Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 1/11: Một tỉnh kích hoạt "khẩn" bệnh viện dã chiến; hàng trăm người ở KDL Đại Nam chen chúc livestream, chụp hình nữ CEO Phương Hằng

Thứ hai, 07:10 01/11/2021 | Thời sự

GiadinhNet - Phát hiện nhiều F0, Bắc Giang đã kích hoạt bệnh viện dã chiến số 2; hàng trăm người chen chúc, lặn lội 100km đến Đại Nam quyết tâm ‘hỏi chuyện’ bà Phương Hằng.

Tin sáng 31/10: Nụ cười hồi sinh của bệnh nhi 8 tuổi bị biến chứng hậu COVID-19 nặng; 2 ngày quan trọng cần nhớ để nhận tiền hỗ trợ COVID-19Tin sáng 31/10: Nụ cười hồi sinh của bệnh nhi 8 tuổi bị biến chứng hậu COVID-19 nặng; 2 ngày quan trọng cần nhớ để nhận tiền hỗ trợ COVID-19

GiadinhNet - Bệnh viện Nhi đồng Thành phố vừa cứu thành công một bệnh nhi 8 tuổi trong tình trạng viêm đa hệ thống sau mắc COVID, ngày 10 và 30/11/2021 là 2 mốc thời gian quan trọng trong tháng 11 để người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nhận được tiền hỗ trợ COVID-19.

 Khi nào Hà Nội sẽ cho học sinh đến trường, nới lỏng thêm các hoạt động?

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết: Tính đến sáng 30/10, toàn quốc vẫn còn 38 tỉnh thành có "ổ dịch".

Tin sáng 1/11: Một tỉnh kích hoạt "khẩn" bệnh viện dã chiến; hàng trăm người ở KDL Đại Nam chen chúc livestream, chụp hình nữ CEO Phương Hằng - Ảnh 2.

Thời gian vừa qua, Hà Nội liên tiếp ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng nhưng điều này đều nằm trong dự đoán của thành phố.

Trước đó, vào 11/10, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128 quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" nên việc thành phố ghi nhận các ca mắc trong cộng đồng là điều đã được dự đoán trước.

Ở thời điểm hiện tại, người dân đi từ các tỉnh thành có dịch về Hà Nội đã không phải thực hiện cách ly tập trung như trước. Đối với trường hợp đã tiêm vaccine phòng COVID-19 thì tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 7-14 ngày tùy theo liều vaccine đã tiêm. Nếu chưa tiêm phòng thì cũng tự cách ly tại nhà.

"Tuy nhiên, hiện rất nhiều trường hợp đi về từ vùng dịch nhưng không tự cách ly, không chấp hành quy định phòng, chống dịch. Đến khi phát bệnh thì gia đình, anh em là người chịu tổn thất trước hết" - ông Tuấn nói và nhấn mạnh, vấn đề mấu bây giờ là phải tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành quy định phòng, chống dịch của người dân.

Ngoài ý thức của mỗi người, ông Tuấn cũng nhấn mạnh vai trò của cộng đồng, làng xóm, người cùng tổ dân phố trong việc phát hiện người trở về từ vùng dịch. Đồng thời, vai trò giám sát của tổ covid cộng đồng và lực lượng công an khu vực cũng rất quan trọng.

Chia sẻ về việc nới lỏng, cho phép các hoạt động dịch vụ khác được hoạt động trở lại trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết việc này phụ thuộc chủ yếu vào tỉ lệ tiêm vaccine. Hiện tỷ lệ tiêm mũi 2 của thành phố mới chỉ được trên 50%.

"Việc dự kiến xem xét nới lỏng thêm các hoạt động, dịch vụ phụ thuộc vào tỷ lệ tiêm vaccine; học sinh có đi học hay không cũng phụ thuộc vào tỷ lệ tiêm vaccine. Đặc biệt, nếu tỉ lệ tiêm vaccine cao thì chúng ta vẫn phải thực hiện song song các biện pháp phòng, chống dịch" - ông Tuấn cho hay.

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Huy Nga - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế, có quan điểm cho rằng, ở thời điểm hiện tại Hà Nội nên cho trẻ em ở "vùng xanh" đến trường. Bởi lẽ, để các em học sinh ở nhà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn so với việc cho các em đi học.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga, mới đây, Hà Nội đã ban hành hướng dẫn liên ngành, chuẩn bị cho việc đón học sinh quay trở lại trường học tập khi đủ điều kiện an toàn chống dịch tại các cơ sở giáo dục. Đồng thời, liên ngành Sở GD&ĐT và Sở Y tế cũng cung cấp bộ 16 tiêu chí đánh giá trước, trong và sau khi học sinh đến trường học.

