Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn cỗ giao thừa, mẹ chồng nói với con dâu: "Con đừng đứng phụ như người ngoài nữa, xuống bếp mà ăn, cho mọi người thoải mái"

Thứ hai, 18:15 23/01/2023 | Gia đình

GĐXH - Những tưởng đã hết lòng với mẹ chồng nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng mẹ chồng lại không coi mình như người thân trong gia đình.

Sau khi kết hôn, Tiểu Ái và chồng có cuộc sống khá viên mãn. Mẹ chồng thỉnh thoảng đến thăm, nhưng chỉ ở lại trong một thời gian ngắn khoảng 2-3 ngày. Ngay cả khi Tiểu Ái không hài lòng với mẹ chồng, cô cũng sẵn sàng chịu đựng vì chồng. Dù sao bà cũng chỉ ở lại ít ngày. Tiểu Ái ban ngày đều đi làm, dù vậy, cô không thực sự hòa thuận được với mẹ chồng.

Sau 8 năm chung sống, Tiểu Ái và chồng vẫn tình cảm như lúc mới yêu. Không có sự can dự của mẹ chồng, gia đình càng vui vẻ, hòa thuận khi họ sinh con.

Thấy sức khỏe của mẹ chồng ngày một yếu hơn, Tiểu Ái và chồng đã bàn bạc đưa mẹ chồng về sống cùng. Cô không ngờ quyết định của mình đã khiến cuộc sống đảo lộn.

Tiểu Ái không thể mua hoa nữa vì mẹ chồng cô nói rằng quá phí tiền. Tiểu Ái không thể dùng máy giặt, vì mẹ chồng bảo phí nước quá. Tiểu Ái thậm chí không thể sử dụng tủ lạnh, vì mẹ chồng bảo tủ lạnh rất tốn điện. Sau khi mẹ chồng đến, những rắc rối bà mang đến cho cuộc sống của Tiểu Ái nhiều vô kể.

Trong khi đó, thùng các-tông, vỏ chai nước suối, đồ cũ đang dần xâm chiếm ban công. Máy chạy bộ của Tiểu Ái trở thành nơi mẹ chồng cô phơi quần áo, và những cây xương rồng cô trồng đã "chết đuối" do mẹ chồng thường xuyên tưới nước. Tiểu Ái chỉ có thể than thở với chồng, còn anh thì bất lực, không biết phải nói gì với mẹ ruột của mình.

Theo cách này, mẹ chồng đã sống ở nhà Tiểu Ái được 2 năm cho đến đêm giao thừa.

Mẹ chồng Tiểu Ái là người rất thích kết bạn. Trong những ngày lễ, gia đình Tiểu Ái luôn tụ họp đông đủ, và đó là những ngày Tiểu Ái bận rộn nhất.

Cô nói với mẹ chồng: "Mẹ ơi ra ngoài ăn hàng đi. Ở nhà ăn cũng không rẻ. Con còn phải đi làm mất mấy tiếng đồng hồ nữa". Mẹ chồng cô nói: "Ăn ở nhà chắc chắn rẻ hơn ăn ngoài. Con lười thì có. Nấu đi".

Tiểu Ái muốn gọi đồ nấu sẵn về nhà, mẹ chồng cũng không đồng ý. Bà bảo món ăn sẵn không lành mạnh. Con muốn mẹ chết sớm hay sao?". Tiểu Ái cứng họng, đành phải nghe theo mẹ chồng.

Ăn cỗ giao thừa, mẹ chồng nói với con dâu: "Con đừng đứng phụ như người ngoài nữa, xuống bếp mà ăn, cho mọi người thoải mái" - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Giao thừa năm nay mẹ chồng gọi điện mời rất nhiều họ hàng, bạn bè. Nấu 12 món mặn với một nồi cơm lớn đầy ắp, Tiểu Ái vẫn lo nơm nớp, không biết ngần ấy có đủ hay không.

Vì ở nhà chưa bao giờ đông người đến vậy, nên bàn ăn trong nhà của Tiểu Ái trở nên nhỏ, ghép đến mấy cô cũng không có chỗ ngồi. Lúc này mẹ chồng nói: "Con đừng đứng phụ như người ngoài nữa, xuống bếp mà ăn, cho mọi người thoải mái".

Lời nói của mẹ chồng khiến Tiểu Ái nhói đau. Cô đã kết hôn được 10 năm, nhưng trong mắt mẹ chồng vẫn chỉ là người ngoài? Trong hai năm qua ở với mẹ chồng, sự bất bình và nỗi buồn của Tiểu Ái dồn dập trong tim. Những tưởng đã hết lòng với mẹ chồng nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng mẹ chồng lại không coi mình như người thân trong gia đình.

