Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khi đã chán vợ đến "tận cổ" đàn ông rất khó giấu giếm, dưới đây là những biểu hiện của anh ta

Thứ hai, 11:11 06/02/2023 | Chuyện vợ chồng

GĐXH - Phụ nữ muốn biết chồng còn yêu mình hay không cứ nhìn vào những hành động của anh ta là biết.

Trong một mối quan hệ, nhiều khi người ta chưa nói ra lời chia tay không phải vì vẫn còn yêu mà là vì nhiều lý do khác. Họ vẫn ở cạnh nhau nhưng tình cảm dành cho đối phương thì đã cạn kiệt.

Việc nhận biết sớm dấu hiệu đàn ông đang chán vợ sẽ giúp chị em chủ động hâm nóng tình cảm, từ đó tránh được đổ vỡ hôn nhân.

Khi đã chán vợ đến "tận cổ" đàn ông rất khó giấu giếm, dưới đây là những biểu hiện của anh ta - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đàn ông chán vợ thường lẩn tránh những chủ đề quan trọng

Bạn cho rằng khi đang tranh luận vấn đề gì đó chính là thời điểm thích hợp để đề cập đến những điều bạn đang bực bội gần đây, nhưng nam giới không nghĩ vậy. Nam giới cần thời gian và không gian để suy xét và cân nhắc các vấn đề.

"Đây là điều tôi thường được nghe nam giới phàn nàn. Nhìn chung, khi có mâu thuẫn, hầu hết phụ nữ sẽ muốn nói ngay lập tức về vấn đề này, nhưng nam giới thì không hào hứng. Họ muốn né tránh - thường thì họ sẽ tránh mặt và cần không gian để suy nghĩ".

Giải pháp cho tình huống này là hãy thỏa thuận quay lại vấn đề khi tâm trạng cả hai đã thoải mái hơn, nhưng tốt nhất là hãy làm điều này càng sớm càng tốt, vì lợi ích của bạn.

Đàn ông chán vợ luôn cố ý đi ngủ trước cô ấy

Nếu vợ chồng hạnh phúc, thương yêu mặn nồng thường cùng lên giường đi ngủ, ôm lấy nhau thật chặt trước khi chìm vào giấc ngủ thì đàn ông chán vợ sẽ không làm như thế.

Họ thường xuyên đi ngủ trước vợ để không phải hỏi han quan tâm hay trả lời những câu hỏi của bạn đời. Chính vì lòng đã nguội lạnh nên mọi việc vợ làm, mọi điều vợ nói đều khiến họ bực dọc, khó chịu.

Đàn ông chán vợ sẽ lạnh nhạt chuyện chăn gối

Tình dục là một trong những yếu tố then chốt để duy trì hôn nhân. Một người đàn ông yêu vợ luôn muốn gần gũi với vợ, lúc nào cũng muốn cùng vợ "thăng hoa" và âu yếm hỏi han cảm giác của vợ.

Ngược lại, khi đàn ông đã hết yêu, họ sẽ chẳng mặn mà gì tới "chuyện chăn gối" nữa. Thay vào đó, họ làm "chuyện ấy" rất hời hợt, cố gắng làm nhanh cho xong việc và chẳng thèm quan tâm tới cảm nhận của vợ. Thậm chí, họ còn thường xuyên viện lý do để không gần gũi với vợ.

Khi đã chán vợ đến "tận cổ" đàn ông rất khó giấu giếm, dưới đây là những biểu hiện của anh ta - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đàn ông chán vợ liên tục kiếm cớ để ngủ riêng

Chuyện các cặp đôi giận nhau rồi ngủ riêng không phải điều gì hiếm lạ nhưng chỉ kéo dài đến một mức độ nhất định và rõ ràng là có lý do chính đáng. Trường hợp người chồng luôn gây sự với vợ để kiếm cớ sang phòng làm việc ngủ riêng, bằng những những lý do rất vớ vẩn, cho thấy anh ta không còn muốn chung phòng với vợ nữa.

Tình trạng ấy lặp đi lặp lại nhiều lần chỉ có thể nói lên một điều việc chung giường với vợ đã trở thành cực hình đối với anh ta. Thoát khỏi vợ đối với anh ta như thể được giải thoát. Không chỉ đơn thuần là hết tình cảm mà anh ta đã chán với người phụ nữ bên cạnh mình rồi.

