Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Với mỗi món ăn ngon, thường thì điều thu hút khiến người ta "nhớ mãi không quên" là những thành phần chính. Như phở thì là nước dùng, là thịt, là bánh phở. Với món canh cua ngon sẽ là sự hoà quyện của vị cua đồng với những loại rau đay, rau mồng tơi... Hay với trà sữa, đương nhiên thứ quan trọng nhất phải là hương vị của trà, của sữa rồi.
Nhưng với một số người, thậm chí là với rất nhiều người, đôi khi thứ cuốn hút nhất lại chính là những thứ đi kèm! Như mới đây, cộng đồng mạng rần rần trước nội dung "kêu gọi" các quán trà sữa, nếu hết trân châu đen thì nên dọn dẹp, đóng cửa và... nghỉ bán, khi nào có thì lại mở bán tiếp. Hoá ra, cái người ta cần hơn cả lại chính là trân châu đen!
Cứ ngỡ chỉ có một nhóm nhỏ có niềm yêu thích đặc biệt với trân châu đen, ấy vậy mà lại có tới hơn 5K lượt tương tác với bài viết này. Ai cũng hào hứng bình luận vì được "gãi đúng chỗ ngứa".
Nghe thì có vẻ hơi quá, thế nhưng nghĩ kỹ lại thì cũng... đúng thật! Thuở những món topping mới bắt đầu xuất hiện cùng ly trà sữa, thì trân châu đen chính là một trong những loại topping đầu tiên. Và nó càng chứng minh độ cuốn hút và "trường tồn" với thời gian khi xuất hiện thêm hàng loạt món topping khác nhưng quán nào cũng phải có trân châu đen. Dần dà, cùng với trà sữa, trân châu đen được xem như một thứ "cơ bản", không thể không có ở các quán bán trà sữa.
Mà nghĩ lại cũng đúng, đang thèm một cốc trà sữa với những hạt trân châu đen dẻo dẻo, dai dai mà nhân viên quá lại bảo: "Em hết trân châu đen rồi, chị dùng tạm trân châu trắng nhé", thì quả thật là tụt hết cảm xúc.
Chẳng riêng gì trà sữa, phở và quẩy cũng là một ví dụ. Từ nhiều năm trước, người ta đã hay "nửa đùa nửa thật" với nhau rằng: "Ăn phở mà không có quẩy thì mất đi một nửa cái ngon". Chẳng phải tự nhiên mà mỗi lần vào quán phở, nhân viên đều hỏi khách có ăn quẩy không.
Quẩy tuy chỉ là món ăn kèm, nhưng lại nâng tầm món phở lên rất nhiều. Một chiếc quẩy nhúng vào nước dùng phở, ăn miếng quẩy vừa ngon hơn, mà ngay cả nước dùng phở cũng trở nên quan trọng gấp nhiều lần. Thế nên với nhiều người, đi ăn phở mà nghe quán báo đã hết quẩy, nói không ngoa, cảm giác bát phở tự nhiên mất ngon đi vài phần.
Một món ăn kèm nữa được xem như "tinh tuý ẩm thực" của những bữa cơm nhà ở Việt Nam, ấy chính là cà muối. Mà cà muối tuyệt vời nhất chính là khi đi cùng với bát canh cua. Thử tưởng tượng mà xem, trong cái thời tiết mùa hè, bữa cơm có bát canh cua chan vào, lại thêm mấy quả cà pháo muối với vị chua vừa vặn, cắn giòn rộp, ăn kèm thì cứ phải gọi là "mĩ mãn".
Ngày nay, canh cua và cà muối cũng trở thành một bộ đôi song hành trong các quán cơm nhà, gọi canh cua là sẽ có cà pháo. Có lẽ cũng bởi những điều này mà hôm nào đi ăn, muốn thưởng thức bát canh cua cùng cà muối nhưng quán lại hết cà thì thôi, chẳng muốn gọi món đó nữa.
Thế mới thấy, ẩm thực nói chung và ẩm thực Việt Nam nói riêng thú vị tới nhường nào! Ngay cả những món ăn kèm thôi cũng khiến cho người ta thương nhớ, yêu thích đến độ "nhất định phải có". Và chỉ là món ăn kèm, hay là 1 món topping thôi, nhưng cũng quan trọng chẳng kém món chính đâu nhé!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 6 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 10 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.