Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngăn ngừa 8 căn bệnh chết người này nhờ bài thuốc kết hợp từ lá chùm ngây và gừng

Thứ sáu, 11:00 21/07/2017 | Sống khỏe

GiadinhNet – Hai loại gia vị trong nhà bếp này khi kết hợp với nhau lại có giá trị dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời, không chỉ để chế biến món ăn mà còn giúp điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm dưới đây.

Cây chùm ngây là một loại thực vật có hoa, có nguồn gốc đến từ châu Phi và châu Á. Chùm ngây nổi bật bởi nó có chứa đến 90 chất dinh dưỡng, trong đó lá chùm ngây có chứa chất chống oxy hóa mạnh. Khi những lá này được ngâm trong nước nóng, chúng sẽ giải phóng một lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa vào trong nước nóng. Chất lỏng này bây giờ có đầy đủ các hợp chất có lợi cho sức khỏe.

Tăng tiêu thụ gừng giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và tử vong. Nó có thể chấm dứt một số vấn đề như tiêu hóa, buồn nôn, ăn mất ngon, say tàu xe và đau đớn.

Dưới đây là những lợi ích hàng đầu của chùm ngây và gừng để chống lại một số bệnh tật cùng công thức chế biến bài thuốc từ chùm ngây và gừng.

1. Điều trị viêm khớp

Chùm ngây có chứa các tinh chất chống viêm có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Nó cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm sắt, đồng, magiê và kali. Trong khi gừng cũng có chứa tính chống viêm, hai thứ này kết hợp cùng nhau hóa ra là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để điều trị bệnh viêm khớp.

2. Ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu đã cho rằng chùm ngây có thể làm giảm các tế bào ung thư vì nó có chứa benzyl isothiocyanate. Điều này thường được khuyến cáo cho những bệnh nhân đã trải qua hóa trị liệu. Các hợp chất thực vật của gừng cung cấp hiệu ứng phóng xạ cho các mô khỏe mạnh và ngăn ngừa các mối lo ngại về độc tính ở bệnh nhân.

3. Giảm lượng cholesterol

Chùm ngây đã được chứng minh là thành công trong việc giảm mức cholesterol và cũng giúp cơ thể khỏe mạnh và hoạt động tốt. Trong khi gừng giúp giảm viêm và có lợi cho tim, do đó nó giúp giảm mức cholesterol. Đây cũng là một trong những công thức tốt nhất giúp giảm cholesterol.

4. Điều trị nhức đầu

Chùm ngây đã được sử dụng từ thời cổ đại như là một liều thuốc giảm đau tự nhiên. Nó rất đáng tin cậy trong điều trị đau đầu mãn tính và chứng đau nửa đầu. Còn gừng giúp làm giảm các triệu chứng đau nửa đầu và cũng giúp loại bỏ chứng buồn nôn kèm theo.

5. Giảm huyết áp

Chùm ngây chứa các thành phần thiocarbamate và isothiocyanate giúp làm giảm huyết áp ở bệnh nhân. Sự hiện diện của gừng trong công thức này cũng giúp giảm huyết áp.

6. Làm dịu dạ dày

Chùm ngây chứa đặc tính chống loét cao giúp giải quyết vấn đề ruột và dạ dày. Gừng cũng được biết đến với khả năng làm dịu dạ dày và ngăn ngừa chứng ốm nghén. Do đó, công thức này là điều tốt nhất bạn có thể lựa chọn để uống vào buổi sáng.

7. Giữ an toàn cho gan

Bệnh gan có thể được kiểm soát với sự trợ giúp của lá chùm ngây. Nó giúp trong việc chữa lành các cơ quan và cũng chống lại bệnh gan. Gừng chứa chất chống oxy hoá có tác dụng giảm triglyceride giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

8. Giúp điều trị thiếu máu

Chùm ngây giúp điều trị bệnh thiếu máu tốt. Nó có chứa một lượng lớn các khoáng chất, vitamin, protein và cải thiện đáng kể kết cấu máu. Tiêu thụ chùm ngây với gừng vào buổi sáng giúp giảm tình trạng thiếu máu.

Công thức chế biến bài thuốc kết hợp chùm ngây và gừng:

Thành phần:

85 g gừng tươi

10 lá chùm ngây xanh

Một thìa mật ong

4 ly nước

Cách làm:

Rửa miếng gừng và cắt thành lát. Đun sôi gừng với nước trong 10 phút và để nó sang một bên. Cho lá chùm ngây vào nước gừng ngâm một lát. Thêm mật ong vào cho vừa miệng là được.

Cách dùng:

Uống hỗn hợp này ngày 2 lần vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, mỗi lần một cốc.

Tùng Anh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Câu hỏi thường gặp liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não

Câu hỏi thường gặp liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não

Sống khỏe - 52 phút trước

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở người cao tuổi, đặc biệt là người lao động trí óc.

Người bệnh tiểu đường ăn dưa hấu thế nào để ổn định đường huyết và không tăng cân?

Người bệnh tiểu đường ăn dưa hấu thế nào để ổn định đường huyết và không tăng cân?

Sống khỏe - 1 giờ trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường nên ăn dưa hấu ở dạng nguyên bản, không chế biến thành nước ép hay sinh tố vì sẽ khiến lượng dưa hấu nhiều hơn, có tải lượng đường huyết rất cao, lại không có chất xơ...

Trào ngược dạ dày thực quản: Sự khó chịu và cách cải thiện

Trào ngược dạ dày thực quản: Sự khó chịu và cách cải thiện

Sống khỏe - 2 giờ trước

Trào ngược dạ dày thực quản đang có xu hướng gia tăng, bệnh gây ra các ảnh hưởng sức khỏe nếu không được điều trị đúng cách. Vậy đâu là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày và cách nào để cải thiện?

3 quan niệm sai lầm về tiết canh khiến người ăn phải 'trả giá' bằng tính mạng

3 quan niệm sai lầm về tiết canh khiến người ăn phải 'trả giá' bằng tính mạng

Sống khỏe - 4 giờ trước

Đáng buồn là ca tử vong nghi ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê vừa xảy ra ở Thái Bình không phải là hi hữu, thực tế đã có một số trường hợp tương tự. Nguyên nhân nào khiến không ít người dân thờ ơ với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình khi vẫn coi tiết canh là món khoái khẩu?

Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả

Bệnh thường gặp - 21 giờ trước

GĐXH - Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường, giải độc gan, lợi tiểu... rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng.

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê

Y tế - 22 giờ trước

Một người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?

Bệnh thường gặp - 23 giờ trước

Hội chứng bàng quang kích thích là một dạng viêm bàng quang với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ... Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, cản trở sinh hoạt hàng ngày.

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trường

Y tế - 23 giờ trước

Sau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Cách chọn thuốc hạ sốt an toàn và hiệu quả cho trẻ?

Mẹ và bé - 1 ngày trước

Sốt là triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Vậy khi trẻ sốt nên lựa chọn và sử dụng thuốc hạ sốt như nào để an toàn và hiệu quả?

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Người đàn ông qua đời sau bữa trưa có thói quen thường xuyên ăn 3 món này

Bệnh thường gặp - 1 ngày trước

GĐXH - Người đàn ông qua đời sau cơn nhồi máu cơ tim có liên quan nhiều tới thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học kể từ sau khi về hưu.

Top