Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nếu vợ chồng hay cãi nhau, hãy sắp xếp lại phong thủy nhà bếp theo cách đơn giản sau

Thứ năm, 19:39 04/11/2021 |

GiadinhNet - Cổ nhân có câu "đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp". Theo quan niệm phong thủy, có nhiều thứ sắp xếp trong nhà bếp sai cách nên gia đình không thuận hòa. Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách sắp xếp đơn giản nhưng hợp phong thủy để vợ chồng không cãi nhau.

Chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Phong thủy nhà bếp đại diện cho vận khí của người phụ nữ - cái nôi của hạnh phúc gia đình. Nếu nhà bếp không sạch sẽ, nước tắc nghẽn... sẽ tác động đến sức khỏe, tâm lý, khiến đời sống tình cảm vợ chồng bị cản trở, rạn nứt...

Vợ chồng hay cãi nhau - sắp xếp lại phong thủy nhà bếp theo cách đơn giản sau - Ảnh 1.

Phong thủy có giải pháp giúp cuộc sống gia đình vui vẻ, tránh mâu thuẫn. Ảnh minh họa.

Nhà bếp đối diện về phía cửa chính, nhà vệ sinh... dễ xảy ra sự bất hòa giữa các thành viên trong nhà. Vợ chồng hay cãi nhau, gia đình lục đục, không hòa hợp là vì sao? Phong thủy có giải pháp nào giúp cuộc sống gia đình vui vẻ, tránh mâu thuẫn hơn không?

Câu trả lời là "có", nhưng cần chọn được hướng tốt để làm hướng bếp. Hôn nhân vợ chồng tuy xuất phát từ tình cảm, tình yêu, từ các yếu tố gia đình, xã hội... Nhưng đồng thời chịu ảnh hưởng từ ngoại cảnh như phong thủy nhà ở. Nếu nhà bếp trở thành môi trường sống hợp phong thủy sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, khiến các thành viên ở thoải mái, tạo cho vợ chồng sự tự do, hòa hợp cùng nhau.

Hướng dẫn cách bài trí nhà bếp đơn giản

Trong nhà và cách bài trí đồ đạc liên quan đến phong thủy như đặt bàn thờ, cửa ra vào, hướng nhà... thường xem dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột trong nhà - cũng chính là gia chủ. Nhưng xem hướng bếp thì lại cho là phải xem theo tuổi vợ, vì người vợ có trách nhiệm "coi bếp". Và khá nhiều người khi xây nhà, sửa chữa bếp núc đã không biết chọn hướng bếp xem theo tuổi vợ, hay tuổi chồng?

Các cụ dạy rằng: "Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp" nhằm phân rõ vai trò hai giới, thể hiện sự bình đẳng trong nhà – ngụ ý đàn ông quán xuyến công việc lớn trong nhà. Còn nhà bếp là nơi phụ nữ chăm lo cho cả gia đình yêu quý.

Vì nhà bếp - nơi "giữ lửa" của cả nhà nên việc xem phương, chọn hướng càng quan trọng để gia đình may mắn, hòa thuận ấm no. Nếu chủ quan hoặc bài trí sai hướng bếp có thể sẽ khiến gia chủ rước họa vào thân, gia đạo lục đục, vợ chồng cãi cọ nhau suốt ngày...

Đồng thời không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ... theo hướng của riêng vợ, hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối, gia đình trở nên thiếu hòa thuận, lục đục, cãi vã...

Vợ chồng hay cãi nhau - sắp xếp lại phong thủy nhà bếp theo cách đơn giản sau - Ảnh 3.

Tiền cửu tinh hóa giải và kích hoạt, nâng sinh khí cho nhà bếp. Ảnh minh họa.

Những lưu ý quan trọng khi xem hướng bếp theo phong thủy

Tùy tuổi mỗi người sẽ có một hướng tốt xấu khác nhau, nhưng khi chọn hướng bếp theo tuổi ai đó trong nhà cần lưu ý:

- Xem hướng xây nhà bếp mọi người cần lưu ý không nên lựa chọn gia chủ người quá 60 tuổi.

