Hà Nội
23°C / 22-25°C

8 thực phẩm có thể khiến ‘cậu nhỏ’ ỉu xìu nếu ăn nhiều, bác sĩ khuyên hãy hạn chế

Thứ hai, 11:03 04/09/2023 | Phòng the

Dưới đây là danh sách những thực phẩm nếu ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Rối loạn cương dương là nỗi lo thường gặp của nam giới. Và dựa trên các nghiên cứu khoa học, một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng tới chức năng cương dương của nam giới.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Gloria Tumbaga, làm việc tại Wellness Diagnostics & Medispa (1 spa y tế tại Mỹ), một số thói quen khi ăn uống có thể góp phần phát triển các bệnh lý là yếu tố nguy cơ của rối loạn cương dương, cụ thể như sau:

- Béo phì: Một chế độ ăn nhiều calo, đặc biệt là chế độ ăn giàu thực phẩm chế biến sẵn, chất béo không lành mạnh và đường bổ sung, có thể dẫn đến béo phì. Béo phì có liên quan đến tăng nguy cơ phát triển rối loạn cương dương.

- Sức khỏe tim mạch kém: Chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, cholesterol và natri có thể góp phần gây ra các vấn đề về tim mạch, chẳng hạn như xơ vữa động mạch, có thể làm giảm lưu lượng máu đến dương vật và góp phần gây ra rối loạn cương dương.

- Huyết áp cao: Chế độ ăn nhiều natri (muối) có thể làm tăng huyết áp, có khả năng ảnh hưởng đến chức năng cương dương. Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ của rối loạn cương dương.

- Bệnh tiểu đường: Chế độ ăn nhiều carbohydrate tinh chế, đồ uống có đường và chất béo không lành mạnh có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Bệnh tiểu đường có thể làm tổn thương mạch máu và dây thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

- Nồng độ testosterone thấp: Thiếu hụt một số chất dinh dưỡng nhất định, chẳng hạn như kẽm hoặc vitamin D, có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất testosterone, từ đó ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

- Lạm dụng rượu và chất gây nghiện: Tiêu thụ quá nhiều rượu và lạm dụng chất gây nghiện có thể dẫn đến rối loạn cương dương do ảnh hưởng đến nồng độ hormone, lưu lượng máu và hoạt động của hệ thần kinh.

Dưới đây, bác sĩ sẽ chỉ ra 8 loại thực phẩm nếu ăn nhiều có thể tăng nguy cơ rối loạn cương dương, khiến ‘cậu nhỏ’ ỉu xìu, khó cương cứng.

8 thực phẩm có thể khiến ‘cậu nhỏ’ ỉu xìu nếu ăn nhiều, bác sĩ khuyên hãy hạn chế - Ảnh 1.

Rối loạn cương dương khiến quý ông giảm tự tin. (Ảnh minh họa)

8 thực phẩm có thể khiến ‘cậu nhỏ’ ỉu xìu nếu ăn nhiều 

1. Đồ chiên rán

Theo Đại học Harvard, thường xuyên ăn đồ chiên rán sẽ dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Một nghiên cứu lưu ý rằng nam giới mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương cao gấp ba lần.

Thực phẩm chiên rán cũng chứa nhiều chất béo không lành mạnh, có thể dẫn đến tắc nghẽn động mạch và giảm lưu lượng máu đến dương vật. Ví dụ về thực phẩm chiên cần tránh bao gồm:

- Cá chiên

- Khoai tây chiên

- Gà rán

- Trứng chiên

Để thay thế các thực phẩm này, bạn hãy thử nướng hoặc hấp thức ăn. Thực phẩm chiên rán cũng có thể khiến nam giới có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn.

Nghiên cứu trên tạp chí Frontiers in Neurology cho thấy có sự gia tăng đáng kể chứng rối loạn cương dương ở nam giới bị đột quỵ.

8 thực phẩm có thể khiến ‘cậu nhỏ’ ỉu xìu nếu ăn nhiều, bác sĩ khuyên hãy hạn chế - Ảnh 2.

Thường xuyên ăn đồ chiên rán sẽ dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

2. Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều chất béo bão hòa, có thể dẫn đến các bệnh ảnh hưởng đến chức năng cương dương. Để duy trì sức khỏe tình dục tối ưu, hãy lựa chọn thực phẩm ít chế biến nhất có thể.

