Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nước mắt đau đớn của những người đàn bà bất lực vì chồng và lời khuyên chí tình của chuyên gia giúp thoát khỏi sầu khổ trong hôn nhân

Thứ tư, 19:02 31/03/2021 | Gia đình

GiadinhNet – Rất nhiều phụ nữ tuôn rơi bao giọt nước mắt đau khổ vì chồng, vì gia đình chồng, họ cảm thấy bị sỉ nhục, làm tất cả vì nhà chồng, nhưng không được nhìn nhận. Sự vui tươi, năng động... của họ mất đi từng ngày. Chuyên gia tư vấn gia đình Tuệ An có những lời khuyên chí tình cho những người đang sầu khổ vì hôn nhân.


Nước mắt của những phụ nữ không may mắn

"Mình lấy chồng lần 2, chồng cũng qua một đời vợ. Tưởng đồng cảnh ngộ sẽ thấu hiểu, cảm thông và yêu thương nhau. Chúng mình sống cùng bố mẹ chồng, nhưng ai dè tránh vỏ dưa lại găp vỏ dừa.

Hôn nhân mới hơn 1 năm, mình đã sinh được cô con gái xinh xắn giờ 8 tháng tuổi. Tuy nhiên từ khi sinh con, chồng không thèm quan tâm đến mình. Mình đã tuôn rơi không biết bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu đêm. Nhiều khi cãi nhau chồng chửi mình là con phò, thái độ như muốn đuổi mình ra khỏi nhà trước mặt cả bố mẹ chồng, thậm chí trước mặt cả họ hàng nhà chồng.

Nhiều lần như vậy minh đều bỏ qua và chủ động làm hòa, bởi thương con còn nhỏ. Nhưng tới ngày chồng vừa đánh, vừa đuổi mình "cút ra khỏi nhà tao" thì mình tỉnh ngộ. Mình thấy bị sỉ nhục, làm tất cả cho nhà chồng nhưng lại không được nhìn nhận, trân trọng.

Mình đã xách va ly đi lúc gần 12 giờ đêm. Nhưng lúc đó bố me chồng mình bước vào ngăn lại. Thực sự trong lòng midnh giờ rất chán nản vì sống với người chồng vô tâm, vô trách nhiệm, cục súc…". 

Nước mắt đau đớn của những người đàn bà bất lực vì chồng và lời khuyên chí tình của chuyên gia giúp thoát khỏi sầu khổ trong hôn nhân - Ảnh 2.

Nhiều phụ nữ chán nản vì sống với người chồng vô tâm. Ảnh minh họa.

"Em buồn khủng khiếp và nước mắt chảy ướt gối không biết bao lần. Em đã ly hôn 1 lần, nghĩ đi bước nữa sẽ tốt hơn. Ai ngờ gặp kẻ khốn nạn hơn cả lần đầu. Hai đứa đã có con chung 10 tháng, mà nó ghen tuông nghi ngờ bịa đặt cho em đủ chuyện. Nó đánh chửi em vỡ cả đầu tím hết cả mắt… Em đã bỏ đi mấy lần, nhưng bị chồng phát hiện không cho đi.

Rồi em cũng ôm được con thoát khỏi nhà. Chồng tức tối gọi điện chửi bới om sòm, nói sẽ kiện em dám bỏ nhà, ôm con nó đi. Nó bắt em gửi giấy tờ để đi làm khai sinh cho con, đe doạ em đủ chuyện... Đưa giấy tờ thì sợ nó ghét em mà giữ lại luôn, mà trở về thì không được đi làm, không có tiền, người thân không ở gần… nó bắt nạt em suốt… Nghĩ mà cực".

"Mình mới cưới hồi đầu tháng 12, được tầm 1 tuần thì có thai. Nhưng chồng mình không thích có em bé sớm, còn nghi ngờ bị mình "đổ vỏ", lần nào cãi nhau chồng cũng đem em bé ra chửi bới. Mỗi lần mình đòi li hôn thì hắn hăm dọa bảo "sẽ đi chết". Mình không biết làm thế nào vì không muốn con mình có một người cha ghét bỏ nó, cũng không muốn chồng xảy ra chuyện". 

