Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phát hiện chồng giấu quỹ đen, vợ âm thầm điều tra thì sững người khi phát hiện sự thật

Thứ hai, 20:04 27/02/2023 | Tâm sự

GĐXH – Khi nghe chồng nói vậy, thú thực tôi vẫn nữa tin nửa ngờ nhưng khi cầm trên tay tờ giấy xét nghiệm ADN, tôi đã chấp nhận sự thật.

Vợ ngoại tình, chồng tuyên bố vì các con sẽ tha thứ nhưng hành động của anh ta lại tố cáo sự thật ngược lạiVợ ngoại tình, chồng tuyên bố vì các con sẽ tha thứ nhưng hành động của anh ta lại tố cáo sự thật ngược lại

GĐXH – Tôi sai là điều không phải bàn cãi và tôi phải chịu trách nhiệm. Nhưng mọi thứ ngày càng đi quá giới hạn chịu đựng của tôi…

Tôi lấy chồng cùng quê. Chồng tôi làm thợ sửa chữa điện nước, thông tắc bể phốt ở Hà Nội. Chồng tôi là người chăm chỉ, cẩn thận lại vui vẻ, nhiệt tình nên luôn "đắt khách", thậm chí còn là thợ ruột của nhiều nơi.

Vì tính chất công việc làm tự do nên thu nhập của chồng tôi cũng không cố định. Tháng nào nhiều việc hoặc nhận xử lý sự cố cho nhà hàng, công trình thì thu nhập có thể lên đến 30 triệu. Những tháng ít việc chỉ được tầm 7-8 triệu.

Riêng về bản thân tôi, do bố mẹ đẻ đều đã mất, mẹ chồng lại bệnh tật ốm yếu nên từ lúc tôi sinh con 2 năm trước, tôi phải xin nghỉ hẳn để ở nhà trông con. Nhiều lúc, tôi rất thương chồng phải gánh cả gia đình trên vai nhưng con còn quá nhỏ, tôi chưa thể đi làm để đỡ đần chồng được.

Phát hiện chồng giấu quỹ đen, vợ âm thầm điều tra thì sững người khi phát hiện sự thật - Ảnh 2.

Sững người khi phát hiện chồng giấu quỹ đen. Ảnh minh họa

Nhờ công việc của chồng gặp nhiều thuận lợi, sau 5 năm kết hôn, chúng tôi mua được 1 căn nhà ở Hà Nội. Cuộc sống không phải giàu nhưng cũng không thiếu thốn.

Tôi là người giữ tiền trong gia đình. Mỗi ngày đi làm về, khách trả tiền mặt, chồng sẽ đưa cho tôi. Còn nếu khách thanh toán chuyển khoản, anh sẽ cho khách số tài khoản của tôi để họ chuyển thẳng.

Anh không dùng tài khoản ngân hàng. Trong ví cũng thường chỉ có vài trăm nghìn để lo xăng xe và để phòng hỏng hóc máy móc.

Trước đây, tôi chưa bao giờ nghi ngờ chồng điều gì, nhất là trong chuyện tiền bạc. Thế nhưng, gần đây, tôi vô tình phát hiện trong máy chồng có 1 app của ngân hàng. Chồng tôi không có tài khoản riêng, tại sao lại tải app về máy và lại giấu nó tít trong thư mục riêng, không phải ngoài màn hình.

Thắc mắc là vậy nhưng tôi không hỏi trực tiếp chồng mà theo dõi xem có điều gì lạ không. Tôi quan sát thấy chồng hay mở máy bằng vân tay nên tìm cơ hội dùng vân tay của chồng để mở tài khoản kia.

Cơ hội đến khi hôm vừa rồi, chồng tôi đi sinh nhật bạn và có uống say. Khi về, tôi mới ấn vân tay của chồng để vào app. Và tôi sững người, chồng tôi có quỹ đen. Không phải vài trăm nghìn, vài triệu mà con số lên đến hàng chục triệu đồng.

Đang bất ngờ vì anh ta lén giấu tôi mở một tài khoản riêng thì tôi lại phát hiện trong phần lịch sử giao dịch, hàng tháng chồng tôi thường chuyển tiền cho một người tên Hiền. Mỗi lần chuyển 3 triệu đồng. Tôi còn thấy có 1 lần, chồng tôi thanh toán cho 1 siêu thị chuyên mẹ và bé, số tiền cũng hơn 2 triệu đồng.