Đàn ông chán vợ thường xuyên làm thêm giờ

Ở lại công sở làm thêm giờ có thể là dấu hiệu anh ấy cố gắng chăm chỉ để được thăng tiến trong sự nghiệp, nhưng nếu anh ấy thường xuyên vắng nhà bởi làm thêm buổi tối, cuối tuần, thậm chí ngày lễ thì có lẽ đó chỉ là cái cớ để tránh ở nhà với bạn.

"Ai cũng có giới hạn nhất định về thời gian phải xa gia đình và nửa kia, vì vậy, khi người chồng dành thời gian cho công việc nhiều hơn thì đồng nghĩa với việc thời gian và tình cảm dành cho cuộc hôn nhân cũng ít đi.

Rất nhiều nam giới không hài lòng với cuộc sống hôn nhân thường đầu tư nhiều thời gian hơn cho công việc, sự nghiệp, quan hệ xã hội và theo đuổi những sở thích khác ngoài hôn nhân, hạn chế thời gian cho gia đình".

Đàn ông chán vợ hay chê bai ngoại hình của vợ

Một người đàn ông thương vợ sẽ luôn thấu hiểu những hy sinh, thiệt thòi mà bạn đời đã phải chấp nhận khi làm vợ, làm mẹ. Những vết rạn chằng chịt, những ngấn mỡ thừa hay làn da nám do thai nghén là những gì phụ nữ phải đánh đổi để có được những đứa trẻ kết tinh của hôn nhân viên mãn.

Thế nên, nếu đột nhiên chồng quay sang chê bai "sao em béo thế, trông cứ như cái lu ấy", "em xem da mặt em kìa, như cơm cháy, chán chẳng muốn nhìn luôn đấy" thì đấy là lúc bạn đành phải chấp nhận sự thật chồng không còn yêu mình như trước.

Đàn ông chán vợ thường quên những ngày lễ, kỷ niệm

Khi yêu, đàn ông thường chủ động tạo bất ngờ bằng cách tặng quà vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm. Nhưng một khi đã hết yêu, chán vợ thì họ sẽ chẳng còn lòng dạ nào mà để tâm tới những ngày đó nữa. Lúc này đối với họ, ngày nào cũng giống như ngày nào.

Một số trường hợp vẫn nhớ tới ngày lễ kỷ niệm, vẫn tặng hoa tặng quà cho vợ nhưng anh ta lại "quên" không nói những lời ngọt ngào hay đưa vợ đi chơi như trước. Thực ra, có thể anh ta chỉ đang cố làm cho xong nghĩa vụ chứ chẳng hề hào hứng gì và đây chính là một trong những biểu hiện chứng tỏ chồng đang chán vợ.

Khi đã chán vợ đến "tận cổ" đàn ông rất khó giấu giếm, dưới đây là những biểu hiện của anh ta - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đàn ông chán vợ ít khi trò chuyện với vợ trong bữa cơm

Bữa cơm gia đình không chỉ là lúc cả nhà quây quần bên nhau bên những món ăn ngon, hợp khẩu vị. Cũng không chỉ là nơi để người vợ trổ tài nấu nướng mà còn là nơi để đàn ông thương vợ dành cho bạn đời những hỏi han tâm sự riêng tư, gần gũi nhất.

Một trong những dấu hiệu đàn ông chán vợ chính là họ sẽ lảng tránh những bữa cơm nhà, sẽ chẳng mấy hào hứng khi nếm món ăn vợ nấu. Thậm chí, họ sẽ ăn vội cho qua bữa mà chẳng trò chuyện với vợ nửa lời.

Đàn ông chán vợ hay cáu gắt, gây chuyện với vợ

Một khi chán vợ, đàn ông sẽ không còn nói những lời ngọt ngào, nhẹ nhàng với vợ nữa, mà họ thường xuyên cằn nhằn vợ, coi vợ như cái "thùng rác" để trút bỏ mọi bực dọc, khó chịu trong lòng. Đôi khi chỉ một vấn đề rất nhỏ thôi nhưng anh ta vẫn làm to chuyện lên khiến không khí trong nhà trở nên căng thẳng.

Lúc này, người phụ nữ nên thật bình tĩnh, tìm hiểu lý do tại sao chồng mình lại như vậy. Nếu nguyên nhân vì công việc hay chuyện gia đình, vợ hãy nhẹ nhàng động viên, an ủi chồng nhé. Còn nếu không phải, chứng tỏ anh ta đang kiếm chuyện vì chán vợ đấy.

