Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm chả giò giòn rụm

Thứ tư, 5:00 PM 25/12/2013 | Ăn

Độ ngon, giòn, thơm nức của món chả giò sẽ lôi cuốn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 450g tôm, cỡ trung bình, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm

- 225g thịt lợn, băm nhỏ

- Miến vừa đủ

- ¾ chén mộc nhĩ khô

- 2 củ hành tây trắng, cỡ trung bình, xắt nhỏ

- 3 muỗng cà phê hạt tiêu đen

- 3 muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê bột ngọt

- 1 gói bánh tráng (loại chuyên gói chả giò)

- Dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Ngâm mộc nhĩ và miến với nước nóng trong hai bát khác nhau để mộc nhĩ và miến nở mềm (trong 30 phút). Sau đó vớt ra, để ráo nước. Riêng mộc nhĩ đem rửa sạch rồi mới để ráo. Cắt nhỏ mọc nhĩ, miến cắt thành các đoạn 7cm.Trong một bát lớn, trộn thịt heo, hành tây, miến, mộc nhĩ, bột ngọt, muối và hạt tiêu.

Cách làm chả giò giòn rụm 1
  

Bước 2: Cho tôm vào thớt, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ. Cho tôm và hỗn hợp thịt.

Cách làm chả giò giòn rụm 2
  

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp với nhau, dùng tay nhào trộn sẽ đều hơn. Sau khi được nhào trộn xong, để hỗn hợp nhân nghỉ trong 15 phút để ngấm gia vị.

Cách làm chả giò giòn rụm 3
  

Bước 4: Dùng kéo cắt chéo miếng bánh tráng thành 2 hình tam giác (1).Đặt bánh tráng lên đĩa, xúc một thìa nhân cho lên bánh tráng (2), sau đó, gấp bên phải trước (3), rồi gấp bên trái rồi nhẹ nhàng cuộn chả giò lại (4). Làm tương tự với các phần nguyên liệu còn lại.

Cách làm chả giò giòn rụm 4
  

Bước 5: Đun nóng 2 chén dầu thực vật trong một chảo sau đáy. Dầu nên có độ sâu khoảng 6,5cm. Nhẹ nhàng thả chả giò vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Không nên chiên quá nhiều chả giò cùng lúc sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu, làm chả chín không đều.

Cách làm chả giò giòn rụm 5
  

Khi chả giò chín, cho chả ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn giòn nhé!

Cách làm chả giò giòn rụm 6
  
Cách làm chả giò giòn rụm 7
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả giò nhé!

Theo Gastrono MB/Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thêm một món bánh làm chưa tới 5 phút là xong, vừa ngon vừa healthy, ăn cả ngày không lo tăng cân!

Thêm một món bánh làm chưa tới 5 phút là xong, vừa ngon vừa healthy, ăn cả ngày không lo tăng cân!

Ăn - 2 giờ trước

Bánh chuối yến mạch vị cà phê này làm cực dễ, ăn sáng thì tuyệt luôn nha.

4 cách muối dưa cải giòn ngon lại vàng ruộm đẹp mắt không lo nhớt váng

4 cách muối dưa cải giòn ngon lại vàng ruộm đẹp mắt không lo nhớt váng

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GiadinhNet - Cách muối dưa cải vàng, giòn, ngon phải có những bí quyết riêng. Từ khâu chọn cải để muối đến các bước xử lý nước muối dưa phải được chuẩn bị kỹ và đúng cách.

Đừng vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ

Đừng vứt vỏ sầu riêng khi ăn xong, phần cùi trắng làm món này cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ

Ăn - 17 giờ trước

Một quả sầu riêng mua chẳng rẻ chút nào, ăn xong phần cơm sầu đừng vội vứt vỏ đi. Lấy phần cùi trắng làm món ngon dưỡng sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

"MC giàu nhất Việt Nam" không ngờ có ngày mình "sa sút" đến thế, bình luận bên dưới lại gây cười

"MC giàu nhất Việt Nam" không ngờ có ngày mình "sa sút" đến thế, bình luận bên dưới lại gây cười

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GiadinhNet - Vốn giỏi giang nấu nướng nhưng giờ nam MC lại khoe "thảm họa" khi vào bếp.

Loại quả này mang chưng với 2 nguyên liệu sau không chỉ trị ho, dưỡng họng mà còn bổ khí huyết, giúp da dẻ trắng sáng, hồng hào

Loại quả này mang chưng với 2 nguyên liệu sau không chỉ trị ho, dưỡng họng mà còn bổ khí huyết, giúp da dẻ trắng sáng, hồng hào

Ăn - 19 giờ trước

Cho lê, quýt, táo vào nồi đun sôi với một lượng nước thích hợp. Khi sôi, chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 20 phút.

Ngó sen ai cũng biết, nhưng có một loại ngó khác cực ngon nhiều người không biết, mùa này hãy tìm mua về ăn ngay

Ngó sen ai cũng biết, nhưng có một loại ngó khác cực ngon nhiều người không biết, mùa này hãy tìm mua về ăn ngay

Ăn - 21 giờ trước

GiadinhNet - Tháng Tư về, đi bao nhiêu chợ cũng chẳng thấy mớ ngó khoai nào... Món ngon này vẫn còn nhưng nhiều người quên lãng vì khó mua, khó nấu lại được hương vị Hà Nội xưa. Nhưng đối với người con Hà Nội như tác giả bài viết này thì món ngó khoai luôn còn đó.

Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thịt thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giảm cân cực tốt

Nhìn qua tưởng miếng bánh quy nhưng đây lại là món thịt thơm ngon xuất sắc, hỗ trợ giảm cân cực tốt

Ăn - 22 giờ trước

Tiếp theo, bạn cho phần ức gà đã cắt vào máy xay thịt và xay nhuyễn.

Thịt viên làm thế này thì kết hợp cùng cơm hay bún đều ngon xuất sắc, ăn cả ngày không lo tăng cân!

Thịt viên làm thế này thì kết hợp cùng cơm hay bún đều ngon xuất sắc, ăn cả ngày không lo tăng cân!

Ăn - 23 giờ trước

Thịt viên ức gà vừa ngon vừa hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ cực tốt, chị em không thử là tiếc đó nha.

Người Trung Quốc ăn món này để thu hút may mắn - từ nguyên liệu đến cách làm đều cực đơn giản mà ăn thì siêu ngon!

Người Trung Quốc ăn món này để thu hút may mắn - từ nguyên liệu đến cách làm đều cực đơn giản mà ăn thì siêu ngon!

Ăn - 1 ngày trước

Món trứng trà vân cẩm thạch nịnh mắt có hương vị thơm ngon hấp dẫn này sẽ chạm tới trái tim bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Top