Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khoe khoang thì hào quang nhất thời nhưng hậu quả khôn lường và 3 thứ tuyệt đối không khoe kẻo mất

Thứ tư, 13:01 12/10/2022 |

GiadinhNet - Theo Chuyên gia phong thủy, Master Phùng Phương, trong cuộc sống có những thứ không cần khoe ra người khác cũng hiểu. Việc khoe khoang cũng chỉ có hào quang nhất thời, nhưng để lại hậu quả khôn lường, còn mất đi những thứ mình có mà không hay.

Khoe khoang để lại hậu quả

Chuyện xưa kể rằng có anh chàng hay khoe khoang con chó ngao Tây Tạng sức mạnh vô song, đã thách đấu với nhiều con chó khác và đều giành chiến thắng. Cho tới khi thách đấu với "con chó" rụng gần hết lông mà không biết nó thuốc giống gì của một ông già. Cuộc tỉ thí khiến con chó Tây Tạng thua đau, lúc ấy ông già mới cho biết trước khi rụng hết lông người ta gọi "con chó" đó là sư tử.

Cuộc đời có nhân có quả, vì thế đừng quá khoe khoang những thứ mình có không khéo mất lúc nào không hay đấy các mẹ ạ! - Ảnh 1.

Không nên khoe khoang sự giàu có kẻo sau này sẽ bị phá sản. Ảnh minh họa.

Vừa qua ở Giang Tây (Trung Quốc), một nhân viên nhà nước bị tạm đình chỉ công việc vì đã khoe khoang sự giàu sang quá mức trên mạng xã hội, tự biến mình thành tâm điểm chú ý trên Wechat (nào là cha làm việc trong chính quyền tỉnh, quan hệ với nhiều người giàu có, từng được tặng điếu xì gà giá 1.200 NDT (180 USD) một bao, uống loại trà trị giá 400.000 NDT (60.000 USD), khoe dùng đồ hàng hiệu cao cấp… khiến cộng đồng mạng tranh luận sôi nổi và hoài nghi anh ta có liên quan đến tham nhũng.

Hậu quả của sự khoe khoang đã thu hút hơn 250 triệu lượt xem, 16.000 bình luận, bản thân anh ta bị tạm đình chỉ công tác, bị điều tra về những phát ngôn của mình... Hóa ra tất cả là do anh ta bịa ra để khoe khoang – và sẽ bị "xử lý theo luật định".

Trước đó, một người có ảnh hưởng trực tuyến với 3 triệu người theo dõi đã bị khóa tài khoản sau khi đăng tải về việc cô ấy giàu có và có nhiều mối quan hệ tốt như thế nào (gồm cả việc giả vờ thường xuyên di chuyển bằng trực thăng của cảnh sát).

Cuộc đời có nhân có quả, vì thế đừng quá khoe khoang những thứ mình có không khéo mất lúc nào không hay đấy các mẹ ạ! - Ảnh 2.

Khoe khoang chỉ có hào quang nhất thời, nhưng để lại hậu quả khôn lường. Ảnh minh họa.

Khoe khoang thứ gì thì tương lai có thể sẽ mất đi thứ đó

Con người có bản năng thấy mình quan trọng, muốn mọi người nhận ra giá trị của mình - và người hay khoe khoang là nô lệ cho bản năng này nhiều nhất. 

Trong dân gian truyền rằng, cuộc đời có nhân có quả nên đừng quá khoe khoang những thứ mình có, kẻo mất lúc nào không hay.

Theo đó, khoe khoang chỉ có hào quang nhất thời, nhưng để lại hậu quả khôn lường. Dân gian cho rằng, bạn khoe khoang về cái gì thì bạn sẽ thất bại về cái đó.

- Khoe khoang vẻ đẹp bề ngoài phải cẩn thận kẻo sau này sẽ trở thành người xấu xí; 

- Khoe khoang sự giàu có phải cẩn thận kẻo mai này bị phá sản; 

- Khoe khoang thành tích học tập tốt phải cẩn thận kẻo sau này thi không đỗ...

Không ít người cho rằng, khoe khoang là đang tự hạ thấp giá trị của chính mình, tự cho người khác thấy rõ mình là người như thế nào, vô tâm cho rằng mình cao hơn người khác, làm tổn thương người khác - và đã làm tổn thương người khác thì quan hệ có tốt được nữa không?

