Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mỗi ngày một ly trà trái cây này - đảm bảo cả mùa đông da mềm mịn không khô nẻ!

Một chén trà trái cây ấm nóng thơm nức không chỉ ngon mà còn giúp làn da bạn luôn căng mướt trong thời tiết khô hanh của mùa đông.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế quất, lê
  • 2. Nấu trà
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Quất 10 quả
  • 2. Lê 1 quả
  • 3. Táo tàu 6 quả
  • 4. Đường phèn 10g
  • 5. Kỷ tử một ít


 - Ảnh 1.

Vào mùa đông thời tiết khô hanh, cơ thể người lớn và trẻ nhỏ đều rất dễ bị cảm, ho, thậm chí cổ họng khó chịu. Vì thế, một chén trà trái cây không chỉ ngon mà còn giúp bổ sung nước, dưỡng ẩm cho cơ thể. Đặc biệt, món trà quất lê rất thích hợp cho thời tiết mùa đông. Thức uống này sẽ khiến cả người lớn và trẻ em đều thích vì vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của nó. Trà quất lê giàu vitamin C, ăn một ít có thể giữ ấm cơ thể, giải cảm và làm dịu cổ họng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể…

Cách nấu trà trái cây

1

Sơ chế quất, lê 

Quất ngắt bỏ cuống, chà xát quất với muối cho sạch. Sau đó rửa sạch lại. Cắt đôi quả quất rồi loại bỏ hạt.
 - Ảnh 3.

Lê gọt vỏ, loại bỏ hạt sau đó thái thành khối vừa ăn.

 - Ảnh 4.

2

Nấu trà 

Cho lê, táo đỏ, quất vào nồi.
 - Ảnh 6.

Đổ lượng nước thích hợp vào sau đó đậy nắp nồi đun cho sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 20-30 phút.

 - Ảnh 7.

Sau đó thêm kỷ tử và đường phèn vào, nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

 - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Trà trái cây được chế biến theo công thức trên đây có vị chua ngọt thơm thơm rất ngon miệng, dễ uống. Món trà không chỉ giúp bổ sung lượng nước cho cơ thể mà còn có tác dụng trong cấp ẩm làn da, làm đẹp da và phòng trừ cảm cúm nữa đấy.

 - Ảnh 9.

Để làm được món trà trái cây như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu trà trái cây này nhé!

Giá gas tăng cao, áp dụng ngay chiêu này tiết kiệm tiền cho gia đìnhGiá gas tăng cao, áp dụng ngay chiêu này tiết kiệm tiền cho gia đình

GiadinhNet - Bếp gas là loại bếp nấu phổ biến nhất của các gia đình Việt Nam hiện nay nhưng để sử dụng ga như thế nào cho tiết kiệm nhất thì không phải ai cũng biết.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua, Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nem Bùi Bắc Ninh: Tỉ mỉ kĩ càng từng công đoạn, vị ngon thấm đượm từng miếng nem

Nem Bùi Bắc Ninh: Tỉ mỉ kĩ càng từng công đoạn, vị ngon thấm đượm từng miếng nem

Ăn - 2 giờ trước

Vị ngọt của thịt, ngậy của mỡ, giòn dai của bì quyện mùi thơm của thính được gói bởi lá sung chấm cùng tương ớt tạo nên vị ngon khó cưỡng của nem Bùi.

Gợi ý 4 món ăn giải nhiệt cho mùa hè: Thải độc da, tăng sức đề kháng

Gợi ý 4 món ăn giải nhiệt cho mùa hè: Thải độc da, tăng sức đề kháng

Ăn - 13 giờ trước

Đừng uống nhiều nước lạnh, hãy thử 4 món ăn giải nhiệt này để tăng sức đề kháng của bạn trong mùa hè này.

Gà sau cúng Rằm tháng 7, làm phở theo cách sau mời cả nhà ăn sáng, thêm mấy cái quẩy là hoàn hảo cho sáng Chủ nhật sau Rằm

Gà sau cúng Rằm tháng 7, làm phở theo cách sau mời cả nhà ăn sáng, thêm mấy cái quẩy là hoàn hảo cho sáng Chủ nhật sau Rằm

Ăn - 19 giờ trước

GiadinhNet - Phở gà dễ làm, dễ ăn. Sáng Chủ nhật sau Rằm tháng 7 ăn tô phở gà nóng, thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà vừa có nhiều năng lượng, vừa ấm áp khi cả gia đình quây quần bên nhau - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ những kinh nghiệm nấu phở gà ngon.

Thải độc cơ thể, ngủ ngon khi thêm 1 nguyên liệu vào món chè đậu xanh

Thải độc cơ thể, ngủ ngon khi thêm 1 nguyên liệu vào món chè đậu xanh

Ăn - 20 giờ trước

“Mùa hè ăn chè đậu xanh không cần tới gặp bác sĩ”. Tại sao lại có câu nói như vậy?

Thịt trâu lá lồm Hòa Bình: Mùi của gia đình, vị của hạnh phúc

Thịt trâu lá lồm Hòa Bình: Mùi của gia đình, vị của hạnh phúc

Ăn - 23 giờ trước

Với người Mường, nồi thịt trâu lá lồm càng đặc biệt thơm ngon bởi nó đại diện cho sự ấm áp, thân tình, là "mùi của gia đình - vị của hạnh phúc".

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Ăn - 1 ngày trước

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng lắm ý.

Cá chuồn bay - đặc sản khiến dân vùng biển đi nhớ về thương

Cá chuồn bay - đặc sản khiến dân vùng biển đi nhớ về thương

Ăn - 1 ngày trước

Ngoài thấm đượm sự mặn mòi của đại dương, cá chuồn bay còn là nét ẩm thực tinh tế của người miền biển.

Món bánh ăn kiêng làm chưa tới 10 phút mà ngon tuyệt, không lo tăng cân

Món bánh ăn kiêng làm chưa tới 10 phút mà ngon tuyệt, không lo tăng cân

Ăn - 1 ngày trước

Bánh tiramisu đậu hũ, yến mạch dễ làm lắm. Chị em nhớ thử nha.

Không còn lo dầu mỡ bắn khi rán cá, áp dụng ngay các mẹo sau: Điều thứ 3 rất ít người biết

Không còn lo dầu mỡ bắn khi rán cá, áp dụng ngay các mẹo sau: Điều thứ 3 rất ít người biết

Ăn - 2 ngày trước

Dầu mỡ bắn ra trong quá trình chiên, rán thực phẩm vừa gây bất tiện, nguy hiểm cho người nấu, vừa để lại những vết bẩn khó vệ sinh.

Sinh tố giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch từ 2 nguyên liệu siêu rẻ

Sinh tố giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch từ 2 nguyên liệu siêu rẻ

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã thử uống sinh tố bơ, cà phê bao giờ chưa?

Top