Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’

Thứ hai, 14:34 14/11/2022 | Media

GiadinhNet - Ngày 13/11/2022, 3 đơn vị Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á đã tổ chức Ngày hội "Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương” tại khu đô thị Ecopark, thu hút hơn 1.000 gia đình tham gia. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, đặc biệt là hoạt động cộng đồng gây quỹ ủng hộ cho các nạn nhân bão Noru.

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’

Ngày hội "Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương" là sáng kiến của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, tổ chức có sứ mệnh đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững toàn cầu (SDGs) về giáo dục, sức khỏe, công bằng. Đây là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức, sau thành công của chương trình đầu tiên năm 2017 với sự tham gia của hơn 3.000 thành viên trong các gia đình cán bộ nhân viên Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’  - Ảnh 1.

Hơn 1000 gia đình cán bộ nhân viên Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á tham gia ngày hội Gia đình 2022

Năm nay, bên cạnh các hoạt động phong phú từ sáng tới chiều dành cho tất cả người tham gia, từ các hội diễn văn nghệ "true TALENT", hội thao "true HERO", hội thi trí tuệ tập thể "true CONNECT", cho đến các cuộc thi dành cho gia đình, trò chơi, tranh tài của các cháu nhỏ, ngày hội hướng đến thông điệp "chia sẻ yêu thương" để toàn bộ các gia đình được góp phần hỗ trợ người dân miền Trung tái thiết và phục hồi cuộc sống sau bão lũ.

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’  - Ảnh 2.

Gian hàng Cộng đồng với rất nhiều món hàng được bày bán

Giữa không gian xanh của ngày hội là Gian hàng Cộng đồng – lấy ý tưởng từ mô hình "flea market – chợ trời". Đây là nơi các gia đình mang những món đồ vẫn còn tốt nhưng ít sử dụng của mình đến để bán lại cho những người cần. Gian hàng không có người bán, chỉ có các tình nguyện viên hướng dẫn người tham gia. Giá được đính kèm theo từng món đồ hoặc được xác định đồng giá ở mức tượng trưng. Quần áo, sách truyện, đồ điện tử, đồ gia dụng… trở thành những "nam châm" thu hút hàng nghìn lượt người kéo đến gian hàng này để lựa chọn mua những vật dụng "cũ người mới ta". Điều đặc biệt ở gian hàng này là doanh thu sẽ được những người bán trích một phần hoặc toàn phần để ủng hộ từ thiện.

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’  - Ảnh 3.

Điều đặc biệt ở gian hàng Cộng đồng là doanh thu sẽ được những người bán trích một phần hoặc toàn phần để ủng hộ từ thiện.

Đến với chương trình, chị Trịnh Thị Huệ, nhân viên khối nguồn vốn của Ngân hàng Bắc Á cùng 2 cô con gái là Nguyễn Linh Chi (học sinh lớp 8A2 trường THCS Acsimet) và Nguyễn Minh Anh (lớp 2A4 trường tiểu học Acsimet) mang đến rất nhiều sản phẩm thủ công như túi, dây buộc tóc,… để bày bán. Chị cho Huệ cho biết: "Mình làm những việc này đầu tiên vì con mình thích, sau đó là vì những giá trị mà con mình tạo ra, các bạn ấy tạo được những giá trị với những sản phẩm mới như ủng hộ các bạn khó khăn, gây quỹ xây trường vùng cao…".

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’  - Ảnh 4.

Chị Trịnh Thị Huệ, nhân viên khối nguồn vốn của Ngân hàng Bắc Á cùng 2 cô con gái là Nguyễn Linh Chi (học sinh lớp 8A2 trường THCS Acsimet) và Nguyễn Minh Anh (lớp 2A4 trường tiểu học Acsimet) (từ phải qua trái)

 Những sản phẩm này 3 mẹ con cùng học và tự làm, mỗi tối sẽ làm được 2 sản phẩm. Các sản phẩm đều là đồ tái chế, giúp ích cho môi trường. Chị Huệ cho biết thêm, việc làm những sản phẩm này mang đến những lợi ích kép cho con chị, không chỉ rèn luyện tình yêu thương, gắn kết cộng động, bảo vệ môi trường mà còn giúp cho 2 con nhà chị quên luôn ti vi và những trò không bổ ích.

