Nhà còn nhiều bánh chưng, các chị em làm theo cách này là có món bánh chưng rán giòn tan lại nhàn tênh
Nồi chiên không dầu giúp các chị em làm món bánh chưng rán ngoài giòn trong mềm thơm một cách nhanh chóng.
Sau Tết chắc hẳn rất nhiều gia đình vẫn còn thừa bánh chưng và bánh chưng rán thường được nhiều người lựa chọn để ăn đổi bữa. Bên cạnh cách rán bánh chưng bằng chảo hoặc rán bánh chưng bằng nước lọc thì các chị em cũng có thể làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu.
Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt bánh chưng thành các miếng tuỳ ý thích, sau đó có thể lót giấy bạc, giấy nến rồi cho bánh chưng vào nồi chiên không dầu và set nhiệt độ khoảng 180 độ trong 10 phút, sau đó bạn lật mặt bánh và để tiếp trong 10 phút là được.
Tuỳ vào từng loại nồi chiên không dầu mà các bạn set nhiệt độ cho phù hợp nhé. Ngoài ra, bạn có thể phết một chút dầu ăn lên mặt bánh để bánh được giòn hơn.
Ảnh: Hoàng Yến
Bánh chưng rán làm bằng nồi chiên không dầu có cách làm vừa đơn giản lại nhàn hơn hẳn vì các chị em không phải đứng canh bếp. Thành phẩm là miếng bánh chưng rán ngoài giòn, trong mềm thơm đảm bảo ai ăn cũng thích.
Thành phẩm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất hấp dẫn. Ảnh: Hoàng Yến
Cùng xem các thành phẩm bánh chưng, bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu nhé!
Miếng bánh chưng vàng ruộm nhìn là đã biết giòn thơm. Ảnh: Vũ Thảo My
Với loại nồi chiên không dầu chống dính tốt thì các chị em cũng không cần lót giấy bạc hoặc giấy nến. Ảnh: Rosa Pham
Các chị em cũng có thể cắt bánh chưng và để nguyên cái như thế này. Ảnh: Tran Dieu Hong
Còn đây là team thích cắt nhỏ bánh chưng. Ảnh: Nguyen Lan Huong
Cách làm này vừa đơn giản lại giúp các chị em rảnh rang hơn hẳn. Ảnh: Thuy Nguyen
Món ăn quốc dân không thể thiếu trong dịp Tết. Ảnh: Bu Ba Chu
Các chị em cũng có thể làm tương tự với bánh tét. Ảnh: Mint
Các chị em có thể tận dụng cho thêm các món khác như giò, nem rán vào nồi chiên không dầu. Ảnh: HK Phuong
Với bánh tét thì chúng ta chỉ cần cắt thành các khoanh. Ảnh: Bong Quynh
Những miếng bánh tét giòn rụm hấp dẫn. Ảnh: Phuongthao Phung
Chỉ đợi khoảng 20 phút là đã có món ngon. Ảnh: Đập Đập
Ảnh: Ngoc Bich Duong
Việc lót giấy bạc sẽ giúp bánh chưng không bị dính vào nồi. Ảnh: Hoàng Yến
Chúc các chị em thành công với món bánh chưng, bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu nhé! Ảnh: Huyền Trang
Theo Nhịp sống Việt
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 54 phút trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 2 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 22 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.