Thêm thao tác cực đơn giản này, lạc rang đỏ đẹp, để cả tháng vẫn giòn, làm món gì cũng ngon
GiadinhNet - Chỉ thêm 1 bước chẳng tốn thời gian, lạc rang giòn tan, đỏ au mà để cả tháng vẫn giòn nguyên như mới.
Lạc rang không chỉ là món ăn giản dị, bình dân. Lạc còn là thứ gia vị không thể thiếu của vô số món ăn như nộm, bánh, hàu nướng...
Nhưng mỗi lần rang lạc lại thường tốn không ít thời gian của chị em. Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Hải Anh đã có cách rang lạc giòn, để được lâu. Cách này chị Hải Anh chia sẻ là học được từ chính người bố của mình.
Các bước rang lạc được chị Hải Anh giới thiệu như sau:
Rang lạc cùng muối hạt. Tùy vào lượng lạc mà cho ít hay nhiều muối
Sau khi muối khô thì cho lạc vào. Nhớ vặn nhỏ lửa hết cỡ. Đảo đều tay.
Khi lạc chuyển màu đỏ đều thì tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm chừng 1phút.
Chuẩn bị 1 tấm vải mềm, khô trùm ra ngoài 1 chiếc rổ. Cứ nghiêng chảo muối nặng hơn sẽ ở lại chảo, lạc sẽ rơi vào rổ mà không bị lẫn vào nhau
Đem ủ cho giòn thêm và bỏ vào hũ thủy tinh. Lạc rang xong ăn kèm hay chế biến thành nhiều món như: Bánh đa, trứng cút xào me, bánh chuối hấp, bơ lạc,...
K.N
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.