Một sáng kiến khác của đơn vị tổ chức là sự hiện diện của Cây Hạnh phúc. Được bài trí trang trọng và sáng tạo ở trung tâm sự kiện như một điểm check-in nổi bật, Cây Hạnh phúc được treo hàng nghìn chiếc " lá sẻ chia" là những đóng góp của người tham gia cho chiến dịch gây quỹ "Yêu thương gửi trọn miền Trung".  Trên mỗi chiếc lá, người tham gia sẽ viết lên thông tin liên hệ cùng với số tiền mong muốn đóng góp cho chiến dịch. Hàng nghìn chiếc lá, là hàng nghìn yêu thương và chia sẻ. Gia đình bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt; Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH; Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á là người đầu tiên ủng hộ, với số tiền ủng hộ lên tới 5 tỉ đồng cho Cây Hạnh Phúc.

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’  - Ảnh 5.

Gia đình bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt; Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH; Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á là người đầu tiên ủng hộ, với số tiền ủng hộ lên tới 5 tỉ đồng cho Cây Hạnh Phúc.

Ngày hội "Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương" năm nay thu hút 21 gian hàng do chính cán bộ nhân viên 3 đơn vị phụ trách . Đây là những điểm cung cấp đồ ăn, thức uống, sản vật, dịch vụ vui chơi cho mọi người tham gia. Một phần doanh thu từ các hoạt động này cũng sẽ được đóng góp để phục vụ cho các hoạt động vì cộng đồng.

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’  - Ảnh 6.

Ngày hội "Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương" năm nay thu hút 21 gian hàng do chính cán bộ nhân viên 3 đơn vị phụ trách

Thay mặt cho Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: "Trong suốt những năm qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH đã cùng nhau thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững mà Việt Nam cam kết với Liên Hợp Quốc, trong đó chú trọng đến các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng, và bảo vệ môi trường...."

Nhiều hoạt động thú vị trong ngày hội ‘Gia đình mạnh khỏe – Chia sẻ yêu thương’  - Ảnh 7.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt được bà Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH trao tặng phần quà vì cộng đồng

Cùng chung triết lý hướng tới cộng đồng, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) thường xuyên đồng hành trong các hoạt động xã hội.  Tháng 10 vừa qua, ba đơn vị đã trao số tiền hỗ trợ 1 tỷ 150 triệu đồng tới đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão Noru thông qua Báo Nghệ An với chương trình "Yêu thương gửi trọn miền Trung". Số tiền này được quyên góp từ các cán bộ nhân viên BAC A BANK, Tập đoàn TH và các công ty thành viên. Đặc biệt, cá nhân Anh hùng lao động Thái Hương - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã ủng hộ 500 triệu đồng. Theo kế hoạch, số tiền tài trợ sẽ được dùng để thực hiện các hoạt động tại Nghệ An như: Sửa chữa trường lớp học, xây nhà tình nghĩa tại các huyện bị ảnh hưởng bởi bão lũ, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai. Sự kiện cũng đã trao bổ sung 01 căn nhà, nâng tổng số căn nhà hỗ trợ cho người dân huyện Kỳ Sơn lên 11 căn. Trước đó các đơn vị cũng trao 74.000 ly sữa TH true MILK và đồ uống tốt cho sức khỏe cho người dân tại các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hồng Thủy
Infographic: 6 cách đơn giản tiết kiệm điện điều hòa, gia đình nào cũng dễ dàng áp dụng

Infographic: 6 cách đơn giản tiết kiệm điện điều hòa, gia đình nào cũng dễ dàng áp dụng

Media - 1 giờ trước

GĐXH - Việc sử dụng điều hòa đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình, tăng tuổi thọ của máy và đặc biệt giảm chi phí tiêu hao điện năng đáng kể.

5 công dụng đặc biệt từ trà hoa hồng khô mà không phải ai cũng biết

5 công dụng đặc biệt từ trà hoa hồng khô mà không phải ai cũng biết

Media - 5 giờ trước

GĐXH - Theo Bác sĩ CKII, Huỳnh Tấn Vũ - Chuyên gia Y học Cổ truyền. Trong cánh hoa hồng có chứa rất nhiều các loại chất như: vitamin C, carotene, các loại vitamin nhóm B, vitamin K, canxi, kali... Các chất này rất tốt cho các cơ quan trong cơ thể như tim, hệ tiêu hóa, miễn dịch.

