Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tinh trùng yếu, "súng hết đạn" vì những thói quen xấu của chàng

Thứ sáu, 15:38 10/04/2015 | Phòng the

GiadinhNet - Theo các chuyên gia thì có rất nhiều những thói quen không ngờ của nam giới vô tình làm chất lượng tinh trùng yếu, khiến "súng hết đạn" nhanh.

Chất gây nghiện, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Sinh sản Aberdeen (Scotland) sau khi nghiên cứu trên 16.000 mẫu tinh dịch của 7.500 đàn ông trong vòng 13 năm, đã đưa ra cảnh báo chính thức về tác hại rõ rệt của rượu và thuốc lá lên chất lượng giống nòi, làm tinh trùng yếu.

Liều dùng cho phép mà Trung tâm này khuyến cáo là 1 lon bia (330ml), rượu vang 125ml, rượu mạnh 40ml...

Bị cạn kiệt sớm "tinh binh" khiến không ít quý ông khổ tâm với chuyện hiếm muộn. Ảnh minh họa

Thuốc lá cũng ảnh hưởng khá nặng nề đến chất lượng “tinh binh” do có nicotin, CO2, các chất thơm thuộc nhóm benzen... làm giảm số lượng và độ di động của “tinh binh” gây nên tình trạng khó có con. Sự ảnh hưởng này không chỉ với người trực tiếp hút mà người thường xuyên ngửi khói thuốc lá cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề.

Mệt mỏi về thể chất và tinh thần, mệt mỏi về thể chất do làm quá sức chịu đựng gây áp lực lên hệ cơ. Khi cơ thể mệt mỏi thì không thể nói “cậu bé” sẽ khỏe mạnh để sản xuất “tinh binh” được. Bên cạnh đó, bị stress kéo dài cũng khiến “tinh binh” yếu đi do sự căng thẳng quá mức rất dễ dẫn đến rối loạn hoóc môn ảnh hưởng đến “phong độ” của quý ông. Trên thực tế, không một nam giới nào có thể ân ái mặn nồng trong khi đầu đang phải căng thẳng, lo nghĩ nhiều thứ khác.

Thói quen mặc quần áo bó sát người, thật khó tin nhưng đây lại là thói quen gây áp lực lên “cậu nhỏ” và khả năng sản xuất “tinh binh” của cậu nhỏ. Vì điều này sẽ khiến tăng nhiệt độ ở “túi hạt” và gây những chấn thương do đè ép. Cùng với sự tăng nhiệt này cộng thêm với thói quen ngồi nhiều, ít vận động sẽ khiến chất lượng “tinh binh” suy giảm. Bên cạnh đó việc tắm nước quá nóng cũng tương tự như thói quen mặc quấn quá chật gây bất lợi cho “túi hạt” sản xuất tinh binh. Các chuyên gia cảnh báo, dù tắm nóng hay tắm hơi, nhiệt độ khoảng 34 độ C là thích hợp.

Từ trường, từng có kết quả nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng sóng điện thoại di động có thể hủy hoại “tinh binh” của nam giới. Việc thường xuyên bỏ điện thoại di động vào túi quần và đeo ở thắt lưng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng “truyền giống” của các quý ông. Làm việc hay sinh hoạt ăn ở gần các khu vực truyền sóng, để laptop lên đùi cũng dễ dẫn đến chất lượng “tinh binh” suy giảm.

Dùng thuốc tây, Có khá nhiều loại thuốc gây tổn hại đến quá trình sinh tinh như hóa trị ung thư, hóc-môn, thuốc huyết áp… do đó dùng loại thuốc này trong thời gian dài chuyện cạn kiệt sớm “tinh binh” rất khó tránh.

Tuệ Minh/Báo Gia đình & Xã hội

Mai Hạnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

Phòng the - 8 giờ trước

Sex thay đổi cùng tuổi tác. Chuyên gia liệt kê 7 lỗi cơ bản chị em quãng tuổi 30 gặp nhiều nhất.

Bật hay tắt đèn khi yêu để đạt thăng hoa, rạo rực hơn?

Bật hay tắt đèn khi yêu để đạt thăng hoa, rạo rực hơn?

Phòng the - 17 giờ trước

GĐXH - Việc bật hay tắt đèn khi "yêu" cũng ảnh hưởng rất lớn đến "chất lượng" của chuyện vợ chồng.

Sau ân ái, mệt đến mấy cũng nên làm ngay việc này

Sau ân ái, mệt đến mấy cũng nên làm ngay việc này

Phòng the - 1 ngày trước

GĐXH - Những việc dưới đây chuyên gia khuyến khích các cặp đôi nên làm sau khi ân ái để đảm bảo sức khỏe của cả 2 người.

Kiểu yêu của chồng khiến vợ lãnh cảm

Kiểu yêu của chồng khiến vợ lãnh cảm

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Tử cung là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ. Nó có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nói riêng cũng như tổng thể sức khỏe nói chung. Vì vậy, dù hưng phấn bạn hãy luôn để ý, cẩn trọng đến sức khỏe của mình.

Những kiểu quan hệ càng yêu càng hại, chị em chớ dại mủi lời nghe theo

Những kiểu quan hệ càng yêu càng hại, chị em chớ dại mủi lời nghe theo

Phòng the - 3 ngày trước

GĐXH - Chất lượng của cuộc sống tình dục nên dựa trên khoái cảm tình dục, không được đo bằng tần suất. Nếu bạn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi sau khi quan hệ, tốt nhất nên nghỉ ngơi thêm.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới hứng thú tình dục ở phụ nữ?

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới hứng thú tình dục ở phụ nữ?

Phòng the - 4 ngày trước

Ngạc nhiên thay, tuổi tác không phải là nhân tố ảnh hưởng nhiều tới hứng thú tình dục ở phụ nữ. Một số yếu tố cảm xúc, thể chất và tâm lý có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của phụ nữ về tình dục.

Vợ cấm vận vì chồng đổ mồ hôi ngày nắng nóng

Vợ cấm vận vì chồng đổ mồ hôi ngày nắng nóng

Phòng the - 6 ngày trước

GĐXH - Rất nhiều cặp vợ chồng cứ vào đến mùa nóng là họ tách ra ngủ riêng. Một phần vì ngại Mchạm vào nhau do mồ hôi, một lý do khác về mùa hè "làm chuyện ấy" rất dễ mất sức nên không có cảm xúc, dần hình thành tâm lý ngại "yêu".

Có nên coi 'chuyện ấy' là nghĩa vụ mặc dù không còn ham muốn?

Có nên coi 'chuyện ấy' là nghĩa vụ mặc dù không còn ham muốn?

Phòng the - 1 tuần trước

Những người trưởng thành đều có thể đã trải qua sự hấp dẫn tình dục và cũng có lúc không còn nhiều hứng thú, thậm chí mất cảm xúc ham muốn tình dục.

Quyết "nhịn yêu" chỉ vì nắng nóng

Quyết "nhịn yêu" chỉ vì nắng nóng

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Dạo gần đây nắng nóng quá, tôi thực sự không muốn yêu nữa.

Muốn "yêu" chồng mà càng yêu càng yếu!

Muốn "yêu" chồng mà càng yêu càng yếu!

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Vợ chồng chị làm chung cơ quan, chung chuyên ngành đến với nhau vì tình yêu, cuộc sống thoải mái không phải lo nghĩ nhiều. Chỉ có một khúc mắc duy nhất là chuyện tình dục.

Top