Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nếu vợ chồng hay cãi nhau, hãy sắp xếp lại phong thủy nhà bếp theo cách đơn giản sau

Thứ năm, 19:39 04/11/2021 |

GiadinhNet - Cổ nhân có câu "đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp". Theo quan niệm phong thủy, có nhiều thứ sắp xếp trong nhà bếp sai cách nên gia đình không thuận hòa. Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách sắp xếp đơn giản nhưng hợp phong thủy để vợ chồng không cãi nhau.

Chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Phong thủy nhà bếp đại diện cho vận khí của người phụ nữ - cái nôi của hạnh phúc gia đình. Nếu nhà bếp không sạch sẽ, nước tắc nghẽn... sẽ tác động đến sức khỏe, tâm lý, khiến đời sống tình cảm vợ chồng bị cản trở, rạn nứt...

Vợ chồng hay cãi nhau - sắp xếp lại phong thủy nhà bếp theo cách đơn giản sau - Ảnh 1.

Phong thủy có giải pháp giúp cuộc sống gia đình vui vẻ, tránh mâu thuẫn. Ảnh minh họa.

Nhà bếp đối diện về phía cửa chính, nhà vệ sinh... dễ xảy ra sự bất hòa giữa các thành viên trong nhà. Vợ chồng hay cãi nhau, gia đình lục đục, không hòa hợp là vì sao? Phong thủy có giải pháp nào giúp cuộc sống gia đình vui vẻ, tránh mâu thuẫn hơn không?

Câu trả lời là "có", nhưng cần chọn được hướng tốt để làm hướng bếp. Hôn nhân vợ chồng tuy xuất phát từ tình cảm, tình yêu, từ các yếu tố gia đình, xã hội... Nhưng đồng thời chịu ảnh hưởng từ ngoại cảnh như phong thủy nhà ở. Nếu nhà bếp trở thành môi trường sống hợp phong thủy sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, khiến các thành viên ở thoải mái, tạo cho vợ chồng sự tự do, hòa hợp cùng nhau.

Hướng dẫn cách bài trí nhà bếp đơn giản

Trong nhà và cách bài trí đồ đạc liên quan đến phong thủy như đặt bàn thờ, cửa ra vào, hướng nhà... thường xem dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột trong nhà - cũng chính là gia chủ. Nhưng xem hướng bếp thì lại cho là phải xem theo tuổi vợ, vì người vợ có trách nhiệm "coi bếp". Và khá nhiều người khi xây nhà, sửa chữa bếp núc đã không biết chọn hướng bếp xem theo tuổi vợ, hay tuổi chồng?

Các cụ dạy rằng: "Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp" nhằm phân rõ vai trò hai giới, thể hiện sự bình đẳng trong nhà – ngụ ý đàn ông quán xuyến công việc lớn trong nhà. Còn nhà bếp là nơi phụ nữ chăm lo cho cả gia đình yêu quý.

Vì nhà bếp - nơi "giữ lửa" của cả nhà nên việc xem phương, chọn hướng càng quan trọng để gia đình may mắn, hòa thuận ấm no. Nếu chủ quan hoặc bài trí sai hướng bếp có thể sẽ khiến gia chủ rước họa vào thân, gia đạo lục đục, vợ chồng cãi cọ nhau suốt ngày...

Đồng thời không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ... theo hướng của riêng vợ, hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối, gia đình trở nên thiếu hòa thuận, lục đục, cãi vã...

Vợ chồng hay cãi nhau - sắp xếp lại phong thủy nhà bếp theo cách đơn giản sau - Ảnh 3.

Tiền cửu tinh hóa giải và kích hoạt, nâng sinh khí cho nhà bếp. Ảnh minh họa.

Những lưu ý quan trọng khi xem hướng bếp theo phong thủy

Tùy tuổi mỗi người sẽ có một hướng tốt xấu khác nhau, nhưng khi chọn hướng bếp theo tuổi ai đó trong nhà cần lưu ý:

- Xem hướng xây nhà bếp mọi người cần lưu ý không nên lựa chọn gia chủ người quá 60 tuổi.

- Nhà toàn phụ nữ thì chọn người làm chủ nhà, nhưng cần khỏe mạnh, vững vàng, uy quyền nhất nhà.