"Việc cho đi học thì thành phố đã có thang điểm để đánh giá mức độ an toàn tại trường học rồi. Vì vậy, nếu trường nào đạt tiêu chí, đủ điều kiện rồi thì nên để các em đi học. Riêng các hoạt động, dịch vụ khác có thể chưa đến mức cần thiết cho hoạt động trở lại vì nguy cơ ở Hà Nội còn rất cao" - ông Nga nêu quan điểm.

Khi nào Hà Nội sẽ cho học sinh đến trường, nới lỏng thêm các hoạt động?Khi nào Hà Nội sẽ cho học sinh đến trường, nới lỏng thêm các hoạt động?

Những ngày qua, Hà Nội liên tiếp ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng rải rác ở nhiều quận, huyện. Vậy khi nào thì thành phố sẽ xem xét nới lỏng thêm các hoạt động, cho học sinh đến trường.

Bắc Ninh ghi nhận 105 ca dương tính với SARS-CoV-2, một thị trấn là "vùng đỏ"

Tin sáng 1/11: Một tỉnh kích hoạt "khẩn" bệnh viện dã chiến; hàng trăm người ở KDL Đại Nam chen chúc livestream, chụp hình nữ CEO Phương Hằng - Ảnh 4.

Lực lượng y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân (Ảnh minh họa: TTXVN)


Theo thông tin từ ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh, trong ngày 31/10, toàn tỉnh ghi nhận 105 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 104 ca có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Theo đó, các ca mắc tập trung nhiều ở thành phố Bắc Ninh 58 ca, huyện Quế Võ 44 ca, huyện Tiên Du 1 ca, thị xã Từ Sơn 1 ca và 1 ca đã được cách ly về từ Thành phố Hồ Chí Minh. Toàn tỉnh hiện có 51 điểm có dịch tại các địa phương: thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và các huyện Quế Võ, Lương Tài, Gia Bình, Yên Phong, Tiên Du.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 96/126 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1 của dịch bệnh, tương đương với màu xanh (nguy cơ thấp - bình thường mới); 28 xã, phường ở cấp độ 2 tương đương với màu vàng (nguy cơ trung bình); xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh ở cấp độ 3, tương đương màu cam (nguy cơ cao); thị trấn Phố Mới, huyện Quế Võ ở cấp độ 4, tương đương với màu đỏ (nguy cơ rất cao).

Phát hiện nhiều F0, Bắc Giang kích hoạt bệnh viện dã chiến số 2

Tin sáng 1/11: Một tỉnh kích hoạt "khẩn" bệnh viện dã chiến; hàng trăm người ở KDL Đại Nam chen chúc livestream, chụp hình nữ CEO Phương Hằng - Ảnh 5.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tỉnh Bắc Giang

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, ngày 31/10, tỉnh phát hiện 19 ca F0, trong đó có 18 ca tại doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Quang Châu (3 ca là F1 đã được cách ly trước đó), 1 ca ở huyện Yên Dũng có yếu tố dịch tễ là công nhân Công ty SL Vina thuộc khu Công nghiệp Quế Võ I, tỉnh Bắc Ninh.

Trong ngày 31/10, có 2 bệnh nhân được ra viện. Hiện, toàn tỉnh Bắc Giang có 64 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh tiêm được 1.287.611 liều vắc xin (mũi 1: 991.408 liều, mũi 2: 296.206 liều), đạt 84,19% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi.

Để phòng chống dịch, tỉnh Bắc Giang quyết định kích hoạt bệnh viện dã chiến số 2 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh. Bệnh viện dã chiến số 2 chịu trách nhiệm thu dung, khám bệnh, điều trị, theo dõi bệnh nhân nghi ngờ và bệnh nhân xác định mắc COVID - 19.

Tin sáng 28/10: Một gia đình nhận được hóa đơn 46 triệu tiền nước sau tháng giãn cách; Bắc Giang lại kiểm soát chặt người đến từ Hà NộiTin sáng 28/10: Một gia đình nhận được hóa đơn 46 triệu tiền nước sau tháng giãn cách; Bắc Giang lại kiểm soát chặt người đến từ Hà Nội

GiadinhNet - Nhiều hộ dân tá hỏa trước hóa đơn nước tăng đột biến; Bắc Giang áp dụng trở lại xét nghiệm, cách ly đối với người đến/về từ Hà Nội.