5 năm đầu gối tay ấp không bằng 1 phút bị gái trẻ thả thính, vợ đau đớn bỏ đi5 năm đầu gối tay ấp không bằng 1 phút bị gái trẻ thả thính, vợ đau đớn bỏ đi

GĐXH - Chứng kiến toàn bộ sự việc, chị đau đớn rơi nước mắt.

Bách Hợp (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Để sự nghiệp không cản trở tình yêu

Để sự nghiệp không cản trở tình yêu

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

Tìm đối tác thấu hiểu, làm công việc yêu thích, phân bổ thời gian hợp lý là một trong nhiều cách giúp cân bằng giữa tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống.

Chuyện tình của cặp đôi 'chồng luôn khuyên vợ đi lấy chồng mới'

Chuyện tình của cặp đôi 'chồng luôn khuyên vợ đi lấy chồng mới'

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Liệt nửa người, anh Tùng đầu hàng số phận, khuyên vợ đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng, tình yêu của chị Nhanh đã kéo anh khỏi vũng bùn tăm tối, tiếp động lực khiến anh trở nên yêu đời.

Bị nhân tình trở mặt không cưới, vợ tôi mặt dày khóc lóc xin quay về

Bị nhân tình trở mặt không cưới, vợ tôi mặt dày khóc lóc xin quay về

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Ngày dứt áo ra đi, dù tôi có níu kéo thế nào, con trai có gào khóc thế nào, vợ tôi vẫn không mảy may động lòng. Ấy thế mà chỉ sau ba tháng, cô ấy đã trở về, xin tôi làm lại từ đầu.

Con gái đau khổ vì bị cha dượng tung clip mẹ đưa bố ruột về nhà ngoại tình ngay giữa đám cưới

Con gái đau khổ vì bị cha dượng tung clip mẹ đưa bố ruột về nhà ngoại tình ngay giữa đám cưới

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Lắp camera trong nhà để đảm bảo sự an toàn cho thú cưng anh không ngờ nó đã vô tình ghi lại cảnh tượng vợ đưa chồng cũ về nhà ngoại tình.

Chồng ngoại tình, tôi sốc nặng khi phát hiện ra bồ nhí là ai

Chồng ngoại tình, tôi sốc nặng khi phát hiện ra bồ nhí là ai

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Sau một thời gian vào vai Conan, tôi như chết lặng khi phát hiện ra bí mật động trời. Tại sao chồng tôi có thể cặp bồ với người không được phép như thế chứ?

Tìm thấy ham muốn của mình khi gặp người đàn ông hơn 22 tuổi

Tìm thấy ham muốn của mình khi gặp người đàn ông hơn 22 tuổi

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Cô từng lo lắng việc thiếu ham muốn tình dục lúc tuổi thiếu niên, có nghĩa là cô sẽ khó để tìm thấy tình yêu cho đến khi gặp người đàn ông ấy.

Ly hôn không có nghĩa là chấm hết, nó chỉ là hồi kết của một câu chuyện mà thôi

Ly hôn không có nghĩa là chấm hết, nó chỉ là hồi kết của một câu chuyện mà thôi

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Ly hôn không phải là kết thúc, mà là sự khởi đầu. Hôn nhân là để hạnh phúc, ly hôn cũng vậy. Ly hôn không phải là việc xấu xa, nếu không còn tình yêu nên giải thoát.

Nữ giáo viên nhận 50 chiếc bánh ăn hỏi từ mẹ chồng trong ngày ly hôn

Nữ giáo viên nhận 50 chiếc bánh ăn hỏi từ mẹ chồng trong ngày ly hôn

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

"Có lẽ vì chuyện gọi điện hỏi về số bánh cốm còn thiếu trong ngày ăn hỏi, mà mẹ chồng ghim trong đầu là tôi "tham lam, đi đòi 50 chiếc bánh cốm"", chị Hương kể.

8 kiểu phụ nữ dễ khiến hôn nhân thất bại

8 kiểu phụ nữ dễ khiến hôn nhân thất bại

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

GĐXH - Có rất nhiều người phụ nữ với những sai lầm xuất phát từ tính cách đã tự tay phá vỡ đi mái nhà hạnh phúc của mình mà không hề biết.

Cho chồng cũ thuê nhà, vợ phải "khóc thét" khi nhận lại

Cho chồng cũ thuê nhà, vợ phải "khóc thét" khi nhận lại

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

GĐXH - Sau khi ly hôn anh ta đã nài nỉ chị cho mình thuê ngôi nhà rồi làm một điều khó tin.

Top