Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa tiệc kỳ lạ dành riêng cho phụ nữ, nơi họ cởi bỏ áo quần để kết nối nhiều hơn với cơ thể

Thứ năm, 14:20 13/04/2023 | Tiêu điểm

Hơn 20 người phụ nữ cùng ngồi hít thở sâu, họ vươn vai, nghiêng người và thả lỏng cơ thể. Trong bữa tiệc tối nay, tất cả đều khỏa thân.

Trải nghiệm Bữa tối Füde (Füde Dinner Experience) là một mô hình thưởng thức do nghệ sĩ kiêm người mẫu Charlie Ann Max tổ chức. Với giá 88 đô, các vị khách sẽ được trải nghiệm “một không gian giải phóng nhằm tôn vinh vẻ đẹp bản thân, thông qua nấu đồ chay, nghệ thuật, và sự trần trụi cơ thể”. Nói rõ hơn, bạn sẽ có một bữa tiệc tối thuần chay với người lạ, trong tình trạng khỏa thân.

Các sự kiện “rũ bỏ quần áo” được cô Max thử nghiệm vào năm 2020, trước chủ đề nấu ăn là các chủ đề liên quan đến chánh niệm, hít thở, điêu khắc. Ban đầu, bữa tối thuần chay chỉ dành cho những người được đích thân Max mời, về sau cô mở rộng cho những người biết đến trải nghiệm mới lạ này thông qua mạng xã hội.

Điều đặc biệt là bữa tối nào cũng “cháy vé”, cô nhận thấy có rất nhiều thực khách trên thế giới mong muốn thưởng thức ẩm thực trong không gian giải phóng mà cô đã tạo nên. 

Bữa tiệc kỳ lạ dành riêng cho phụ nữ, nơi họ cởi bỏ áo quần để kết nối nhiều hơn với cơ thể - Ảnh 1.

Có rất nhiều thực khách trên thế giới mong muốn thưởng thức ẩm thực trong không gian giải phóng

Mỗi người một cảm nhận

Nhiều nhà hàng ở New York đã tạo ra các bữa tiệc tối cho cộng đồng, hay những bàn ăn chung để người lạ (và cả người quen) có cơ hội tụ họp, gặp gỡ và trò chuyện. Ví dụ dịch vụ tên Friend of a Friend Collective tổ chức tiệc tối cho 4-8 thành viên cùng lúc.

Cô Max cũng tổ chức bữa tối như vậy, nhưng khác là các thành viên đều không mặc quần áo. Điều này cũng trở thành điểm nhấn độc đáo nhất sự kiện giao lưu. Một số người tham gia cảm thấy kết nối nhiều hơn với cơ thể của mình, trong khi có người kết giao được với những người bạn mới.

Trước khi đến bữa tiệc tối, họ sẽ diện những bộ trang phục khác nhau, có người mặc áo nỉ, người lại diện quần jeans. Thế nhưng khi đã bước vào không gian bên trong rồi, tất cả đều rũ bỏ lớp “xiêm y” trên người. Không có phòng thay đồ, chỉ có giá treo và móc treo quần áo. Phòng ăn chính phủ một lớp đèn ấm, đồ đạc phủ tấm vải lụa màu kem, với những chai rượu sâm panh đặt xung quanh. Cô Max trang hoàng không gian phòng theo phong cách tranh Phục hưng vì “nó tạo cảm giác lãng mạn”

Bữa tiệc kỳ lạ dành riêng cho phụ nữ, nơi họ cởi bỏ áo quần để kết nối nhiều hơn với cơ thể - Ảnh 2.

Cô Max trang hoàng không gian phòng theo phong cách tranh Phục hưng vì “nó tạo cảm giác lãng mạn”.

Các vị khách được chia thành các nhóm khác nhau, họ giới thiệu bản thân và trò chuyện lịch sự. Hầu như đều đi một mình, Max nhận định điều này khá phổ biến.