- Nhà toàn phụ nữ thì chọn người làm chủ nhà, nhưng cần khỏe mạnh, vững vàng, uy quyền nhất nhà.

- Không nên lấy tuổi xem hướng bếp theo người chưa lập gia đình, nhỏ tuổi, phụ nữ sắp lấy chồng, phụ nữ trên 60 tuổi (âm lịch), phụ nữ ốm bệnh...

Để vợ chồng giảm bớt sự xung khắc thì có thể điều chỉnh theo các hướng tốt thì gia đình sẽ hạnh phúc, êm ấm hơn. Và một điều không kém quan trọng là phải luôn giữ nhà bếp sạch sẽ, thông thoáng để không khí lưu thông.

Vợ chồng hay cãi nhau - sắp xếp lại phong thủy nhà bếp theo cách đơn giản sau - Ảnh 5.

Hồ lô trầm hương tăng sinh khí cho nhà bếp.

Nếu do hoàn cảnh không thể sắp xếp đúng từ đầu hoặc cải tạo căn bếp hợp phong thủy thì gia chủ có thể nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn hướng xử lý để giảm bớt yếu tố xấu, năng lượng tiêu cực và kích hoạt cát khí cho nhà bếp. Một trong những vật phẩm có công năng phong thủy tốt nhất trong việc hóa giải và kích hoạt tại nhà bếp là Tiền cửu tinh và Hồ lô trầm hương. Khi sử dụng đúng cách, các vật phẩm này sẽ giúp hóa giải hung họa, tai ương, khí xấu tan biến nhường chỗ cho nguồn khí cát lành ngự trị trong căn bếp của bạn.

Trong 8 hướng thì nhà bếp được đặt theo hướng Đông, Đông Nam là hợp lý nhất.

Hướng của bếp nấu không hợp với hướng Nam: Vì theo phong thủy học bếp đặt hướng về phía Nam sẽ không may mắn do:

- Hướng Nam thuộc Hỏa, nhà bếp cũng thuộc Hỏa. Hỏa tăng thêm Hỏa sẽ gây bất lợi.

- Nhiệt độ hướng Nam không có lợi cho việc bảo quản thức ăn; gió phương Nam mang hơi nóng thổi vào sẽ không tốt cho căn bếp của bạn.

Không nên đặt bếp nấu và lò nướng theo hướng Tây Bắc: Vì đây là hướng Càn - tượng trưng cho trời, khi ấy sẽ hình thành bố cục Hỏa diệm thiên môn (lửa đốt cửa trời) - gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

Không đặt bếp tại trung tâm ngôi nhà: Vì đó là "mắt huyệt", là vị trí "hoàng cực" - khu vực hạt nhân của toàn bộ căn nhà, sinh khí bắt đầu từ đây lan tỏa ra toàn bộ ngôi nhà. Khu vực này cần phải giữ được sự thanh tịnh và an toàn nên không đặt nhà bếp (vì hỏa khí, mùi thức ăn, nước và những âm thanh của nồi niêu xoong chảo...), những tạp âm mỗi ngày tấn công vào "mắt huyệt" - vốn cần thanh tịnh, ôn hòa - dễ hủy hoại sự lan tỏa bình thường của sinh khí, làm giảm sinh khí trong nhà, thậm chí còn biến những nơi sinh khí tốt thành nơi có sinh khí xấu, không khác gì biến cát thành hung.

Cô gái có những phúc tướng như sau bố chồng duyệt luôn làm nàng dâu, mẹ chồng cản không nổiCô gái có những phúc tướng như sau bố chồng duyệt luôn làm nàng dâu, mẹ chồng cản không nổi

GiadinhNet - Theo quan niệm về tử vi tướng số, nếu thấy cô gái có 10 phúc tướng sau thì bố mẹ chồng nên cưới về làm dâu, bởi càng sống thì gia đạo càng an yên, hòa thuận, hậu vận an nhàn, viên mãn. Cuộc sống của nàng dâu tốt thì chồng con cũng tốt theo.