Người xưa còn cho rằng, những bố mẹ khôn ngoan sẽ hạn chế, hoặc không khoe khoang con cái cũng là cách tốt giúp con bớt đi kẻ thù, kẻo khoe quá thì người đời và những năng lượng xấu sẽ ganh tị với con mình – đó là theo quan niệm nếu có được ngọc quý thì chớ có khoe khoang ra, kẻo người xấu sinh lòng tham muốn lấy, hoặc "ma quỷ" sẽ lợi dụng người có tâm địa xấu để hủy hoại viên ngọc.

Cuộc đời có nhân có quả, vì thế đừng quá khoe khoang những thứ mình có không khéo mất lúc nào không hay đấy các mẹ ạ! - Ảnh 3.

Nếu có thể bỏ đi được tính khoe khoang, kiêu ngạo của bản thân sẽ rất tốt. Ảnh minh họa.

Họa phúc đời người phải xem họ khiêm tốn, hay kiêu ngạo

Nếu có thể bỏ đi được tính khoe khoang, kiêu ngạo của bản thân sẽ rất tốt cho bạn, bởi khoe khoang phô trương thì không có thành tựu to lớn, tự cao tự đại thì hay mất lòng người.

Không nên khoe khoang bằng cách tự lừa dối mình để được chú ý, được công nhận - bởi càng thích thể hiện thì càng chứng tỏ là người thấp kém. 

Và nếu xung quanh bạn có người hay khoe khoang thì chớ lại gần, mà hãy tránh xa họ sớm kẻo bị vạ lây.

Chuyên gia phong thủy – Master Phùng Phương cho rằng, cuộc sống có những thứ không cần khoe ra người khác cũng hiểu, khuyên mọi người trong cuộc đời có 3 thứ không nên khoe ra là: Tài năng, tiền bạc, quá khứ vinh hiển. 

Cụ thể:

1. Tài năng: Có tài thì không cần phô trương, người có tầm ắt sẽ nhìn rõ tài năng của bạn. Nếu bạn thực sự tài năng, hay là người có năng lực thì không cần thiết phải nói ra. Hãy để người khác tự đánh giá về mình.

2. Tiền bạc: Khi khoe khoang sự giàu đang được hưởng - đặc biệt là khi đứng trước người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, sẽ khiến cho cả hai trở nên khó xử. 

Sự giàu có là thành quả của quá trình cố gắng, nỗ lực và có cả sự giúp đỡ của nhiều người. Khoe tài sản tiền bạc chỉ thỏa mãn ham muốn tầm thường, không mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho bản thân, lại có thể gây ra rắc rối khó lường. 

Vậy nên, bạn có thể hãnh diện, nhưng tốt nhất chớ có khoe khoang.

3. Quá khứ vinh hiển: Quá khứ có chói lọi đến đâu, thì vẫn không phải là hiện tại. Đừng khoe và đừng sống mãi trong quá khứ mà quên đi cuộc sống ở hiện tại. Bởi lẽ điều đó chỉ khiến bạn giậm chân tại chỗ mà thôi. 

Khi gặp một người hay kể lể về quá khứ đáng mơ ước của họ, bạn hãy tránh xa càng sớm càng tốt, vì họ có thể sẽ không có tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Kết thân với họ bạn cũng có thể sẽ bị kéo vào hố sâu của sự hão huyền.

Cuộc sống này là của chính bạn. Có tài năng bạn không cần phải khoe khoang, phô trương với người ngoài. Tiền bạc, của cải tồn tại rất khách quan và bạn không cần phải khoe khoang cho người khác thấy. Quá khứ là trải nghiệm thực tế của bạn, và không ai có thể xóa bỏ nó.

Cho đi vô tư không toan tính, cho đi không mong cầu đền đáp - sẽ gặp Nhân Quả gì?Cho đi vô tư không toan tính, cho đi không mong cầu đền đáp - sẽ gặp Nhân Quả gì?

GiadinhNet – Vũ trụ luôn tồn tại quy luật Nhân Quả rõ ràng, nếu bạn cho đi bằng tấm lòng từ bi, vô tư không toan tính, không mong cầu đền đáp thì... nhận lại được gì? Phong thủy sư Tam Nguyên chia sẻ kiến thức về cho đi là hạnh phúc.