Rosalina Villanueva, 41 tuổi, cho biết cơ thể cô thay đổi sau khi cô hạ sinh đứa con đầu lòng vào năm ngoái, giờ cô muốn học cách lắng nghe, kết nối lại cơ thể. 

Catherine Fraccaroli, 21 tuổi, hy vọng bữa tối sẽ giúp cô tự tin hơn khi giao tiếp xã hội. Cô nhận định: “Đôi lúc tôi khá là nhút nhát, vì vậy những hoạt động như vậy sẽ khuyến khích tôi mở lòng hơn”.

Stephanie Uribe, 35 tuổi, vừa trở về từ Nicaragua và vẫn tham dự bữa tiệc vì muốn “tiếp tục duy trì năng lượng đó”. Cô nhận thấy “sự trần trụi cho phép chúng ta kết nối theo một cách rất khác, để gỡ bỏ lột bỏ những quy luật mà chế độ gia trưởng hà khắc đã áp đặt lên phụ nữ”.

Đề cao sự an toàn

Quyền riêng tư và sự tôn trọng được đặt lên hàng đầu tại những sự kiện của Max. Mặc dù nam giới vẫn có thể đăng ký tham gia, nhưng họ bắt buộc phải có cái gật đầu tán thành của tất cả phụ nữ từng tham gia trước đó. 

Khi đăng ký, bạn cần điền vào một biểu mẫu giải thích lý do tại sao bạn quan tâm, chế độ ăn uống của bạn là gì. Nhưng câu hỏi quan trọng nhất bạn cần trả lời là liệu bạn từng gặp sự cố nào mà bị coi là “thiếu phù hợp”, “thiếu tôn trọng” trong một sự kiện liên quan đến khỏa thân trước đây chưa.

Về cơ bản, Max chỉ muốn xác nhận người đăng ký tham gia là người có thể tin tưởng được, và sự hiện diện của họ hoàn toàn không có dụng ý xấu. 

Cô chấp nhận hầu hết các ứng viên, nhưng “miễn là bạn không phải một gã đáng sợ nào đó vô tình tìm thấy Instagram của tôi”.

Bữa tiệc kỳ lạ dành riêng cho phụ nữ, nơi họ cởi bỏ áo quần để kết nối nhiều hơn với cơ thể - Ảnh 4.

Quyền riêng tư và sự tôn trọng được đặt lên hàng đầu tại những sự kiện của Max.

Trở về với hình tượng nguyên thủy nhất của cơ thể

Cô Max lập tài khoản Instagram Füde vào năm 2020 như một cách để kết hợp hai “tình yêu lớn” của mình vào làm một: nấu ăn và sự trần trụi. Niềm đam mê thực sự bắt đầu vào năm 2014, khi cô và những người bạn cùng phòng ở Brooklyn quyết định không mặc đồ và đi lại trong căn phòng. 

“Cảm giác thật tuyệt khi được đi chơi với những người bạn thân nhất của mình, trong hình dạng nguyên bản nhất của cơ thể, hóa ra điều này không đáng sợ hay kỳ lạ như tôi tưởng tượng, cảm giác vô cùng tự do”, Max nhớ về khoảng thời gian đó.

Bữa tiệc kỳ lạ dành riêng cho phụ nữ, nơi họ cởi bỏ áo quần để kết nối nhiều hơn với cơ thể - Ảnh 5.

Max rất yêu hình dạng nguyên thủy nhất của cơ thể

Sự kiện không mặc đồ đầu tiên mà cô tổ chức là ở Los Angeles. Cô chuẩn bị thức ăn, còn khách mời có thể tùy chọn muốn khỏa thân hay không. Nhưng chẳng ai lựa chọn cởi đồ hết. Khách nói với cô họ không dám cởi nếu thấy người khác vẫn còn mặc đồ. Đó cũng là lý do mà quy định chung cho các sự kiện về sau này là mọi người đều rũ bỏ quần áo để cùng nhau dùng bữa. 