Tiểu Ái tức giận hất tung bàn ăn: "Tất cả các người, cút khỏi nhà tôi! Nhà này là của hồi môn của tôi, không liên quan gì đến nhà chồng. Tôi là chủ ở đây. Các người đi ra hết cho tôi, không tôi gọi cảnh sát".

Đây là lần đầu tiên mẹ chồng Tiểu Ái thấy cô tức giận đến vậy. Mẹ chồng mất mặt, mất cả họ hàng. Sau bữa cơm giao thừa như thế này, mẹ chồng nàng dâu vô cùng căng thẳng. Tiểu Ái thực sự rất hối hận vì đã đưa mẹ chồng về sống chung. Cô hy vọng mẹ chồng sẽ thay đổi sau khi trải qua chuyện này.

5 cách bạn lập ranh giới với mẹ chồng

Thể hiện cảm xúc từ sớm

Khi có con, mẹ chồng muốn đến thăm nhà bạn thường xuyên hơn là điều đương nhiên. Tuy nhiên, điều này có thể không lý tưởng cho bạn và bạn sẽ phải nói chuyện với mẹ chồng về cảm xúc của mình.

Sẽ là tốt nhất nếu hai người bắt đầu cuộc trò chuyện, và bạn giải thích cho mẹ chồng lý do tại sao không thể đến thăm mỗi ngày hoặc bất cứ khi nào mẹ muốn.

Bạn cũng có thể cho mẹ chồng mình biết rằng hành vi của bạn có thể hơi hung hăng khi bạn mệt mỏi, vì vậy mong mẹ sẽ không nên đánh giá vì điều đó.

Ăn cỗ giao thừa, mẹ chồng nói với con dâu: "Con đừng đứng phụ như người ngoài nữa, xuống bếp mà ăn, cho mọi người thoải mái" - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Chia việc cho chồng

Đúng là đàn ông không phải lúc nào cũng dành thời gian cho gia đình và chuẩn bị kỹ càng khi có con. Trong nhiều trường hợp, ông chồng có thể sẽ nhận được gợi ý từ mẹ và để những điều ấy cho vợ làm. Tuy nhiên, những gì mẹ chồng nói có thể hoàn toàn khác với những gì người vợ nghĩ.

Để tránh xung đột về suy nghĩ, tốt nhất là cả hai bên nên biết chính xác những gì vợ chồng làm liên quan đến ngôi nhà và con cái của mình. Bằng cách này, việc thiết lập ranh giới chung cho vợ chồng dễ dàng hơn mà không tạo ra bất kỳ hiểu lầm và cảm giác khó chịu nào.

Đừng cạnh tranh với mẹ chồng

Các bà mẹ nghĩ rằng họ hiểu và yêu con mình hơn bất kỳ ai trên thế giới này. Đó là lý do tại sao họ thường phản đối vợ của con trai mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận để không rơi vào cái bẫy đó và bắt đầu cạnh tranh với mẹ chồng. Thay vào đó, bạn nên giải quyết vấn đề khi nó xuất hiện, và cho biết một cách bình tĩnh rằng bạn làm cho mẹ chồng tránh xa con trai của bà ấy.

Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn khuyến khích chồng bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho bố mẹ chồng. Điều đó sẽ khiến mẹ anh ấy yên tâm hơn rằng mối quan hệ của họ sẽ không phai nhạt.

Đừng ngại từ chối

Nếu lịch trình giữa hai bên chưa được đặt sẵn, có thể mẹ chồng sẽ gọi cho bạn bất cứ khi nào bà ấy muốn, hỏi bạn xem bà ấy có thể qua được không. Và với nỗ lực làm hài lòng mẹ chồng và để không tạo ấn tượng xấu, bạn nói "có" mặc dù đó là điều cuối cùng bạn muốn làm.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bạn có thể nói "không" với mẹ, giải thích lý do và có thể hẹn một ngày và giờ khác để đến thăm. Có thể hiểu rằng bà ấy có nhu cầu gặp cháu của mình, nhưng bạn cũng cần được ở một mình và tận hưởng sự bình yên.

Trị liệu gia đình

Nếu những điều trên không có tác dụng và mẹ chồng của bạn vẫn xông vào cuộc sống của bạn bất cứ khi nào bà ấy muốn, bạn nên xem xét liệu pháp nhóm. Bạn cũng có thể để chồng mình làm điều đó. Người đàn ông là người hiểu rõ hơn ai hết cách nói chuyện với mẹ mình và lời nói của anh ấy cũng sẽ dễ dàng được tôn trọng hơn lời nói của bạn.