Rà lại ngày chồng tôi thanh toán hóa đơn đó, tôi phát hiện ra, đó là ngày anh nói xử lý sự cố ở ngoại thành Hà Nội và đến đêm khuya mới về.

Ngay lúc đó, trong đầu tôi hiện lên hàng trăm câu hỏi. Tại sao hàng tháng chồng tôi lại chuyển tiền cho 1 người phụ nữ. Anh ta đi siêu thị mẹ và bé tiêu đến hơn 2 triệu nhưng lại không phải mua sữa, bỉm cho con. Vậy anh ta mua cho ai?

Lẽ nào, chồng tôi đang ngoại tình ư? Họ có con riêng với nhau ư? Chỉ cần nghĩ đến đây, người tôi bỗng lạnh toát.

6 năm qua, tôi hy sinh sự nghiệp của bản thân ở nhà chăm sóc con cái để anh ta yên tâm đi làm. Vậy mà anh ta lại đi hú hí bên ngoài với người phụ nữ khác. Để dành cả quỹ đen để nuôi mẹ con cô ta ư?

Tôi như phát điên với những dòng suy nghĩ ấy. Cả đêm hôm đó, tôi không tài nào ngủ được. Nhìn anh ta ngủ say, tôi lại càng căm phẫn. Tôi muốn gọi anh ta dậy ngay nhưng vì anh ta đang say, không tỉnh táo nên tôi lại cố kiềm chế. 

Sáng hôm sau, khi chồng vừa tỉnh dậy, tôi không thể chịu đựng được nữa mà bắt anh ta giải thích tất cả về việc giấu quỹ đen. Và việc anh ta chuyển tiền cho người phụ nữ kia và có phải anh ta đang ngoại tình không?

Chồng tôi không chối về việc giấu tôi lập tài khoản và chuyển tiền cho người khác. Anh ta nhận sai và xin lỗi tôi. Nhưng anh ta thề không có chuyện anh ta phản bội vợ con, ngoại tình và có con riêng.

Sau một hồi suy nghĩ, anh ta thú nhận: "Thật tình anh không muốn giấu em nhưng anh không muốn cho em biết vì sợ em nghĩ ngợi. Mẹ cũng không biết chuyện này. Người phụ nữ anh chuyển tiền hàng tháng, cô ấy là con riêng của bố. Là em cùng cha khác mẹ của anh.

Em còn nhớ năm ngoái trước lúc bố qua đời, bố đã gọi riêng anh và nói ra sự thật. Biết chuyện anh cũng sốc. Bố nói, mẹ cô ấy cũng đã qua đời, bản thân cô ấy lại là mẹ đơn thân, hoàn cảnh rất khó khăn. Di nguyện của bố là muốn anh giúp đỡ cô ấy một chút coi như thay bố bù đắp cho đứa con không được thừa nhận này". 

Khi nghe chồng nói vậy, thú thực tôi vẫn nữa tin nửa ngờ nhưng khi chồng dẫn tôi đến gặp người phụ nữ kia và đưa ra tờ giấy xét nghiệm ADN giữa chồng tôi và cô ấy, tôi đã phải chấp nhận sự thật.

Nhưng điều khiến tôi khó chịu là ngay cả khi biết chuyện bố có con riêng, chồng tôi lại không nói với tôi mà chọn cách tự mình âm thầm giúp đỡ em gái. Phải đợi đến lúc tôi phát hiện ra quỹ đen, chồng mới chịu thú nhận. Phải chăng, tôi không đáng để chồng tin tưởng sẻ chia chuyện trong gia đình anh?

Phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ, vợ cao tay làm điều này khiến chồng hối hận vô cùngPhát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ, vợ cao tay làm điều này khiến chồng hối hận vô cùng

GĐXH – Khi Ngân kéo vali rời khỏi nhà cũng là lúc Đạt bỗng nhận ra mình đã mất tất cả. 5 năm qua, anh đã có một gia đình hạnh phúc, vậy mà, giờ đây, chỉ vì chạy theo những kỷ niệm viển vông trong quá khứ để rồi anh đã tự đạp đổ tổ ấm của mình…

Linh Vũ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đưa con gái đi mua quà sinh nhật, bố tôi bỏ về vì cuộc điện thoại khiến cả gia đình tan nát

Đưa con gái đi mua quà sinh nhật, bố tôi bỏ về vì cuộc điện thoại khiến cả gia đình tan nát

Tâm sự - 4 giờ trước

Đôi khi tôi ước mình được “đổi” người cha khác vì như thế cuộc sống của mẹ con tôi đã hạnh phúc hơn…

Thấy tôi kinh doanh phát đạt, chồng cũ ngỏ ý muốn tái hôn

Thấy tôi kinh doanh phát đạt, chồng cũ ngỏ ý muốn tái hôn

Tâm sự - 8 giờ trước

Nhiều năm nay, chồng cũ luôn tìm cách gây khó dễ để ngăn cản mẹ con tôi gặp nhau. Vậy mà bây giờ anh lại chủ động đưa con đi cùng tới cuộc hẹn.

Tôi nhói lòng khi nghe điều ước sinh nhật của con gái

Tôi nhói lòng khi nghe điều ước sinh nhật của con gái

Tâm sự - 21 giờ trước

Tôi ly hôn với chồng cũ vì bắt gặp anh ta ngoại tình. Thế nhưng, trong ngày sinh nhật, con gái tôi thổ lộ một điều ước, mong bố mẹ quay lại với nhau

Chạm mặt chị chồng tương lai, tôi choáng váng muốn hủy hôn khi nhận ra người từng khiến tôi đau khổ

Chạm mặt chị chồng tương lai, tôi choáng váng muốn hủy hôn khi nhận ra người từng khiến tôi đau khổ

Tâm sự - 21 giờ trước

GĐXH - Tôi vẫn không thể quên được chị ta trong quá khứ, nên lần gặp mặt này đúng là nghiệt ngã.

Đi đám cưới về, vợ đùng đùng gây sự đòi ly hôn vì một hành động nhỏ của chú rể trên sân khấu

Đi đám cưới về, vợ đùng đùng gây sự đòi ly hôn vì một hành động nhỏ của chú rể trên sân khấu

Tâm sự - 21 giờ trước

GĐXH – Vợ tôi muốn ly hôn. Cô ấy muốn tìm một người biết trân trọng cô ấy hơn và có một “đám cưới trong mơ” theo đúng ý của mình.

Biếu mẹ chồng bánh trung thu loại đắt tiền, chồng đi cùng khen một câu làm tôi nổi giận muốn ly hôn

Biếu mẹ chồng bánh trung thu loại đắt tiền, chồng đi cùng khen một câu làm tôi nổi giận muốn ly hôn

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Chồng tôi mở lời khen, nhưng chẳng khác nào làm tôi muối mặt trước mẹ chồng.

Bất lực vì chồng ham chơi lười làm

Bất lực vì chồng ham chơi lười làm

Tâm sự - 1 ngày trước

Chồng tôi suốt ngày chỉ thích đánh cờ, câu cá, trồng cây cảnh, nhưng không chịu đi làm kiếm tiền. Mọi khoản sinh hoạt gia đình đến tiền học của các con phần lớn đều trông chờ vào tiền lương ít ỏi của vợ.

Con gái giận dỗi vì không được bố mẹ mua cho điện thoại xịn

Con gái giận dỗi vì không được bố mẹ mua cho điện thoại xịn

Tâm sự - 1 ngày trước

Hai vợ chồng tôi chỉ có một cô con gái nên vô cùng chiều chuộng con bé. Gần đây, con gái tức giận vì đòi mua điện thoại xịn mà chúng tôi không đồng ý.

Chị chồng mê làm đẹp khiến cả nhà rơi vào tình huống oái oăm

Chị chồng mê làm đẹp khiến cả nhà rơi vào tình huống oái oăm

Tâm sự - 1 ngày trước

Không muốn vì chuyện nhỏ mà anh chị ly hôn, mẹ dỗ dành tôi cho vay lại 4 cây vàng để đưa lại cho anh rể.

Chị tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà để đón con dâu cũ về

Chị tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà để đón con dâu cũ về

Tâm sự - 1 ngày trước

Từ khi anh rể đi làm ăn xa, không ngờ có ngày chị gái và cháu của tôi bị đuổi ra khỏi chính căn nhà đứng tên chồng mình.

Top