Füde chưa có lãi nhưng Max hy vọng có thể biến nó thành công việc kinh doanh toàn thời gian. Hiện tại, Max kiếm tiền từ việc làm người mẫu và sáng tạo nội dung. Gần đây, cô cũng đã hoàn thành chương trình ẩm thực chay tại Viện Giáo dục Ẩm thực ở Los Angeles.

Mỗi bữa tối tại Füde đều có một chủ đề, chẳng hạn như “Yêu bản thân” hoặc “Nàng thơ/Bảo tàng”. Khi các sự kiện diễn ra ở Los Angeles, cô Max nấu ăn và tổ chức trên gác xép nhà mình. Nếu cô đi du lịch, bữa ăn có thể tổ chức ở bất cứ đâu - trong căn hộ của cô hoặc tại nhà bạn.

Bữa tiệc kỳ lạ dành riêng cho phụ nữ, nơi họ cởi bỏ áo quần để kết nối nhiều hơn với cơ thể - Ảnh 6.

Chủ đề của bữa tối ở New York là: Nâng niu nhịp điệu tâm hồn, để kết nối với chu kỳ kinh nguyệt. Sau một giờ hoạt động chánh niệm và hít thở, những người phụ nữ ngồi quanh chiếc bàn ăn phủ lụa, hoa khô và được phục vụ các món gồm súp cà rốt, gừng, ớt chuông nhồi hạt quinoa và bánh mousse bơ mâm xôi ca cao. Họ quây quần bên nhau và cùng thảo luận cởi mở về chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Có những câu chuyện về những lần hành kinh đáng xấu hổ, thảm họa khi mặc quần jean trắng, quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt và đấu tranh với các bệnh mãn tính như lạc nội mạc tử cung, cũng có thể đem mang ra chia sẻ. Đâu đó, ta vẫn bắt gặp được những mẩu chuyện về nỗi xấu hổ, sự kỳ thị kinh nguyệt. Và dù ở hình thái nào, họ đều học cách chấp nhận và yêu thương cách cơ thể vận hành.

Sự kiện còn có sự hướng dẫn Chelsea Leyland, 35 tuổi - người sáng lập công ty chăm sóc sức khỏe kinh nguyệt Looni. Cô tham gia nhằm mục đích giúp phụ nữ có ý thức về chăm sóc sức khỏe tốt hơn. “Đây là một khung cảnh rất tuyệt vời”, cô Leyland nói.

Khi bữa tối kết thúc, vài người nán lại trò chuyện. Số khác thì đã mặc đồ. Họ trao nhau cái ôm thân tình, lưu số điện thoại, kết bạn trên mạng xã hội. 

Một người còn hơi “phấn khích” và đề nghị mọi người bước ra đường trong tình trạng không mặc gì, nhưng mọi người đều “tỉnh táo” từ chối vì nhận ra đây là hành động bất hợp pháp.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Xót xa hình ảnh cuối hạnh phúc của cô dâu, chú rể trước khi gặp nạn trong vụ cháy làm hàng trăm người tử vong

Xót xa hình ảnh cuối hạnh phúc của cô dâu, chú rể trước khi gặp nạn trong vụ cháy làm hàng trăm người tử vong

Tiêu điểm - 3 giờ trước

GĐXH - Hình ảnh tươi tắn, xinh đẹp và hạnh phúc của cô dâu bên chú rể điển trai được chụp vào trước ngày xảy ra đám cháy kinh hoàng khiến nhiều người xót xa.

Câu chuyện phía sau những chiếc cầu thang thoát hiểm - biểu tượng nổi tiếng của New York

Câu chuyện phía sau những chiếc cầu thang thoát hiểm - biểu tượng nổi tiếng của New York

Tiêu điểm - 3 giờ trước

Chiếc cầu thang bên ngoài chung cư cao tầng từ lâu đã trở thành biểu tượng của thành phố New York, vậy nguồn gốc ra đời của nó bắt đầu từ đâu?

