Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con

Thứ năm, 7:36 PM 11/11/2021 |

GiadinhNet - Nhà vệ sinh kề nhà bếp, tường nhà vệ sinh liền nhà bếp, đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh... tuy tiện dùng, nhưng theo quan niệm phong thủy là sai lầm bởi tạo thế xung đột giữa nước (nhà vệ sinh) và lửa (nhà bếp) dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, tình cảm, khó khăn trong việc sinh con... cho những người sống trong đó. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Sai lầm phong thủy khi để nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh

Kiểu thiết kế nhà vệ sinh kề nhà bếp, hoặc đặt ngay trong khu vực nhà bếp rất phổ biến vì tiện lợi khi sử dụng.

Nhưng theo quan điểm phong thủy thì thiết kế như thế gây nên xung đột giữa 2 yếu tố nước (Thủy) và lửa (Hỏa). Nhà vệ sinh đại diện cho nước, và nhà bếp đại diện cho lửa xung đột nhau sẽ dẫn đến những vấn đề cho những người sống trong đó như về sức khỏe, sống cô độc, người đã kết hôn có thể gặp khó khăn trong việc sinh con…

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con… - Ảnh 1.

Nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh, liền tường với nhà vệ sinh là sai lầm phong thủy. Ảnh minh họa.

Về mặt khoa học, nhà vệ sinh là không gian chứa chất bẩn thỉu, ô uế, không đảm bảo vệ sinh nếu bạn nấu ăn trong cùng một không gian.

Còn có nhiều sai lầm khác liên quan tới nhà vệ sinh trong nhà bếp như:

Đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh: Đây là sai lầm tệ hại nhất trong phong thủy, bởi các luồng khí xấu luôn có cơ hội thâm nhập vào không gian cần năng lượng tốt. Các nguồn năng lượng phong thủy chảy rất nhanh vào và ra khỏi không gian được "canh gác" bởi các cánh cửa.

Cánh cửa nhà vệ sinh hướng ra nhà bếp: Trường hợp cánh cửa nhà vệ sinh hướng ra nhà bếp là năng lượng của nhà vệ sinh trộn lẫn với năng lượng quí giá của nhà bếp. Thứ mùi không mong muốn từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến năng lượng tinh sạch của nhà bếp – có chức năng như trái tim cung cấp dưỡng chất nuôi toàn bộ ngôi nhà.

Hay nói cách khác là năng lượng phong thủy trong nhà vệ sinh chống lại yếu tố phong thủy lửa của nhà bếp - tạo nên xung đột làm ảnh hưởng tới sức khỏe, mức độ yêu thương lẫn nhau của các thành viên trong ngôi nhà.

Hóa giải bằng cách phân chia rõ ràng nhà bếp - nhà vệ sinh

Chắc chắn khi hiểu có sai lầm về phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh bạn sẽ khắc phục và quyết định chuyển đổi để tốt cho tương lai, may mắn và thành công sẽ dễ dàng đến với bạn.

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con… - Ảnh 3.

Đồng tiền hoa mai hóa giải nhà thế Thủy - Hỏa xung khắc của nhà bếp kề nhà vệ sinh. 

Hóa giải bếp kề nhà vệ sinh, hoặc nhà vệ sinh trong khu vực bếp thì có nhiều cách xử lý. Cách tốt nhất là nên thay đổi mở cửa nhà vệ sinh không ở trong khu vực bếp. Nếu không thể thay đổi cửa nhà vệ sinh được thì cần hóa giải như sau:

- Nguyên tắc đầu tiên là phải luôn đóng cửa nhà vệ sinh - đó là cách để năng lượng xấu trong nhà vệ sinh không lan rộng ra khắp cả nhà, nhất là trong nhà bếp.

- Tiếp đó là nhà vệ sinh cần giữ sạch sẽ.

- Hoặc tạo ranh giới giữa nhà vệ sinh và nhà bếp bằng cách đặt các chậu cây cao, hoặc rèm bằng tre trúc để ngăn cách giữa 2 khu vực.

- Nếu tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau thì chọn màu tường sơn khác nhau trên hai bức tường đối diện.

Đó là những cách hóa giải trong phong thủy bằng việc xác định và phân chia 2 khu vực một cách rõ ràng.

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con… - Ảnh 4.

Hồ lô trầm hương hóa giải năng lượng ô uế của nhà vệ sinh. 

Hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh bằng vật phẩm phong thủy

Một cách xử lý hiệu quả nữa là sử dụng các vật phẩm phong thủy để chế hóa các nguồn năng lượng xấu phát ra từ phòng vệ sinh, đó là:

1. Bảo bình thủy chứa đá thạch anh: Bảo bình thủy chứa đá thạch anh nên đặt trên bồn rửa tay.

2. Đồng hoa mai dán trên cửa phòng vệ sinh: Với căn bếp có những yếu tố phong thủy không tốt mà chưa thể cải tạo, sửa chữa thì có thể khắc phục bằng cách dùng hồ lô trầm hương treo tại cửa.

Hoặc dán đồng tiền cửu tinh dưới đáy bếp nấu.

Cách đơn giản hóa giải thế nhà bếp đặt chung với nhà vệ sinh để thoát cảnh sức khỏe suy, khó khăn trong việc sinh con… - Ảnh 5.

Thạch anh Bảo bình thủy đặt trên bồn rửa hóa giải năng lượng xấu từ nhà vệ sinh. 

Để xử lý vấn đề nhà bếp chung không gian với nhà vệ sinh theo các nguyên lý của phong thủy, nhất là khi đi vào một vấn đề cụ thể có rất nhiều yếu tố liên quan khác cần tính toán để có những dữ liệu phù hợp cho gia chủ và những người sống trong nhà.