Choáng với cảnh hàng trăm người dân ở KDL Đại Nam chen chúc livestream, chụp hình nữ CEO Phương Hằng

Tin sáng 1/11: Hàng trăm người ở KDL Đại Nam chen chúc livestream, chụp hình nữ CEO Phương Hằng; người dân mướt mồ hôi tập luyện khi phòng gym mở cửa trở lại ở TPHCM - Ảnh 2.

Bà Phương Hằng xuất hiện để giao lưu với du khách


Chiều ngày 31/10, bà Phương Hằng đã có mặt tại Khu du lịch Đại Nam để đích thân đón tiếp du khách đến thăm như lời hẹn trước đó. 

Tin sáng 1/11: Hàng trăm người ở KDL Đại Nam chen chúc livestream, chụp hình nữ CEO Phương Hằng; người dân mướt mồ hôi tập luyện khi phòng gym mở cửa trở lại ở TPHCM - Ảnh 3.

Nhiều người tập trung livestream, chụp ảnh bà Phương Hằng


Dù thời tiết nóng bức và đường xá xa xôi, nhưng nhiều vẫn di chuyển quãng đường xa chỉ để được nhìn thấy nữ CEO Đại Nam một lần cho biết.

Người dân mướt mồ hôi tập luyện khi phòng gym mở cửa trở lại ở TPHCM

Tin sáng 1/11: Hàng trăm người ở KDL Đại Nam chen chúc livestream, chụp hình nữ CEO Phương Hằng; người dân mướt mồ hôi tập luyện khi phòng gym mở cửa trở lại ở TPHCM - Ảnh 4.

Chị Đỗ Thị Hương (Quận 4) cho biết đã tập gym được hơn một năm, sau đó phải nghỉ tập vì dịch bệnh.


Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh, giờ đây nhiều phòng gym tại TPHCM đang dần nhộn nhịp, các hội viên quay trở lại phòng tập với tâm thế phấn khởi.

Ghi nhận tại một phòng gym trên địa bàn Quận 4, sức chứa tối đa trong mỗi khung giờ là 60 người, bên cạnh đó các phòng gym còn áp dụng một số biện pháp để đảm bảo phòng chống dịch như trang bị nước rửa tay, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang.

"Mặt dù còn một số bất tiện so với trước đây nhưng cả nhân viên và hội viên đều cảm thấy rất phấn khởi khi được quay trở lại luyện tập, nâng cao sức khỏe", anh Phan Công Trí - quản lý (CLB) gym ở Quận 4 chia sẻ.

Cảnh trái ngược ở các quán nhậu tại TP.HCMCảnh trái ngược ở các quán nhậu tại TP.HCM

Trong khi một số địa chỉ được phép kinh doanh đồ uống có cồn tại TP.HCM tấp nập thực khách thì nhiều nhà hàng, quán nhậu gặp cảnh đìu hiu do quy định mới.

Đang cách ly y tế vẫn rủ bạn về nhậu, vừa bày mâm ra thì công an đến bắt quả tang

Tin sáng 1/11: Hàng trăm người ở KDL Đại Nam chen chúc livestream, chụp hình nữ CEO Phương Hằng; người dân mướt mồ hôi tập luyện khi phòng gym mở cửa trở lại ở TPHCM - Ảnh 6.

Công an làm việc tại hiện trường là nhà ông Dũng nơi tổ chức ăn nhậu khi đang cách ly y tế.

Ngày 31/10, UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính mức 15 triệu đồng với 2 công dân trên địa bàn xã Lưu Sơn về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó vào trưa 25/10, từ nguồn tin báo của người dân về việc có một số người tụ tập ăn uống trong thời gian cách ly tại nhà của Phạm Văn Dũng (SN 1969, trú xóm Lưu Diên, xã Lưu Sơn) nên Công an xã Lưu Sơn đã cử cán bộ xuống kiểm tra xác minh.

Khi xuống nhà của ông Dũng, công an bắt quả tang người này cùng bạn là Hồ Phi Hải (SN 1983, cùng trú xóm Lưu Diên) đang bày mâm ngồi ăn nhậu.

Tự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly để đưa em đi đẻ, cô gái được phát hiện dương tínhTự ý ra khỏi nhà khi đang cách ly để đưa em đi đẻ, cô gái được phát hiện dương tính

GiadinhNet - Theo cơ quan chức năng, trước khi có kết quả dương tính, nữ công dân đã tự ý rời khỏi nhà trong thời gian cách ly để đưa em gái đi bệnh viện sinh nở...