Thang máy phát nổ khi một phụ nữ cố chặn cửa bằng khung sắt

Thang máy phát nổ khi một phụ nữ cố chặn cửa bằng khung sắt

Tiêu điểm - 15 giờ trước

Muốn thang máy đợi mình đủ lâu, người phụ nữ lấy khung sắt chặn cửa để quay về nhà lấy đồ, không ngờ thang phát nổ.

Gã đồ tể bị xử tử vì tội giết người, vài năm sau nạn nhân "sống dậy" hé lộ chân tướng án oan

Gã đồ tể bị xử tử vì tội giết người, vài năm sau nạn nhân "sống dậy" hé lộ chân tướng án oan

Tiêu điểm - 18 giờ trước

Ngày 28/1/1989, Đằng Hưng Thiện bị đưa đến nơi hành quyết và xử tử. Trước đó, khi đối mặt với vợ, hắn đã nói: “Anh không giết người! Anh bị oan”.

Huơ dao ngăn cản cảnh sát bắt con trai vì hành hung vợ, người phụ nữ 69 tuổi bị bắn chết khiến dư luận sục sôi

Huơ dao ngăn cản cảnh sát bắt con trai vì hành hung vợ, người phụ nữ 69 tuổi bị bắn chết khiến dư luận sục sôi

Tiêu điểm - 21 giờ trước

Tại quận Vạn Châu (Trùng Khánh, Trung Quốc) mới đây đã xảy ra một vụ việc “vốn chỉ là hòa giải vợ chồng bất hòa, cuối cùng hóa tang thương”.

Bé gái 2 tuổi vô tình kẹt tay vào thang cuốn ở trung tâm thương mại, người mẹ tuyệt vọng giải cứu con

Bé gái 2 tuổi vô tình kẹt tay vào thang cuốn ở trung tâm thương mại, người mẹ tuyệt vọng giải cứu con

Tiêu điểm - 1 ngày trước

Sự bất cẩn của người mẹ đã khiến bé gái gặp phải tai nạn đáng sợ tại thang cuốn trung tâm thương mại.

Cô dâu, chú rể cùng hàng trăm người thương vong trong đám cưới: Ám ảnh lời kể nhân chứng trong bữa tiệc vui hóa tang thương

Cô dâu, chú rể cùng hàng trăm người thương vong trong đám cưới: Ám ảnh lời kể nhân chứng trong bữa tiệc vui hóa tang thương

Tiêu điểm - 1 ngày trước

GĐXH - Vụ việc cháy trong đám cưới khiến hàng trăm người thương vong ở Iraq khiến ngay cả những người trốn thoát được cũng vô cùng đau khổ.

Tòa nhà siêu lớn ở Trung Quốc: To bằng 2 sân bay, bãi biển riêng dài 400 m

Tòa nhà siêu lớn ở Trung Quốc: To bằng 2 sân bay, bãi biển riêng dài 400 m

Tiêu điểm - 2 ngày trước

Tòa nhà New Century Global Centre rộng gấp 2 lần nhà ga sân bay lớn nhất Trung Quốc, được xem là thành phố biển trong nhà với bãi biển nhân tạo dài 400 m.

Iraq: Hoả hoạn kinh hoàng tại đám cưới nghi do bắn pháo hoa, 250 người thương vong

Iraq: Hoả hoạn kinh hoàng tại đám cưới nghi do bắn pháo hoa, 250 người thương vong

Tiêu điểm - 2 ngày trước

Ít nhất 100 người đã thiệt mạng và 150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một đám cưới ở quận Hamdaniya, tỉnh Nineveh của Iraq, truyền thông địa phương cho biết sáng 27/9.

Khí lạ rò rỉ khiến hành khách “không mở nổi mắt”, máy bay lập tức chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp: Ngành hàng không quy định khắt khe đều là có lý do

Khí lạ rò rỉ khiến hành khách “không mở nổi mắt”, máy bay lập tức chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp: Ngành hàng không quy định khắt khe đều là có lý do

Tiêu điểm - 2 ngày trước

Vào tháng 8/2023, một chuyến bay của American Airlines trên đường đến New York đã phải chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp xuống Jacksonville, tiểu bang Florida.

Top