Chồng hỏi 'ăn cơm chưa', nữ giáo viên mải dạy không trả lời nên lãnh đủ đòn thù của người đàn ông bội bạcChồng hỏi "ăn cơm chưa", nữ giáo viên mải dạy không trả lời nên lãnh đủ đòn thù của người đàn ông bội bạc

GĐXH - Mải mê dạy học nên không trả lời câu hỏi của chồng, nữ giáo viên đã khiến anh ta tức giận.

Như Ca (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nghịch lý: Trong các cuộc ly hôn, phụ nữ thường bị chỉ trích

Nghịch lý: Trong các cuộc ly hôn, phụ nữ thường bị chỉ trích

Gia đình - 2 giờ trước

GĐXH - Xu hướng đổ lỗi cho phụ nữ đã tồn tại từ rất lâu.

Bạc cả mái đầu khi mang thai, sinh con ở độ tuổi 40

Bạc cả mái đầu khi mang thai, sinh con ở độ tuổi 40

Gia đình - 3 giờ trước

Chạy chữa 8 năm mới có con, khi vừa dự định quay lại công việc, chị Hồng Mai bất ngờ mang thai thêm lần nữa, hoàn toàn tự nhiên, khi vợ chồng "đầu đã hai màu tóc".

"Nóng mắt" với gã chồng ngoại tình

"Nóng mắt" với gã chồng ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 4 giờ trước

GĐXH - Đang lái xe trên con phố vắng vẻ, vợ sốc khi phát hiện ra chồng đang ôm hôn một người phụ nữ lạ.

Cô dâu Việt lấy chồng Trung Quốc: Chi nửa tỷ đồng sinh con an toàn

Cô dâu Việt lấy chồng Trung Quốc: Chi nửa tỷ đồng sinh con an toàn

Chuyện vợ chồng - 9 giờ trước

Lấy chồng Trung Quốc, cô dâu Việt không chọn sống dựa dẫm mà tự lập công ty, độc lập về kinh tế. Có tài chính ổn định, cô sẵn sàng chi nửa tỷ đồng sử dụng dịch vụ sinh con an toàn.

Góa phụ có lịch sử ngoại tình 15 năm với danh sách gần 100 người đàn ông, lên giọng trách các bà vợ không biết giữ chồng

Góa phụ có lịch sử ngoại tình 15 năm với danh sách gần 100 người đàn ông, lên giọng trách các bà vợ không biết giữ chồng

Gia đình - 11 giờ trước

GĐXH - “Khoảng 60% đàn ông có vợ thường ngoại tình. Nếu vợ chồng họ thoải mái với nhau về vấn đề tình dục, tôi chắc chẳng có đàn ông nào đi ngoại tình cả”, nhân vật chính tiết lộ.

Cột mốc tuổi 25 khiến nhiều phụ nữ lo lắng

Cột mốc tuổi 25 khiến nhiều phụ nữ lo lắng

Gia đình - 15 giờ trước

Muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học hành hoặc công việc sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều phụ nữ Trung Quốc phải đối mặt áp lực chuyện sớm kết hôn trước khi quá nhiều tuổi.

Đăng ảnh con gái mới 8 tuổi lên mạng xã hội, mẹ kinh hoàng khi một thời gian sau thấy búp bê tình dục y hệt con mình

Đăng ảnh con gái mới 8 tuổi lên mạng xã hội, mẹ kinh hoàng khi một thời gian sau thấy búp bê tình dục y hệt con mình

Gia đình - 15 giờ trước

GĐXH - “Hình con búp bê có quần áo, vẻ mặt giống hệt con gái tôi. Thậm chí đôi tất cũng giống, có dáng ngồi giống y trong bức ảnh con gái tôi ngồi trên ghế sofa ở nhà".

Đổ vỡ hôn nhân vì ‘ngoại tình tài chính’

Đổ vỡ hôn nhân vì ‘ngoại tình tài chính’

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Khúc mắc tài chính là lý do phổ biến dẫn đến ly hôn. Các cặp vợ chồng có thể bất đồng trong chi tiêu hoặc trở nên xa cách vì sự khác biệt về thu nhập.

Bi hài những thói quen trong nhà tắm khiến bạn đời khó chịu

Bi hài những thói quen trong nhà tắm khiến bạn đời khó chịu

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi kết hôn, có 6 điều các cặp vợ chồng phải nhớ để giữ được cuộc sống bền chặt, hạnh phúc bên nhau.

Người đàn ông thu nhập 33 triệu/tháng bị từ chối hẹn hò

Người đàn ông thu nhập 33 triệu/tháng bị từ chối hẹn hò

Gia đình - 1 ngày trước

Cuối cùng chị chia sẻ bản thân có yêu cầu cao về ngoại hình, ý nói anh Trần không thể đáp ứng yêu cầu.

Top