- Không nên lấy tuổi xem hướng bếp theo người chưa lập gia đình, nhỏ tuổi, phụ nữ sắp lấy chồng, phụ nữ trên 60 tuổi (âm lịch), phụ nữ ốm bệnh...

Để vợ chồng giảm bớt sự xung khắc thì có thể điều chỉnh theo các hướng tốt thì gia đình sẽ hạnh phúc, êm ấm hơn. Và một điều không kém quan trọng là phải luôn giữ nhà bếp sạch sẽ, thông thoáng để không khí lưu thông.

Vợ chồng hay cãi nhau - sắp xếp lại phong thủy nhà bếp theo cách đơn giản sau - Ảnh 5.

Hồ lô trầm hương tăng sinh khí cho nhà bếp.

Nếu do hoàn cảnh không thể sắp xếp đúng từ đầu hoặc cải tạo căn bếp hợp phong thủy thì gia chủ có thể nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn hướng xử lý để giảm bớt yếu tố xấu, năng lượng tiêu cực và kích hoạt cát khí cho nhà bếp. Một trong những vật phẩm có công năng phong thủy tốt nhất trong việc hóa giải và kích hoạt tại nhà bếp là Tiền cửu tinh và Hồ lô trầm hương. Khi sử dụng đúng cách, các vật phẩm này sẽ giúp hóa giải hung họa, tai ương, khí xấu tan biến nhường chỗ cho nguồn khí cát lành ngự trị trong căn bếp của bạn.

Trong 8 hướng thì nhà bếp được đặt theo hướng Đông, Đông Nam là hợp lý nhất.

Hướng của bếp nấu không hợp với hướng Nam: Vì theo phong thủy học bếp đặt hướng về phía Nam sẽ không may mắn do:

- Hướng Nam thuộc Hỏa, nhà bếp cũng thuộc Hỏa. Hỏa tăng thêm Hỏa sẽ gây bất lợi.

- Nhiệt độ hướng Nam không có lợi cho việc bảo quản thức ăn; gió phương Nam mang hơi nóng thổi vào sẽ không tốt cho căn bếp của bạn.

Không nên đặt bếp nấu và lò nướng theo hướng Tây Bắc: Vì đây là hướng Càn - tượng trưng cho trời, khi ấy sẽ hình thành bố cục Hỏa diệm thiên môn (lửa đốt cửa trời) - gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Không đặt bếp tại trung tâm ngôi nhà: Vì đó là "mắt huyệt", là vị trí "hoàng cực" - khu vực hạt nhân của toàn bộ căn nhà, sinh khí bắt đầu từ đây lan tỏa ra toàn bộ ngôi nhà. Khu vực này cần phải giữ được sự thanh tịnh và an toàn nên không đặt nhà bếp (vì hỏa khí, mùi thức ăn, nước và những âm thanh của nồi niêu xoong chảo...), những tạp âm mỗi ngày tấn công vào "mắt huyệt" - vốn cần thanh tịnh, ôn hòa - dễ hủy hoại sự lan tỏa bình thường của sinh khí, làm giảm sinh khí trong nhà, thậm chí còn biến những nơi sinh khí tốt thành nơi có sinh khí xấu, không khác gì biến cát thành hung.

Cô gái có những phúc tướng như sau bố chồng duyệt luôn làm nàng dâu, mẹ chồng cản không nổiCô gái có những phúc tướng như sau bố chồng duyệt luôn làm nàng dâu, mẹ chồng cản không nổi

GiadinhNet - Theo quan niệm về tử vi tướng số, nếu thấy cô gái có 10 phúc tướng sau thì bố mẹ chồng nên cưới về làm dâu, bởi càng sống thì gia đạo càng an yên, hòa thuận, hậu vận an nhàn, viên mãn. Cuộc sống của nàng dâu tốt thì chồng con cũng tốt theo.

Chuyên gia Phong thủy sư Tam Nguyên (Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khoe không gian sống với vợ mới, Bằng Kiều hé lộ khối tài sản khủng ở cả Việt Nam và Mỹ

Khoe không gian sống với vợ mới, Bằng Kiều hé lộ khối tài sản khủng ở cả Việt Nam và Mỹ

- 1 giờ trước

GĐXH - Là biểu tượng âm nhạc được nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x yêu mến, Bằng Kiều đã khiến nhiều người ngưỡng mộ với với cuộc sống sung túc nhờ cát-xê siêu khủng của mình sau nhiều năm cống hiến vì nghệ thuật.