Ví dụ về thực phẩm thô chưa qua chế biến hoặc được chế biến tối thiểu bao gồm:

- Rau

- Trái cây

- Các loại hạt

- Các loại thảo mộc

3. Thịt đỏ

Trong một bài báo trên Daily Mail, có thông tin cho rằng thịt đỏ có thể dẫn đến rối loạn cương dương vì chúng chứa quá nhiều sắt. Ngoài ra, một nghiên cứu cũng xác nhận rằng giảm ăn thịt đỏ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc rối loạn cương dương.

Hãy lựa chọn các loại thịt như thịt gà hoặc các loại protein có nguồn gốc thực vật như đậu để giữ cho trái tim khỏe mạnh. Một trái tim khỏe mạnh có thể giúp nam giới có chức năng cương dương tốt hơn.

4. Rượu bia

Rượu bia có tác động tiêu cực đến khả năng cương cứng.

Nghiên cứu đã kết luận rằng nghiện rượu có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Các vấn đề khác mà uống rượu quá mức có thể gây ra bao gồm:

- Giảm ham muốn tình dục

- Khó đạt cực khoái

- Xuất tinh sớm

8 thực phẩm có thể khiến ‘cậu nhỏ’ ỉu xìu nếu ăn nhiều, bác sĩ khuyên hãy hạn chế - Ảnh 3.

Nghiên cứu đã kết luận rằng nghiện rượu có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.

5. Thực phẩm chứa nhiều đường

Ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường và bệnh tim, tất cả đều là yếu tố nguy cơ gây ra rối loạn cương dương. Cắt giảm lượng đường bằng cách tránh đồ uống có đường, đồ ăn nhẹ và thực phẩm chế biến sẵn có đường.

6. Sản phẩm từ đậu nành

Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều sản phẩm đậu nành có thể gây ra giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương. Những người tham gia nghiên cứu đã lấy lại chức năng tình dục bình thường bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của họ. Thực phẩm có lượng đậu nành cao bao gồm:

- Đậu hũ

- Sản phẩm từ đậu nành

- Xì dầu

7. Thực phẩm chứa nhiều muối

Chế độ ăn nhiều natri có thể dẫn đến huyết áp cao và lưu lượng máu bị suy giảm, cả hai đều có thể góp phần gây ra rối loạn cương dương. Các loại thực phẩm có hàm lượng natri cao mà bạn nên ăn ít hơn bao gồm:

- Pizza

- Mỳ ống

- Bánh taco

- Burger

Bằng cách tránh thực phẩm chế biến sẵn và sử dụng các loại thảo mộc, gia vị để nêm vào bữa ăn, bạn có thể giảm được nguy cơ mắc rối loạn cương dương.

8 thực phẩm có thể khiến ‘cậu nhỏ’ ỉu xìu nếu ăn nhiều, bác sĩ khuyên hãy hạn chế - Ảnh 4.

Chế độ ăn nhiều natri có thể dẫn đến huyết áp cao và lưu lượng máu bị suy giảm.

8. Thực phẩm chứa nhiều chất béo chuyển hóa

Chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong nhiều thực phẩm chế biến sẵn và có thể dẫn đến tắc nghẽn động mạch và giảm lưu lượng máu. Tránh thực phẩm có chứa dầu hydro hóa và chọn chất béo lành mạnh hơn, như chất béo có trong quả bơ và các loại hạt.

Tác động của thực phẩm với chức năng cương dương

Bác sĩ Tumbaga lưu ý rằng tác dụng của thực phẩm đối với chứng rối loạn cương dương không phải là ngay lập tức trong hầu hết các trường hợp.

Cô giải thích: "Rối loạn cương dương thường là một tình trạng phức tạp bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chế độ ăn uống, lối sống và bệnh nền".

Vậy liệu ăn liên tục những thực phẩm kể trên có dẫn đến rối loạn cương dương vĩnh viễn không?

Tiến sĩ Tumbaga trả lời: "Việc liên tục áp dụng một chế độ ăn uống không lành mạnh và góp phần gây ra chứng rối loạn cương dương có thể làm tăng nguy cơ phát triển hoặc làm trầm trọng thêm chứng rối loạn cương dương. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu là rối loạn cương dương là một tình trạng phức tạp bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm lối sống, sức khỏe tổng thể, yếu tố tâm lý và các tình trạng bệnh nền".