Chuyên gia Phong thủy sư Tam Nguyên (Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đi lễ Phật đản muộn, "tắm Phật" không qua nghi lễ thì làm thế nào?

Đi lễ Phật đản muộn, "tắm Phật" không qua nghi lễ thì làm thế nào?

- 4 giờ trước

GĐXH - Sư thầy Thích Quảng An đã chia sẻ chuyện một bác phật tử đến muộn chính lễ "tắm Phật", sinh lòng buồn tiếc.

Cách xử trí 'cơn ác mộng' khi ô tô kẹt chân ga

Cách xử trí 'cơn ác mộng' khi ô tô kẹt chân ga

Mẹo vặt - 4 giờ trước

Ô tô kẹt chân ga khi đang di chuyển là “cơn ác mộng” của bất cứ lái xe nào, trong tình huống này lái xe cần bình tĩnh xử trí tuần tự theo các bước dưới đây.

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng nồi cơm điện

- 8 giờ trước

Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình, tuy nhiên, sử dụng nồi thế nào để giảm lượng điện năng tiêu thụ tối đa thì không phải ai cũng biết.

Không gian sống sang trọng của nữ diễn viên học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học

Không gian sống sang trọng của nữ diễn viên học Thạc sĩ ở Anh và có 2 bằng đại học

- 8 giờ trước

GĐXH - Với vợ chồng Đinh Ngọc Diệp, nhà không chỉ đơn thuần là nơi để về mà còn là khởi nguồn cảm hứng giúp cả hai thêm thăng hoa trong công việc.

Bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

Bố trí nội thất phù hợp cho nhà phố có diện tích 40m2

- 11 giờ trước

Diện tích mảnh đất của bạn không quá nhỏ lại khá vuông vức nên việc tư vấn thiết kế ngôi nhà thoáng đãng, tiện nghi theo đúng nhu cầu sử dụng gia đình là điều không khó.

6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

6 loại rau củ rất thích hợp để trồng trong vườn nhà

- 23 giờ trước

Với ưu điểm là dễ trồng, dễ chăm sóc nên những loại rau củ sau đây sẽ là sựa lựa chọn lý tưởng khi trồng trong vườn nhà.

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

Ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm điều này thì lễ Phật đản mới giàu công đức

- 1 ngày trước

GĐXH – Mùa Phật đản người người nô nức tới chùa tắm Phật, nhưng ít người biết ngoài 3 gáo nước thơm tắm Phật cần làm những điều này thì buổi lễ mới giàu công đức.

Nhìn chi tiết này trong căn nhà siêu sang của MC VTV Diệp Chi, nhiều người thốt lên thán phục cách dạy con gái chuẩn mực

Nhìn chi tiết này trong căn nhà siêu sang của MC VTV Diệp Chi, nhiều người thốt lên thán phục cách dạy con gái chuẩn mực

- 1 ngày trước

GĐXH - MC Diệp Chi là một trong những bà mẹ có cách nuôi con khoa học được nhiều người học hỏi.

Hai thiết bị nếu dùng trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h sẽ bị tốn nhiều tiền điện

Hai thiết bị nếu dùng trong khoảng thời gian từ 17h đến 19h sẽ bị tốn nhiều tiền điện

- 1 ngày trước

Nếu đang tìm cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đây là bài viết bạn nên tham khảo!

Văn hóa ngồi ô tô - 'luật bất thành văn' ít người biết

Văn hóa ngồi ô tô - 'luật bất thành văn' ít người biết

- 1 ngày trước

Được coi là "luật bất thành văn", văn hóa ngồi ô tô đã tồn tại nhiều năm nay và dần trở nên phổ biến, nếu không nắm rõ, bạn có thể trở thành một người kém duyên.

Top