Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đang bị chồng mắng te tua vì nghiện chụp ảnh đăng 'face', nhưng ăn món này xong chồng liền quay sang khen vợ

Thứ năm, 21:21 04/11/2021 | Ăn

GiadinhNet – Chị H. vừa bị chồng mắng cho te tua vì tội chụp ảnh món ăn đăng facebook. Nhưng vào mâm cả chồng và con ăn thun thút món ăn chị vừa khoe "làng face" này thì chồng chị quên luôn việc mắng vợ, đã thế còn khen món ăn này làm từ thịt gì mà ngon thế.

Lên mạng kiếm thầy cai nghiện


Một chị tên H. lên mạng kêu cứu xin chỉ điểm cho thầy giúp cai nghiện "bệnh chụp ảnh món ăn đăng face", kẻo cứ thế này sẽ bị chồng "trả về nơi sản xuất" mất. Chị ấy kể, do chồng hay đi làm về muộn, với thời tiết này về nhà tắm giặt xong chỉ mong ăn cơm canh nóng luôn cho ấm dạ. Chồng rất thích ăn cơm vợ nấu, chị thì ở nhà chuyên nấu ăn. Được cái chị nấu món gì anh cũng thấy ngon miệng, nên hôm nay chồng về nghỉ ngơi xíu là chị đã bê mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng lên ngay. Nhưng chị chưa gọi chồng vội, vì còn "chụp ảnh đăng face", phớt lờ cái bụng đang réo ầm ầm của chồng.

Bị chồng mắng te tua vì nghiện chụp ảnh đăng face, nhưng xơi món ăn này xong vợ không bị trả  nơi sản xuất, còn được chồng khen  - Ảnh 1.

Thịt nạc nọng heo đã lọc mỡ làm món ăn rất ngon. Ảnh minh họa.

Ác cái là mùi thức ăn thơm ngào ngạt nên chồng tự ra ngồi bên mâm cơm. Chị thì mải mê chụp ảnh, nếu chỉ chụp 1 vài cái ảnh thì chắc chẳng sao, nhưng chị thường chụp nhiều kiểu, xoay các góc, thêm cái nọ bớt cái kia... Chồng đói mới nhăn nhó hỏi xem đã được ăn cơm chưa? Chị bảo cứ từ từ...


Đỉnh điểm là khi chị hạ điện thoại xuống, chồng vừa bê bát cơm lên ăn thì chị chợt bắt được góc đẹp lại bắt chồng dừng ăn để chụp nốt. Thế là chồng dằn mạnh bát xuống mâm, quát ầm lên, dọa "trả vợ về nơi sản xuất".


Chị biết lỗi nên xin lỗi chồng rối rít, rồi miệng nói tay gắp từng miếng thịt nạc nọng lợn, - là món chính hôm nay cho chồng, cho con... Mỗi miếng ăn thấy mặt chồng giãn ra một chút, rồi cả chồng, cả con ăn thun thút hết veo đĩa thịt nạc nọng lợn. Hết bữa thì chồng quên chuyện bực tức vừa nãy, còn khen hôm nay "vợ làm món thịt gì mà ăn ngon miệng thế".


Chị cười thầm trong bụng vì món thịt nạc nọng đã cứu vãn cuộc cãi cọ không đáng có giữa hai vợ chồng. Nhưng giờ thì chị đang cầu cứu 500 anh em face mách cho cách giải nghiện chụp ảnh món ăn đăng face, kẻo nhỡ ra có ngày bị chồng "trả về nơi sản xuất" thật.


Và trong lúc chờ đợi mọi người giải cứu, chị chia sẻ ngay món ăn rất ngon mà làm nhanh – đó là thịt nạc nọng lợn ướp xá xíu.


Thịt nạc nọng lợn ướp xá xíu


Thịt nạc nọng lợn là phần thịt nạc lóc ra từ miếng nọng heo - còn gọi là thịt má lợn. Người miền Bắc hay bán kèm cả với mũi tai lợn để làm giò xào (giò thủ) để món ăn ngậy mềm, giòn mà không bị cứng.