Linh Rin sống thế nào trước khi chính thức 'làm dâu hào môn', chung nhà với Tăng Thanh Hà?

Linh Rin sống thế nào trước khi chính thức 'làm dâu hào môn', chung nhà với Tăng Thanh Hà?

- 11 giờ trước

GiadinhNet - Linh Rin đã dọn về ở cùng Phillip Nguyễn từ đợt dịch phải giãn cách xã hội vừa qua. Đây là một biệt thự cao cấp tại TP.HCM, với rất nhiều tiện nghi.

Clip kinh hoàng rắn khủng chui lên từ nhà vệ sinh: Rắn chui vào nhà tắm của bạn như thế nào?

Clip kinh hoàng rắn khủng chui lên từ nhà vệ sinh: Rắn chui vào nhà tắm của bạn như thế nào?

- 13 giờ trước

GĐXH - Một chú rắn khủng mới đây bất ngờ ngoi lên từ bồn cầu một nhà vệ sinh trong khi nữ chủ nhà đang ở trong nhà tắm. Sự việc gây kinh hoàng cho bao người. Vậy lý do gì khiến rắn xuất hiện trong nhà tắm của bạn? Làm cách nào để ngăn chặn chúng? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Những lỗi trang trí nội thất mà nhiều gia đình từng mắc phải

Những lỗi trang trí nội thất mà nhiều gia đình từng mắc phải

- 1 ngày trước

Hãy cùng nhau điểm danh những lỗi trang trí nội thất mà chúng ta thường mắc phải khiến cho không gian sống trở nên nhỏ hẹp và thiếu sáng.

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết

8 vật dụng trong gia đình mọi người thường dùng quá hạn mà không biết

- 1 ngày trước

Các món vật dụng trong gia đình đều có hạn sử dụng rõ ràng, chỉ là bạn có biết cách quan sát và thay thế chúng kịp thời hay không.

Cận cảnh phòng ngủ ấn tượng trong căn nhà bạc tỷ của fashionista Châu Bùi sở hữu ở tuổi 22

Cận cảnh phòng ngủ ấn tượng trong căn nhà bạc tỷ của fashionista Châu Bùi sở hữu ở tuổi 22

- 1 ngày trước

GĐXH - Trong căn chung cư tiền tỷ của mình, Châu Bùi thường xuyên thay đổi nội thất để làm mới không gian sống, nhất là phòng ngủ!

Những mẫu nhà mái thái đẹp hút mắt không thể bỏ qua

Những mẫu nhà mái thái đẹp hút mắt không thể bỏ qua

- 1 ngày trước

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, các mẫu nhà mái thái đẹp còn sở hữu nhiều ưu điểm như chống nóng, tản nhiệt, tránh dột.

Vì sao bạn nhất định nên đến Na Hang - Lâm Bình tham quan dịp Lễ 30/4 - 01/05

Vì sao bạn nhất định nên đến Na Hang - Lâm Bình tham quan dịp Lễ 30/4 - 01/05

Không gian sống - 1 ngày trước

GĐXH - Nghỉ lễ 30/4 - 01/05, thắng cảnh Na Hang - Lâm Bình sẽ là một trong những điểm hẹn lý tưởng thu hút du khách về đây thưởng ngoạn.

Dọn tủ với cách cất trữ đồ dùng mùa đông

Dọn tủ với cách cất trữ đồ dùng mùa đông

Mẹo vặt - 2 ngày trước

Không khí lạnh tại miền Bắc đang có dấu hiệu giảm dần, mùa hè cũng sắp "gõ cửa". Đây cũng chính là lúc bạn cần lên kế hoạch để làm gọn tủ quần áo mùa đông để chuẩn bị cho những chiếc áo phông, quần đùi mát mẻ.

Tuổi 72 của NSND Thanh Hoa bình yên bên ngôi nhà rực rỡ sắc hoa

Tuổi 72 của NSND Thanh Hoa bình yên bên ngôi nhà rực rỡ sắc hoa

- 2 ngày trước

GĐXH - Đằng sau ánh hào quang, 'Người đàn bà hát' Thanh Hoa có cuộc sống bình yên trong nhà vườn rộng hơn 1000m2.

Top