Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nghề kỳ lạ mang tên 'bác sĩ thẩm mỹ chữ ký': Khách hàng toàn chuyên gia, người nổi tiếng

Thứ bảy, 11:15 29/04/2023 | Xu hướng

Họ không hài lòng với chữ ký của họ. Vì chữ ký ấy không nói lên được họ là ai. Chữ ký ấy không đưa ra thông điệp mà họ muốn truyền tải đến thế giới. Đó là lý do vì sao Priscilla thành lập công ty chuyên thiết kế chữ ký. Và cô chính là một 'bác sĩ thẩm mỹ chữ ký'.

Mỗi tháng, Priscilla Molina ở thành phố Los Angeles, bang California (Mỹ) thiết kế ít nhất khoảng 300 chữ ký. Gói dịch vụ của cô bao gồm 3 cách ký, bộ chữ viết tắt mới. Priscilla thường tính phí từ 10 - 55 USD (230.000 - 1,2 triệu đồng) cho mỗi khách hàng.

Cô cho biết các khách hàng của công ty "Planet of Names" do cô làm chủ bao gồm các chuyên gia và người nổi tiếng đang tìm kiếm những cách thức mới để ký tặng. Tất nhiên, Priscilla không đồng ý tiết lộ tên khách hàng.

Nhìn chung, mọi người đến với cô để thay đổi chữ ký vì một lý do đơn giản: Họ cảm thấy mệt mỏi với chữ ký của mình.

Có một nghề lạ hoắc mang tên "bác sĩ thẩm mỹ chữ ký": Vài trăm đến vài triệu đồng một "CHỮ", khách hàng nườm nượp toàn là chuyên gia và người nổi tiếng - Ảnh 1.

Mỗi tháng, Priscilla Molina thiết kế ít nhất khoảng 300 chữ ký.

"Họ không hài lòng với chữ ký của họ. Vì chữ ký ấy không nói lên được họ là ai. Chữ ký ấy không đưa ra thông điệp mà họ muốn truyền tải đến thế giới", cô nói.

Đó là lý do vì sao Priscilla thành lập công ty chuyên thiết kế chữ ký và cô chính là một "bác sĩ thẩm mỹ chữ ký".

Priscilla và các bác sĩ chữ ký khác hứa hẹn đem đến những điều mới lạ, và đặc biệt là toát lên khí chất của chủ nhân chữ ký đó. Và đối với Priscilla, điều đó bao gồm cả sự trang nhã, tinh tế, kịch tính, sắc nét, cổ điển, nghệ thuật, cô đọng, uốn lượn, dễ đọc - hoặc thậm chí là không đọc được.

Cô ấy và các cộng sự của mình cung cấp các mẫu và giấy nến, khuyến khích khách hàng thực hành ký chữ ký mới đã được thiết kế, kết quả sẽ có trong vài tuần ngắn ngủi nếu họ dành thời gian.

“Đó là một cách để mọi người tái tạo lại chính mình. Cách bạn thể hiện bản thân ở bên ngoài có thể ảnh hưởng đến cách bạn nhìn nhận bản thân mình ở bên trong", cô nói. “Đó cũng là cả một nghệ thuật”.

Chắc chắn là nghệ thuật, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi chữ ký của khách hàng phải khớp với chữ ký trong hồ sơ? Hãy nghĩ về phiếu cử tri, hộ chiếu, thẻ tín dụng, tài liệu y tế, di chúc, bảo hiểm hoặc giấy tờ tài chính. Priscilla vẫn cảnh báo về những rắc rối pháp lý liên quan tới việc thay đổi chữ ký. Luật pháp vẫn yêu cầu tất cả mọi người phải giữ nguyên chữ ký trong các giấy tờ, văn bản pháp lý.

Có một nghề lạ hoắc mang tên "bác sĩ thẩm mỹ chữ ký": Vài trăm đến vài triệu đồng một "CHỮ", khách hàng nườm nượp toàn là chuyên gia và người nổi tiếng - Ảnh 3.

Vậy nên mới có những trường hợp khách hàng lại quay về sử dụng chữ ký cũ. Trong khi đó, một số người chọn các cập nhật chữ ký của họ trong hồ sơ để phù hợp với chữ ký mới.

Liệu có dễ dàng bị bắt chước?

