5 loại thực phẩm Hoàng gia Anh ăn phổ biến nhất để tốt cho tim và não
Thói quen ăn uống của Hoàng gia Anh từ lâu đã thu hút sự chú ý của dư luận, mọi người đều rất tò mò về những thực phẩm họ ăn hàng ngày.
Một nhóm nghiên cứu đã tổng hợp 5 món ăn được Hoàng gia Anh yêu thích. Những thực phẩm này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho tim và não.
"Gloucestershire Live" đưa tin nhóm phân tích đã xem xét hồ sơ công khai, thực đơn sự kiện và dữ liệu dinh dưỡng trong hơn 20 năm qua để xác định chính xác các thành phần chính trong chế độ ăn uống của Hoàng gia. Nghiên cứu của họ đã tìm thấy 5 loại thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống của Hoàng gia, vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng.
Năm loại thực phẩm thường được các thành viên Hoàng gia tiêu thụ:
1. Cá hồi
Cá hồi Scotland là món nền tảng trong thực đơn của gia đình Hoàng gia và được biết đến với nguồn axit béo omega-3 phong phú. Dữ liệu cho thấy cá hồi xuất hiện trong 78% thực đơn bữa tiệc của Hoàng gia từ năm 2000 đến năm 2023, khẳng định vị trí quan trọng của nó là thành phần được ưa thích vì sức khỏe tim và não của các thành viên Hoàng gia.
2. Yến mạch
Bột yến mạch là thứ không thể thiếu trong bữa sáng của cố Nữ hoàng Elizabeth II vì bột yến mạch khiến mọi người cảm thấy no. Phân tích lịch trình của Hoàng gia cho thấy những ngày bắt đầu bằng bữa sáng nhiều chất xơ thường được theo sau bởi một lịch trình sự kiện dài hơn, nhấn mạnh giá trị thiết thực của món ăn đơn giản này.
3. Sôcôla đen
Sôcôla đen, món tráng miệng yêu thích của cố Nữ hoàng, rất giàu chất chống oxy hóa. Nhìn lại thực đơn món tráng miệng của Hoàng gia, món tráng miệng làm từ sôcôla chiếm 64% lựa chọn món tráng miệng tại các sự kiện riêng tư, trong đó sôcôla chứa hơn 60% ca cao được đặc biệt ưa thích vì lợi ích sức khỏe.
4. Rau hữu cơ
Sự ngưỡng mộ của Vua Charles III đối với canh tác hữu cơ cũng được thể hiện trên đĩa ăn tối của ông. Các loại rau theo mùa như hành lá, cà rốt, súp lơ thường xuất hiện trong các bữa ăn của Hoàng gia. Một phân tích về các nhà cung cấp thực phẩm của gia đình Hoàng gia cho thấy hơn 85% đến từ các trang trại hữu cơ được chứng nhận.
5. Thịt thú rừng
Thịt nai, gà lôi và gà gô vẫn được ưa chuộng trong nhà bếp Hoàng gia vì những loại thịt này cung cấp protein nạc, giàu sắt và vitamin B. Nhìn lại phân tích thực đơn tại các dinh thự Hoàng gia, thịt thú săn xuất hiện trong 72% món chính được phục vụ trong bữa tối gia đình riêng.
Mỹ Diệu
Ai không nên xông hơi?
Bệnh thường gặp - 15 giờ trướcNhiều nghiên cứu chứng minh xông hơi giúp tăng sức chứa và chức năng phổi, cải thiện hô hấp, tuy nhiên một số nhóm người không nên xông hơi.
Từ những bọng nước ở chân, người phụ nữ ở Lạng Sơn bị sốc nhiễm khuẩn nguy kịch
Y tế - 16 giờ trướcGĐXH - Bệnh nhân được đưa đến viện trong tình trạng hai chân sưng nề, đau cơ vùng bắp chân, đùi hai bên và đau cơ cẳng tay bên phải, không vận động, đi lại được.
Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đạt danh hiệu Năng lượng Xanh 5 sao năm 2024
Y tế - 17 giờ trướcGĐXH - Vừa qua, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội (HFH) đã được vinh danh với danh hiệu "Năng lượng xanh 5 sao" – mức cao nhất dành cho các cơ sở sử dụng năng lượng xanh trọng điểm trong công trình xây dựng.
Hành trình kỳ diệu vượt cửa tử của sản phụ băng huyết nguy kịch
Sống khỏe - 20 giờ trướcBị băng huyết nặng dẫn đến tình trạng nguy kịch, sản phụ K.T.T đã vượt qua cửa tử một cách ngoạn mục nhờ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao của Bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park (TP HCM).
Việt Nam có một 'vị thuốc' ruộng đồng, cực dễ tìm nhưng không phải ai cũng biết
Bệnh thường gặp - 20 giờ trướcNấm rơm, một loại nấm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe bất ngờ từ nấm rơm mà không phải ai cũng biết.
Người đàn ông 66 tuổi ở Quảng Ninh nguy kịch do viêm phổi nặng, thừa nhận sai lầm nhiều người Việt hay mắc phải
Bệnh thường gặp - 21 giờ trướcGĐXH - Người đàn ông 66 tuổi ở Quảng Ninh đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ho, khó thở, sốt được chuẩn đoán bị viêm phổi nặng.
Những người 'đại kỵ' với củ cải
Bệnh thường gặp - 23 giờ trướcCủ cải tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người "đại kỵ" với củ cải.
Mùa lạnh, tắm như thế nào để tránh nguy cơ bị đột quỵ?
Sống khỏe - 1 ngày trướcGĐXH – Theo các bác sĩ, tắm khuya hoặc tắm nước lạnh không thể trực tiếp dẫn đến nhồi máu não hoặc xuất huyết não. Tuy nhiên, việc thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột và một vài nguyên nhân khác có thể dẫn đến đột quỵ khi tắm muộn.
Mỗi ngày uống nửa lít rượu ngâm cao lá, người đàn ông ở Tuyên Quang lơ mơ, da vàng đậm
Y tế - 1 ngày trướcGĐXH – Bệnh nhân được đưa đến viện trong tình trạng ý thức suy giảm, lơ mơ, da niêm mạc, củng mạc mắt vàng đậm, men gan tăng rất cao.
"Giải oan" cho trứng: Số trứng nên ăn đối với người sợ cholesterol
Sống khỏe - 1 ngày trướcFDA đưa trứng vào danh sách "thực phẩm lành mạnh", trong khi một nghiên cứu ở Trung Quốc cũng "giải oan" cho món bị cho là làm tăng cholesterol này.
Sau tuổi 50, ăn sáng bằng mì tôm có tốt không? Bác sĩ: Người trung niên dù đói đến mấy cũng nên tránh xa 3 món này
Bệnh thường gặpNhiều người lo lắng gan và thận ở tuổi trung niên sẽ suy yếu dẫn tới chức năng chuyển hóa - bài tiết không hoạt động tốt, ăn nhiều mì tôm sẽ dẫn đến tăng cholesterol trong cơ thể, gây rối loạn lipid máu. Vậy thực tế ra sao?