Cách cực mới bảo quản rau tươi để 1 tháng vẫn tươi rói, giữ nguyên dưỡng chất
GiadinhNet - Cuốn giấy ăn, giấy báo hay màng bọc thực phẩm chỉ có thể bảo quản rau tươi khoảng 7-10 ngày. Có 1 cách hay để giữ rau tươi lâu cả tháng lại cực đơn giản và tiết kiệm.
Chị em đã chia sẻ với nhau rất nhiều cách để trữ rau tươi lâu. Nhiều chị cuốn khăn giấy, báo... rồi cho rau vào túi zip, hộp để cất trữ. Nhưng cách này chỉ giữ rau được khoảng 7-10 ngày.
Có chị thì sơ chế rau sạch rồi để rau vào ngăn đá. Cách này làm rau không được tươi mới lại dễ bị thâm rau. Lại có người chia sẻ cách làm chín rau rồi để vào ngăn đá. Cách này khi lưu trữ sẽ rất tốn diện tích ngăn đông, nếu bảo quản không tốt, rau còn bị mất đi dưỡng chất.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Mandy Trần đã chia sẻ cách bảo quản rau tươi cực kỳ mới.
"Mình đã bảo quản nhiều cách trữ rau củ trong ngăn mát như quấn giấy ăn, giấy báo, lót giấy ăn trên và dưới, quấn màng bọc thực phẩm. Những cách này bảo quản rau tươi trữ khoảng 7-10 ngày. Nếu trữ trong các loại hộp nhựa tốt thì có thể trữ lâu hơn.
Tuy nhiên, mùa dịch này hộp xịn nhà mình cũng không đủ dùng và đủ lớn nên mình phải tận dụng tất cả các loại hộp để trữ và tìm cách trữ rau củ tươi lâu hơn. Mình chia sẻ với các chị em cách mình đang làm đơn giản và tiết kiệm để trữ rau củ tươi lâu hơn 1 tháng", chị Mandy Trần chia sẻ.
Cách bảo quản rau tươi của chị Mandy Trần là dùng vải thun cotton để bọc kín lại rau củ rồi bỏ hộp trữ ngăn mát.
Rau củ để khô ráo
Bước 1: Rau củ để thật khô ráo (không rửa), rau lặt bỏ cọng hỏng. Nếu củ bẩn thì lấy khăn lau cho sạch đất.
Chọn vải dày, cho rau củ vào giữa
Bước 2: Chọn vải cotton dày càng tốt vì hút ẩm tốt. Vải mỏng thì có thể bọc 2, 3 lớp để hút ẩm tốt và giữ rau tươi lâu. Vải chị em có thể tận dụng áo thun không dùng còn mới mới hoặc áo gối bỏ vào rất tiện.
Hộp đựng lớn, nếu không có vẫn có thể bỏ túi rau vào ngăn mát
Bước 3: Chuẩn bị hộp đựng. Nếu không có hộp thì bọc vải bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đựng rau củ. Nên lót miếng nhựa hay bất kỳ loại nắp hộp nhựa nào dưới đáy hộp để tạo khoảng hở giữa rau và đáy hộp, giữ cho rau và vải khô thoáng không bị đọng nước.
Vải bọc kín rau cho vào hộp
Bước 4: Dùng băng keo giấy viết tên rau củ dán lên vải và ngoài hộp để mình dễ lấy.
Đậy nắp hộp, ghi tên rau củ bên ngoài
Với cách bảo quản bằng vải này thì các loại rau lá có thể để 3 tuần, củ thì trên 1 tháng. Rau lá chị em ưu tiên ăn trước nên 1-2 tuần là dùng hết và vẫn tươi ngon.
Chị Mandy cho biết, trong các cách bảo quản rau tươi thì chị thích nhất cách này vì vải có thể giặt dùng lại nhiều lần và tiết kiệm.
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 11 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 23 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.