James Green (ở thành phố Eugene, bang Oregon, Mỹ) đã từng là một khách hàng tại một trong những công ty thiết kế chữ ký. Anh trả tiền cho một gói dịch vụ bao gồm 3 tùy chọn.

“Tại thời điểm này, tôi không thể đưa ra đánh giá tiêu cực về các công ty thiết kế chữ ký được”, anh nói. “Tuy nhiên, cần phải khẳng định rằng nếu khách hàng yêu cầu một phong cách chữ ký đơn giản hoặc chỉ là tên viết tắt của họ, rõ ràng, cơ hội gian lận sẽ tăng lên”.

Công ty mà James thuê, Signature Pro, đã cung cấp một mẫu chữ ký để giúp anh thành thạo hơn trong việc ký tên theo cách mới. James cho biết 3 mẫu chữ ký mà anh nhận được đúng là “không thể dễ dàng bắt chước do nét đầu tiên, khoảng cách, chênh lệch chiều cao” và các tỷ lệ khác.

Khi được hỏi về bản quyền, Signature Pro nói với James rằng công ty không giữ bản quyền. Signature Pro tính phí từ 170 đến 600 USD cho một loạt dịch vụ. Đây là mức phí đắt nhất cung cấp chữ ký để sử dụng hàng ngày và một chữ ký khác cho những dịp đặc biệt.

Làm nghề đặc biệt để tìm bình yên trong tâm hồn

Ở Miami, phi công Juan Herrera đã quyết định thuê thiết kế một kiểu chữ ký mới sau khi được vợ tặng một chiếc bút Montblanc trị giá 750 USD (hơn 17 triệu đồng) bởi anh nhận ra “chữ ký của tôi trông giống chữ ký của con gái tôi hồi lớp 4”.

Anh thấy một bài đăng trên Facebook từ công ty VipArtni Calligraphy Studio và quyết định thử xem sao. Anh phải trả khoảng 99USD (tương đương 2,3 triệu đồng) cho 10 chữ ký để chọn.

Juan Herrera nói: “Tôi luôn cảm thấy chữ ký của mình giống hệt từ thời trung học, không có phong cách nào và rất dễ bị sao chép".

Anh nhận được các tờ giấy luyện viết và nhanh chóng trở nên thành thạo với chữ ký mà anh đã chọn.

“Tôi sử dụng nó hàng ngày”, anh nói. “Tôi cũng sử dụng nó cho các tài liệu pháp lý”.

Yevgeniya Ruzanova, người đồng sáng lập VipArtni, cho biết cô và một người bạn cũ đã thành lập công ty trong thời kỳ đại dịch, ban đầu cung cấp chữ ký điện tử lạ mắt trước khi mở rộng các dịch vụ của họ.

Có một nghề lạ hoắc mang tên "bác sĩ thẩm mỹ chữ ký": Vài trăm đến vài triệu đồng một "CHỮ", khách hàng nườm nượp toàn là chuyên gia và người nổi tiếng - Ảnh 5.

Priscilla Molina cho biết công việc này giống như theo đuổi một bộ môn nghệ thuật.

Yevgeniya, người làm truyền thông xã hội cho một học viện thể thao ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, coi công việc này là làm thêm.

“Thật thư giãn”, Yevgeniya Ruzanova nói về "tác phẩm thư pháp" là những mẫu chữ ký mà cô sáng tạo ra. “Tôi đang tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn".

Hầu hết khách hàng của cô ở Mỹ, mặc dù cô và cả các công ty thiết kế chữ ký khác đều phục vụ khách hàng trên toàn thế giới.

Yevgeniya và cộng sự tạo chữ ký cho 30 đến 70 khách hàng mỗi tháng, tính phí từ 99 đến 129 USD (2,3 đến 3 triệu đồng).

Họ cung cấp cả video để khách hàng có thể thấy chữ ký mới của họ được vẽ, từng nét một.

Yevgeniya nói: “Tôi có thể nói rằng một số người sẽ quen với chữ ký mới trong vòng ba ngày nếu họ luyện tập 15 đến 20 phút mỗi ngày. Tất cả phụ thuộc vào mức độ nỗ lực mà họ bỏ ra để học một điều gì đó mới".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trải nghiệm 'độc lạ' khi làm việc cho người siêu giàu: Được trả 11 triệu đồng để về lấy laptop sếp để quên, phải tập mở Porsche đúng cách

Trải nghiệm 'độc lạ' khi làm việc cho người siêu giàu: Được trả 11 triệu đồng để về lấy laptop sếp để quên, phải tập mở Porsche đúng cách

Xu hướng - 15 giờ trước

Nhiều người giàu có thể tốn cả chục tỷ đồng cho những chiếc xe giống hệt nhau, khác mỗi màu và chi tiền thuê bảo mẫu để không phải ở một mình với con họ.

