Mộc nhĩ
Thực phẩm giúp quét sạch mỡ máu, ngừa đột quỵ và giảm cân hiệu quả, người Việt ăn thường xuyên còn tốt hơn thuốc bổ
Sống khỏeGĐXH - Mộc nhĩ được đánh giá cao trong phòng ngừa đột quỵ vì chứa chất chống đông máu. Mộc nhĩ ít calo, giàu chất xơ, canxi và sắt, giúp ngăn ngừa cholesterol xấu, xơ cứng động mạch...
Đau bụng, buồn nôn, ngộ độc, thậm chí có thể hôn mê vì dùng mộc nhĩ theo 3 cách sai lầm này
ĂnGiadinhNet - Mộc nhĩ giúp giảm cân, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa, tăng cường trí nhớ… rất quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng chế biến sai là thành chất độc hại cho sức khỏe.
Muốn biết mộc nhĩ có bị tẩm hoá chất hay không chỉ cần nhìn vào tai nấm
Bảo vệ người tiêu dùngGiadinhNet - Mộc nhĩ là nguyên liệu không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn chọn được mộc nhĩ ngon, không lo hóa chất.
Ăn mộc nhĩ cần có bước này để loại bỏ độc tố, nếu thuộc 1 trong 4 nhóm người này tốt nhất không nên ăn
Sống khỏeGiadinhNet - Mộc nhĩ không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn có nhiều giá trị cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều để không biến mộc nhĩ thành chất độc.
Ngày Tết dùng mộc nhĩ chế biến món ăn nhất định phải biết điều này, nếu không sẽ thành "thuốc độc"
Sống khỏeGiadinhNet - Mộc nhĩ là món không thể thiếu để chế biến món ăn ngày Tết, đặc biệt là những món truyền thống như: nem cuốn, thịt đông, canh măng và các món xào…
4 sai lầm thường thấy trong cách sơ chế mộc nhĩ của nhiều bà nội trợ, mắc phải điều số 2 chẳng khác nào rước bệnh vào người!
ĂnMộc nhĩ là nguyên liệu quen thuộc trong không ít món ăn của người Việt, nhưng liệu chị em đã nằm lòng cách sơ chế mộc nhĩ đúng chuẩn hay chưa?
2 món thảo dược dễ tìm trị chứng đau cổ vai gáy, tê tay có nhiều người mắc
Sống khỏeGiadinhNet – Rất nhiều người bị đau cổ vai gáy, có khi đau từ bả vai lan xuống cánh tay, làm tê mỏi cánh tay, vướng khi co duỗi ngón tay, đau tăng lên khi vận động, kéo dài nhiều ngày khiến người bệnh lo lắng, mệt mỏi…. Chỉ với 2 thảo dược dễ tìm này sẽ trị được chứng bệnh khó chịu đó.
Sai lầm khi ăn mộc nhĩ nhiều người đang mắc phải mà không biết
Sống khỏeGiadinhNet - Mộc nhĩ là thực phẩm an toàn không có độc tính, nhưng khi chế biến sai cách nó có thể biến chất, sinh ra độc tố gây ảnh hưởng khó lường tới sức khỏe.
Bí quyết làm giàu của “nữ hoàng” mộc nhĩ
Sản phẩm - Dịch vụTừ buôn nấm, chị Nguyễn Thị Huyền, 37 tuổi, ở thôn Thượng Thuận, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) chuyển sang trồng nấm và có những sáng tạo trong nghề.
Cách làm chả giò giòn rụm
ĂnĐộ ngon, giòn, thơm nức của món chả giò sẽ lôi cuốn bất cứ ai thưởng thức.
Lạ miệng với cá xào cần tỏi
ĂnMón cá xào cần tỏi này chắc chắn sẽ đem lại một bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà.
“Vua nấm Hà thành” xuất thân từ hàng xén
Xã hộiGiadinhNet - Hết bờ đê khu Đồng Vòng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) chúng tôi ngạc nhiên bởi những cánh đồng không trồng lúa, hoa màu như thường lệ mà mọc lên những dãy nhà dài tít tắp cho cây nấm. Chủ nhân của chúng là chị Nguyễn Thị Huyền, 35 tuổi, trú tại xã Song Phượng với nguồn thu vài tỷ đồng/năm. Người dân nơi đây gọi chị là “vua nấm Hà thành” cũng không lạ.
Xuýt xoa với món súp nấm nóng hổi
ĂnPhần đậu hũ béo mềm xen lẫn sự giòn dai của nấm cùng vị đậm đà của các loại gia vị trong món súp nấm sẽ khiến mọi người xuýt xoa thích thú!
Những món ngon từ đậu phụ
ĂnVới tiết trời lạnh se, thưởng thức những món ăn nóng hổi hấp dẫn từ đậu phụ với cơm nóng thật thích thú.