Làm chè khoai dẻo kiểu này vừa lạ vừa quen ăn 1 lại muốn ăn 2
Chè khoai dẻo mát lạnh làm lại cực nhanh phù hợp để đãi cả nhà trong những ngày hè.
Nguyên liệu:
2 củ khoai lang tím vừa
Bột nếp
250ml sữa tươi
100g kem tươi whipping cream
100g đường
1 chút xíu muối
Cách làm:
Khoai lang tím gọt vỏ, cho vào xửng hấp khoảng 20 phút là khoai chín. Lấy ra nghiền mịn.
Cho bột nếp vào tô, từ từ đổ nước ấm vào nhào cho tới khi khối bột mịn mượt. Đối với bột màu tím cho khoai tím và bột nếp vào trộn đều sau đó cũng đổ nước ấm từ từ vào nhào cho tới khi được khối bột mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Nặn bột thành những viên tròn nhỏ, không nên nặn to quá vì khi luộc bột sẽ nở.
Đun sôi 1 nổi nước, thả viên bột khoai và bột nếp vào.
Khi viên bột nổi lên tức là bột đã chín.
Vớt bột khoai ra tô nước lọc nguội để các viên bột không bị dính và nhau.
Bước 7
Cho sữa và kem tươi vào nồi, thêm đường và chút xíu muối, vừa đun vừa khuấy đều tay để đường tan. Khi đường vừa tan hết thì tắt bếp, không nên đun lửa to sẽ khiến phần sữa và kem tươi tách nước. Đợi phần sữa nguội thì cho khoai vào tô, chan thêm nước sữa tươi là có thể thưởng thức được rồi.
Chè khoai dẻo không còn xa lạ với mọi người nữa, tuy nhiên thay vì chế biến theo cách cũ bạn hãy thử biến tấu 1 chút xem sao nhé. Món chè ngọt thơm béo béo ăn cùng đá bào mát lạnh vừa bổ vừa ngon, đây sẽ là món ăn tuyệt vời cho ngày hè nắng lửa.
Theo kittychefchannel/aFamily
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 12 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 19 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.