuần điều trị

Bệnh nhi mắc Whitmore tử vong sau 2 tuần điều trị

Y tế - 3 ngày trước

Ngày 19/9, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thông tin nữ bệnh nhi 15 tuổi, trú tại huyện Quảng Xương, mắc bệnh Whitmore đã tử vong sau hơn 2 tuần điều trị.

Vụ ngộ độc bánh mỳ Phượng: Còn 27 người vẫn đang nằm viện

Vụ ngộ độc bánh mỳ Phượng: Còn 27 người vẫn đang nằm viện

Y tế - 3 ngày trước

Trong số 144 người nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ Phượng thì hiện vẫn còn 27 người vẫn đang nằm viện theo dõi, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

Top