Bị chồng mắng te tua vì nghiện chụp ảnh đăng face, nhưng xơi món ăn này xong vợ không bị trả  nơi sản xuất, còn được chồng khen  - Ảnh 3.

Dễ nhất là ướp gói xá xíu vào thịt nạc nọng heo làm món ăn ngon. Ảnh: Facebook Trang Lê.

Miếng nạc nọng heo đặc biệt vì là thịt nạc xen kẽ các vân mỡ nên vừa mềm, vừa giòn, béo nhưng không ngấy, nhanh chín và ngọt hơn hẳn các phần thịt khác của con lợn. Nạc nọng nhiều mỡ, nên phải lóc hết mỡ mới còn khoảng 2 lạng thịt nạc để làm món ăn nên giá mới cao. Ngay trong siêu thị và ngoài chợ, giá khá cao những cũng không có mà mua thoải mái, bởi mỗi ngày chỉ có vài khay nạc nọng heo, mỗi khay từ 3,2 - 4 lạng để bán.


Muốn mua nạc nọng ngoài chợ thì phải đi sớm, hoặc đặt hàng từ trước mới có. Để làm bữa ăn ngon cho gia đình, phải đặt mua gom 2-3 quầy mới đủ. Mua về phải để thịt nạc nọng vào ngăn đá tủ lạnh chừng 20-30 phút cho săn và đông nhẹ mới bỏ ra lóc mỡ dễ dàng.


Mỡ của miếng nọng có thể làm tóp mỡ hoặc để dành kho cá.


Nạc nọng thì chế biến rất nhiều món ngon như ướp gia vị để nướng, nhúng lẩu hay làm các món cuộn đều rất ngon miệng. Nhưng nạc nọng lợn làm thịt xá xíu (thay cho nạc dăm, nạc vai) thì ngon tuyệt cú mèo, ăn một miếng rồi lại muốn ăn nữa.


Bị chồng mắng te tua vì nghiện chụp ảnh đăng face, nhưng xơi món ăn này xong vợ không bị trả  nơi sản xuất, còn được chồng khen  - Ảnh 5.

Món thịt nạc nọng heo rất ngon cơm. Ảnh: Trang Lê.

Cách làm món nạc nọng heo xá xíu nướng


Nguyên liệu

- Nạc nọng (phần nạc ở má lợn) : 600gr

- Gói ướp xá xíu: 1/2 gói

- Dầu ăn: 1/2 thìa ăn cơm.


Cách làm

Nạc nọng thái miếng vuông to bản rồi rửa với nước nóng già có pha muối trắng. Để ráo nước thì đổ gói ướp vào, thêm 1/2 thìa dầu ăn. Ướp khoảng 1 tiếng.


Chuẩn bị nướng thịt nạc nọng bằng than hoa, hoặc dùng nồi chiên không dầu.

Quá trình nướng cần lật kiểm tra liên tục, vì gia vị ướp có đường nên rất dễ cháy. Khi thịt vàng bên ngoài, bên trong trắng và không chảy nước hồng nữa là chín.


Miếng thịt nạc nọng ướp xá xíu nướng ăn giòn như nầm, thịt mềm ngọt lịm. Chấm cùng tương ớt, hoặc tương cà rất ngon miệng.


Ăn xá xíu nạc nọng heo nướng với cơm trắng, xôi trắng đều rất là ngon miệng, dễ ăn.


Không có gói ướp xá xíu thì làm thế nào?

Không có gói ướp xá xíu thì làm như cách truyền thống:

- 1 củ tỏi

- Nước mắm cốt ngon, ít xì dầu, dầu hào, nước hàng, ngũ vị hương, hạt tiêu, đường mía, chén rượu trắng, dầu vừng.

Sơ chế thịt nạc nọng xong thì ướp với các nguyên liệu trên, để 30 phút cho ngấm gia vị thì lật những miếng thịt lên cho thấm đều gia vị. Để thêm 20 phút nữa thì rưới dầu vừng lên và để thêm một lúc nữa thì lật rồi bọc kín những miếng thịt nạc nọng, để vào ngăn mát 2 tiếng trước khi lấy ra nướng.

