Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Thứ sáu, 11:18 20/09/2024 | Ăn

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Với mỗi món ăn ngon, thường thì điều thu hút khiến người ta "nhớ mãi không quên" là những thành phần chính. Như phở thì là nước dùng, là thịt, là bánh phở. Với món canh cua ngon sẽ là sự hoà quyện của vị cua đồng với những loại rau đay, rau mồng tơi... Hay với trà sữa, đương nhiên thứ quan trọng nhất phải là hương vị của trà, của sữa rồi.

Nhưng với một số người, thậm chí là với rất nhiều người, đôi khi thứ cuốn hút nhất lại chính là những thứ đi kèm! Như mới đây, cộng đồng mạng rần rần trước nội dung "kêu gọi" các quán trà sữa, nếu hết trân châu đen thì nên dọn dẹp, đóng cửa và... nghỉ bán, khi nào có thì lại mở bán tiếp. Hoá ra, cái người ta cần hơn cả lại chính là trân châu đen!

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 1.

Cứ ngỡ chỉ có một nhóm nhỏ có niềm yêu thích đặc biệt với trân châu đen, ấy vậy mà lại có tới hơn 5K lượt tương tác với bài viết này. Ai cũng hào hứng bình luận vì được "gãi đúng chỗ ngứa".

Nghe thì có vẻ hơi quá, thế nhưng nghĩ kỹ lại thì cũng... đúng thật! Thuở những món topping mới bắt đầu xuất hiện cùng ly trà sữa, thì trân châu đen chính là một trong những loại topping đầu tiên. Và nó càng chứng minh độ cuốn hút và "trường tồn" với thời gian khi xuất hiện thêm hàng loạt món topping khác nhưng quán nào cũng phải có trân châu đen. Dần dà, cùng với trà sữa, trân châu đen được xem như một thứ "cơ bản", không thể không có ở các quán bán trà sữa.

Mà nghĩ lại cũng đúng, đang thèm một cốc trà sữa với những hạt trân châu đen dẻo dẻo, dai dai mà nhân viên quá lại bảo: "Em hết trân châu đen rồi, chị dùng tạm trân châu trắng nhé", thì quả thật là tụt hết cảm xúc.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 2.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 3.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 4.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 5.

Chẳng riêng gì trà sữa, phở và quẩy cũng là một ví dụ. Từ nhiều năm trước, người ta đã hay "nửa đùa nửa thật" với nhau rằng: "Ăn phở mà không có quẩy thì mất đi một nửa cái ngon". Chẳng phải tự nhiên mà mỗi lần vào quán phở, nhân viên đều hỏi khách có ăn quẩy không.

Quẩy tuy chỉ là món ăn kèm, nhưng lại nâng tầm món phở lên rất nhiều. Một chiếc quẩy nhúng vào nước dùng phở, ăn miếng quẩy vừa ngon hơn, mà ngay cả nước dùng phở cũng trở nên quan trọng gấp nhiều lần. Thế nên với nhiều người, đi ăn phở mà nghe quán báo đã hết quẩy, nói không ngoa, cảm giác bát phở tự nhiên mất ngon đi vài phần.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 6.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 7.

Một món ăn kèm nữa được xem như "tinh tuý ẩm thực" của những bữa cơm nhà ở Việt Nam, ấy chính là cà muối. Mà cà muối tuyệt vời nhất chính là khi đi cùng với bát canh cua. Thử tưởng tượng mà xem, trong cái thời tiết mùa hè, bữa cơm có bát canh cua chan vào, lại thêm mấy quả cà pháo muối với vị chua vừa vặn, cắn giòn rộp, ăn kèm thì cứ phải gọi là "mĩ mãn".

Ngày nay, canh cua và cà muối cũng trở thành một bộ đôi song hành trong các quán cơm nhà, gọi canh cua là sẽ có cà pháo. Có lẽ cũng bởi những điều này mà hôm nào đi ăn, muốn thưởng thức bát canh cua cùng cà muối nhưng quán lại hết cà thì thôi, chẳng muốn gọi món đó nữa.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 8.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 9.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 10.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen - Ảnh 11.

Thế mới thấy, ẩm thực nói chung và ẩm thực Việt Nam nói riêng thú vị tới nhường nào! Ngay cả những món ăn kèm thôi cũng khiến cho người ta thương nhớ, yêu thích đến độ "nhất định phải có". Và chỉ là món ăn kèm, hay là 1 món topping thôi, nhưng cũng quan trọng chẳng kém món chính đâu nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 16 phút trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.

Top