Đơn giản như tiết khí, ngày giờ tu tạo sửa chữa, trình tự thực hiện... cũng phải tính toán theo các thông số khoa học của bộ môn phong thủy, và cần có độ chính xác tuyệt đối. Vì vậy người dân nhất thiết phải tìm các chuyên gia am hiểu phong thủy, có kinh nghiệm thực tế mới tư vấn kỹ lưỡng và đưa ra giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Phòng ăn gần chỗ này trong nhà khiến sức khỏe, tiền bạc đến rồi đi rất khó giữPhòng ăn gần chỗ này trong nhà khiến sức khỏe, tiền bạc đến rồi đi rất khó giữ

GiadinhNet – Bếp là nơi nấu nướng, chế biến đồ ăn thức uống. Phòng ăn là nơi mọi người tụ tập ăn uống thường ngày. Cả hai nơi này không thể coi thường, nhưng vì nhà cửa chật chội nên nhiều nhà bố trí phòng ăn liền nhà bếp, ở trong bếp - trong quan niệm phong thủy, việc này có nguy hại gì hay không? Mời bạn đọc tham khảo thông tin trong bài viết này.


Bài và Ảnh: Phong thủy sư Tam Nguyên (Viện Nghiên cứu Bảo tồn Phát triển di sản phương Đông)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngôi nhà tối giản ở Lâm Đồng với không gian xanh mát bao trùm

Ngôi nhà tối giản ở Lâm Đồng với không gian xanh mát bao trùm

Không gian sống - 1 giờ trước

Trà House có diện tích 200m2 được kiến trúc sư thiết kế với những mảng xanh tươi tốt bao trùm, giúp thanh lọc bầu không khí, khói bụi và cho gia chủ tận hưởng sự thư giãn tuyệt vời nhất.

Bên trong căn nhà 10 tỷ của mỹ nhân Việt duy nhất lọt Top 60 "Vẻ đẹp vượt thời gian"

Bên trong căn nhà 10 tỷ của mỹ nhân Việt duy nhất lọt Top 60 "Vẻ đẹp vượt thời gian"

- 2 giờ trước

GiadinhNet - Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Missosology đã đăng tải danh sách top 60 người đẹp lọt đề cử giải thưởng Timeless Beauty - Vẻ đẹp vượt thời gian 2021.

Mẹo sử dụng gương theo cách mới lạ cho ngôi nhà

Mẹo sử dụng gương theo cách mới lạ cho ngôi nhà

- 3 giờ trước

10 ngôi nhà dưới đây có cách sử dụng gương khá mới lạ, từ vách ngăn kính cho tới cửa gương, giúp tạo ảo giác về không gian rộng hơn.

10 mẹo đơn giản biến phòng tắm thành spa thư giãn tại nhà

10 mẹo đơn giản biến phòng tắm thành spa thư giãn tại nhà

- 6 giờ trước

Những năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch, thời gian ở nhà nhiều hơn nên nhu cầu có một không gian thư giãn tại gia để tránh xa sự ồn ào cuộc sống đang ngày càng tăng.

Những ý tưởng biến phòng ăn, bếp thành không gian mơ ước

Những ý tưởng biến phòng ăn, bếp thành không gian mơ ước

- 10 giờ trước

Một căn phòng tuyệt vời đa mục đích, một không gian làm việc tại nhà hay một phòng thư giãn là những ý tưởng thiết kế sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về tiềm năng của căn phòng ăn ít khi được sử dụng.

Cải tạo phòng khách đẹp mê ly với team "nghiện nhà, yêu bếp"

Cải tạo phòng khách đẹp mê ly với team "nghiện nhà, yêu bếp"

- 12 giờ trước

Đã mắt với các thiết kế phòng khách đẹp hiện đại và có gu, mang đến không gian sống tiện nghi và trong lành với chi phí nội thất gói gọn trong 50 triệu đồng.

Phòng khách khiêm tốn: Thiết kế nội thất sao cho đẹp?

Phòng khách khiêm tốn: Thiết kế nội thất sao cho đẹp?

- 13 giờ trước

11 ý tưởng thiết kế dưới đây được dành cho các phòng khách có diện tích khiêm tốn.

Lý do màu nâu trở thành màu chủ đạo trong thiết kế nội thất 2022

Lý do màu nâu trở thành màu chủ đạo trong thiết kế nội thất 2022

- 1 ngày trước

Nếu bạn đang tìm một màu sắc trung tính cho căn nhà của mình trong năm nay, nâu là màu có nhiều đề cử nhất tới từ các nhà thiết kế lừng danh.

Độc lạ bộ sưu tập công tắc điện tái chế từ xương động vật

Độc lạ bộ sưu tập công tắc điện tái chế từ xương động vật

- 1 ngày trước

Bộ sưu tập công tắc đèn từ xương động vật được công bố như một giải pháp sáng tạo mới nhằm giải quyết vấn đề rác thải công nghiệp và hộ gia đình.

5 màu tuyệt đẹp dùng cho phòng ngủ trẻ em gây bất ngờ

5 màu tuyệt đẹp dùng cho phòng ngủ trẻ em gây bất ngờ

- 1 ngày trước

Không dễ để trang trí phòng ngủ cho trẻ em. Ngoài những vấn đề thường gặp về phong cách, ngân sách hay kích thước của căn phòng thì thẩm mỹ, màu sắc... cũng là yếu tố cần lưu ý.

Top