Chùm ảnh: Người dân chật vật qua đoạn đường 1,5km có tới 15 điểm quây tôn như một cực hình

Chùm ảnh: Người dân chật vật qua đoạn đường 1,5km có tới 15 điểm quây tôn như một cực hình

Media - 19 giờ trước

GĐXH - Vượt qua đoạn đường 1,5km có tới 15 điểm quây tôn trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dân khi phải di chuyển trên đường Nguyễn Xiễn (Hà Nội) mỗi ngày.

Béo phì có thể khiến đàn ông yếu sinh lý?

Béo phì có thể khiến đàn ông yếu sinh lý?

Media - 20 giờ trước

GĐXH - Theo nhiều nghiên cứu, béo phì có thể là một trong những nguyên nhân gây nên các vấn đề suy giảm sức khỏe tình dục ở nam giới, đặc biệt đối với những người thừa cân lâu năm.

Mận chín bán khắp nơi ngon khó cưỡng nhưng nhóm người này tuyệt đối đừng ăn để tránh bệnh nặng thêm

Mận chín bán khắp nơi ngon khó cưỡng nhưng nhóm người này tuyệt đối đừng ăn để tránh bệnh nặng thêm

Media - 23 giờ trước

GĐXH - Quả mận là loại trái cây ngon khó cưỡng và sở hữu nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn loại quả này.

Mật ong rất tốt nhưng đối với những người sau được coi là đại kỵ

Mật ong rất tốt nhưng đối với những người sau được coi là đại kỵ

Media - 1 ngày trước

GĐXH - Theo Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, mật ong là một trong những thực phẩm tinh khiết nhất của tự nhiên. Mật ong là một chất bổ dưỡng với nhiều vi lượng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với một số người mật ong được coi là chất đại kỵ cho sức khỏe, thậm chí còn thế gây nguy hại, cực kỳ độc cho cơ thể.

Bất ngờ, cho con bú có thể giúp mẹ giảm nguy cơ ung thư vú

Bất ngờ, cho con bú có thể giúp mẹ giảm nguy cơ ung thư vú

Media - 1 ngày trước

GĐXH - Hiện nay, nhiều mẹ ưa chuộng sử dụng sữa công thức thay bằng việc cho con bú sữa mẹ vì nhiều lý do như tiện lợi, con lớn nhanh, mẹ sợ xấu… Tuy nhiên, việc cho con bú cũng có thể giúp chính mẹ giảm nguy cơ ung thư vú.

Những bệnh lý thường gặp ở giới văn phòng

Những bệnh lý thường gặp ở giới văn phòng

Media - 1 ngày trước

GĐXH - Công việc hành chính văn phòng tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất, khi ngồi lâu kéo dài 8 giờ mỗi ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây một số bệnh thường gặp ở giới văn phòng mà bạn cần biết để phòng tránh.

Uống mật ong vào thời điểm nào sẽ có hiệu quả tốt nhất

Uống mật ong vào thời điểm nào sẽ có hiệu quả tốt nhất

Media - 1 ngày trước

GĐXH - Mật ong vốn được biết đến là một liều thuốc tốt cho sức khỏe từ tự nhiên. Theo nghiên cứu của các bác sĩ ở trường đại học y dược Pensylvania (Mỹ) những ứng dụng phổ biến của mật ong là làm giảm nhẹ các triệu chứng thường gặp ở vùng họng như viêm họng, ho, ngứa rát họng, đau họng...

Cơ thể sẽ ra sao nếu không ăn đủ tinh bột?

Cơ thể sẽ ra sao nếu không ăn đủ tinh bột?

Media - 2 ngày trước

GĐXH - Hiện nay, có rất nhiều người thực hiện chế độ ăn cắt giảm tinh bột vì cho rằng ăn tinh bột gây tăng cân, tăng nguy cơ tiểu đường và ung thư. Chế độ ăn này liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Mật ong rất tốt nhưng đối với những người sau được coi là đại kỵ

Mật ong rất tốt nhưng đối với những người sau được coi là đại kỵ

Media

GĐXH - Theo Lương y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, mật ong là một trong những thực phẩm tinh khiết nhất của tự nhiên. Mật ong là một chất bổ dưỡng với nhiều vi lượng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với một số người mật ong được coi là chất đại kỵ cho sức khỏe, thậm chí còn thế gây nguy hại, cực kỳ độc cho cơ thể.

Top