Bỏ việc ở doanh nghiệp Nhật, 8X kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Bỏ việc ở doanh nghiệp Nhật, 8X kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

Xu hướng - 2 ngày trước

Nhờ tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên, Thư Sinh đã kết hợp vào món đồ nội thất hiện đại, giúp bản thân khởi nghiệp thành công sau khi bỏ công việc văn phòng.

Cô gái "hái" tiền trên cây nuôi lồng kính

Cô gái "hái" tiền trên cây nuôi lồng kính

Xu hướng - 2 ngày trước

Với tình yêu dành cho cây cảnh, chị Uyên quyết định khởi nghiệp bằng việc trồng cây trong lồng kính. Sau 15 năm, mô hình này đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho chị và những người trong cộng đồng.

Bật mí cách làm giàu tại ngôi làng có thu nhập bình quân đầu người "khủng"

Bật mí cách làm giàu tại ngôi làng có thu nhập bình quân đầu người "khủng"

Xu hướng - 3 ngày trước

Ngôi làng có thu nhập bình quân lên đến hơn 72 triệu đồng/người/năm, là nơi có thu nhập "đỉnh nhất" ở xã nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nghề kiếm bộn tiền và giọt nước mắt tủi hờn sau khi tắt livestream

Nghề kiếm bộn tiền và giọt nước mắt tủi hờn sau khi tắt livestream

Xu hướng - 4 ngày trước

Ngoài thu nhập "khủng", streamer hay livestreamer cũng phải khản giọng trên sóng trực tiếp hay đối mặt với những bình luận tiêu cực, xúc phạm trên không gian ảo.

Thợ thay dầu, bơm lốp máy bay lương 15-20 triệu đồng/tháng

Thợ thay dầu, bơm lốp máy bay lương 15-20 triệu đồng/tháng

Xu hướng - 1 tuần trước

Chỉ thay dầu, bơm lốp máy bay, lương nhân viên kỹ thuật hàng không thấp nhất khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, áp lực ngành này rất lớn, học phí đào tạo cao, có thể gấp đôi ngành khác.

Nông dân đổi đời nhờ... rơm rạ

Nông dân đổi đời nhờ... rơm rạ

Xu hướng - 1 tuần trước

Xã Bình Trị, huyện Thăng Bình được xem là vùng trồng nấm rơm lớn nhất Quảng Nam với hơn 150 hộ làm nghề. Nhờ tận dụng tốt nguồn rơm rạ tại chỗ, nông dân nơi đây đã vươn lên thoát nghèo.

Thầy giáo về hưu nuôi gà Đông Tảo, thu tiền tỷ mỗi năm

Thầy giáo về hưu nuôi gà Đông Tảo, thu tiền tỷ mỗi năm

Xu hướng - 1 tuần trước

Dù đã 74 tuổi nhưng hàng ngày, ông Đinh Xuân Thực (Ninh Bình) vẫn đều đặn chăm sóc đàn gà Đông Tảo hàng nghìn con, mang lại thu nhập mỗi năm cả tỷ đồng.

Khởi nghiệp với 35 triệu đi vay, 9X đang thu về nửa tỷ/năm

Khởi nghiệp với 35 triệu đi vay, 9X đang thu về nửa tỷ/năm

Xu hướng - 1 tuần trước

Khởi nghiệp chỉ với 35 triệu đồng, người đàn ông ở Thanh Hóa đã thành công với mô hình nuôi chim bồ câu Pháp, mang lại lợi nhuận nửa tỷ đồng/năm.

Vì sao gỏi gà măng cụt gây bão trên mạng xã hội?

Vì sao gỏi gà măng cụt gây bão trên mạng xã hội?

Xu hướng - 2 tuần trước

Nông dân hoàn toàn có thể tạo ra những trend như gỏi gà măng cụt, từ đó thúc đẩy tiêu thụ nông sản

Top