Bác sĩ Tumbaga cũng nhấn mạnh nam giới phải tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế, người có thể cung cấp lời khuyên và hướng dẫn cá nhân hóa dựa trên tình huống cụ thể của một người.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nguyên nhân chính khiến nàng khó 'lên đỉnh' mà phần lớn các chàng không hiểu

Nguyên nhân chính khiến nàng khó 'lên đỉnh' mà phần lớn các chàng không hiểu

Phòng the - 16 giờ trước

GĐXH - Theo nghiên cứu trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, phụ nữ cũng có nhiều khả năng đạt cực khoái hơn nếu họ được nam giới hiểu đúng về mình.

8 cách điều trị rối loạn cương dương không dùng thuốc

8 cách điều trị rối loạn cương dương không dùng thuốc

Phòng the - 2 ngày trước

Nam giới khi bị rối loạn cương dương thường ngại đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế và thay vào đó muốn tự điều trị tại nhà bằng những cách đơn giản không cần dùng thuốc.

“Hàn thử biểu” phản ánh sức khỏe của tinh trùng

“Hàn thử biểu” phản ánh sức khỏe của tinh trùng

Phòng the - 3 ngày trước

Theo WHO, một số yếu tố lối sống có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và chỉ cần thay đổi lối sống trong 3 tháng, số lượng và chất lượng tinh trùng cũng thay đổi theo.

Đàn ông mong đợi gì ở đối tác khi 'lâm trận'?

Đàn ông mong đợi gì ở đối tác khi 'lâm trận'?

Phòng the - 4 ngày trước

Nam giới luôn tự hào về khả năng tình dục của mình. Họ cũng mong muốn được đối tác hiểu, chia sẻ, tự làm nóng mình và sống thật với cảm giác, không giả vờ "lên đình" để kết thúc cuộc yêu.

Chồng yếu sinh lý nhưng tối nào cũng đòi gần gũi, vợ chán đến mức muốn ly hôn

Chồng yếu sinh lý nhưng tối nào cũng đòi gần gũi, vợ chán đến mức muốn ly hôn

Phòng the - 6 ngày trước

Chồng yếu sinh lý nhưng tối nào cũng đòi gần gũi khiến tôi mệt mỏi và sợ mỗi khi đêm về. Hiện tại, tôi chỉ ước mình có thể ly hôn mà không bị gia đình ngăn cản.

Kích thước âm đạo có quan trọng trong 'chuyện ấy'?

Kích thước âm đạo có quan trọng trong 'chuyện ấy'?

Phòng the - 1 tuần trước

Nhiều chị em lo lắng về kích thước âm đạo của họ, nhất là sau khi sinh con vì sợ ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục và lo lắng vì nguyên nhân đó khiến chồng thờ ơ, lạnh nhạt chuyện ấy.

Tăng kích thước cậu nhỏ từ 3 - 5 cm trong 60 phút, tin được không?

Tăng kích thước cậu nhỏ từ 3 - 5 cm trong 60 phút, tin được không?

Phòng the - 1 tuần trước

Những lời quảng cáo tăng kích thước cậu nhỏ từ 3 - 5 cm không cần phẫu thuật xâm lấn khiến một số nam giới trước nay luôn tự ti về dương vật nhỏ bùng lên hy vọng.

Cách tự nhiên để tăng khả năng sinh sản

Cách tự nhiên để tăng khả năng sinh sản

Phòng the - 1 tuần trước

Đối với nhiều cặp vợ chồng thì việc sinh sản rất dễ dàng nhưng một số cặp đôi khác thì dường như rất khó khăn. Do đó các cặp vợ chồng khó thụ thai nên áp dụng các lựa chọn lối sống và dinh dưỡng lành mạnh giúp cải thiện khả năng sinh sản.

Những suy nghĩ ngây ngô về 'chuyện ấy'

Những suy nghĩ ngây ngô về 'chuyện ấy'

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Cần có cái nhìn đầy đủ và chính xác để có được một cuộc sống tình dục an toàn. Dưới đây là những suy nghĩ ngây ngô một số người có thể còn mắc phải.

7 loại thực phẩm giúp chàng làm chủ chuyện 'phòng the'

7 loại thực phẩm giúp chàng làm chủ chuyện 'phòng the'

Phòng the - 1 tuần trước

Thường xuyên ăn 7 loại thực phẩm này sẽ kích thích ham muốn tình dục của nam giới, giúp tăng thêm hưng phấn chuyện phòng the.

Top