Nước mắt đau đớn của những người đàn bà bất lực vì chồng và lời khuyên chí tình của chuyên gia giúp thoát khỏi sầu khổ trong hôn nhân - Ảnh 3.

Hãy yêu trong tỉnh thức. Ảnh minh họa.

Hãy yêu trong tỉnh thức

Khi bạn thật sự yêu một ai, "cái tôi" của bạn sẽ tự động biến mất dần vì người đó. Nhưng khi yêu nhau, kết hôn thì nảy sinh cãi cọ nhau, tranh giành đúng sai, mâu thuẫn những chuyện không đâu thì hãy tự hỏi xem ta có đang yêu đối phương thật sự không, có đang tỉnh thức hay không?

Yêu trong tỉnh thức là tình yêu của những người trưởng thành. Sự trưởng thành không liên quan đến giàu nghèo, địa vị, tuổi tác. Trưởng thành là khi ta làm chủ được chính mình, làm chủ được cảm xúc, có năng lực tự hạnh phúc với chính mình. Tình yêu của những người trưởng thành không ai cần dựa dẫm vào ai quá nhiều, mỗi người đều có năng lực tự hạnh phúc để rồi chúng ta đến với nhau, san sẻ hạnh phúc đó cho nhau. 

Đương nhiên tình yêu của người trưởng thành vẫn cần nâng đỡ nhau, đặc biệt khi mệt mỏi, hay đôi chút yếu đuối. Vì vậy ta cần luôn tỉnh thức mà nhận ra: "Người thương có thể giúp ta, nhưng đó chỉ là phụ. Chúng ta phải tự đứng trên đôi chân của mình mới là chính, kể cả trong tình yêu và hôn nhân. Như vậy mối quan hệ tình cảm này mới bền vững. 

Yêu trong tỉnh thức chúng ta vẫn nhận biết rõ các giá trị vai trò của cả mình và người ấy. Để rồi trân trọng, biết ơn và ngưỡng mộ lẫn nhau. Và khi lỡ gặp vấn đề trong một mối quan hệ, ta sẽ không bao giờ chết chìm trong mối quan hệ đó - vì ta hiểu rõ rằng mình vẫn có giá trị, và còn rất nhiều vai trò khác cần phải được lấp đầy.

Nhưng những thói quen, đòi hỏi, mong muốn sở hữu người khác, đặt kỳ vọng quá lớn vào người khác thì sẽ tạo nên sự xung đột trong mọi mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là tình yêu.

Nước mắt đau đớn của những người đàn bà bất lực vì chồng và lời khuyên chí tình của chuyên gia giúp thoát khỏi sầu khổ trong hôn nhân - Ảnh 4.

Hãy nhận biết rõ các giá trị vai trò của bạn và người ấy. Ảnh minh họa.


Có rất nhiều người đã từng bước ngang qua đời ta... Có người lâu dài, có người ngắn ngủi. Chúng ta gặp gỡ nhau, đi cùng một quãng đường, đã có biết bao kỷ niệm đẹp. Và dẫu cho hôm nay người có thể ở lại tiếp tục đồng hành hay phải rẽ sang một hướng đi khác, ta cũng vui vì đã cùng nhau trải qua một đoạn duyên lành. Từng cùng nhau đi qua giông bão nhưng đôi khi không còn thấy nhau lúc mưa tan.

Những tháng năm sau này, dù còn đi cạnh nhau hay không, vẫn sẽ chúc nhau trọn đời bình an. Đời người là thế! Qua bao sóng gió chỉ muốn tìm về với bình yên. Nhìn lại mình, nhìn lại đời, mỉm cười với những gì đã trôi qua... Sau tất cả những sóng gió, bão giông của cuộc đời, chỉ mong lòng mình bình yên bước qua những tháng năm vội vã, sống lặng mình để gột bỏ hết những âu lo, phiền muộn.

Ai hiểu cũng được, không hiểu cũng chẳng sao... Vì quả thật, những gì người khác nghĩ về ta không quan trọng bằng việc ta đang nghĩ gì về chính mình...

