5 loại gia vị nhà nào cũng dùng càng để lâu càng... không lo mất chất!
GĐXH - Nếu như hầu hết các loại thực phẩm cần được bảo quản trong thời gian nhất định thì các thực phẩm sau lại có thể dùng được rất lâu mà không lo bị biến chất, với điều kiện bạn phải biết bảo quản đúng cách.
Giấm: Không chỉ là một loại gia vị, giúp nêm nếm thêm hương vị cho món ăn, giấm còn được coi là một dung dịch tẩy rửa, vệ sinh các vết bẩn vô cùng hiệu quả mà lại an toàn. Giấm giúp tẩy trắng, tẩy mốc hay khử mùi trên các vật dụng hay cả quần áo. Có được điều này là bởi thành phần của giấm có chứa axit. Cũng bởi axit nên giấm có thể tự bảo quản trong môi trường nhiệt độ thường, không cần bảo quản lạnh nhưng lại có tuổi thọ vô cùng cao. Theo EatbyDate, giấm là 1 sản phẩm không có hạn sử dụng bởi pH của chúng quá thấp ức chế sự phát triển của vi sinh vật. Tuy nhiên, để đạt được thời hạn vĩnh viễn, phải đảm bảo cất giữ giấm trong bình, lọ kín, đặt ở nơi mát mẻ, cách xa nguồn nhiệt và không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.
Dầu dừa nguyên chất: Dầu dừa cũng xứng đáng được coi là một "kho báu" khi nó có thể tồn tại lâu dài, gần như không bao giờ hết hạn sử dụng. Lý do là bởi trong dầu dừa có chứa chất ABctb, chất này có thể kháng vi sinh vật, tiêu diệt những vi khuẩn, diệt được nấm... Vì thế dầu dừa nguyên chất sẽ không thể bị vi khuẩn tấn công làm hư hỏng hay bị thiu. Một số loại dầu dừa sẽ biến chất, hư hỏng sau vài tháng sử dụng thì đó chỉ có thể là loại dầu dừa bị pha trộn chứ không hề nguyên chất.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 6 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 1 tuần trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 1 tuần trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 1 tuần trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.