Mời độc giả theo dõi video hấp dẫn trên giadinh.net.vn

Khi nào Hà Nội bắt đầu thu phí xe vào nội đô


K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Xe máy đâm đối đầu khiến 3 người chết trong đêm Trung thu

Xe máy đâm đối đầu khiến 3 người chết trong đêm Trung thu

Thời sự - 2 giờ trước

Hai xe máy đang lưu thông trên Quốc lộ 2 Hà Giang - Tuyên Quang thì bất ngờ đâm đối đầu khiến 3 người chết và 3 người bị thương.

Thời tiết hôm nay 30/9: Bắc Bộ chuyển nắng, Nam Bộ triều cường dâng cao

Thời tiết hôm nay 30/9: Bắc Bộ chuyển nắng, Nam Bộ triều cường dâng cao

Thời sự - 2 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 30/9, Bắc Bộ chuyển nắng, tăng nhiệt. Trong khi Nam Bộ triều cường dâng cao, gây ngập úng vùng trũng thấp. Thời tiết hôm nay thế nào?

Sau chuỗi ngày mưa lớn, thời tiết ngày mai miền Bắc có gì thay đổi?

Sau chuỗi ngày mưa lớn, thời tiết ngày mai miền Bắc có gì thay đổi?

Thời sự - 15 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 30/9, sau đợt mưa lớn diện rộng miền Bắc và nhiều nơi hửng nắng. Tuy nhiên, về chiều tối vẫn xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

TP.HCM sẽ có 5 thành phố trực thuộc sau năm 2030

TP.HCM sẽ có 5 thành phố trực thuộc sau năm 2030

Thời sự - 18 giờ trước

Trong định hướng phát triển bền vững, Tổ chuyên gia đề xuất TP.HCM cần hoàn thiện mô hình chính quyền đô thị phù hợp với thành phố trên 10 triệu dân và tổ chức các thành phố trực thuộc TP.HCM.

Thời tiết hôm nay có 'ủng hộ' cho các kế hoạch vui Tết Trung thu trên toàn quốc?

Thời tiết hôm nay có 'ủng hộ' cho các kế hoạch vui Tết Trung thu trên toàn quốc?

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 29/9, lũ tiếp tục lên, nguy cơ ngập lụt ở nhiều nơi do mưa to tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Thanh Hóa. Lượng mưa có thể vượt 100mm. Lũ quét và sạt lở đất cũng rất dễ xảy ra ở khu vực miền núi. Thời tiết hôm nay thế nào?

Áp dụng hệ thống camera phạt nguội 24/24h, tỉ lệ người vi phạm đã giảm rõ rệt

Áp dụng hệ thống camera phạt nguội 24/24h, tỉ lệ người vi phạm đã giảm rõ rệt

Thời sự - 1 ngày trước

Hệ thống camera phạt nguội được áp dụng xử phạt 24/24h từ 15/9. Từ khi áp dụng đến nay, tỉ lệ người vi phạm đã giảm rõ rệt.

Lũ tràn vào trang trại ở Thanh Hóa, hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi

Lũ tràn vào trang trại ở Thanh Hóa, hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi

Thời sự - 1 ngày trước

Nước lũ tràn vào một trang trại lợn ở huyện Như Xuân (Thanh Hóa) khiến hơn 1.000 con lợn bị chết và cuốn trôi.

Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bao giờ kết thúc?

Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bao giờ kết thúc?

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 29/9, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rất to đặc biệt là Bắc Bộ và Trung Bộ. Lượng mưa có nơi trên 100mm. Tuy nhiên, từ chiều mưa lớn ở các khu vực trên giảm nhanh. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Phú Thọ: Phủ nhận thông tin cán bộ xã tự tử, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân

Phú Thọ: Phủ nhận thông tin cán bộ xã tự tử, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Một cán bộ Kế hoạch - Tài chính xã Tu Vũ, huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ vừa tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Hà Nội: Cháy một cửa hàng sửa chữa xe máy ở Thanh Oai

Hà Nội: Cháy một cửa hàng sửa chữa xe máy ở Thanh Oai

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Ngọn lửa bất ngờ bốc cháy tại nhà một hộ dân kết hợp kinh doanh sửa chữa, thay thế phụ tùng xe máy ở xã Thanh Cao, Thanh Oai, Hà Nội. Thời điểm cháy, trời đang mưa lớn nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên rất dữ dội.

Top