Phùng Phương - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhà căn góc có đáng mua không? Nắm rõ 10 điểm ưu, nhược này trước khi mua

Nhà căn góc có đáng mua không? Nắm rõ 10 điểm ưu, nhược này trước khi mua

- 2 giờ trước

Căn góc được xem là vị trí được ưa chuộng nhất khi chọn mua nhà ở.

Những mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 700 triệu đồng không chỗ chê

Những mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 700 triệu đồng không chỗ chê

- 19 giờ trước

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 700 triệu đồng không chỉ đáp ứng đầy đủ công năng mà còn rất hút mắt với thiết kế hợp lý.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh

- 23 giờ trước

Bỏ túi ngay những mẹo lưu trữ “đỉnh cao” giúp bạn sắp xếp mọi thứ trong gia đình ngăn nắp, gọn gàng.

Ngôi nhà hiện đại không một chi tiết cầu kỳ vẫn đốn tim biết bao người

Ngôi nhà hiện đại không một chi tiết cầu kỳ vẫn đốn tim biết bao người

- 1 ngày trước

Được xây dựng với một mức chi phí vô cùng ít ỏi nhưng ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ vẫn khiến bao người mơ ước.

Khoe không gian sống với vợ mới, Bằng Kiều hé lộ khối tài sản khủng ở cả Việt Nam và Mỹ

Khoe không gian sống với vợ mới, Bằng Kiều hé lộ khối tài sản khủng ở cả Việt Nam và Mỹ

- 1 ngày trước

GĐXH - Là biểu tượng âm nhạc được nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x yêu mến, Bằng Kiều đã khiến nhiều người ngưỡng mộ với với cuộc sống sung túc nhờ cát-xê siêu khủng của mình sau nhiều năm cống hiến vì nghệ thuật.

Linh Rin sống thế nào trước khi chính thức 'làm dâu hào môn', chung nhà với Tăng Thanh Hà?

Linh Rin sống thế nào trước khi chính thức 'làm dâu hào môn', chung nhà với Tăng Thanh Hà?

- 2 ngày trước

GiadinhNet - Linh Rin đã dọn về ở cùng Phillip Nguyễn từ đợt dịch phải giãn cách xã hội vừa qua. Đây là một biệt thự cao cấp tại TP.HCM, với rất nhiều tiện nghi.

Clip kinh hoàng rắn khủng chui lên từ nhà vệ sinh: Rắn chui vào nhà tắm của bạn như thế nào?

Clip kinh hoàng rắn khủng chui lên từ nhà vệ sinh: Rắn chui vào nhà tắm của bạn như thế nào?

- 2 ngày trước

GĐXH - Một chú rắn khủng mới đây bất ngờ ngoi lên từ bồn cầu một nhà vệ sinh trong khi nữ chủ nhà đang ở trong nhà tắm. Sự việc gây kinh hoàng cho bao người. Vậy lý do gì khiến rắn xuất hiện trong nhà tắm của bạn? Làm cách nào để ngăn chặn chúng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Những lỗi trang trí nội thất mà nhiều gia đình từng mắc phải

Những lỗi trang trí nội thất mà nhiều gia đình từng mắc phải

- 2 ngày trước

Hãy cùng nhau điểm danh những lỗi trang trí nội thất mà chúng ta thường mắc phải khiến cho không gian sống trở nên nhỏ hẹp và thiếu sáng.

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết

- 2 ngày trước

Các món vật dụng trong gia đình đều có hạn sử dụng rõ ràng, chỉ là bạn có biết cách quan sát và thay thế chúng kịp thời hay không.

Cận cảnh phòng ngủ ấn tượng trong căn nhà bạc tỷ của fashionista Châu Bùi sở hữu ở tuổi 22

Cận cảnh phòng ngủ ấn tượng trong căn nhà bạc tỷ của fashionista Châu Bùi sở hữu ở tuổi 22

- 2 ngày trước

GĐXH - Trong căn chung cư tiền tỷ của mình, Châu Bùi thường xuyên thay đổi nội thất để làm mới không gian sống, nhất là phòng ngủ!

Top