Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tại sao bắp cải xào trong nhà hàng rất ngon? Ghi nhớ “2 tuyệt chiêu” từ đầu bếp, bắp cải giòn, ngon ngọt mà không ra nước

Chủ nhật, 13:06 27/08/2023 | Ăn

Bắp cải là loại rau có thể chế biến thành nhiều món, trong đó bắp cải xào được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để món cải bắp xào giòn, ngon thì không phải chị em nào cũng biết cách. Đầu bếp chia sẻ, để món rau cải bắp xào được giòn, ngon, không nát thì khi xào hãy ghi nhớ 2 tuyệt chiêu.

Nguyên liệu: Bắp cải, tỏi, muối, dầu ăn, giấm, nước tương nhạt

Thực hiện:

Lấy ra bắp cải đã chuẩn bị trước, và vứt bỏ lớp ngoài cùng.

Sau khi hoàn thành việc xử lý, hãy vỗ về bắp cải với mặt sau của con dao một vài lần, có thể phá hủy cấu trúc của bắp cải và làm cho món ăn ngon hơn và hương vị hơn.

Sau đó, bạn tiến hành thái bắp cải. Khi thái nhớ lưu ý không nên thái nhỏ quá khiến rau dễ nhũn khi xào. Bạn nên loại bỏ bớt phần cuống cứng nên loại bỏ hớt.

Tại sao bắp cải xào trong nhà hàng rất ngon? Ghi nhớ “2 tuyệt chiêu” từ đầu bếp, bắp cải giòn, ngon ngọt mà không ra nước - Ảnh 1.

Rửa bắp cải bằng cách rửa từng lá dưới vòi nước, cách làm này sẽ rất sạch và đảm bảo.

Lấy một cái nồi, đổ vào nửa nồi nước, thêm một thìa muối và nửa thìa dầu, đun sôi, đổ bắp cải vào, chần khoảng 10 giây rồi vớt ra, để nguội. Rồi rửa bằng nước lạnh, vớt ra và để ráo. Chần bắp cải trong nước trước có thể giúp bắp cải không bị ra nước khi xào, không phải xào quá lâu. Nó có thể đảm bảo rằng rau sẽ giòn và ngon hơn.

Tại sao bắp cải xào trong nhà hàng rất ngon? Ghi nhớ “2 tuyệt chiêu” từ đầu bếp, bắp cải giòn, ngon ngọt mà không ra nước - Ảnh 2.

Có hai điểm để chú ý đến khi làm bước này. Một là thêm muối và dầu vào nước trước khi bắp cải được đưa vào nồi. Điều này có thể thêm hương vị cho bắp cải và cũng làm cho bắp cải không bị biến màu. Thứ hai là sau khi bắp cải được đưa vào nồi, hãy chú ý đến thời gian và đừng chần bắp cải quá lâu, nếu không nó sẽ mất kết cấu giòn.

Khi hoàn thành các bước trên, chuẩn bị một bát lớn, thêm nước tương nhẹ và giấm và trộn đều thành nước sốt và để riêng. Ưu điểm của điều này là bắp cải có hương vị và ngon miệng hơn. Nó cũng loại bỏ quá trình bổ sung từng gia vị một trong quá trình xào và rút ngắn một phần thời gian.

Tại sao bắp cải xào trong nhà hàng rất ngon? Ghi nhớ “2 tuyệt chiêu” từ đầu bếp, bắp cải giòn, ngon ngọt mà không ra nước - Ảnh 3.

Sau đó làm nóng chảo, đổ một lượng dầu thích hợp, đun lửa to đến 50%, thêm lát tỏi và ớt khô cho đến khi có mùi thơm.

Tại sao bắp cải xào trong nhà hàng rất ngon? Ghi nhớ “2 tuyệt chiêu” từ đầu bếp, bắp cải giòn, ngon ngọt mà không ra nước - Ảnh 4.

Tiếp theo, cho bắp cải vào xào từ 30 giây đến 1 phút ở lửa lớn. Lúc này bắp cải có màu hơi trong thì đổ bát gia vị đã pha vào, xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Tại sao bắp cải xào trong nhà hàng rất ngon? Ghi nhớ “2 tuyệt chiêu” từ đầu bếp, bắp cải giòn, ngon ngọt mà không ra nước - Ảnh 5.

Cho bắp cải xào ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Tại sao bắp cải xào trong nhà hàng rất ngon? Ghi nhớ “2 tuyệt chiêu” từ đầu bếp, bắp cải giòn, ngon ngọt mà không ra nước - Ảnh 6.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 17 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 21 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top