Nhiều người pha nước vối tươi mất xanh, mất ngon vì bỏ qua 3 bước nàyNhiều người pha nước vối tươi mất xanh, mất ngon vì bỏ qua 3 bước này

GiadinhNet - Nước vối có hương vị riêng, ai cũng thích uống cả nóng, cả lạnh. Nhưng rất nhiều người sai lầm nên không làm được những cốc nước vối ngon vì bỏ qua 3 bí quyết cơ bản, làm mất đi hương vị dân dã quen thuộc.


Trang Lê - Uyển Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 loại nước ép trị chứng chướng bụng đầy hơi, hỗ trợ giảm cân

5 loại nước ép trị chứng chướng bụng đầy hơi, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 1 giờ trước

Đừng bỏ qua 5 loại nước ép này nếu bạn đang bị đầy bụng hoặc tăng cân sau Tết nha.

Gỏi bưởi tôm khô chua ngọt cực ngon miệng

Gỏi bưởi tôm khô chua ngọt cực ngon miệng

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Rất ít người biết là tôm khô cũng là chân tẩy làm được món gỏi bưởi thanh mát, giòn ngon cực kỳ hấp dẫn lại giải ngán sau Tết.

Mẹo biến món thịt luộc 'ế' sau Tết thành món ăn hấp dẫn

Mẹo biến món thịt luộc 'ế' sau Tết thành món ăn hấp dẫn

Ăn - 17 giờ trước

Nếu sau Tết, trong tủ lạnh còn thừa nhiều thịt lợn luộc, đừng vội bỏ đi, bạn hãy biến chúng thành những món ăn ngon bằng bí quyết dưới đây.

8 biến tấu với bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon cả nhà đều mê

8 biến tấu với bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon cả nhà đều mê

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Sau Tết bánh chưng thừa còn nhiều, ngoài việc rán ăn, chị em có thể biến chúng thành các món ăn hấp dẫn và lạ miệng.

Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng

Thử làm bánh bí đỏ theo cách này, ăn vừa ngon lại bổ dưỡng

Ăn - 18 giờ trước

Bánh bí đỏ ăn ngon hơn khi làm theo công thức này.

Cách làm cơm nắm lạ miệng, thơm ngon

Cách làm cơm nắm lạ miệng, thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm nắm chà bông rong biển rất giàu vitamin và dưỡng chất. Món ăn cũng dễ chế biến mà còn tiện lợi nữa!

Loại cá được coi là bí quyết trường thọ của người Nhật

Loại cá được coi là bí quyết trường thọ của người Nhật

Ăn - 1 ngày trước

Cá hố là loại cá được người Nhật ăn thường xuyên. Chúng là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Tuyệt chiêu cho món cá hồi chiên mềm mướt bên trong, giòn thơm bên ngoài

Tuyệt chiêu cho món cá hồi chiên mềm mướt bên trong, giòn thơm bên ngoài

Ăn - 1 ngày trước

Nói đến cá hồi, chúng ta sẽ thường nghĩ ngay đến các món sashimi, tuy nhiên khi thay đổi cách chế biến thì món cá hồi chiên giòn cũng rất ngon miệng.

Đùi gà chiên làm theo cách sau không cần ép trẻ ăn rau, dễ làm, rất ngon và giòn, cả nhà đều thích

Đùi gà chiên làm theo cách sau không cần ép trẻ ăn rau, dễ làm, rất ngon và giòn, cả nhà đều thích

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Cách làm đùi gà chiên dưới đây rất đơn giản, nhanh gọn, thú vị, và ngon giòn cả nhà đều mê, đặc biệt nhất là không cần ép trẻ ăn rau các mẹ nhé.

Thêm nguyên liệu quen thuộc, món tôm chiên sẽ giòn thơm không ngờ

Thêm nguyên liệu quen thuộc, món tôm chiên sẽ giòn thơm không ngờ

Ăn - 2 ngày trước

Chỉ cần thêm bước này khi chiên tôm, thành phẩm lên vừa đẹp ăn lại ngon.

Top