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình

(CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thấy con dâu bị chê, mẹ chồng tôi đáp trả khiến hàng xóm bẽ mặt

Thấy con dâu bị chê, mẹ chồng tôi đáp trả khiến hàng xóm bẽ mặt

Gia đình - 3 giờ trước

Nghe cô hàng xóm nói xấu, tôi vừa khó chịu, vừa thêm tự ti. Thế nhưng chỉ vài câu đáp lại, mẹ chồng đã giúp tôi trả cả vốn lẫn lời.

Cuộc sống trong mơ của cô vợ bị chồng bỏ, tự mua nhà 67 tỷ, sống thoải mái không cần đàn ông

Cuộc sống trong mơ của cô vợ bị chồng bỏ, tự mua nhà 67 tỷ, sống thoải mái không cần đàn ông

Gia đình - 10 giờ trước

Rất nhiều người ngưỡng mộ cuộc sống của người phụ nữ này. Họ còn đặt ra câu hỏi: Sao bạn giàu thế?

8 bí mật đàn ông không bao giờ nói nhưng phụ nữ phải biết

8 bí mật đàn ông không bao giờ nói nhưng phụ nữ phải biết

Chuyện vợ chồng - 12 giờ trước

Đàn ông không khó hiểu, nhưng cũng có rất nhiều điều cần che giấu và tuyệt đối sẽ không bao giờ nói với bạn.

Kẻ thứ 3 hẹn gặp nhắn nhủ, cô vợ vẫn quyết cứng rắn đến cùng và trạng thái "thực vật cảm xúc" trong hôn nhân

Kẻ thứ 3 hẹn gặp nhắn nhủ, cô vợ vẫn quyết cứng rắn đến cùng và trạng thái "thực vật cảm xúc" trong hôn nhân

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Thanh nghĩ mình đang hành hạ chồng về mặt tâm lý nhưng chính cô lại vô cùng đau đớn.

Chú rể sàm sỡ phù dâu trong phòng tân hôn

Chú rể sàm sỡ phù dâu trong phòng tân hôn

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi ghì chặt cô gái trẻ xuống đất, chú rể đã liên tiếp hôn vào mặt phù dâu.

Nhan sắc cô dâu Thu Sao thay đổi ra sao sau 5 năm cưới chồng trẻ kém 35 tuổi?

Nhan sắc cô dâu Thu Sao thay đổi ra sao sau 5 năm cưới chồng trẻ kém 35 tuổi?

Gia đình - 1 ngày trước

Cô dâu Thu Sao và chồng trẻ kém 35 tuổi Hoa Cương mới đây đã đăng tải những khoảnh khắc tại lễ kỷ niệm 5 năm ngày cưới.

Đưa người yêu đi chơi lạc đường, gã trai lộ bộ mặt đáng sợ

Đưa người yêu đi chơi lạc đường, gã trai lộ bộ mặt đáng sợ

Gia đình - 1 ngày trước

Bị lạc ở biên giới không thể tự thoát ra, đôi trai gái phải cầu cứu cảnh sát; nhờ thế mà cô gái biết được bộ mặt thật của bạn trai, kẻ định bán cô qua Myanmar.

4 cách ứng xử thông minh khi con phạm lỗi giúp con ngoan ngoãn, hiểu chuyện

4 cách ứng xử thông minh khi con phạm lỗi giúp con ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Trên hành trình khôn lớn, trẻ không tránh khỏi những lúc phạm lỗi. Đứng trước sai lầm của trẻ, cách cha mẹ ứng xử như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tính cách và tương lai của trẻ sau này.

Bà lão Hậu Giang được mai mối với trai tân kém 22 tuổi, bí quyết giữ chồng khiến ai cũng tò mò

Bà lão Hậu Giang được mai mối với trai tân kém 22 tuổi, bí quyết giữ chồng khiến ai cũng tò mò

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Ở tuổi 73, bà Lãnh đau ốm liên miên, lãng tai, mắt đã mờ. Thế nhưng ông Út vẫn một lòng ở bên, chăm lo cho vợ từng chút.

Top